7 Lý Do Tại Sao Quảng Cáo Facebook Không Được Phê Duyệt

Tại Sao Quảng Cáo Facebook Không Được Phê Duyệt

Với số lượng người dùng khổng lồ, Facebook đang là mạng xã hội được nhiều nhãn hàng lựa chọn để quảng bá thương hiệu, tuy nhiên, quá trình triển khai quảng cáo gặp không ít khó khăn vì những lý do liên quan đến chính sách của Facebook.

Vậy tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt và những người chạy quảng cáo trên nền tảng này cần làm gì để khắc phục những lỗi sai khiến quảng cáo bị từ chối.

Hãy cũng tìm hiểu thông qua bài viết sau của UPkynang.

Nguyên nhân gì làm cho quảng cáo Facebook mãi không được phê duyệt

Tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt và lời khuyên khắc phục từ UPkynang
Tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt và lời khuyên khắc phục từ UPkynang

Lỗi 1: Phần chữ thiết kế vượt hơn 20% diện tích ảnh quảng cáo

Nhằm nâng cao sự hấp dẫn của hỉnh ảnh trong nội dung quảng cáo, người thiết kế thường lồng ghép các text chú thích hoặc các dòng chữ có tính ngắn gọn, xúc tích để thể hiện cái hay, cái đẹp trong sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nhiều nhà thiết kế và cả người triển khai quảng cáo Facebook cũng thường không chú ý để mắc phải lỗi này.

Khi phần chữ thiết kế vượt hơn 20% diện tích ảnh quảng cáo, đồng nghĩa bạn đã vi phạm các chính sách về trải nghiệm người dùng của quảng cáo Facebook.

Luật này đã được Facebook thiết lập từ rất sớm với hi vọng người dùng của mình không phải nhìn thấy hình ảnh thô kệch với phần bị text dày đặc.

Trong trường hợp này, UPkynang khuyến khích các bạn nên sử dụng công cụ Gridtool của Facebook.

Đây là công cụ vô cùng hữu ích cho những bạn chạy quảng cáo Facebook để kiểm tra xem liệu các ấn phẩm thiết kế của mình đã chuẩn chỉnh chưa, liệu rằng phần chèn text đã hợp lý hay chưa.

Lỗi 2: Nội dung quảng cáo đăng ảnh khỏa thân, khoe da thịt, hay cận cảnh bộ phận trên cơ thể

Nhu cầu mua sắm của nữ giới trên Facebook thường cao hơn nam giới. Do đó, không lấy làm lạ, khi xuất hiện rất nhiều những quảng cáo liên quan đến các sản phẩm của nữ giới như bikini, đồ lót, mỹ phẩm, trang sức, dịch vụ tắm trắng, tẩy lông, spa,..

Dĩ nhiên, để tăng sức thuyết phục về công dụng và tính năng của sản phẩm thì các nhà cung cấp đều sử dụng một nhân vật cụ thể trải nghiệm.

Ngoài ra, họ cũng cần đưa ra những hình ảnh về kết quả để củng cố niềm tin cho khách hàng, đặt biệt là các sản phẩm về dưỡng da, chăm sóc sức khỏe,..

Tuy nhiên, những hình ảnh ‘thiếu vải’, được quay chụp cận cảnh cùng việc lộ nhiều phần da thịt trên cơ thể được xếp vào dạng “nội dung người lớn”, đó là lý do tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt.

Để khắc phục lỗi này, các bạn nên lựa chọn hình ảnh quảng cáo được thể hiện một cách tinh tế và sâu sắc hơn. Với những sản phẩm như đồ lót, trang sức, bạn có thể chụp với người  mẫu hoặc sử dụng các hình khối 3D thay sử dụng mẫu ảnh bằng người thật.

Lỗi 3: Hình ảnh không phù hợp với đối tượng mục tiêu khách hàng

Thêm một lý do nữa cho biết tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt đó là quảng cáo đó chứa những hình ảnh không phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Ví dụ bạn chạy tệp đối tượng là trẻ vị thành niên từ 13 – 17 tuổi nhưng lại sử dụng hình ảnh quảng cáo thiếu chuyên nghiệp, không phù hợp thậm chí là gây nguy hiểm cho nhóm khách hàng này thì Facebook cũng không phê duyệt.

Trong trường hợp này, bạn nên chỉnh lại và biên soạn lại nội dung hình ảnh, như vậy, chiến dịch quảng cáo của bạn không chỉ hấp dẫn mà còn tối ưu với khách hàng cần hướng đến.

