Viết Blog Kiếm Tiền

4 Cách Viết Blog Kiếm Tiền Cho Người Mới Bắt Đầu !

Viết blog kiếm tiền là một cách giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động online, đây là hình thức đang được rất nhiều người tham gia bởi vì ít rào cản, tuy nhiên không phải ai cũng thành công.

Bài viết này mình sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có cách nhìn nhận đúng đắn về việc viết blog kiếm tiền.

Bao gồm:

 • Viết blog kiếm tiền là gì ?
 • Ai có thể viết blog kiếm tiền ?
 • Cài đặt website, lập kế hoạch nội dung.
 • Định hướng cách kiếm tiền với blog.
 • Nên chọn chủ đề nào để viết blog ?
 • Các yếu tố giúp viết blog kiếm tiền thành công.
 • Các cách kiếm tiền với blog và cách làm.

Viết blog kiếm tiền là gì ?

Viết blog kiếm tiền hiểu đơn giản là bạn tạo một website, xây dựng nội dung hữu ích, quảng bá nội dung trên các kênh như google, facebook, instagram, tiktok… để thu hút thật nhiều lượt truy cập (traffic) vào website của mình sau đó biến những khách truy cập này thành khách hàng thực thông qua việc bán dịch vụ, sản phẩm, quảng cáo.

Ai có thể viết blog kiếm tiền ?

Mình chắc chắn khúc mắc lớn nhất của bạn khi tìm kiếm thông tin về việc viết blog kiếm tiền là liệu: mình có làm được không ? mình cần chuẩn bị điều gì để có thể viết blog kiếm tiền ?

Và đây là 1 trong những lời khuyên bạn nhận được:

 • Bạn cần có đam mê để viết blog kiếm tiền.
 • Bạn cần có nhiều ngân sách để có thể viết blog kiếm tiền.
 • Bạn cần phải thật sự giỏi một kỹ năng nào đó mới có thể viết blog kiếm tiền.

Đó là người khác khuyên bạn như vậy, không phải mình.

Đối với mình:

Bạn chẳng cần phải có đam mê để viết blog kiếm tiền bởi vì viết blog cũng chỉ là một công việc, nếu bạn có đam mê thì tốt nhưng không có thì cũng không sao hết.

Viết blog càng không cần phải có nhiều tiền, thứ bạn cần chỉ là một website, 1 chiếc máy tính kết nối với Internet là đủ.

Nếu bạn giỏi một kỹ năng nào đấy, bạn có thể viết blog và chia sẻ với độc giả, nếu bạn không giỏi hoặc chỉ biết “sơ sơ” thì cũng không vấn đề gì, kiến thức có ở nhiều nguồn, vừa học vừa viết blog để chia sẻ.

Ai cũng có thể viết blog để kiếm tiền, nhưng viết blog thế nào để có thể kiếm ra tiền mới là điều quan trọng nhất.

Bạn cần chuẩn bị gì để viết blog kiếm tiền ?

Có 2 thứ bạn cần chuẩn bị trước khi viết blog kiếm tiền, đó là:

 • Mua hosting và tên miền để tạo website:

Bạn cần có một website để viết blog, cách làm thì mình đã có viết một bài chi tiết hướng dẫn cách tạo website rồi. Chi phí để mua hosting và tên miền chỉ dao động từ 900k-1tr2 mà thôi, khá rẻ để sở hữu một website chuyên nghiệp.

 • Chọn chủ đề viết blog

Chọn chủ đề hay với tên gọi khác là chọn ngách (Niche)

Để viết blog bạn cần chọn được một ngách, đây là bước rất quan trọng, quyết định việc bạn có kiếm được tiền hay không ?

Chọn sai ngách, công sức của bạn trong vài tháng có thể đổ sông, đổ biển. Vậy, chọn ngách sao cho đúng ? những ngách nào có thể kiếm được tiền khi viết blog ?

Chọn ngách viết blog kiếm tiền

Muốn chọn được ngách tốt để viết blog kiếm tiền phải dựa trên sự quan tâm của độc giả với ngách đó, không phải chọn ngách theo đam mê của bạn.

Bởi vì, có thể ngách mà bạn giỏi, ngách mà bạn đam mê lại không thể kiếm tiền được khi viết blog vì không có ai quan tâm.

