Dropshipping Free Traffic Trên Instagram

Hướng Dẫn Cách Làm Dropshipping Free Traffic Với Instagram

Đây là bài viết thuộc chuỗi bài viết về kiếm tiền với dropshipping, nếu bạn chưa hiểu dropshipping là gì và mô hình kinh doanh này hoạt động như thế nào, đọc bài viết này để hiểu rõ.

Còn bài viết này, kiến thức sẽ không còn là lý thuyết hay khái niệm nữa mà sẽ thực tế hơn về một cách làm dropshipping mà bất kỳ ai cũng có thể làm theo. Đặc biệt là những người mới, ít vốn hoặc bạn đang làm dropshipping nhưng có nhu cầu mở rộng kênh bán hàng (traffic source).

Cách làm dropshipping mà mình muốn nói đến là dropshipping free traffic với instagram (tạo store với shopify). Trước hết, để đảm bảo bạn hiểu chi tiết những khái niệm, thuật ngữ liên quan mình sẽ giải thích từng yếu tố.

Dropshipping free traffic là gì ?

Traffic là thuật ngữ được dùng phổ biến trong digital marketing để chỉ lưu lượng truy cập từ một nguồn nào đó (facebook, google, website…)

Nếu bạn chạy quảng cáo facebook để thu hút truy cập vào website thì được gọi là traffic từ facebook. Như vậy, free traffic là dùng để chỉ những nguồn truy cập miễn phí mà bạn không cần phải trả tiền để mua.

Ví dụ những ai đang làm dropshipping trên các sàn thương mại điện tử như ebay, shopee chính là đang làm dropshipping free traffic, bởi vì những sàn này có sẵn khách truy cập (traffic).

Trái ngược với free traffic là paid traffic, là những nguồn truy cập mà bạn phải bỏ tiền để mua như: chạy quảng cáo facebook, google, instagram…

Nếu bạn là người làm việc nhiều trên môi trường digital marketing, bạn cần hiểu và phân biệt được 2 loại traffic trên. Tóm lại, làm dropshipping free traffic là bạn sử dụng những kênh bán hàng miễn phí để thu hút khách hàng mà không phải bỏ tiền để mua quảng cáo.

Những kênh dropshipping free traffic phổ biến

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (google SEO).

Bạn xây dựng website làm dropshipping, bạn tối ưu SEO để website xếp hạng cao trên google và bán hàng.

Tận dụng các mạng xã hội phổ biến

Bạn tạo các tài khoản mạng xã hội như instagram, facebook, twitter, pinterest… thu hút người dùng và bán hàng. Bạn cũng có thể bán hàng trên các group facebook có khách hàng tiềm năng với sản phẩm.

Ví dụ bạn bán sản phẩm cho những người yêu chó Pug thì tìm những fanpage, group về chó Pug để bán hàng.

Xây dựng kênh youtube để làm dropshipping

Youtube cũng là một kênh bán hàng mà bạn không nên bỏ qua, lượng người dùng lớn là cơ hội để bạn bán được hàng với chi phí 0 đồng.

Làm dropshipping trên các sàn thương mại điện tử

Các sàn thương mại điện tử lớn như ebay, shopee hay amazon mỗi ngày có chục triệu lượt khách truy cập và đây là nguồn traffic miễn phí, chất lượng cho những ai làm dropshipping.

Hiểu đơn giản, cách làm dropshipping free traffic là bạn không bỏ chi phí để làm marketing. Và ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu với bạn cách làm dropshipping free traffic bằng cách xây dựng một hệ thống 10-30 tài khoản instagram.

Các bước làm dropshipping free traffic với instagram

Dưới đây là các bước mình triển khai để làm dropshipping free traffic với instagram thông qua nền tảng shopify.

Bước 1: Chọn ngách để làm dropshipping

Làm dropshipping là kinh doanh cho nên trước hết bạn phải xác định bán muốn bán cái gì ? phục vụ nhóm khách hàng nào ?

Ở bước chọn ngách để làm dropshipping, bạn cần phải thỏa mãn một điều kiện là ngách đó, sản phẩm đó bán được trên instagram.

Ví dụ: bạn định bán sản phẩm về phụ kiện cho những người nuôi chó pitbull, bạn cần kiểm tra có nhóm đối tượng này trên instagram hay không ?

Bước 2: Tìm sản phẩm và nhà cung cấp

Sau khi chọn được ngách hoặc nhóm đối tượng khách hàng trên instagram, bạn bắt đầu tìm sản phẩm để làm dropshipping.

Mình thường tìm sản phẩm và nhà cung cấp trên aliexpress.com, đây là chợ sỉ rất lớn, bán đủ mọi sản phẩm với giá sỉ nên rất rẻ, phù hợp để làm dropshipping.

