Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Cách Kiếm Tiền Từ Tiếp Thị Liên Kết 2022

0 Comments

Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Cách Kiếm Tiền Từ Tiếp Thị Liên Kết 2022

Tiếp thị liên kết đã mang đến cho rất nhiều người những khoản thu nhập thụ động từ việc kiếm hoa hồng bằng cách quảng bá những sản phẩm và dịch vụ do các công ty khác cung cấp.

Hiện nay hình thức này đã phổ biến trên toàn thế giới và hiện đang trở thành một trào lưu kiếm tiền online tại nhà (MMO) ở Việt Nam.

Vậy tiếp thị liên kết là gì? Những ưu nhược điểm của tiếp thị liên kết và cách làm tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu như thế nào? trong bài viết này mình sẽ giải đáp từ A-Z để bạn hiểu rõ về hình thức này.

tiếp thị liên kết là gì

Tham khảo: khoá học UP Affiliate – lộ trình giúp bạn kiếm $500/tháng với tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết là gì ?

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing là một hình thức kiếm tiền online qua việc quảng bá những sản phẩm dịch vụ của người khác thông qua liên kết riêng biệt (link affiliate hoặc tracking link).

Khi bạn đăng ký một chương trình tiếp thị liên kết (affiliate program ) của các nhà cung cấp hoặc các network thì bạn sẽ có một tài khoản riêng, ở đó bạn sẽ thấy những sản phẩm hoặc chiến dịch quảng bá mà bạn có thể tham gia làm tiếp thị liên kết.

Bạn sẽ chọn một sản phẩm mà bạn đánh giá là tiềm năng để quảng bá và nếu có nguời mua hàng thông qua những đường link của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng tương ứng.

Tiếp thị liên kết có 4 bên tham gia đó là:

 • Nhà cung cấp (The merchant): Nhà cung cấp là doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm dịch vụ với mong muốn gia tăng doanh số bán hàng như Lazada, TiKi, Shopee….
 • Publisher (Đối tác): Đây là những cá nhân hay tổ chức sở hữu những website, blog, các trang mạng xã hội hay các kênh youtube…. tam gia các chiến dịch quảng bá của Nhà cung cấp
 • Use (khách hàng): Đây là những khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm cuối cùng mà nhà sản xuất cung cấp thông qua quảng bá của cá Đối tác.
 • Affiliate Network: Đây là nơi kết nối giữa nhà cung cấp và các đối tác giúp đóng vai trò là nơi cung cấp nền tảng kỹ thuật cho các bên tham gia.

Lúc này, bạn chính là publisher và hãy hình dung mô hình affiliate marketing sẽ hoạt động như sau.

Tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào?

Hầu hết các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và sản phẩm hiện nay đều cần đến tiếp thị liên kết. Các chương trình tiếp thị liên kết là hoàn toàn miễn phí cho các bên đối tác.

Các đối tác sẽ nhận được hoa hồng tùy thuộc vào sản phẩm mà mình đang quảng cáo với các bước như sau:

 • Bước 1: đăng ký một chương trình tiếp thị liên kết (accesstrade, shopee, amazon, clickbank…)
 • Bước 2: chọn một sản phẩm đề quảng cáo (Bạn sẽ nhận được một link sản phẩm riêng không trùng với ai)
 • Bước 3: chia sẻ link liên kết của bạn đến khách hàng thông qua các trang mạng xã hội, Blog, video trên kênh youtube, quảng cáo Facebook hoặc dưới bất kỳ hình thức nào khác.
 • Bước 4: khi khách hàng mua hàng bạn sẽ kiếm được hoa hồng tương ứng (thường là 1-10% với sản phẩm vật lý, 20-50% đối với sản phẩm chất xám)

Để bắt đầu tham gia vào tiếp thị liên kết, bạn cần tìm một network hoặc một nhà cung cấp có chương trình tiếp thị liên kết, ở Việt Nam thì thịnh hành nhất là Accesstrade, shopee.