Với một ngách có nhiều sự quan tâm từ độc giả, bạn có thể triển khai nhiều hướng kiếm tiền như: bán sản phẩm của bạn, cho thuê quảng cáo, bán sản phẩm của người khác…

Còn nếu bạn viết về một ngách không ai quan tâm thì không có ai ghé thăm blog của bạn vì vậy bạn cũng không thể kiếm được tiền.

Bạn có thể so sánh việc chọn ngách viết blog giống như việc tạo ra sản phẩm mới, nếu bạn tạo ra một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của nhiều người thì bạn mới kiếm được tiền và ngược lại.

Mình luôn thích việc so sánh giữa viết blog giống như tạo ra một sản phẩm, đối với mình viết blog kiếm tiền không khác gì mấy so với việc kinh doanh.

Và khi bạn kinh doanh, bạn cần tìm ra được nhóm đối tượng khách hàng mà bạn sẽ phục vụ, họ cần sản phẩm gì ? nhóm đối tượng này có đủ tài chính để mua sản phẩm của bạn hay không ?

Cho nên, để tìm được ngách viết blog kiếm tiền thì bạn cần tìm ra nhóm đối tượng khách hàng trước và sau đó sử dụng các công cụ để đo lường nhu cầu của họ.

Xác định nhóm đối tượng ngách

Mọi người thường sẵn sàng chi tiền để mua những sản phẩm đáp ứng nhu cầu cuộc sống, công việc và sở thích của họ.

Ở bước này bạn có thể tự suy luận dựa theo:

 • Nhóm sở thích: Bạn có thể viết nội dung theo loại sở thích nào ?
 • Nhóm nghề nghiệp: Bạn có kỹ năng gì để dạy người khác không ? Hay cung cấp một dịch vụ tư vấn nào đó như thiết kế nhà, lập trình website…
 • Nhóm sản phẩm: bạn có thể viết một blog đánh giá về đồ điện tử, phụ kiện, đồ nội thất, sản phẩm làm đẹp…

Sau khi xác định được nhóm đối tượng khách hàng hoặc ngách mà bạn muốn viết blog, bạn cần kiểm tra xem ngách đó có ai quan tâm không.

Đo lường nhu cầu của ngách

Cách tốt nhất để đo lường độ quan tâm của một ngách nào đó là sử dụng công cụ, mình gợi ý dùng các công cụ sau:

Google trend: đây là công cụ đo lường xu hướng một sản phẩm, sự việc, sự kiện nào đó, đây là công cụ miễn phí, bạn chỉ cần có một tài khoản google là dùng được.

viết blog kiếm tiền

Thang điểm trên google trend là 100, bạn có thể thấy sự quan tâm về sản phẩm “nồi chiên không dầu” trong 12 tháng là khá ổn định.

Keyword Planner, Keywordtool hoặc kwfinder: 3 công cụ nghiên cứu từ khóa để xem lượng tìm kiếm từ người dùng về một sự việc, sản phẩm hoặc bất cứ thông tin nào mà độc giả tìm kiếm qua google.

Cả 3 công cụ trên đều tính phí, nếu bạn chỉ muốn vọc thì có thể dùng kwfinder, đây cũng là một công cụ nghiên cứu từ khóa và cho phép bạn dùng miễn phí 10 ngày.

Keyword Planner:

Nếu bạn muốn viết một blog review đồ gia dụng, bạn có thể tìm xem lượng tìm kiếm về chủ đề này nhiều hay ít trên keyword planner. Đây là công cụ được phát triển bởi google, được tích hợp vào tài khoản google ads vì vậy để sử dụng bạn cần đăng ký tài khoản google ads.

Để đăng ký tài khoản google ads bạn cần chuẩn bị một gmail và thẻ visa để làm phương thức thanh toán, sau đó bạn cần chạy một chiến dịch quảng cáo google mới có thể kiểm tra được thông số.

Tương tự, keywordtool cũng là công cụ trả phí, bạn cần mua để nghiên cứu xem lượng tìm kiếm ngách bạn làm hàng tháng cao hay thấp.

kiếm tiền với blog

Kwfinder.com

Kwfinder là công cụ nghiên cứu từ khóa được nhiều người sử dụng, trong đó có mình, công cụ này ngoài việc nghiên cứu từ khóa còn đánh giá được độ cạnh tranh của từ khóa.

Nếu muốn viết một blog để đánh giá sản phẩm đồ gia dụng như máy giặt, điều hòa thì bạn có thể tìm kiếm trực tiếp trên kwfinder để xem lượng tìm kiếm hàng tháng cho mỗi từ khóa.

