Viết Review Kiếm Tiền Online Là Gì ? Những Cách Làm Uy Tín Bạn Nên Tham Gia

0 Comments

Viết Review Kiếm Tiền Online

Hiện nay, những cách kiếm tiền online tại nhà đang được đông đảo nhiều người lựa chọn, chỉ cần có một chiếc máy tính và kết nối internet là bạn có thể làm việc và kiếm tiền ở bất cứ đâu.

Bài viết sau Upkynang.com đem đến cho bạn đọc một cách gia tăng thu nhập nhờ vào việc viết review kiếm tiền online. Vậy, thực chất hình thức này như thế nào, phương thức thực hiện ra sao,.. hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết bên dưới.

Viết review kiếm tiền online là gì?

Viết Review Kiếm Tiền Online
Viết Review Kiếm Tiền Online là gì?

Trước khi đi tìm hiểu những cách thức viết review kiếm tiền online, chúng ta cần biết được khái niệm của hình thức này là gì?

Viết review kiếm tiền online là việc bạn đánh giá nhiều khía cạnh của một hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ đến người khác bằng cách chia sẻ những trải nghiệm thực tế của bản thân mình  lên các trang web/blog chuyên đánh giá, review nhằm mang lại thông tin chi tiết nhất về các sản phẩm dịch vụ đó cho nhiều đối tượng khách hàng có cùng nhu cầu.

Việc review đánh giá các sản phẩm trong thời gian gần đây rất được nhiều bạn trẻ thực hiện, nhận được đông đảo sự quan tâm, trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc cần mua sắm các loại hàng hóa, sản phẩm thông thường rất được nhiều người lựa chọn tìm kiếm, tham khảo nhiều thông tin trước khi quyết định mua sắm. Do vậy, hình thức viết review kiếm tiền online được xem là một trong những cách kiếm tiền được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Nếu bạn là một người có khả năng viết lách, diễn đạt trôi chảy thì hình thức viết review kiếm tiền online cũng là một cách gia tăng nguồn thu nhập của bạn.

Ai có thể tham gia viết review kiếm tiền online

Viết Review Kiếm Tiền Online
Đối tượng nào phù hợp với hình thức Viết Review Kiếm Tiền Online?

Việc tham gia viết review kiếm tiền online phù hợp cho những đối tượng nào, yêu cầu công việc ra sao? Bất kỳ ai cũng có thể trở thành người viết review kiếm tiền online, đây là công việc phù hợp cho mọi đối tượng, từ học sinh – sinh viên, nhân viên văn phòng muốn làm thêm ngoài giờ hay những bà mẹ bỉm sữa,.. tất cả mọi người đều có thể tham gia viết review kiếm tiền online, không phân biệt độ tuổi, giới tính.

Bạn chỉ cần có công cụ để bổ trợ cho việc viết review kiếm tiền online, cụ thể:

  • Máy tính để bàn, laptop hoặc điện thoại thông minh
  • Có khả năng viết lách, diễn đạt trôi chảy, sử dụng vốn ngôn từ tốt,..
  • Sử dụng thành thạo ứng dụng tin học văn phòng: đánh văn bản

Chỉ cần những công cụ đơn giản như trên, là bất kì ai cũng có thể viết review kiếm tiền online.

Hiện nay cũng có nhiều cá nhân, tổ chức hoạt động trên nhiều lĩnh vực tìm kiếm những cộng tác viên viết review đánh giá. Do vậy, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn các sản phẩm đánh giá phù hợp với khả năng của mình như các trang web đánh giá về mỹ phẩm, áo quần thời trang, review phim, review dịch vụ ẩm thực, nhà hàng, review đồ công nghệ,…

Tại sao có thể viết review kiếm tiền online được?

Ngành dịch vụ là một trong những ngành được nhiều người lựa chọn để viết review kiếm tiền online, bởi một đánh giá tốt sẽ tạo được sự thu hút, lòng tin cho nhiều khách hàng đến tham gia trải nghiệm. Ai trong chúng ta cũng đều đã từng trải qua cảm giác trước khi quyết định chọn mua thứ gì hay đi đến đâu đều sẽ lên mạng tìm kiếm các review đánh giá trước để xem chất lượng sản phẩm, dịch vụ đó như thế nào, có tốt hay không, mình có nên trải nghiệm hay không,…

  • Khi bạn đi mua sắm, bạn sẽ lựa chọn các sản phẩm được nhiều người mua phản hồi tốt về chất lượng
  • Khi đi du lịch, bạn sẽ tìm một nơi được nhiều người review tốt về dịch vụ phòng nghỉ, ẩm thực, ..
  • …….