2 loại hình sản phẩm trong tiếp thị liên kết bạn cần biết

Trước khi bạn quyết định tham gia làm tiếp thị liên kết, bạn cần biết 2 loại hình sản phẩm phổ biến cũng như nên chọn sản phẩm nào để mang lại thu nhập tốt.

Và 2 loại hình sản phẩm đó là:

Sản phẩm vật lý là các sản phẩm như áo quần, mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ điện tử… nhóm sản phẩm này khi làm tiếp thị liên kết sẽ có mức hoa hồng từ 1-10% tuỳ thuộc vào từng ngành hàng.

Ví dụ: nếu bạn chọn sản phẩm đồ gia dụng để làm tiếp thị liên kết như nồi chiên không dầu, giá sản phẩm là 3.000.000 và mức hoa hồng là 4% thì nếu bạn bán được một sản phẩm bạn sẽ có 120.000 tiền hoa hồng.

Sản phẩm số – chất xám là các sản phẩm như phần mềm, khoá học …đây là nhóm sản phẩm có mức hoa hồng khá cao giao động từ 20-50% hoặc thậm chí là 100%.

Ví dụ: nếu bạn chọn một khoá học để quảng bá, giá khoá học là 1.000.000 và mức hoa hồng là 50% thì bạn bán đuợc một khoá học bạn sẽ kiếm được 500.000 tiền hoa hồng.

Bạn dễ nhận ra, sản phẩm số hay sản phẩm chất xám có mức hoa hồng khá cao so với sản phẩm vật lý, lý do là vì những sản phẩm như áo quần, đồ điện tử sẽ có chi phí tạo thành sản phẩm cao, ngược lại những sản phẩm chất xám như khoá học thì chi phí tạo thành sản phẩm rất thấp đôi khi là bằng 0.

Vì khoá học thì do kiến thức của giảng viên họ dựa trên kinh nghiệm để viết ra, không cần tốn bất cứ chi phí nào cho nên doanh thu cũng là lợi nhuận vì vậy mà họ sẵn sàng cho bạn mức hoa hồng cao để bạn quảng bá sản phẩm của họ.

Ưu điểm và nhược điểm của mô hình tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Hãy cùng tụi mình tìm hiểu về những vấn đề này nhé. Ở đây mình sẽ phân tích ưu điểm và nhược điểm của cả nhà sản xuất lẫn đối tác

Ưu điểm

 • Nhà cung cấp

Bạn có thể bán hàng ở khắp mọi nơi để khách hàng biết đến hãng và tăng doanh số bán hàng và có thể được nhiều người biết đến hơn mà không cần tốn thời gian tìm kiếm họ.

Cập nhật theo xu hướng và có các chương trình theo dõi các số liệu thống kê từ các trang web liên kết cung cấp phân tích hành vi của khách hàng mà không cần trả thêm một khoản phí nào.

 • Bên đối tác

Cải thiện thu nhập cá nhân: Nếu thành công thì lợi nhuận bạn kiếm được từ tiếp thị liên kết sẽ là rất cao và không có giới hạn

Chi phí ban đầu thấp: Tiếp thị liên kết không cần đối tác phải bỏ một khoản chi phí nào. Bạn chỉ cần một kênh tiếp thị media là có thể tham gia tiếp thị liên kết.

Bạn không cần nhiều các kỹ năng đặc biệt như kỹ năng chỉnh sửa video,… tuy nhiên phải có kiến thức và những kinh nghiệm của bản thân

Có thể kết hợp với sở thích hay kinh nghiệm của bản thân để kiếm tiền: Bạn hoàn toàn có thể dùng những kinh nghiệm của bản thân như review sản phẩm, kinh nghiệm du lịch …..