Kwfinder cho bạn sử dụng 10 ngày miễn phí, sau đó nếu muốn sử dụng tiếp bạn phải nâng cấp. Gói thấp nhất là $29/ tháng nếu bạn đăng ký theo năm và $49/ tháng nếu bạn đăng ký theo tháng.

kiếm tiền online với blog

Để bắt đầu viết blog với một ngách nào đó bạn cần nghiên cứu được một bộ từ khóa những nội dung liên quan đến ngách đó và tổng hợp lượng tìm kiếm nên lớn hơn 10000/ tháng (theo gợi ý của mình), tất nhiên càng nhiều càng tốt.

Tóm tắt các chú ý khi nghiên cứu từ khóa cho ngách

 • Tổng hợp lượng tìm kiếm của bộ từ khóa lớn hơn 10000/ tháng.
 • Chú ý đến những từ khóa dài ít cạnh tranh và tỉ lệ chuyển đổi cao.
 • Mỗi từ khóa phải viết được một bài riêng.
 • Top 10 trên google có ít nhất 2 website có DA <30

Hãy cố gắng tìm được thật nhiều từ khóa liên quan đến ngách để có thể viết đa dạng nội dung.

Phân loại nhu cầu của ngách

Đây là một phần trong việc nghiên cứu từ khóa nhưng vì nó quan trọng nên mình muốn dành một phần riêng để viết thật kỹ.

Vì sao cần phân loại nhu cầu của nhóm đối tượng trong ngách ? đó là mỗi loại nhu cầu của độc giả cần có một nội dung riêng để giải đáp.

Viết blog kiếm tiền thực chất là bạn đi giải quyết những thắc mắc của khách hàng, nếu bạn làm tốt điều này thì họ sẵn sàng trả tiền cho bạn.

Vậy dựa vào đâu để phân loại nhu cầu của khách hàng ? dựa vào nhóm từ khóa bạn nghiên cứu được hay nói đúng hơn bạn phải phân loại được 2 nhóm từ khóa.

Nhóm từ khóa hạt giống: đây là nhóm từ khóa lớn, đại diện cho cả một ngách ví dụ như: nấu ăn, làm đẹp, thể thao…

Nhóm từ khóa thông tin: là nhóm từ khóa mà người dùng tìm kiếm với mục đích tìm kiếm thông tin: hướng dẫn nấu thịt kho tàu, cách trị mụn tại nhà hiệu quả…

Nhóm từ khóa mua hàng: là nhóm từ khóa khách hàng tìm kiếm với mục đích mua hàng: máy lạnh tốt nhất dưới 10 triệu, kem trị mụn nào tốt nhất…

Với mỗi nhóm từ khóa chúng ta có thể viết những nội dung khác nhau để giúp khách hàng giải quyết được thắc mắc hay đáp ứng nhu cầu của họ.

Gợi ý 11 ngách viết blog kiếm tiền

Bằng cách sử dụng các công cụ để tìm và nghiên cứu các ngách tiềm năng, mình sẽ gợi ý cho bạn 11 ngách tiềm năng theo đánh giá của mình:

 • Ngách về du lịch: review địa điểm du lịch, khách sạn, phương tiện di chuyển, đồ ăn.
 • Ngách về đồ gia dụng: chia sẻ các thủ thuật về sử dụng đồ gia dụng, đánh giá các sản phẩm theo nhu cầu, giá tiền, chất lượng…
 • Ngách thiết bị điện tử: nếu bạn có đam mê và hiểu biết về đồ công nghệ, bạn có thể viết một blog chia sẻ về thủ thuật, sử dụng, mua đồ điện tử.
 • Ngách đồ nội thất: vẫn là cách viết theo dạng thủ thuật và review sản phẩm.
 • Ngách làm đẹp: hướng dẫn sử dụng mỹ phẩm, chia sẻ cách trị mụn, làm trắng da hoặc bất cứ điều gì liên quan đến làm đẹp.
 • Ngách sức khỏe: ngách này đòi hỏi phải tìm hiểu kỹ hoặc có kiến thức về y tế để viết.
 • Ngách chia sẻ kỹ năng: bao gồm dạy nấu ăn, dạy excel, dạy marketing…
 • Ngách hướng đến một đối tượng cụ thể: sản phẩm cho mẹ và bé, sản phẩm cho sức khỏe nam giới, nữ giới, người già…
 • Ngách về xe ô tô: ngách này cũng đòi hỏi có sự am hiểu về xe cộ.
 • Ngách thú cưng: chia sẻ các thủ thuật về chăm sóc thú cưng, bán sản phẩm hoặc làm các dịch vụ về thú cưng.
 • Ngách tài chính: viết các hướng dẫn liên quan đến tài chính, đầu tư.