Như bạn thấy, giá sản phẩm trên Aliexpress rất rẻ, chiếc đồng hồ chỉ có giá $0.01, rất phù hợp để làm dropshipping và bán lại giá cao hơn.

90% mọi người làm dropshipping đều lấy hàng từ Aliexpress, bạn hãy tìm sản phẩm trên sàn thương mại điện tử này.

Bước 3: Xây hệ thống 10-30 tài khoản instagram

Ở 2 bước đầu, bạn phải chọn được ngách để làm dropshipping và thỏa mãn điều kiện sau: ngách đó phải có đối tượng khách hàng trên instagram và có sản phẩm trên Aliexpress.

Hiểu ngắn gọn, bạn tìm được đối tượng khách hàng trên instagram và sản phẩm để bán cho đối tượng khách hàng đó.

Ở bước 3, bạn bắt đầu xây dựng hệ thống instagram để bán hàng, cách làm là bạn xây 10-30 tài khoản instagram theo ngách bạn đã chọn được ở bước 1.

Ví dụ: Mình tìm trên instagram thấy nhiều người thích môn thể thao leo núi – rock climbing.

kiếm tiền dropshipping instagram

Mình cũng tìm thấy các sản phẩm về ngách này trên Aliexpress, như dây hỗ trợ cho người leo núi, móc khóa hay các vật dụng cần thiết.

dropshipping với aliexpress

Như vậy là đủ điều kiện cả 2 yếu tố, trên instagram có đối tượng khách hàng và trên Aliexpress có sản phẩm.

Công việc bây giờ là đi xây 10-30 tài khoản instagram về ngách liên quan đến leo núi, dùng các thủ thuật tăng follow instagram để thu hút những người yêu leo núi theo dõi instagram của bạn.

Để xây được 10-30 tài khoản instagram, bạn cần có công cụ hỗ trợ và thủ thuật để làm, hiện tại có 2 cách để bạn xây dựng hệ thống instagram đó là dùng công cụ và dùng thuật toán để tăng follow tự nhiên.

Ở thời điểm này, việc dùng công cụ để tăng follow instagram rất dễ chết tài khoản vì instagram kiểm soát rất chặt, bản thân mình đã bị chết trên 30 tài khoản instagram khi dùng công cụ để nuôi.

Sau những lần chết tài khoản đó, mình phải thay đổi và dùng thủ thuật để tăng follow instagram tự nhiên, vì nuôi lên lại bị chết thì rất uổng.

Bên dưới là một vài tài khoản instagram của mình với follow tăng tự nhiên mỗi ngày. Mức tăng follow trung bình 150 người / ngày và cao điểm là hơn 200 người / ngày.

Bước 4: Tạo cửa hàng dropshipping với shopify

Ở bước này, bạn cần đăng ký một tài khoản shopify để tạo cửa hàng dropshipping, đọc bài viết của mình để hiểu shopify là gì ?

Ở bài viết trên, mình cũng đã hướng dẫn cách tạo cửa hàng dropshipping với shopify, bạn sẽ có 14 ngày dùng thử sau đó trả phí cho một gói plan mà bạn chọn.

Sẽ có 3 gói bao gồm $19. $49 và $299/ tháng – đối với người mới bạn chỉ cần dùng gói $19/tháng là đủ để tạo một cửa hàng dropshipping chuyên nghiệp với shopify.

dropshipping với shopify

Chi phí này có đắt không ? với mình thì chi phí này quá rẻ, nếu bạn bán được hàng thì chi phí này rất nhỏ, chỉ bán khoảng 2-3 đơn hàng là bạn đã đủ chi phí để duy trì cửa hàng rồi.

Ngoài shopify thì còn cách nào để tạo cửa hàng không ? Còn chứ, bạn có thể tạo cửa hàng với wordpress kết hợp woocommerce tuy nhiên nó đòi hỏi kỹ thuật, cho nên shopify là lựa chọn tốt nhất cho người mới.

Bạn sẽ dễ dàng tạo được một cửa hàng dropshipping với shopify mà không cần kỹ năng phức tạp, mọi thứ có sẵn bạn chỉ cần kéo và thả để xây dựng cửa hàng.

Bước 5: Tối ưu cửa hàng shopify

Sau khi đăng ký và tạo cửa hàng dropshipping trên shopify, bạn cần tối ưu đầy đủ thông tin cho cửa hàng để bắt đầu kinh doanh.

Tối ưu cửa hàng shopify là cần làm gì ?

