Kiếm Tiền Với Product Launch

Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Với Product Launch Cho Người Mới

Kiếm tiền với product launch là hình thức khá hot tại Việt Nam năm 2013, hiện tại cũng còn nhiều anh em làm hình thức này dù độ hot không còn như xưa. Nguyên nhân chủ yếu là vì hiện tại có nhiều hình thức MMO có khả năng cho thu nhập lớn hơn nhiều so với product launch.

Bản thân mình biết đến product launch khá muộn, cuối 2015 mình mới bắt đầu tìm hiểu, đây cũng là hình thức kiếm tiền online tại nhà đầu tiên mà mình tham gia.

Vậy thì kiếm tiền với product launch là gì ? có kiếm được tiền thật hay không ? trong bài viết này mình sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin về hình thức này để bạn hiểu rõ hơn.

Product Launch là gì ?

Mình sẽ giải thích theo nghĩa đen: Product là sản phẩm – Launch là khởi động – Product Launch bạn hiểu là sản phẩm sắp được ra mắt, nhà cung cấp sẽ cung cấp 1 vài thông tin về sản phẩm như tính năng, ngày ra mắt, tỉ lệ % hoa hồng… để bạn tham khảo và đi quảng bá sản phẩm cho họ.

Đây là thông tin 1 sản phẩm sắp ra mắt bao gồm:

sản phẩm product launch

 • Vendor: Tên tác giả.
 • Product: tên sản phẩm.
 • Launch date và Launch time: ngày và giờ ra mắt.
 • Front – End Price: giá sản phẩm.
 • Commission: % hoa hồng bạn nhận được khi bán sản phẩm.
 • Jv page: thông tin sản phẩm.
 • Affiliate network: kết nối bạn với tác giả, nắm giữ hoa hồng để đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên.
 • Niche: danh mục sản phẩm.

Nhiệm vụ của bạn là tìm sản phẩm, nắm được những thông tin cốt lõi ở trên – nếu bạn thấy sản phẩm này tiềm năng hãy liên hệ với vendor để xin link quảng bá và kiếm hoa hồng.

Bản chất của hình thức kiếm tiền với product launch là bạn đang làm affiliate marketing (tiếp thị liên kết), bạn sẽ quảng bá sản phẩm của người khác và được trả % hoa hồng cho mỗi đơn hàng bán được, mức hoa hồng giao động từ 50%-100%.

Kiếm Tiền Với Product Launch có thật không ?

Tất nhiên là thật, không có gì lừa đảo ở đây cả – product launch thực chất là affiliate marketing, hình thức này đang khá phổ biến tại Việt Nam, nếu bạn chưa hiểu affiliate marketing là gì thì đọc bài viết này.

Dưới đây là những khoản hoa hồng mình nhận được khi bán được các sản phẩm product launch trên network jvzoo. Ví dụ sau khi bán được một sản phẩm có giá $297 và mình nhận được 50% hoa hồng là $148, mình sẽ được trả qua paypal.

kiếm tiền với product launch

Chỉ cần thêm tài khoản ngân hàng vào paypal là rút tiền về được. Bạn thấy đó, không có gì là lừa đảo cả, vì để kiếm được tiền với product launch đòi hỏi phải làm việc chăm chỉ chứ không phải ngồi chơi hay gõ vài mã capcha để nhận tiền.

Tìm sản phẩm ở đâu để kiếm tiền với product launch ?

Trước khi bắt đầu kiếm tiền với product launch thì bạn cần chọn được sản phẩm tốt để quảng bá, vậy tìm sản phẩm ở đâu ?

Có 1 website để bạn tìm sản phẩm đó là Muncheye.com, ở đây bạn sẽ tìm được sản phẩm đã ra mắt và sắp ra mắt.

Muncheye sẽ kết nối với các network như Clickbank, Jvzoo, WorriorPlus để cung cấp thông tin sản phẩm, vendor. Bạn tìm sản phẩm ở Muncheye sau đó sẽ xin link quảng bá trên network.

Ví dụ bạn tìm được 1 sản phẩm EngagerAI, bạn xem ở mục Affiliate network là Jvzoo thì để quảng bá được sản phẩm này bạn cần có tài khoản Jvzoo.

kiếm tiền với product launch

Cách đăng ký tài khoản ở Jvzoo cũng rất đơn giản, mình sẽ hướng dẫn bên dưới.