Trên đây hầu như là các ngách lớn đang được nhiều người làm cho nên độ cạnh tranh không phải là nhỏ. Vậy tại sao mình vẫn gợi ý cho bạn ? liệu nó có “vừa sức” với một người mới bắt đầu hay không ?

Người mới nên chọn niche hay micro niche

Niche là ngách và mình có giải thích ở trên, còn micro-niche là ngách nhỏ hơn trong một niche lớn.

Ví dụ để bạn dễ hình dung:

 • Bán các sản phẩm cho phụ nữ là 1 ngách (niche), bán sản phẩm cho phụ nữ mang thai là một ngách nhỏ hơn (micro-niche).
 • Bán các sản phẩm về đồ gia dụng là một niche, bán sản phẩm về tủ lạnh, máy giặt là micro-niche.
 • Viết về chủ đề digital marketing là 1 niche, viết về quảng cáo facebook là micro-niche.

Với một người mới bắt đầu, bạn nên bắt đầu từ một micro-niche sẽ tốt hơn rất nhiều, vì sao ?

Giảm sự cạnh tranh.

Nếu bạn viết về chủ đề phụ nữ thì rất rộng, nhưng bạn viết về chủ đề phụ nữ mang thai thì đối tượng ngách đã được thu hẹp và bớt cạnh tranh đi rất nhiều.

Nhanh có kết quả.

Giảm sự cạnh tranh thì blog của bạn sẽ nhanh được xếp hạng trên google, vì vậy sẽ có độc giả ghé thăm blog thường xuyên.

Làm hiệu quả hơn.

Khi bạn tập trung để viết nội dung cho một nhóm đối tượng nhỏ sẽ có sự tập trung để làm chi tiết hơn là dàn trải một lúc quá nhiều nội dung khi làm một nhóm đối tượng rộng.

Viết nội dung chia sẻ cho phụ nữ mang thai sẽ dễ hơn với việc viết nội dung về mọi thứ liên quan đến phụ nữ.

Theo hướng tiếp cận này, bạn có thể quay lại 11 ngách mà mình đã gợi ý và tìm cho mình một ngách muốn làm, sau đấy đi sâu hơn để tìm ra micro-niche trong ngách đó.

Một điều lưu ý là tuy chọn micro-niche để làm nhưng sau này khi blog phát triển tốt, bạn có thể mở rộng ra viết thêm về niche khác vì vậy lúc đặt tên miền, nên đặt tên chung chung để sau này dễ mở rộng.

Ví dụ: cho dù bạn viết về chủ đề phụ nữ mang thai thì cũng đừng nên đặt tên miền theo kiểu: phunumangthai.com – vì cách đặt này thì bạn chỉ viết được mỗi nội dung về phụ nữ mang thai thôi.

Hãy đặt tên miền rộng ra, như: kienthuceva.com – như vậy thì thời gian đầu bạn viết nội dung về phụ nữ mang thai, sau này bạn mở rộng nội dung ra niche khác về phụ nữ vẫn được.

4 cách kiếm tiền với blog của bạn

Khi blog của bạn bắt đầu có lượt truy cập đủ nhiều và ổn định, bạn có thể bắt đầu triển khai các cách kiếm tiền với nó.

Dưới đây là 4 cách kiếm tiền được nhiều blogger áp dụng, bạn hãy tham khảo:

Bán hàng online

Nếu bạn là người làm kinh doanh online và có sản phẩm riêng thì còn gì bằng khi bán chúng trên chính blog của mình. Blog cá nhân có độ uy tín tốt hơn so với một website chung chung, khách hàng và độc giả biết bạn là ai vì vậy họ sẽ dễ mua sản phẩm của bạn hơn.

Và bạn bán hàng online trên blog thì lợi nhuận sẽ tốt hơn so với các kênh khác bởi vì khi blog đã phát triển, bạn sẽ ít tốn chi phí cho quảng cáo.

Bán khóa học dạy kỹ năng

Với những blog dạng chia sẻ thủ thuật hay kỹ năng bạn có thể tạo khóa học và kêu gọi độc giả của bạn tham gia. Upkynang.com là một blog như vậy, mình là tác giả, chia sẻ các kỹ năng về marketing online, kiếm tiền online tại nhà và cũng có khóa học dạy bạn làm freelancer.