Một cách thông thường được sử dụng là bạn có thể điều hướng người dùng từ quảng cáo đến website của mình. Nơi đây khách hàng sẽ được tiếp cận với doanh nghiệp, nhãn hàng, giá trị, công năng ,.. của sản phẩm.

Cách làm này có thể khiến bạn chủ động và nhanh chóng tương tác với khách hàng mà không cần phải lo lắng về chính sách của Facebook.

Khi được toàn quyền về nội dung của mình trên trang web thì sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và chuyển đổi  mua hàng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng và triển khai nội dung thì hãy tham khảo Khóa Học Content Marketing A-Z của UPkynang, khóa học sẽ dạy bạn chi tiết làm sao để thiết lập kế hoạch nội dung cho trang web và cách tối ưu nội dung tốt nhất.

Lỗi 4: Sử dụng từ ngữ nhạy cảm, các loại hàng cấm hoặc mang tính cá nhân

Đây là lỗi sai phổ biến nhất mà những người chạy quảng cáo Facebook thường gặp phải.

Hướng tới sự tôn trọng – bình đẳng của các cá nhân tổ chức đang hoạt động trên nền tảng xã hội tòan cầu, ban điều hành Facebook luôn quan tâm đến các vấn đề về nhân quyền, pháp lý,..

Tại Việt Nam, các mặt hàng mỹ – dược phẩm, chất kích thích, thực phẩm chức năng hay những dịch vụ tài chính, đa cấp,.. đều không ít một lần bị Facebook từ chối.

Nguyên nhân đến từ việc những mẫu quảng cáo thường xuyên sử dụng từ ngữ nhạy cảm, liên quan đến đặc tính người như “sẹo”, “yếu sinh lý”, “tăng cân”, “gia màu”,..

Facebook cho rằng, những từ ngữ ấy đang cố định khiêu khích và lăng mạ một đối tượng cụ thể hoặc một người cụ thể.

Bạn nên hạn chế sử dụng những từ ngữ nhạy cảm này tránh trường hợp tài khoản quảng cáo của mình bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Lỗi 5: Vi phạm bản quyền về sở hữu trí tuệ: hình ảnh, thương hiệu,..

Không khó để bắt gặp những mẫu quảng cáo xuất hiện những logo, hình ảnh của các nhãn hàng trong nước và quốc tế ở các mẫu quảng cáo tại Việt Nam.

Theo luật sở hữu trí tuệ của quốc tế, đây là điều cấm, một vài nước trên thế giới còn có hình phạt rất nặng cho tội danh này.

Do đó không lấy làm lạ khi các shop thời trang, kính mát, phụ kiện, trang sức đều có bóng dáng của các thương hiệu như Gucci, Chanel, Louis Vuitton, Calvin Klein, …

Để cải thiện hơn chất lượng hình ảnh cũng như trình quảng cáo Facebook, hãy tự chụp ảnh sản phẩm thuộc quyền sở hữu của mình  thay vì sử dụng hình ảnh có sẵn, được phát tán tràn lan trên các thanh công cụ tìm kiếm.

Một lưu ý nhỏ về hình ảnh bản quyền, Facebook không cấm bạn nhắc đến từ “Facebook” trong nội dung quảng cáo, tuy nhiên, yêu cầu người triển khai quảng cáo phải viết đầy từ, không được thiếu chữ, viết tắt, thêm thắt tùy ý, chẳng hạn như như “FB”, “Fb”, “Fbook”…

Lỗi 6: Tài khoản khởi chạy đã vi phạm chính sách nhiều lần

Khi vi phạm nhiều lần về chính sách quảng cáo của Facebook thì tài khoản của bạn sẽ được liệt vào ‘danh sách đen’.

Bên cạnh những lỗi phổ biến được liệt kê cụ thể như trên thì các lỗi về tiêu dùng (thanh toán nợ) hay nhận thấy hành vi đáng ngờ từ quản trị viên tài khoản thì cũng sẽ khiến lịch sử vi phạm của bạn gia tăng.

Facebook khi nhận thấy tình trạng vi phạm bị lặp đi lặp lại  ở một tài khoản quảng cáo, họ sẽ tiến hành các biện pháp xử lý như hạn chế các quảng cáo, sau dần sẽ vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

Vì vậy, cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên tạo lập và sử dụng một tài khoản quảng cáo khác cho các hoạt động triển khai chương trình tiếp theo

Lỗi 7: Vấn đề kỹ thuật của facebook

Nền tảng Facebook tuy rất lớn nhưng số lượng người dùng khổng lổ cũng khiến tiến trình quảng cáo của chúng ta diễn ra không được thuận lợi.