Các tài khoản cần có khi kiếm tiền với product launch

Có 2 tài khoản mà bạn cần chuẩn bị khi kiếm tiền với product launch, đó là tài khoản affiliate network và tài khoản nhận tiền.

Tài khoản nhận tiền thì bạn đăng ký 1 tài khoản paypal hoặc payoneer và làm 1 thẻ visa để rút tiền về ngân hàng Việt Nam.

Tài khoản affiliate network thì tùy thuộc vào việc bạn làm cho network nào thì đăng ký tài khoản network đó, trên Muncheye có 4-5 network nhưng thường chỉ có Jvzoo và WarriorPlus là 2 network chính với rất nhiều sản phẩm.

Truy cập vào Jvzoo.com để đăng ký 1 tài khoản miễn phí. Cách đăng ký rất đơn giản, bạn chỉ cần có email là đăng ký được, lưu ý không được fake thông tin nhé, nhất là quốc gia.

Cách đăng ký với network warriorplus cũng tương tự, bạn truy cập vào warriorplus.com để đăng ký tài khoản miễn phí.

Có tài khoản network rồi thì làm sao để xin được link quảng bá ? lấy ví dụ với sản phẩm EngagerAI, khi bạn truy cập vào link JVpage của sản phẩm sẽ thấy mục “Affiliate Link”.

kiếm tiền với product launch

Bấm vào “Affiliate Link”  bạn sẽ được chuyển đến tài khoản network để xin link từ vendor.

Ở ô trống, bạn cần viết 1 đoạn tiếng anh để xin phép vendor cho bạn link quảng bá sản phẩm, thông thường vendor họ sẽ trả lời sau 1-2 ngày.

Nếu yêu cầu của bạn được chấp nhận thì ở mục này sẽ hiển thị link affiliate, còn nếu không sẽ hiển thị từ chối, bạn cần tìm sản phẩm khác.

Các affiliate network trên Muncheye

Mình sẽ tổng hợp các network trên muncheye để bạn làm quen cũng như biết được network nào uy tín.

Jvzoo

Đây là network lớn nhất khi kiếm tiền với product launch, hầu hết các vendor đều liên kết với Jvzoo để quảng bá sản phẩm của họ. Jvzoo rất chuyên nghiệp và support tận tình, đây là network bạn phải làm và cần có tài khoản jvzoo.

Warriorplus

Là network lớn thứ hai sau Jvzoo, mọi thứ về cơ bản là đều giống Jvzoo nhưng network này thường bán sản phẩm giá trị thấp hơn 1 chút so với jvzoo.

Mình đánh giá nếu kiếm tiền với product launch, bạn cần có 2 tài khoản từ 2 network Jvzoo và Warriorplus.

Clickbank

Clickbank thì quá nổi tiếng rồi, họ có 1 marketplae riêng với hàng ngàn sản phẩm đủ mọi danh mục, rất ít sản phẩm trên clickbank được giới thiệu trên Muncheye, bạn muốn thì đăng ký thêm, không thì không cần vì lâu lâu mới có 1 sản phẩm từ Clickbank.

PayDotCom , PayKickstart , ThriveCart

Tương tự clickbank, những network này thỉnh thoảng mới có 1 sản phẩm, bạn có thể đăng ký hoặc không vì nó không phổ biến lắm.

Tại sao lại có tỉ lệ 50% hay 100% hoa hồng ?

Khi kiếm tiền với product launch, bạn sẽ thấy % hoa hồng trên đây sẽ rất cao, thấp nhất là 40% còn phổ biến là 50%, thậm chí có sản phẩm vendor sẵn sàng cho bạn 100%.

Tại sao lại có mức hoa hồng này ?

Bởi vì sản phẩm trên muncheye là sản phẩm số, sản phẩm chất xám – nhóm sản phẩm này không có giá thành cho nguyên liệu cấu thành sản phẩm nên mức giá gần như là lợi nhuận.

1 vài người họ có kỹ năng, có kiến thức họ tạo ra phần mềm, công cụ hay khóa học và bán chúng, vì giá chính là lợi nhuận nên họ sẵn sàng chia sẻ cho bạn 50% hoa hồng, thậm chí những vendor mới cần lấy tiếng tăm họ sẵn sàng cho bạn 100% luôn.

Làm quen với giao diện Jvzoo

Dù có 4-5 network khi kiếm tiền với product launch, nhưng jvzoo vẫn luôn là network chính,  nên mình sẽ dành 1 phần riêng để giới thiệu về network này.