Có thể thấy rằng, những review đánh giá sản phẩm, chất lượng dịch vụ có sức mạnh to lớn, nó quyết định đến tâm lý và hành vi tiêu dùng của hầu hết khách hàng. Các đánh giá tốt sẽ được khách hàng tin tưởng, lựa chọn sản phẩm dịch vụ và ngược lại nếu những sản phẩm đó có sự phản hồi chưa được tốt từ khách hàng thì chắc chắn doanh thu của sản phẩm sẽ cực kỳ thấp.

Với các yếu tố như thế, viết review kiếm tiền online được hình thành và đây cũng sẽ là hình thức kiếm tiền online mà bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu, không ép buộc về thời gian và địa điểm làm việc. v

Việc viết review kiếm tiền online có thể đem lại nguồn thu nhập cho bạn tuy nhiên người viết cũng cần đảm bảo các yếu tố như có khả năng viết lách, am hiểu rõ về sản phẩm dịch vụ thì mới có thể đem đến những đánh giá khách quan nhất cho khách hàng.

Các trang web viết review kiếm tiền online uy tín, an toàn

Để gia tăng nguồn thu nhập của mình, một số trang web viết review kiếm tiền online mà bạn có thể tham khảo bên dưới:

Viết review kiếm tiền online bằng cách tạo blog/website đánh giá

Viết Review Kiếm Tiền Online
Blog/Website là lựa chọn hoàn hảo cho việc Viết Review Kiếm Tiền Online

Bên cạnh việc tham gia viết review kiếm tiền online cho các doanh nghiệp, tổ chức thì bạn cũng có thể tự tạo blog cá nhân chuyên về việc đánh giá riêng về sản phẩm, dịch vụ mà mình có cơ hội tự mình trải nghiệm.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt, kiếm được thu nhập thụ động ổn định bạn cần xác định đầu tư thời gian, công sức cũng như trau chốt kỹ về mặt nội dung, thiết kế giao diện blog đẹp mắt để thu hút khách hàng ngay từ lần đầu nhấp chuột.

Hiện nay, việc kiếm tiền online từ nền tảng Blog khá đa dạng, như tiếp thị liên kết, cho thuê quảng cáo,… độ uy tín của blog bạn càng cao bao nhiêu thì khả năng kiếm tiền càng lớn bấy nhiêu

Viết review kiếm tiền online trên YouTube BrandConnect

Viết Review Kiếm Tiền Online
Thử sức gia tăng thu nhập thụ động với YouTube BrandConnect

Viết review kiếm tiền online với YouTube BrandConnect là một hình thức được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây, bởi đây là một kênh kiếm tiền khá tốt với hơn 500 doanh nghiệp sẵn sàng trả phí quảng cáo.

Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là YouTube BrandConnect sẽ chủ động lựa chọn nhà sáng tạo nội dung trong danh sách đã đăng ký. Về mức phí phải trả sau mỗi dự án thì nhà sáng tạo nội dung được quyền tự đề xuất.

Ngoài ra, YouTube BrandConnect thu phí dịch vụ là 10% và bạn sẽ nhận được thanh toán qua Paypal hoặc Séc.

Viết review kiếm tiền với Review Stream

Viết Review Kiếm Tiền Online

Viết review kiếm tiền online với Review Stream là hình thức các bài đăng của bạn được nhiều người dùng khác đánh giá bài viết có hữu ích hay không. Với các vote hữu ích, bạn sẽ nhận được 10 xu.

Đây là những đanh giá trung thực và chi tiết của khách hàng. Một lưu ý dành cho bạn chính là số dư rút tiền bắt buộc phải gấp 10 lần giá trị của bài đăng ban đầu, ví dụ nếu bài đăng của bạn có giá trị 20$, thì số dư tối thiểu bắt buộc phải có để rút là 200$.