 • Thêm sản phẩm lên cửa hàng, điền đủ thông tin về tiêu đề, mô tả, giá sản phẩm, thời gian vận chuyển…
 • Bạn cần chọn một giao diện cho cửa hàng dropshipping, bạn có thể dùng giao diện miễn phí hoặc trả phí trong kho giao diện của shopify.
 • Tạo các trang cơ bản như giới thiệu về cửa hàng, trang chính sách vận chuyển, đổi trả.
 • Thêm các cổng thanh toán để nhận tiền khi khách hàng order, 2 cổng thanh toán phổ biến khi làm dropshipping với shopify là paypal và stripe.
 • Thêm các tính năng cần thiết cho cửa hàng hoặc tính năng đặc biệt để giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cho cửa hàng, bạn có thể tìm tính năng trong kho ứng dụng của shopify.

Việc tối ưu cửa hàng trên shopify mục đích là tạo được một cửa hàng đầy đủ chức năng, dễ thao tác, chuyên nghiệp để tăng tỉ lệ chuyển đổi cho cửa hàng.

Và bước này rất quan trọng, thật sự cần thiết cho nên bạn cần làm thật tốt, nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc bán hàng.

Bước 6: Quảng bá cửa hàng trên hệ thống instagram

Nếu đến bước 5 mà bạn đã làm đầy đủ, thì lúc này bạn đã có hệ thống instagram, bạn có cửa hàng dropshipping với đầy đủ sản phẩm, bây giờ chỉ cần quảng bá sản phẩm trên hệ thống instagram mà bạn đã xây.

Việc quảng bá thì không có gì để hướng dẫn nhiều, bạn chỉ cần đăng sản phẩm lên tài khoản instagram là xong, mình chỉ lưu ý một vài điều sau:

 • Chọn giờ đăng có nhiều tương tác để thu hút khách hàng ghé cửa hàng, việc chọn giờ đăng nào thì bạn sẽ hiểu rõ trong quá trình xây dựng hệ thống instagram, biết được giờ nào thì thu hút like, comment nhiều nhất.
 • Không nên đăng quá nhiều nội dung bán hàng khiến cho khách hàng dễ “chán”, xem tài khoản của bạn như spam… hãy đăng nội dung về ngách xen kẻ với nội dung bán hàng.
 • Phải chú ý việc thiết kế hình ảnh và caption bán hàng thật thu hút, đầy đủ thông tin.
 • Hãy tạo những mã giảm giá để thu hút khách hàng ghé thăm cửa hàng.
 • Bạn cũng có thể tạo những giveaway, contest để thu hút thêm khách hàng mới từ lời mời, tag của khách hàng cũ.

Nhìn chung, việc khó nhất là xây dựng được một hệ thống instagram và tăng follow, còn việc bán hàng thì đơn giản rồi, có sản phẩm, có kênh bán hàng thì chỉ bán thôi.

Bước 7: Quản lý và duy trì cửa hàng dropshipping

Việc quản lý cửa hàng bao gồm những công việc:

 • Phân tích hiệu suất cửa hàng như lưu lượng truy cập (traffic), tỉ lệ chuyển đổi, giỏ hàng bị bỏ rơi, doanh thu, lợi nhuận…
 • Kiểm tra số lượng sản phẩm xem sản phẩm nào hết để gỡ bỏ, thêm các sản phẩm mới.
 • Quản lý hoạt động fulfill đơn hàng, trả lời email khách hàng để xử lý những vấn đề như giao hàng chậm, sản phẩm kém chất lượng…

Một trong những cửa hàng dropshipping của mình với hệ thống instagram, vì sự cạnh tranh nên mình không tiết lộ thêm về thông tin sản phẩm hay ngách.

Tất cả khách truy cập đều từ instagram, mình làm hoàn toàn free traffic cho nên lợi nhuận cao hơn bình thường, giao động từ 70-75%.

Việc duy trì cửa hàng thì bạn chỉ cần để ý thanh toán gói plan đúng hạn cho shopify để tránh bị khóa tài khoản dẫn đến close cửa hàng thì mất order.

Bạn dùng thẻ hay cổng nào để thanh toán phí hàng tháng thì hãy bảo đảm trong thẻ luôn có số dư đủ để trả phí cho shopify.

Ưu điểm & nhược điểm khi làm dropshipping với instagram

Bản thân mình là người đã làm hình thức này vì vậy mình muốn chia sẻ với bạn những ưu điểm và nhược điểm của cách làm dropshipping với instagram.

Ưu điểm khi làm dropshipping với instagram

 • Không cần nhiều vốn để bắt đầu, bạn chỉ cần đầu tư thời gian và công sức để xây dựng được một hệ thống instagram.
 • Bạn chủ động trong việc marketing và bán hàng bởi vì bạn đã có sẵn tệp khách hàng là những người theo dõi trên instagram.
 • Bạn không tốn chi phí marketing để bán hàng vì bạn đã xây dựng được hệ thống instagram với lượng người theo dõi lớn.
 • Vì không tốn chi phí marketing cho nên profit margin sẽ cao, thông thường dao động từ 70-80%.
 • Bạn không bị phụ thuộc vào những kênh bán hàng khác như facebook hay google khi gặp tình trạng chết tài khoản quảng cáo hoặc bán bị lỗ.
 • Xây dựng được một hệ thống instagram là mặc định bạn đã có sẵn một kênh bán hàng miễn phí, bền vững.
 • Có sẵn tệp khách hàng, bạn có thể dễ mở rộng thêm nhiều sản phẩm khác để khai thác tối đa tệp khách hàng đó.