Trang Dashboard có 2 phần chính để hiển thị lượt truy cập và sale của ngày hôm nay và hôm qua. Phần bên trái là của Seller còn bên phải là của Affiliate, chính là những người đi quảng bá như mình và bạn.

Ở thanh điều khiển sẽ có rất nhiều mục liên quan, mình sẽ tóm gọn những phần quan trọng mà bạn cần để ý.

Mục Affiliates, sẽ có những tính năng như:

jvzoo

 • Approved Product: Theo dõi các sản phẩm bạn đã được cho phép quảng bá.
 • Find Product: nơi bạn tìm sản phẩm, đánh giá vendor
 • Affiliate Bonuses: bạn có thể tạo bonus cho khách hàng.

Đó là các mục chính mà bạn sẽ hay dùng, các mục còn lại bạn cứ tham khảo trong quá trình làm sẽ quen.

Phần Seller có thể bỏ qua, đến phần Products bạn chú ý các mục sau:

product jvzoo

Launch Calendar: danh sách sản phẩm chuẩn bị launch ( bán ra)

Top sellers: mục này khá quan trọng, bạn có thể theo dõi TOP sản phẩm bán chạy nhất trên Jvzoo trong ngày hôm nay, hôm qua, 7 ngày hoặc 1 tháng. Theo dõi sản phẩm đang bán chạy nhất để nắm bắt xu hướng và kiếm hoa hồng từ những sản phẩm này.

Tiếp theo là mục My account, bạn có thể xem thông tin về tài khoản như ID Affiliate, tình trạng hoa hồng, kết nối tài khoản thanh toán, điền thuế, ( Việt Nam không cần), tích hợp công cụ.

my account jvzoo

Nếu cần support từ jvzoo trong quá trình làm việc, bạn có thể tham gia group trên facebook chính thức của Jvzoo, đặt câu hỏi sẽ được support giải đáp.

Hoa hồng bị tạm giữ 30 ngày

Sẽ có 2 hình thức trả hoa hồng khi bạn kiếm tiền với product launch.

 • Tạm giữ 30 ngày: số tiền bạn kiếm được sẽ bị giữ 30 ngày sau mới được trả
 • Trả luôn: bạn được trả luôn, tiền về thẳng paypal khi có sale.

Tại sao lại như vậy ? hầu hết các sản phẩm đều có cam kết hoàn tiền cho khách hàng sau 30 ngày, tức là vendor cho khách hàng dùng thử, sau 30 ngày nếu họ đồng ý thì mua luôn sản phẩm, còn không sẽ được hoàn trả.

Đó là lý do mà bạn bị giữ hoa hồng, trường hợp trả luôn thuộc về một số sản phẩm không cho dùng thử hoặc bạn quen biết vendor, bán lâu năm họ tin tưởng cho bạn nhận tiền luôn, nhưng khi khách hoàn trả thì bạn sẽ bị lấy lại.

Muốn biết tài khoản của bạn được nhận tiền luôn hay tạm giữ thì xem ở mục My Account.

Các loại hoa hồng khi kiếm tiền với product launch

Việc trả hoa hồng tùy thuộc vào sản phẩm và quy định của vendor, thường sẽ có 3 cách trả hoa hồng chính.

Trả 1 lần: đối với sản phẩm khách hàng chỉ cần mua hàng 1 lần, bạn sẽ nhận được hoa hồng 1 lần duy nhất.

Hoa hồng định kỳ: Với những sản phẩm mà khách hàng phải gia hạn để sử dụng ( 1 tháng, 1 năm ) thì mỗi khi khách hàng gia hạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Hoa hồng Upsell: có những sản phẩm sẽ có nhiều sản phẩm nâng cấp đi kèm hay còn gọi là Upsell – ví dụ bạn bán khóa học chạy quảng cáo Google cơ bản – Upsell của bạn là khóa học dạy quảng cáo Google nâng cao. Thì khi khách hàng mua sản phẩm Upsell này bạn vẫn nhận được hoa hồng.

Đây là 1 Funnel sản phẩm với nhiều sản phẩm Upsell đi kèm, sản phẩm Front-end là CreateStudio với giá $47-$67, 3 sản phẩm tiếp theo là Upsell với từng mức hoa hồng đi kèm.