Để bán khóa học, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng thật tốt về khóa học đó – để bắt đầu viết blog dạy học, bạn hãy tự hỏi – mình có giỏi kỹ năng nào không ?

Làm affiliate marketing

Kiếm tiền với affiliate marketing đã không còn lạ với nhiều người ở Việt Nam, thậm chí nhiều bạn có thu nhập lớn và ổn định từ hình thức này.

Khi bạn có một blog có nhiều lượt truy cập mỗi tháng, bạn có thể làm affiliate marketing bằng cách bán sản phẩm của người khác.

Cách làm là bạn chọn ngách, sau đó review các sản phẩm trong ngách đó – khi có người truy cập vào blog, đọc bài review của bạn và mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Như trang chanhtuoi.com họ review sản phẩm rất nhiều ngách

Ở Việt Nam, bạn có thể tham gia netword Accesstrade để làm affiliate marketing, network này rất uy tín, liên kết với nhiều đơn vị lớn như: tiki, sendo, lazada, shopee.. và hiện tại có hàng ngàn người đang tham gia làm affiliate marketing với Accesstrade.

Tham gia Display Ad Network

Display ad network hay còn gọi là quảng cáo mạng hiển thị, khi bạn có một blog có lượng truy cập lớn bạn có thể đăng ký các network và cho phép họ hiển thị quảng cáo lên blog của bạn.

Quảng cáo sẽ được phân phối theo dạng ảnh với kích cỡ phù hợp để chèn vào blog mà không làm giảm trải nghiệm người đọc.

Ảnh hiển thị kích cỡ nhỏ hoặc kích cỡ lớn, đảm bảo không che mất nội dung trên blog hay website.

kiếm tiền với blog

Có nhiều network quảng cáo mạng hiển thị trong đó 2 network mình khuyến khích bạn tham gia là: Google adsense và MGID. Riêng với google adsense thì đây là network được phát triển bởi google nên rất uy tín và được hàng triệu chủ blog tham gia.

Ngoài những cách trên thì bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách cho thuê bài quảng cáo trên blog, mở dịch vụ liên quan đến ngách như dịch vụ tư vấn tài chính, tư vấn marketing, tư vấn chăm sóc sức khỏe.

Nói chung, chỉ cần ngách của bạn có sự quan tâm đủ lớn thì bạn có nhiều hướng để kiếm tiền trên blog.

Nguyên nhân thất bại khi viết blog kiếm tiền

Nguyên nhân bạn thất bại trong việc viết blog kiếm tiền là vì bạn không đủ đam mê để theo đến cùng. Không phải ! tại sao có hàng ngàn người viết blog kiếm tiền nhưng có người thành công, có người thì thất bại ?

Với mình, nguyên nhân thất bại là vì blog của bạn không mang lại lợi ích cho bạn trong một thời gian dài.

Hay nói thẳng ra là blog của bạn không kiếm được tiền, những người nói rằng họ viết blog chỉ vì đam mê mà không muốn kiếm tiền là nói dối.

Vì họ đã chọn một ngách tệ hoặc họ không biết cách kiếm tiền với blog của mình.

Đam mê à ? viết blog là một công việc chiếm rất nhiều thời gian, như bài này mình đã mất gần 1 ngày mới viết xong, bạn có thể dành 50% thời gian trong đời bạn để theo đuổi một đam mê không mang lại lợi ích cho bạn ?

Nếu bạn có một đam mê mà kiếm được tiền để lo cho cuộc sống đầy đủ thì bạn là người rất may mắn. Còn đam mê không mang lại lợi ích trong một thời gian dài thì bạn khó mà duy trì được nó mãi, động lực đâu ?

Vì vậy, để viết blog kiếm tiền và duy trì nó thật lâu là bạn cần có chiến lược để tạo ra lợi nhuận nhanh nhất có thể.

Bằng cách nào cũng được: bán sản phẩm của bạn, làm affiliate marketing, cho thuê quảng cáo, làm dịch vụ … phải tạo ra được lợi nhuận nhanh nhất có thể.

Không cần phải là tạo ra lợi nhuận thật lớn, nhưng phải có – thu nhập sẽ tăng dần theo thời gian.

Bạn cần có lợi nhuận với blog của mình để tạo thêm động lực và đầu tư vào nội dung để mang lại những kiến thức hữu ích cho độc giả của bạn.