Với instagram, bạn dễ dàng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng hơn so với các kênh marketing khác.
dropshipping với instagram

Nhược điểm khi làm dropshipping với instagram

Dưới đây là 3 nhược điểm lớn nhất theo kinh nghiệm của mình.

 • Nhược điểm lớn nhất hiện tại là khó xây dựng được một hệ thống instagram nếu bạn không có người hướng dẫn.
 • Nếu bạn chọn ngách không “chuẩn” sẽ dễ bị rơi vào tình trạng xây hệ thống instagram lên rồi nhưng không biết bán sản phẩm gì hoặc có quá ít sản phẩm để triển khai.
 • Cần nhiều thời gian để xây dựng được một hệ thống instagram có lượng người theo dõi lớn, khoảng 4-6 tháng làm việc chăm chỉ nhưng đổi lại khi xây được rồi, bạn sẽ nhàn và có hệ thống bền vững.

Nhìn chung thì bất kỳ cách làm dropshipping nào cũng có những ưu nhược điểm riêng, vấn đề là bạn cần xác định tư duy dài hạn, đầu tư thời gian và công sức chứ không phải ăn xổi.

Vì sao người mới nên làm dropshipping với instagram ?

Ở đầu bài viết mình đã nhấn mạnh rằng, cách làm dropshipping free traffic với instagram rất phù hợp với những người mới, ít vốn.

Để củng cố lập luận này, hãy xem một người mới khi làm dropshipping thì gặp vấn đề gì ?

 • Không có kiến thức về dropshipping.
 • Không có người hướng dẫn.
 • Đa số là ít vốn khi mới làm.

Điều duy nhất mà một người mới có chính là thời gian và đây cũng là lợi thế của bạn.

 • Bạn cần thời gian để vừa làm vừa học hỏi về dropshipping.
 • Bạn cần một hình thức cho người ít vốn.

Vì vậy mà cách làm dropshipping free traffic với instagram sẽ phù hợp cho những người mới, ít vốn và cần nhiều thời gian để học hỏi.

 • Bạn vừa xây dựng hệ thống instagram vừa học hỏi kiến thức về dropshipping.
 • Bạn cũng không cần bỏ quá nhiều vốn, hàng chục triệu để bắt đầu làm dropshipping.

Và nếu làm việc chăm chỉ, khi bạn xây dựng được một hệ thống instagram có lượng người theo dõi lớn cũng là thời điểm bạn có đủ sự hiểu biết về dropshipping để bắt đầu kiếm được tiền từ hình thức này.

Quan trọng nhất là bạn đã có 1 kênh bán hàng mà không cần bỏ chi phí để làm marketing đó là hệ thống instagram. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ có một nguồn thu nhập ổn định và có thể dùng một phần thu nhập này để phát triển công việc dropshipping ngày càng lớn hơn nữa.

Trên đây là chia sẻ từ thực tế kinh nghiệm của mình, còn quyết định cuối cùng là ở phía bạn.

2023 – Cách làm này có còn hiệu quả ?

Để đánh giá một cách làm nào đó có còn hiệu quả hay không, không phụ thuộc vào số năm mà bạn cần hiểu bản chất của cách làm đó.

Bản chất của dropshipping là kinh doanh online, tận dụng các kênh marketing online để bán hàng và trong cách làm này thì kênh bán hàng mà chúng ta chọn là instagram.

Vì vậy chừng nào bạn biết cách xây dựng một hệ thống instagram và tăng follow để thu hút thật nhiều khách hàng tiềm năng thì chừng đó bạn còn bán được hàng.

Tóm lại, nếu bạn đang có một hệ thống instagram hoặc xây được một hệ thống instagram thì cách làm này vẫn còn hiệu quả cho dù đó là năm bao nhiêu.

Và thực tế thì bản thân mình cũng đang làm hình thức này và nó vẫn cho thu nhập đều đặn, người theo dõi còn tăng thì vẫn còn bán được hàng.

Chìa khóa của cách làm này là bạn cần chọn đúng ngách cũng như biết cách xây dựng một hệ thống instagram, khi làm tốt hai điều trên thì năm bao nhiêu không quan trọng.

Tạm kết

Mình sẽ còn cập nhật thêm các thông tin cho bài viết này để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm dropshipping free traffic với instagram. Nếu bạn có câu hỏi, hãy để lại ở phần bình luận bên dưới mình sẽ trả lời sớm.