(Thủ Thuật) 18 Cách Tăng Follow Instagram Hiệu Quả 2022

0 Comments

Bất kể bạn là người mới dùng instagram hay là “ma cũ” thì chủ đề cách tăng follow instagram không bao giờ bị ngừng quan tâm. Đặc biệt ngày nay có rất nhiều các bạn trẻ sử dụng instagram như 1 kênh bán hàng online hiệu quả cho mình, nên càng phải cần quan tâm đến việc làm thế nào để nhiều khách hàng có thể thấy mình, thấy hàng hóa của mình. 

Vậy câu hỏi đưa ra là làm thế nào để mình có nhiều lượt follow? Hiện đang có những cách nào mà tăng follow thật nhất? Và nếu với ngân sách đang có thì có những cách nào phù hợp với nó? 

Tất cả sẽ được giải đáp trong blog ngay dưới đây. Hãy cùng đọc và tìm cách phù hợp nhất với mình nhé!

Lợi ích của việc tăng Follow Instagram

Tăng độ uy tín

Bạn đang lướt web mà thấy 1 chiếc váy rất xinh, và bạn rất muốn mua nó. Sau đó bước đầu tiên là bạn phải tìm kiếm vào trang chủ của shop đấy. Bạn bỗng nhận ra shop chỉ có lèo tèo vài chục follow, và chả có comment nào dưới các bài đăng cả. Chắc hẳn lúc đó bạn chẳng còn hứng thú mua nó nữa và sẽ thoát khỏi trang chủ. 

Ai hầu như cũng vậy, số đông luôn khiến ta có niềm tin hơn hẳn. Vì vậy khi 1 instagram mà có nhiều lượt follow, chắc chắn instagram khiến ta cảm thấy rất an tâm khi mua hàng của họ. Hoặc yên tâm follow trang đó để nhận được nhiều thông tin, hình ảnh bổ ích hơn. Nó như 1 bằng chứng về độ uy tín và tin cậy mà bất cứ ai cũng đều muốn có.

Tiếp cận được nhiều khách hàng 

Theo 1 thống kê, hiện instagram có hơn 1 tỷ người sử dụng hàng tháng. Có thể thấy đây là một thị trường rất tiềm năng cho việc bán hàng kinh doanh. Con số hơn 1 tỷ chưa phải là giới hạn cuối cùng. Nó sẽ còn tăng nữa qua từng ngày, từng tháng.

Nếu bạn đã từng buôn bán hoặc chưa từng, thì nên nhớ kĩ 1 điều rằng khách hàng ở đâu, chúng ta phải có mặt ở đó luôn và ngay. Vì vậy một khi bạn sở hữu lượng follow “khủng” thì việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ khởi sắc, mạng lưới khách hàng chắc chắn sẽ mở rộng.

Đặc biệt, so sánh sự ra đời với Facebook, Zalo thì tuổi đời của Instagram còn non trẻ, chưa bị khai thác và hạn chế nhiều. Vì vậy không có quá nhiều sự khắt khe trong các quy định và sự tiếp cận bài viết. Chính vì vậy đây như một cánh cửa rộng mở để bạn tăng cả doanh số bán hàng.

Tăng traffic đa kênh

Chúng ta thường muốn các mạng xã hội mà mình sở hữu sẽ kéo tương tác của nhau lên. Chẳng hạn như từ Instagram, bạn sẽ muốn nó cũng đẩy lượt follow tăng lên cho Facebook, Youtube. Miễn bạn có lượt follow cao, sự chú ý nhiều, landing page đẹp.

Và khi những khách hàng quan tâm đến bạn, họ sẽ tìm hiểu về các nguồn mạng xã hội khác của bạn, từ đó họ sẽ chủ động theo dõi các trang đó thường xuyên.

Vì vậy, có thể nói số lượng follow tỉ lệ thuận với lượt traffic. Đây là một nguồn traffic hoàn toàn tự nhiên và miễn phí. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp, tư nhân đều tìm mọi cách để tăng follow instagram bằng các cách khác nhau. 

Nếu bạn cũng mong muốn được biết các cách đó thì tiếp tục theo dõi phần tiếp theo dưới đây của tôi nhé!

18 cách tăng Follow Instagram hiệu quả

Tăng follow miễn phí

Nghiên cứu đối thủ

Đây là bước ưu tiên trong danh sách các bước trong bài viết này. Tại sao tôi lại nói như thế?