Viết review kiếm tiền với Amazon Vine

Amazon là trang web mua hàng được nhiều người dùng trên thế giới tin tưởng và lựa chọn, do đó, nếu bạn là một người thường xuyên mua sắm thì có thể bạn sẽ được mời để tham gia cộng đồng “Amazon Vine”. Mục đích chính của cộng đồng này là giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng và tốt hơn.

Khi tham gia viết review kiếm tiền online với hình thức này mỗi thành viên sẽ nhận được sản phẩm miễn phí khi họ viết những đánh giá. Tuy nhiên, để trở thành thành viên của cộng đồng “Amazon Vine” thì bạn cần có thứ hạng đánh giá cao và được mời.

Việc xếp hạng của người đánh giá phản ánh chất lượng và những những đóng góp tích cực của các đánh giá sản phẩm của bạn. Do vậy, hãy cố gắng đưa ra những đánh giá tích cực hơn mỗi đợt mua hàng.

Hướng dẫn viết review kiếm tiền online chi tiết nhất?

Để có được một bài viết review kiếm tiền online chất lượng, có được nhiều lượt truy cập thì cách viết như thế nào?

Trước khi viết review đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ

Bạn cần tiến hành nghiên cứu và tìm hiểu rõ những thông tin chi tiết nhất liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn chuẩn bị viết review

Nếu có thể, bạn nên thực tế tự mình trải nghiệm chất lượng, sản phẩm đó để có cái nhìn khách quan, tổng thể nhất, đủ vốn cho bài viết của mình. Có như thế mới có thể thuyết phục, giúp người đọc tin tưởng và có quyết định mua hàng

Nghiên cứu từ khóa là một cách giúp cho bài review của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng. Bạn có thể suy nghĩ xem khách hàng thường lựa chọn tìm kiếm các loại từ khóa như thế nào để tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất

Lựa chọn cách thức viết bài: có thể tiếp cận khách hàng thông qua bài review đánh giá của mình bằng cách so sánh sản phẩm này với sản phẩm khác hoặc cung cấp thông tin nơi bán sản phẩm uy tín, chất lượng, hàng chính hãng,..

Trong quá trình viết review kiếm tiền online

Để bài viết review kiếm tiền online của bạn thu hút được nhiều khách hàng quan tâm, thì bài viết của bạn cần cung cấp và giải đáp thắc mắc cho người đọc thông qua các nội dung sau:

Giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ: nên nêu rõ các lợi ích, đặc tính của sản phẩm ngay từ khi mở đầu bài viết nhằm thu hút khách hàng

Mô tả chi tiết: nên đi sâu vào phân tích chi tiết sản phẩm, dịch vụ để người đọc có thể hình dung được sản phẩm mà bạn đang nhắm đến

Đưa ra lời nhận xét, đánh giá: viết review kiếm tiền online là việc bạn đánh giá sản phẩm, hàng hóa thông qua những trải nghiệm thực tế của mình để đem đến cho người đọc những thông tin khách quan, hữu ích nhất, có thể đưa ra các đặc tính của sản phẩm , ưu – nhược điểm, các mẹo dùng sản phẩm tốt nhất.

So sánh với các loại sản phẩm, dịch vụ khác: với cách viết này khách hàng sẽ thêm phần tin tưởng, góp phần làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang viết review.

Xác định đúng đối tượng mà bạn nhắm đến khi viết review: cần xác định đúng đối tượng là ai, độ tuổi nào, các lợi ích mà bài viết có thể đem đến

Kết luận: tổng kết lại sản phẩm dịch vụ và đưa ra nhận xét về sản phẩm đó.

Sau khi hoàn thành bài viết review kiếm tiền online

Sau khi đã hoàn thành xong bài viết, bạn có thể chia sẻ bài viết lên các nền tảng mạng xã hội để           gia tăng lượt tương tác. Càng nhiều người đọc bài viết thì bạn càng có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng, gia tăng thu nhập thông qua việc biết review kiếm tiền online

Lưu ý gì khi viết review kiếm tiền online

Để bài viết review kiếm tiền online thu hút được nhiều đối tượng quan tâm, tìm hiểu, quyết định hành vi mua hàng của mình, thì người viết đánh giá cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Viết review chứ không phải là quảng cáo

Người viết cần xác định đúng hai khái niệm khác nhau về viết review kiếm tiền online và quảng cáo. Viết review là đưa ra những cảm nhận chân thật mang tính khách quan mà người viết có dịp trải nghiệm thực tế về chất lượng, dịch vụ còn quảng cáo là nói cái hay, cái tốt của sản phẩm.