Với tiếp thị liên kết bạn có thể kiếm tiền mọi lúc mọi nơi bởi vì chỉ cần có mạng internet bạn có thể kiếm tiền bất cứ nơi đâu.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề hỗ trợ khách hàng và giữ khách hàng và hàng tá các vấn đề khác liên quan đến thương mại liên kết bởi vì các đơn vị bán hàng đã xử lý tất các những cái đó hết

Việc của bạn chỉ là quảng bá và bán lại sản phẩm.

Còn đối với khách hàng họ không cần phải di chuyển đến tận cửa hàng người bán hoặc các chi nhánh để mua sản phẩm hoặc tham gia các dịch vụ của nhà cung cấp.

Nhược điểm

 • Nhà cung cấp

Người bán có thể phải chịu phí hoa hồng rất cao và thêm nhiều loại chi phí khách như phí môi giới hay phí duy trì….

Người bán nên cẩn thận bởi vì các đối tác có thể gây hiểu lầm với khách hàng khi quảng cáo sai lệch để nhận tiền hoa hồng bán hàng.

Một số các đối tác vô đạo đức có thể đưa ra các lời quảng cáo phóng đại gây tổn thất cho các nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ. Như vậy người bán có thể phải chi trả các khoản phí cao hơn hoặc có thể đối diện với vấn đề pháp luật.

Thậm chí đối tác có thể dừng hợp tác khi tự ý dừng các chương trình quảng cáo mà không thông báo với nhà cung cấp để nhận tiền hoa hồng.

 • Đối tác

Đối với những đối tác nhà cung cấp có thể hứa hẹn trả bạn hoa hồng cao để thu hút những người có tầm ảnh hưởng đến quảng cáo và sau đó giảm tỷ lệ hoa hồng trong thời gian tiếp theo đó.

Để được các nhãn hàng chấp nhận đồng ý tiếp thị liên kết các đối tác phải xây dựng một kênh media chất lượng và phải được nhiều người theo dõi và lượng tương tác cao.

Vì các hoạt động quảng cáo và nhận hoa hồng đều diễn ra trên mạng internet nên đối tác có thể bị những kẻ xâm nhập chiếm đoạt các kênh media và các liên kết của các đơn vị liên kết và thay vào đó được trả tiền hoa hồng.

Điều tồi tệ nhất là quảng cáo sai sự thật và sử dụng bất hợp pháp tên thương mại hoặc thương hiệu gây ảnh hưởng đến nhà cung cấp và phải bồi thường ngược lại.

Những lưu ý khi làm tiếp thị liên kết

Quá trình xây dựng kênh thường tốn rất nhiều thời gian.

Tiếp thị liên kết cần một quá trình dài để xây dựng thương hiệu và tối ưu các chiến lược marketing nhằm thu hút các khách hàng tiềm năng.

Bạn cần phải xây dựng một trang web, blog hay các công cụ media có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng bởi vì các nhà sản xuất không thể đặt link sản phẩm lên trang web chỉ có vài ba lượt truy cập mỗi ngày được.

Kênh media của bạn phải cần thời gian phát triển và mang lại lượt truy cập cao và chuyển đổi số ổn định

Tập trung vào một ngách

Mỗi sản phẩm sẽ tập trung vào một đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể vì vậy mục tiêu của bạn là tiếp cận đúng được nguồn khách hàng tiềm năng này của mình và tập trung tối ưu đến họ.

Khi đã xác định được lĩnh vực phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng của mình bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và thúc đẩy họ mua hàng.

Trong tiếp thị liên kết hầu hết mọi sản phẩm và dịch vụ đều có thể lựa chọn tiếp thị và bán hàng do đó bạn nên cân nhắc về sản phẩm của mình có tiếp cận đúng đối tượng khách hàng không.

Bởi vì hoa hồng cao chưa chắc sẽ tiếp cận được đối tượng khách hàng của bạn và có thể dẫn đến việc không bán được hàng và bắt đầu chán nản và từ bỏ

Am hiểu thị trường

Những người làm tiếp thị liên kết giỏi thường là những người nắm bắt được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng online.