Nếu như ở Facebook, bạn khó có được các target khách hàng chuẩn chỉnh để nhắm vào được. Thay vào đó bạn thường phải chạy quảng cáo tốn kém. Nhưng ở Instagram, bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng cách thủ công.

Bạn có thể vào các instagram của đối thủ cùng mặt hàng, mục đích với bạn để xem các chân dung khách hàng. Vì các lượng follow trên đó hầu như được công khai.

Từ đó bạn hoàn toàn có thể khoanh vùng lượng khách hàng mục tiêu của bạn và kiếm lượng lượng follow từ họ. 

Vậy kiếm bằng cách nào?

Việc bạn cần phải làm đó là thường xuyên theo dõi, tương tác với các tài khoản mà quan tâm đến đối thủ của bạn. Làm họ có ấn tượng tốt về mình. Từ đó họ sẽ ấn xem tài khoản của bạn, và nếu profile của bạn đẹp nữa thì chắc chắn lượng follow sẽ tăng vù vù.

Post bài thường xuyên, đúng thời điểm

cách tăng follow instagram

Khi xây dựng kênh Instagram, điều quan trọng nữa là số lượng post trên trang chủ. Các bài đăng trên instagram tiếp cận được đến người đọc rất dễ nhưng quả thực thời gian lưu giữ thì không dài. Việc trôi bài đi rất dễ xảy ra và thường xuyên.

Khi các bài đăng được cập nhật liên tục, bài post cũ của bạn bị trôi đi, thì việc bạn cần làm đó là tạo 1 plan cho các bài đăng theo tuần, tháng. 

Nhiều người nghĩ rằng việc tạo plan là không cần thiết, bởi mình thích thì mình đăng. Nhưng nếu không có plan cụ thể, bạn rất dễ dàng miss đi 1 vài ngày vì những công việc khác đấy.

Ngoài ra, việc đăng bài đúng thời điểm cũng cần phải chú trọng. Các nghiên cứu thường cho thấy thời gian đăng bài ảnh hưởng đến lượt tiếp cận của các trang mạng xã hội, hay còn gọi là “giờ vàng”.

Vì vậy hãy chọn vào các giờ mà có số lượng người online nhiều nhất để post bài, nó sẽ tiếp cận nhiều người hơn là bạn đăng vào giờ không mấy ai online, chẳng hạn như ban đêm 1-4h sáng. 

Khoảng thời gian được khuyên nhiều nhất đó là rạng sáng sớm, trưa 11-1h, và vào buổi tối. 

Sử dụng các hình ảnh mới, cùng tone màu

Khi khách hàng vào trang instagram của bạn, nhận thấy bạn là 1 người chỉn chu, thẩm mĩ, bất kể bạn là người làm ngành nghề nào đi chăng nữa, họ đều vẫn sẽ có thiện cảm với kênh của bạn. 

Đây cũng là sự chuyên nghiệp mà người khác có thể cảm nhận được từ bạn. Không nhất thiết tất cả bài đăng của bạn đều phải cùng 1 tone màu. 

Bạn có thể đăng tải các ảnh, post theo cùng tone màu theo từng chiến dịch, từng mùa, từng sự kiện. Về cơ bản instagram là 1 kênh chuyên về chia sẻ các hình ảnh hơn là tin tức, nội dung so với Facebook, vì vậy sự chau chuốt trong từng hình ảnh, bố cục màu thống nhất sẽ hút được 1 lượng follow rộng rãi miễn phí hiệu quả.

Sử dụng hashtag hiệu quả

Giống như các trang mạng xã hội khác, bạn cũng cần chú trọng vào phần Hashtag của bài. Khi người đọc ấn vào 1 hashtag, nó sẽ tự hiện các nội dung, ảnh tương tự lên. 

Theo thống kê, các bài post mà có hashtag sẽ đạt được tỉ lệ quan tâm và tiếp cận hơn 12% so với các bài post khác. 

Có 2 dạng hashtag bạn cần quan tâm, đó là hashtag dành riêng cho bạn và thương hiệu của bạn. Dạng thứ 2 là hashtag bắt trend để có thể tiếp cận được nhiều người dùng hơn.

Có một số công cụ về tìm kiếm và quản lí hashtag mà bạn có thể tham khảo như Focal Mark, Displaypurposes. 