Nếu bạn viết blog chỉ vì đam mê mà không nghiên cứu kỹ, mình dám chắc sẽ không duy trì được lâu và sự quan tâm của bạn cho blog cũng rất hời hợt.

Đam mê không tạo ra tiền, tiền tạo ra đam mê – phải có lợi nhuận để thúc đẩy bạn tạo ra nhiều giá trị hơn cho độc giả. Lý do tiếp nữa và quan trọng không kém đó là nhiều người không biết cách quảng bá blog để thu hút khách truy cập.

Viết blog kiếm tiền không phải chỉ xoay quanh chuyện viết lách, bạn cần có kế hoạch cụ thể, chiến lược phát triển cho từng giai đoạn như 3 tháng – 6 tháng hay 1 năm.

Ngoài ra, bạn cần có kỹ năng về marketing như chạy quảng cáo facebook, chạy quảng cáo instagram hay làm SEO google…

Những kỹ năng này bạn cần biết để giúp quảng bá blog đến thật nhiều người, thu hút độc giả truy cập thường xuyên vào blog của bạn.

Viết blog kiếm tiền – tư duy nào là đúng đắn ?

Thành thật mà nói, cụm từ “viết blog kiếm tiền”  sẽ dễ gây hiểu nhầm cho nhiều người, hay nói đúng hơn là sự ngộ nhận.

Nhiều người nghĩ rằng, để viết blog kiếm tiền bạn chỉ cần có kỹ năng viết lách là đủ, nhưng không phải thế, đó chỉ điều kiện cần mà thôi.

Để viết blog và kiếm được tiền từ nó, không đơn thuần chỉ xoay quanh chuyện viết lách, bạn cần có thêm kỹ năng phân tích, đánh giá ngách trước khi viết.

Bạn cũng cần có kỹ năng lập kế hoạch và nghiên cứu từ khóa để xây dựng nội dung cho blog, không phải là muốn viết gì thì viết. Và điều quan trọng là gì ? bạn cần có chiến lược quảng bá cho blog, điều này lại cần thêm kỹ năng về marketing và ngân sách.

Vì vậy, bạn đừng hiểu nhầm cụm từ “viết blog kiếm tiền” rằng nó đơn giản. Nếu có một tư duy đúng đắn mà mình gửi đến bạn, thì bạn nên xem việc viết blog như xây dựng một doanh nghiệp nhỏ.

Một doanh nghiệp thì cần có sản phẩm, chiến lược kinh doanh rõ ràng và đặc biệt là phải đầu tư ngân sách để quảng bá.

Nếu bạn chỉ có một blog và viết những thứ bạn thích lên đó, không nghiên cứu, không phân tích, không lập kế hoạch thì cũng giống như bạn xây một doanh nghiệp không nghiên cứu thị trường, không nghiên cứu sản phẩm và cũng không có chiến lược bán hàng.

Mình không cố làm vấn đề phức tạp hơn, mình chỉ muốn bạn hiểu viết blog kiếm tiền là cách bạn startup và bạn phải đầu tư thời gian, chi phí vào mới có kết quả.

Đó là có nhiều thứ để quan tâm chứ không đơn giản như cụm từ “viết blog kiếm tiền”.

Viết blog thì rất dễ, ai cũng làm được vì chỉ cần tạo một website và viết những thứ bạn thích nhưng để blog của bạn kiếm được tiền, không dễ dàng.

Mình không muốn bạn quá bay bổng hay mơ mộng mà bạn cần có một kế hoạch rõ ràng trước khi quyết định viết blog kiếm tiền.

Đó sẽ là những ngày viết bài miệt mài, nghĩ đủ cách để quảng bá cho blog cũng như định hình cách kiếm tiền với blog.

Kết bài

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến chủ đề viết blog kiếm tiền. Mình đã viết rất chi tiết, bây giờ quyết định là ở phía bạn, nếu bạn nghĩ mình đủ chăm chỉ, kiên trì thì có thể bắt tay vào xây dựng blog cho riêng mình.

Để kết bài, nhắc nhở bạn rằng, cho đến khi blog của bạn kiếm được tiền, sẽ có nhiều ngày bạn thấy chán nản, thất vọng vì vậy hãy chuẩn bị tâm lý trước để không bỏ cuộc.

Trong quá trình làm, nếu có câu hỏi cần giải đáp, để lại bình luận mình sẽ trả lời sớm.