Đây không phải là một điều dễ dàng, tuy nhiên nếu nắm bắt được xu hướng thị trường thị bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ tiếp thị liên kết.

Đầu tư thời gian làm việc hiệu quả

Tiếp thị liên kết là công việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để tìm tòi và thực hành. Tất nhiên mỗi công việc đều phải dành thời gian cho nó. Bạn không thể chỉ dành 1 đến 2 tiếng /ngày để làm dù có chuyên nghiệp và am hiểu thị trường đến đâu đi chăng nữa.

Những cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả

Bản chất của làm tiếp thị liên kết là bạn phải đi quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp và tìm cách đưa sản phẩm đó đến khách hàng, thuyết phục họ mua hàng qua link của bạn, từ đó bạn mới có hoa hồng.

Dưới đây là những cách quảng bá sản phẩm với affiliate marketing mà bạn có thể áp dụng.

Chạy quảng cáo facebook

Đây là cách nhanh nhất để biết được kết quả, chọn một sản phẩm và tạo fanpage, chạy quảng cáo đến khách hàng – bạn sẽ biết đuợc kết quả qua từng ngày luôn, quan trọng là lời hay lỗ thôi.

Cách làm này đòi hỏi bạn phải có ngân sách và biết chạy quảng cáo facebook tốt, không khuyến khích cho người mới ít vốn và thiếu kỹ năng quảng cáo.

Một điều nữa là cách làm này chỉ phù hợp với những sản phẩm, chưong trình tiếp thị liên kết có hoa hồng (comission) cao, nó sẽ thích hợp cho sản phẩm số với hoa hồng 30-50%, bởi vì khi chạy quảng cáo bạn phải bảo đảm hoa hồng mang về có thể bù đắp được chi phí quảng cáo bỏ ra.

Ví dụ: chạy quảng cáo sản phẩm có giá 1tr và hoa hồng 10%, tức là 100k nếu bán được 1 sản phẩm thì bạn phải cân nhắc chi phí để chạy ads, giả sử cho 1 ngày chạy 500k tiền quảng cáo thì để hoà vốn hoặc có lời bạn phải bán được ít nhất 5 sản phẩm.

Nhược điểm lớn nhất của cách này là không có tính bền vững, bạn tắt quảng cáo là hết thu nhập và không phải khi nào bạn cũng chạy quảng cáo hiệu quả, chọn sai sản phẩm thì khả năng là lỗ sấp mặt.

Xây dựng website review sản phẩm

Đây là cách làm không mang lại kết quả ngay lập tức, từ khi bắt tay vào xây dựng một website cho đến khi kiếm được hoa hồng đầu tiên sẽ mất vài tháng hoặc cả năm, nó tuỳ thuộc vào sự đầu tư và chăm chỉ của bạn.

Tuy nhiên, cách làm này sẽ có tính bền vững, khi website bạn mạnh và lên TOP google thì bạn sẽ đỡ tốn chi phí cho marketing mà vẫn có hoa hồng đều, cách làm này khá phù hợp cho người mới.

Bởi vì nó không cần nhiều vốn để bắt đầu, nó cũng không đòi hỏi kỹ năng marketing phức tạp, bạn chỉ cần bỏ ra chi phí khoảng 1tr5 để xây dựng website, học kỹ năng viết content SEO là có thể bắt đầu làm tiếp thị liên kết.

Mình nghĩ cách làm này bạn cũng dễ hình dung vì chắc bạn cũng gặp nhiều website review sản phẩm hoặc các bài review sản phẩm trên mạng xã hội, hình thức là viết về sản phẩm và chèn link affiliate vào ở cuối bài viết, người dùng đọc xong và bấm vào link để mua hàng, bạn sẽ được tính hoa hồng.