Khi sử dụng các công cụ hoặc tìm thủ công, bạn sẽ có được các hashtag chất lượng, trend sử dụng. Từ đó có thể kết nối và tiếp cận nhiều người, làm tăng lượng follow.

Tương tác với Follower

Việc tương tác với Followers là rất cần thiết và có ích trong việc giúp bạn kéo thêm tương tác. 

Mỗi khi có người follow bạn, hãy nhấn vào xem “tường” của họ và nhấn follow lại. Chắc hẳn cộng đồng riêng của bạn sẽ ngày càng mở rộng.

Ngoài ra bạn cũng nên follow các trang của người nổi tiếng và tương tác với họ. Khi bạn xuất hiện nhiều, họ sẽ nhớ và ấn vào trang của bạn để xem. Ngoài ra các fan của họ cũng sẽ có thiện cảm nhất định với bạn. 

Đây là một cách hay để hút follow đấy!

Tối ưu tài khoản

Nếu bạn là người mới sử dụng Instagram, bạn chưa có nhiều lượt follow, vậy thì điều bạn cần làm luôn đó là tối ưu “tường” nhà bạn.

Bạn phải biết cách biến trang của bạn sao cho tăng thiện cảm với người đọc nhất, từ hình ảnh, content,… Biến những chia sẻ trên tường của bạn thành các câu truyện, các giá trị mà người đọc có thể nhận được để họ nhấn theo dõi bạn.

Content và ảnh chất lượng

Về số lượng, tuy được khuyến khích nên đăng thường xuyên nhưng không phải bài nào bạn cũng đăng mà không có mục đích hay sự đầu tư gì cả. 

Vì cuối cùng chất lượng vẫn hơn số lượng. Sẽ chẳng có ai muốn xem những hình ảnh xấu xí, mờ nhạt, content tùy tiện cả. 

Và việc thu hút follow bằng những hình ảnh là quan trọng, là yếu tố “cần”. Nhưng content lại là yếu tố để “đủ”. 

Việc đầu tư vào content sẽ khiến người đọc hiểu nội dung câu chuyện bạn muốn đăng tải hơn. Họ sẽ thấy bạn là một người dành thời gian đầu tư và chau chuốt nó. Vì vậy họ sẵn sàng nhấn follow và like các bài viết của bạn.

Tổ chức give away

Đây là cách khá phổ biến được nhiều người áp dụng trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. 

Vậy vì sao bạn không thử làm các minigame tương tự như vậy?

Nếu ở Facebook, điều kiện tham gia là like, share bài viết. Vậy thì ở instagram, bạn có thể đưa ra 1 trò chơi thú vị với phần quà hấp dẫn, thực tế. Kèm theo thể lệ đó là đưa ra điều kiện là nhấn follow, comment bài đăng của bạn. 

Sau các dịp giveaway thế này, chắc hẳn bạn sẽ lại gom được 1 lượng follow kha khá đấy!

Gắn thẻ bạn bè

Thường trên Facebook, việc này được rất nhiều người thường xuyên làm. Nhưng trên instagram mình thấy ít người gắn thẻ bạn bè, người liên quan vào bài viết của họ.

Việc gắn thẻ sẽ khiến bài của bạn nằm trong mục được tag của người đó. Thậm chí còn được tiếp cận tới người thân, bạn bè, follower của họ nữa. 

Họ cũng có thể repost lại bài của bạn. Và một lưu ý là hãy chuẩn chỉnh từ content đến hình ảnh, hashtag rồi tag bạn bè nhé. Đừng làm vội, cẩu thả xong tag. Nó sẽ làm mất điểm của bạn trong mắt người khác đấy.

Tăng follow bằng app

Followers Gallery

App này được thiết kế bởi đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Nó không cho phép các tài khoản insta giả mạo truy cập vào. 

Và vì nó tương thích với Android và iOS, nên bạn có thể tải miễn phí app và sử dụng.

GetInsta

GetInsta là một ứng dụng tương đối mới, nhưng nó đã nhanh chóng trở nên phổ biến và trở thành ứng dụng tăng lượt thích Instagram miễn phí tốt nhất. 

Ứng dụng này cung cấp một hệ thống tập hợp những người dùng Instagram thực vào một nơi để like và theo dõi lẫn nhau. 