Viết review kiếm tiền online nhằm mục đích gia tăng khách hàng cùng tham gia trải nghiệm , từ đó tăng doanh thu hiệu quả chứ không phải đưa ra các mặt tốt sản phẩm của mình mà hạ bệ các sản phẩm khác cùng phân ngách. Việc phản ánh đúng chất lượng, dịch vụ của người viết review sẽ đem lại cho khách hàng nhiều sự tin tưởng, còn ngược lại sẽ khiến người đọc không tin, phản cảm

Lưu ý đến đặc tính của sản phẩm review

Viết review kiếm tiền online đem đến cho khách hàng các lợi ích, tính năng của sản phẩm, dịch vụ,.. đây chính là những điều mà khách hàng quan tâm. Nếu như đặc tính của sản phẩm làm hài lòng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, họ sẽ cảm thấy yêu thích, hài lòng, từ đó dễ dàng quyết định việc chọn mua hàng hóa.

Không quên gắn link Affiliate

Bên cạnh việc gia tăng thu nhập nhờ vào việc review kiếm tiền online từ các doanh nghiệp, bạn cũng có thể gắn link tiếp thị liên kết (Affiliate MKT) để có thể kiếm thêm tiền từ viết viết review này. Với mỗi lượt nhấp chuột vào bài viết của bạn, cùng việc chọn mua và thanh toán thành công sản phẩm được gắn link từ bài viết của bạn, bạn cũng có thể được hưởng phần hoa hồng.

Hiện nay một số kênh Affiliate uy tín mà bạn có thể tham gia như: AccessTrade, PingGo, Amazon, Aliexpress,..

Nội dung sáng tạo không trùng lặp

Nội dung sáng tạo không trùng lập, không copy đây là quy tắc chung trong mọi công việc, hãy đảm bảo tính sáng tạo để tạo ra các giá trị riêng và đạt SEO có như vậy mới nhận được sự đánh giá cao của khách hàng, khiến họ tin tưởng và quyết định chọn mua các sản phẩm mà bạn viết review kiếm tiền online.

Đi kèm hình ảnh và video để tạo tính chân thật

Bên cạnh những nội dung hấp dẫn, sáng tạo thì mỗi bài viết review kiếm tiền online cần đi kèm các hình ảnh, đoạn video mà bạn thực tế trải nghiệm để đem đến cho khách hàng tính chân thật của sản phẩm. Cách này giúp khách hàng ở lại bài viết của bạn lâu hơn, thu hút khách hàng nhiều hơn trong việc quyết định chọn mua sản phẩm của bạn chứ không phải của ai khác.

Phải khách quan

Đây chính là yếu tố cần thiết trong một bài viết review kiếm tiền online, phải khách quan, có dấu ấn cá nhân của người viết khác với những bài viết trên mạng. Điều này giúp sản phẩm của bạn được khách hàng đánh giá cao hơn so với các bài viết quảng cáo khác.

Kết luận

Viết review kiếm tiền online được xem là xu hướng mới vì nó phù hợp với tất cả mọi người, giúp gia tăng nguồn thu nhập thụ động một cách hiệu quả. Để bài viết review đạt được hiệu quả tốt, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng người viết cần quan tâm đến các nguyên tắc và nội dung mà Upkynang.com đã chia sẻ ở nội dung trên.

Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về hình thức kiếm tiền online – gia tăng thu nhập thụ động này. Hãy đón đọc nhiều bài viết được cập nhật mỗi ngày tại UPkynang bạn nhé.

Một số bài viết cùng chủ đề:

Mình là Phúc Lợi, một blogger già cỗi vẫn mang trong mình nhiều khát khao học tập, chia sẻ về marketing, MMO như ngày mới bắt đầu.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>
Đăng Ký Học UP Training Đến Hết Ngày 31/1/2023 - Sale 50%Xem Chi Tiết