Cách làm này phù hợp cho tất cả các loại hình sản phẩm, dù đó là sản phẩm vật lý hay sản phẩm số.

Kênh youtube review sản phẩm

Nếu không thích làm blog hay website để review sản phẩm, bạn có thể làm cách này qua youtube, xây dựng một kênh youtube không hề khó lại hoàn toàn miễn phí, chọn sản phẩm hoặc 1 ngách nào đó để review, chèn link affiliate ở phần mô tả.

Chà, nghe dễ đúng không nhưng vấn đề vẫn là, làm sao để video của bạn, kênh của bạn được nhiều người biết đến mà vào xem lại là vấn đề không dễ tí nào, câu chuyện lại quay về là làm sao để marketing cho video review của bạn để nhiều người biết đến.

Để làm cách này bạn cũng phải là người có kiến thức chuyên môn về sản phẩm, am hiểu về sản phẩm mới có thể review một cách thuyết phục được, đôi khi bạn phải bỏ tiền mua sản phẩm về để review.

Mình gợi ý có thể kết hợp kênh youtube với website, bạn có thể kết hợp cả 2 để tăng độ hiệu quả cho nhau.

Kênh Tiktok review sản phẩm

Tiktok thì quá phổ biến rồi, mạng xã hội video ngắn này đang rất thịnh hành trên thế giới hay Việt Nam mình, có rất nhiều tiktoker xây kênh để kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Cách làm này cơ bản cũng như làm với youtube, tuy nhiên tiktok có nhiều lợi thế hơn bởi vì chỉ 1 video viral thôi thì kênh của bạn sẽ thu hút lượng followers khá lớn và nhanh.

Cách làm này cũng phù hợp với người mới, nó không cần nhiều chi phí để bắt đầu, một chiếc điện thoại quay và chụp ổn áp, một ý tưởng tốt cho kênh và cứ thế xây dựng mỗi ngày cho đến khi followers lớn, bạn có thể làm tiếp thị liên kết để kiếm tiền.

Website mã giảm giá

Ngoài website review sản phẩm thì website mã giảm giá cũng là một cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả được nhiều người áp dụng, bạn để ý hành vi khách hàng sẽ thấy rằng khi họ có nhu cầu tìm kiếm một sản phẩm nào đó, họ sẽ tìm đọc các đánh giá của khách hàng trước và sau đó họ sẽ tìm xem có mã giảm giá hay không.

Thường thì khi người ta đọc bài review xong chưa chắc họ sẽ ra quyết định mua hàng còn nếu họ đã đi tìm mã giảm giá, thì lúc này họ đã ra quyết định mua hàng rồi, chỉ cần tìm thêm mã giảm giá để tiết kiệm.

Lời khuyên là hãy kết hợp cả 2, bạn có thể tạo một website review sản phẩm và có thêm danh mục cung cấp mã giảm giá cho khách hàng đi kèm.

Xây dựng group facebook

Xây dựng group facebook, thu hút thành viên và triển khai kiếm tiền với tiếp thị liên kết là một cách làm được nhiều người áp dụng, mấu chốt của cách này là bạn phải biết cách kéo thành viên cho group thì mới có hiệu quả.

Facebook đang khá ưu ái cho việc phát triển các nhóm, bạn cần làm sao để nhóm của bạn có độ tương tác tốt để facebook đưa lên đề xuất thì lúc đó thành viên vào nhóm sẽ tăng ổn định và liên tục, việc còn lại là bạn khéo léo trong việc triển khai tiếp thị liên kết sao cho hợp lý.

Hoặc bạn cũng có thể tận dụng các group facebook có lượng thành viên lớn, cách làm này đòi hỏi bạn phải mang lại giá trị cho nhóm trước khi nghĩ đến việc quảng bá affiliate marketing, nếu bạn làm theo kiểu spam thì sẽ bị admin chặn ngay.