Cách quảng bá sản phẩm khi kiếm tiền với product launch

Có rất nhiều cách để bạn quảng bá sản phẩm khi kiếm tiền với product launch, mình sẽ liệt kê những cách phổ biến bên dưới.

Làm website và SEO lên google

Bạn sẽ tạo một website và viết nội dung đánh giá về sản phẩm lên đó, tiếp theo là bạn sử dụng các thủ thuật SEO website để SEO lên Top google.

Đây là cách được nhiều người làm khi kiếm tiền với product launch và có hiệu quả, bản thân mình cũng áp dụng.

Quảng bá trên kênh youtube

Bạn cũng có thể tận dụng nguồn lưu lượng truy cập trên youtube để quảng bá sản phẩm.

Hãy làm những video ngắn để đánh giá sản phẩm sau đó đăng lên kênh youtube.

Cách làm này đòi hỏi kết hợp với SEO để đảm bảo video của bạn được khách hàng tìm thấy.

Thu thập email để làm email marketing

Email marketing luôn là cách quảng bá sản phẩm tốt nhất, mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao.

Tuy nhiên, để thu thập được một danh sách email chất lượng cần nhiều thời gian và công sức.

Quảng bá trên các forum

Đây cũng là cách để quảng bá sản phẩm khi kiếm tiền với product launch, bạn tìm các forum liên quan với sản phẩm và đăng bài quảng bá.

Ví dụ, nếu sản phẩm bạn chọn thuộc danh mục digital marketing thì bạn tìm các forum về chủ đề này để quảng bá sản phẩm.

Lưu ý một chút là đọc nội quy forum nhé, nhiều forum quản lý chặt họ sẽ block bạn nếu tài khoản bạn spam.

Chạy quảng cáo facebook hoặc google

Nếu bạn có ngân sách có thể đầu tư vào quảng cáo để nhanh có sale, hai nền tảng quảng cáo mà mình khuyến khích là facebook và google.

Nhưng bạn cũng cần có kỹ năng chạy quảng cáo facebook hoặc google thì mới làm được, chạy bừa sẽ lãng phí.

Tiếp thị trên các mạng xã hội phổ biến

Cách này khả năng sẽ mang lại sale cho bạn sớm nhưng đòi hỏi bạn phải biết cách làm.

Các mạng xã hội phổ biến mà bạn nên quảng bá sản phẩm khi kiếm tiền với product launch.

 • Facebook
 • Instagram
 • Twitter
 • Linkedln
 • Reddit
 • Tumblr
 • Medium

Marketing là muôn hình vạn trạng, mỗi người một ý tưởng, một cách làm khác nhau, cá nhân mình làm theo cách xây dựng website để review sản phẩm, kết hợp với sử dụng email marketing, tạo kênh youtube đăng video review sản phẩm, quảng cáo trong các forum…

Đây là cách làm khá hiệu quả, phù hợp với những bạn không có vốn nhiều, lấy sự chăm chỉ để bù lại.

2023 – Có nên kiếm tiền với product launch ?

Có chứ, vì mình vẫn đang làm mà !

tiếp thị liên kết là gì

Dựa theo kinh nghiệm, mình khuyên bạn nên bắt tay vào kiếm tiền với product launch, bản chất của hình thức này chính là làm affiliate marketing, cho nên nó luôn “hot”.

Đặc biệt, hình thức này phù hợp với những bạn nào ít vốn, muốn kiếm vốn để làm hình thức MMO khác, còn những bạn nào có nhiều vốn thì có thể tham khảo hình thức khác.

Nhưng có 1 vài lưu ý bạn cần tuân theo để kiếm tiền với product launch hiệu quả.

 • Phải làm việc chăm chỉ, bởi vì đây cũng giống như công việc ngoài thực tế, không làm thì không có ăn.
 • Chịu học hỏi, nếu bạn là người mới bạn cần học hỏi những kiến thức về digital marketing để bổ trợ cho công việc.
 • Có 1 ít vốn, tối thiểu là 2tr/ tháng để đầu tư nội dung.

Kiên trì, kiên trì và kiên trì, mình đã mất đến 3 tháng mới kiếm được $8 đầu tiên, bạn bè mình nhiều người làm cả năm cũng không kiếm được  1 đồng, mình nghĩ họ chưa thực sự làm.

Đây cũng là phần thay cho kết bài, hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ thêm về một hình thức kiếm tiền online uy tín, nếu có câu hỏi hãy để lại bên dưới phần bình luận, mình sẽ trả lời sớm.