Ngoài ra, GetInsta còn cung cấp một chế độ hợp lý hơn để bảo vệ tài khoản của bạn đồng thời tăng lượt thích để Instagram không thể phát hiện ra bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào. 

Khi tải app về, bạn có thể đăng nhập thẳng vào bằng tài khoản instagram mà không cần đăng kí hay mật khẩu gì. 

Super Like

Super Like là một ứng dụng tăng lượt thích trên Instagram tuyệt vời. 

Giống như Followers Gallery app, Super Like sử dụng được với cả thiết bị Android và iOS. 

Khi bạn xem video miễn phí, hay thích post, follow người khác, bạn hoàn toàn có thể kiếm được xu. Các xu này sẽ quy đổi thành các lượt like, follow cho bạn.

Ngoài ra, nó còn cung cấp các hashtag thú vị theo chủ đề khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm và sử dụng nó.

IFT Like

Đây là một app khá thú vị, chia sẻ các lượt like, follow. Ngoài ra, một điểm nổi bật của app là các lượt like này đến từ các kênh của Việt Nam.

Ngoài ra, app còn có nơi đăng kí để người dùng có thể mua follow nếu có nhu cầu.

Demy Like

Nếu IFT cấp lượt like từ Việt Nam thì Demy Like lại cấp các lượt like, follow cho bạn từ nước ngoài.

ItsLike

IstLike được thiết kế để tăng lượt thích trên Instagram và thu hút người theo dõi Instagram miễn phí. 

Đây là một trong những app cung cấp lượt theo dõi và lượt thích Instagram lâu đời nhất trên thị trường. 

IstLike đảm bảo bí mật 100% và không bao giờ tiết lộ danh tính của khách hàng. Nó hoạt động cho cả người dùng Android và iOS. 

Cách sử dụng: bạn có thể nhận được xu miễn phí bằng cách thích bài đăng của người khác hoặc theo dõi những người khác hoặc bạn có thể mua xu trực tiếp. Sau đó dùng xu đổi lấy lượt follow cho mình.

Tăng follow bằng cách trả phí

Mua follow

Các shop, doanh nghiệp mới sử dụng instagram nhưng đang rất cần 1 tài khoản có nhiều lượt follow, vậy phải làm gì?

Hiện đang có rất nhiều dịch vụ mua các lượt follow theo các bảng giá khác nhau. Nhưng nhìn chung việc mua bán có mức giá từ 100.000đ đến hơn 10.000.000đ để được 100 follow đến 50.000 follow.

Các dịch vụ cung cấp cả bảo hành cho việc giữ follow, không để bị tụt xuống và follower tùy công ty cung cấp có thể là người Việt hoặc cả người Việt, cả người nước ngoài.

Mua tài khoản Instagram

Việc mua bán tài khoản mạng xã hội đã quá phổ biến hiện nay. Với instagram cũng vậy, bạn hoàn toàn có thể mua các tài khoản có lượt follow sẵn, và là tài khoản thật để sử dụng.

Chạy quảng cáo instagram

Chạy ads instagram chưa đến mức phổ biến và thông dụng như Facebook, nhưng nó mang lại hiệu quả cao nếu bạn biết cách ứng dụng nó.

Nếu bạn chưa biết gì về ads mà cứ chạy vô tội vạ, bạn sẽ mất nhiều hơn được. Việc chạy ads cần đòi hỏi sự hiểu biết về lĩnh vực này nhất định.

Ngoài ra, có các agency cho thuê chạy ads để bạn tham khảo. 

Tùy theo budget của bạn, hãy tìm cách tăng follow phù hợp và mang lại hiệu quả nhất!

Hãy xem thêm cách chạy quảng cáo instagram cho người mới bắt đầu tại đây!

Kết luận

Trên đây là các lợi ích của việc tăng follow và 18 cách tăng follow từ miễn phí đến trả phí mà bạn có thể tham khảo. Mình biết còn có những cách khác để tăng follow không chính thống như hack follower. Tuy nhiên mình hoàn toàn không khuyến khích việc này bởi nó sẽ khiến tài khoản của bạn trở thành tài khoản ảo, ít lượt tương tác thật.

Những thứ gì kiếm bằng sức sáng tạo của mình thì mãi là của mình. Hãy chăm chỉ học tập tiến bộ hàng ngày về các kĩ năng về chụp, chỉnh sửa ảnh và content.

Tham khảo bài viết cùng chủ đề:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>