Trên đây là những cách làm tiếp thị liên kết phổ biến và hiệu quả được nhiều người áp dụng, nếu bạn thấy cách làm nào phù hợp có thể triển khai theo cách đó hoặc bạn nghĩ ra cách làm mới vẫn có thể áp dụng thử để đánh giá độ hiệu quả.

Các tính hoa hồng phổ biến trong tiếp thị liên kết

Bạn sẽ được ghi nhận hoa hồng dựa theo quy đính mà nhà cung cấp đặt ra cho mỗi khách hàng, sẽ có 4 cách tính hoa hồng sau tuỳ theo tính chất sản phẩm và mục tiêu cuối cùng của nhà cung cấp.

CPC (Cost Per Click) 

CPC là hình thức thanh toán cơ bản nhất của tiếp thị liên kết khi với hình thức này hoa hồng sẽ được tính thông qua các lượt click của khách hàng vào website của các đối tác thông qua các quảng cáo.

Đây là hình thức cơ bản nhất của tiếp thị liên kết, tuy nhiên hiện nay hình thức này không còn được phổ biến nữa do có thể gian lận lượt truy cập. Bởi vì các đối tác của họ có thể tự click và đường link tiếp thị để hưởng hoa hồng

CPS (Cost Per Sale) 

CPS là hình thức thanh toán tiền tiếp thị liên kết được tính trên mỗi đơn mua hàng thành công. Cũng chính là nói bạn sẽ chỉ nhận được hoa hồng chỉ khi khách hàng mua hàng và thanh toán thành công.

CPS là hình thức tiếp thị liên kết rất phổ biến hiện nay tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như sau:

Tại thị trường Việt Nam hầu hết các khách hàng có xu hướng chọn thanh toán sau khi đã nhận được đơn hàng do đó các bạn có thể phải chờ rất lâu mới có thể nhận được hoa hồng.

Nếu khách hàng hủy đơn vào phút cuối thì đơn hàng của bạn sẽ như không được tính và mất hoa hồng. Với hình thức này bạn thường sẽ gặp nhiều rủi ro mất hoa hồng khi khách hàng không hoàn toàn thanh toán hoặc đặt hàng không thành công.

CPO (Cost Per Order) 

CPO hiện đang là hình thức tiếp thị liên kết hiện đại và bền vững nhất hiện nay, với hình thức này hoa hồng sẽ được tính trên mỗi đơn đặt hàng thành công, tức là bạn sẽ nhận được hoa hồng khi chỉ cần khách hàng xác nhận đã đặt hàng thành công.

Với hình thức này thời gian xét duyệt và nhận hoa hồng sẽ nhanh và chắc chắn hơn và khi khách hàng đã đặt mua hàng và sau đó đổi trả hay có vấn đề thì bạn sẽ không bị mất hoa hồng.

Quy trình hoạt động của hình thức thanh toán CPO như sau:

 • Khách hàng đặt hàng qua link tiếp thị của bạn
 • Nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ gọi điện tư vấn và khách hàng xác nhận mua hàng
 • Hệ thống sẽ ghi nhận và thanh toán nhanh chóng hoa hồng của bạn

Quy trình thanh toán của CPO cho các đối tác cũng rất nhanh chóng với mức hoa hồng cao và vô cùng hấp dẫn thường từ 200 – 500k/đơn hàng đã thu hút được rất nhiều đối tác hiện nay.

Bên cạnh đó hệ thống tiếp thị liên kết cũng hỗ trợ nhiệt tình cho các đối thác thông qua việc cung cấp các tài nguyên sẵn có nhue: prelanding page, landing page, content, hình ảnh,…

Điều này sẽ giúp các đối tác có thể rút ngắn lại thời gian nhờ bỏ qua các bước nghiên cứu thị trường, tạo website, xây dựng content hay hình ảnh bắt mắt… mà vẫn có thể thúc đẩy doanh số. Với những hỗ trợ đó bất kỳ ai cũng có thể tham gia CPO kể cả khi chưa có kinh nghiệm gì về digital Marketing

CPL (Cost Per Lead)

Đâu là hình thức tiếp thị liên kết mà hoa hồng được tính theo mỗi lead được tạo thành công.

Mỗi lead được tạo thành công khi khách hàng để lại các thông tin cá nhân và các phương tiện liên lạc thông qua việc điền form trên website, trả lời các khảo sát theo yêu cầu của nhà cung cấp

Hình thức này thường áp dụng cho các lĩnh vực mà các đơn hàng có giá trị lớn hoặc rất lớn thường là bất động sản, tài chính, giáo dục, y tế, làm đẹp, du lịch,… để khách hàng có thời gian suy nghĩ và cân nhắc.

Do đó việc thu thập thông tin của khách hàng nhằm phục vụ cho các hoạt động tiếp thị đến khách hàng hoặc để thu được khách hàng tiềm năng để tư vấn bán hàng.

Hình thức này nghe qua có vẻ đơn giản nhưng những thông tin mà khách hàng điền vào phải đúng và đáp ứng đầy đủ thông tin và chất lượng mà nhà cung cấp yêu cầu

CPI (Cost Per Install) 

Hình thức tiếp thị này được nhận hoa hồng trên mỗi lượt khách hàng mở và cài đặt ứng dụng hay phần mềm game của nhà cung cấp.

Lời khuyên dành cho người mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết

Chà, vấn đề này mình đã nói khá nhiều lần, đặc biệt là trong các bài viết về kiếm tiền online và nó cũng đúng cho hình thức tiếp thị liên kết, đôi điều mình nhắn nhủ đến bạn trước khi làm tiếp thị liên kết.

Cài đặt tư duy đúng đắn

Một tư duy mà nhiều người mới hay gặp phải là tư duy kiếm tiền nhanh, mình muốn bạn phải hiểu rằng làm tiếp thị liên kết không phải là hình thức ăn xổi, nó cần bạn đầu tư thời gian, kiến thức và cả sự kiên trì để nuôi dưỡng cho đến khi nó ra kết quả, bạn càng quyết tâm và đầu tư thì nó càng nhanh ra tiền.

Chọn ngách thật kỹ

Đây là bước nhiều bạn không để ý, nếu bạn chọn ngách không tốt, một ngách mà không có khả năng thương mại thì rất khó để bạn kiếm được tiền, bạn bỏ công sức ra xây và đầu tư vào để chạy quảng cáo một sản phẩm, một ngách ít người quan tâm thì bạn sẽ rất khó để kiếm được tiền.

Chọn một cách làm phù hợp

Với tiếp thị liên kết có khá nhiều cách để quảng bá, có những cách bạn bỏ công sức vào là chính, có cách bạn phải bỏ tiền đầu tư để làm như chạy quảng cáo, bạn phải xác định nguồn lực của mình như kỹ năng marketing hay ngân sách để chọn cách làm sao cho phù hợp, ví dụ bạn muốn chạy quảng cáo để nhanh có thu nhập thì bạn cần có ngân sách tốt và kỹ năng chạy quảng cáo ít nhất ở mốc cơ bản.

Đầu tư thời gian & ngân sách

Cái này mình cũng nói khá nhiều khi chia sẻ với học viên hay các bạn trên cộng đồng, bạn muốn xây dựng một nguồn thu nhập mới thì đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư về thời gian làm việc, mình khuyến nghị nên dành tối thiểu 2 tiếng một ngày để học và làm, quan trọng nhất là phải có kế hoạch và đều đặn mỗi ngày, không phải ngày này thích thì làm, ngày khác lười lại thôi.

Tiếp theo là về ngân sách, bây giờ gần như bạn làm gì cũng phải đầu tư vào cả, không nhiều thì ít và bạn phải có tư duy chịu đầu tư trước, mình thấy nhiều bạn bị trở ngại ở bước này, bỏ tiền làm cái website cũng không dám, thích có kết quả nhanh bảo bỏ tiền chạy quảng cáo facebook thì sợ lỗ, bạn phải làm, làm mạnh và có sự đầu tư nhất định thì mới nhanh mang lại kết quả.

Kiên trì cho đến khi có kết quả

Như mình đã nói, bỏ ngay tư duy kiếm tiền nhanh, bạn cần một thời gian để xây dựng kênh traffic như website, fanpage, group facebook…để kiếm được tiền với tiếp thị liên kết, cho nên bạn cần kiên trì một chút và đừng quá nôn nóng nếu không bạn sẽ dễ nản và nhanh bỏ cuộc trước khi kiếm được tiền.

Câu hỏi thường gặp khi làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết có thể giúp bạn kiếm được bao nhiêu tiền?

Không giới hạn. Nếu làm tốt bạn có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi tháng thông qua tiếp thị liên kết.

Dưới đây là hình chụp màn hình của một chương trình tiếp thị liên kết.

Bạn có cần tạo một blog để quảng bá sản phẩm không?

Không bắt buộc nhưng việc có một blog sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều bởi vì blog là một công cụ quảng cáo cũng như kết nối đến khách hàng tốt nhất.

Bạn có thể sử dụng các phương pháp như PPC hoặc quảng cáo để quảng bá sản phẩm, đây là một phương pháp phổ biến trong tiếp thị liên kết.

Phí tham gia chương trình tiếp thị liên kết là bao nhiêu?

Tham gia tiếp thị liên kết là miễn phí tuy nhiên tổng chi phí bạn bỏ ra phụ thuộc vào loại hình quảng cáo mà bạn đang sử dụng.

Một vài hình thức tiếp thị liên kết có trả phí như chạy Ads hay tiếp thị qua email, PPC… hoặc nếu bạn không muốn mất phí thì có thể tiếp thị trên blog.

Để làm tiếp thị liên kết cần những bằng cấp gì?

Không cần một bằng cấp nào để làm tiếp thị liên kết cả tuy nhiên bạn cần phải trang bị kỹ năng viết quảng cáo hay tiếp thị, tìm hiểu thị trường tốt để làm tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết có lừa đảo hay bất hợp pháp không?

Tiếp thị liên kết không lừa đảo hay bất hợp pháp bởi vì bạn chỉ cần sử dụng đường link được cung cấp để quảng cáo và nhận tiền hoa hồng.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp nếu bạn vi phạm hợp đồng hay cam kết với đơn vị bên cung ứng thì bạn phải bồi thường theo như đã thỏa thuận.

Đến lượt bạn nhé

Những năm gần đây hình thức kiếm tiền online ngày càng được phổ biến và kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết hiện đang là phương thức kiếm tiền thịnh hành hiện nhất. Với những người tham gia tiếp thị liên kết không cần phải sản xuất ra sản phẩm/dịch vụ hay tham gia vào công đoạn chăm sóc khách hàng.

Tuy nhiên bạn phải có một kênh truyền thông media cũng như phải có vốn kiến thức về thị trường và cách quảng cáo một sản phẩm. Tiếp thị liên kết không khó nhưng cũng không dễ làm do đó bạn cần phải thực sự nghiêm túc thì mới có thể thành công được

Thông qua bài viết trên Upkynang đã cung cấp đến tất cả những thông tin hữu ích nhất về tiếp thị liên kết, bây giờ đến lượt bạn thôi, hãy bắt tay vào làm tiếp thị liên kết càng sớm càng tốt.

Tham khảo bài viết:

Mình là Phúc Lợi, một blogger già cỗi vẫn mang trong mình nhiều khát khao học tập, chia sẻ về marketing, MMO như ngày mới bắt đầu.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>
Đăng Ký Học UP Training Đến Hết Ngày 31/1/2023 - Sale 50%Xem Chi Tiết