Mặc dù có những quảng cáo được chuẩn bị, thiết kế và trình bày theo chính sách, quy định nghiêm ngặt của Facebook nhưng vì vấn đề kỹ thuật mà không ít các tài khoản bị ‘chịu án oan’

Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này, hãy cùng UPkynang tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết.

Cách khắc phục khi quảng cáo Facebook không được phê duyệt

 

Khi quảng cáo bị từ chối, họ sẽ gửi email để thông báo để bạn biết lý do tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt.

Trong phần email, Facebook sẽ hướng dẫn bạn ba cách  làm như sau:

Chỉnh sửa hoặc tạo quảng cáo mới

Trong trường hợp quảng cáo của bạn vi phạm các quy định của Facebook , bạn cần cập nhật các thành phần vi phạm như hình ảnh, video, văn bản, phương thức nhắm mục tiêu hay trang đích.

Lưu ý: Không phải mọi loại quảng cáo đều có thể chỉnh sửa. Trong trường hợp không thể chỉnh sửa, bạn hãy tạo một quảng cáo mới

Bạn hãy chỉnh sửa theo trình tự gới ý của Facebook như sau:

 1. Tìm đến Trình quản lý quảng cáo của Facebook
 2. Tìm chọn mục Quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook
 3. Tìm chọn ô bên cạnh – nơi chứa quảng cáo bạn cần chỉnh sửa.
 4. Chọn Chỉnh sửa.
  • Đầu tiên, xóa tên trong ô Tên quảng cáo rồi nhập tên mới vào ô văn bản.
  • Kế đến là thay đổi mục Trang, hãy chọn Trang khác trong phần menu thả xuống.

Lưu ý: Bạn không thể thay đổi Trang thuộc chiến dịch quảng cáo là Số người tiếp cận, hãy thay đổi Trang của nhóm quảng cáo rồi đăng.

 • Với hình ảnh hoặc video, hãy nhấp vào Chỉnh sửatrong phần Nội dung quảng cáo, rồi chọn Thay đổi file phương tiện để đưa hình ảnh cần chỉnh sửa lên rồi chọn Xong để lưu file phương tiện mới.
 • Kiểm tra lần cuối và tiếp tục nhấn chọn Đăng

Vậy là quảng cáo đã sẵn sàng, bạn chỉ chờ Facebook xét duyệt nữa thôi.

Yêu cầu xem xét lại quảng cáo bị từ chối

Trong một số trường hợp, dù đã chỉnh sửa hoàn toàn nội dung quảng cáo nhưng Facebook vẫn không chấp nhận và từ chối danh mục quảng cáo của bạn. Do đó, hãy sử dụng giao diện Chất lượng tài khoản để tiến hành yêu cầu xem xét lại quyết định từ chối của Facebook

Trình tự được tiến hành như sau:

 1. Bạn tìm đến giao diện Chất lượng tài khoản của Facebook
 2. Sau đó tìm kiếm tài khoản hay danh mục quảng cáo không được phê duyệt.
 3. Lựa chọn quảng cáo/ nhóm quảng cáo /chiến dịch quảng cáo mà bạn cho rằng bị từ chối do nhầm lẫn.
 4. Cuối cùng nhấp chọn Yêu cầu xem xét lại rồi tiến hành Gửi lên hệ thống của Facebook

Khi yêu cầu của bạn được xem xét và thông qua, quảng cáo đó sẽ được thiết lập trạng thái cùng với chiến dịch của bạn.

Có nghĩa là, quảng cáo sẽ được phân phối nếu chiến dịch của bạn đang hoạt động nếu Facebook thông qua kiểm hạch. Tương tự, quảng cáo đó sẽ bị hủy, bạn không thể yêu cầu xem xét lại lần nào nữa nếu Faebook cảm thấy quảng cáo của bạn đã vi phạm chính sách.

Xem lại Chính sách quảng cáo của Facebook

Chính sách quảng cáo của Facebook được liệt kê đầy đủ và chi tiết thông qua 12 mục bao gồm:

 1. Tổng quan

Các bạn sẽ được tìm hiểu về chính sách cũng cùng những điểm dễ gây nhầm lẫn trong quảng cáo như đặc điểm cá nhân, nội dung khiêu dâm và vấn đề sở hữu thương hiệu

 1. Quy trình xét duyệt quảng cáo

Hệ thống xét duyệt quảng cáo của Facebook kiểm tra tự động và thường hoàn tất trong vòng 24 giờ, mặc dù có thể lâu hơn trong một số trường hợp. Ngoài ra, quảng cáo có thể được xét duyệt lại, kể cả khi đang hoạt động.

 1. Nên làm gì nếu quảng cáo của bạn bị từ chối?

Facebook khuyến khích các bạn tạo lập quảng cáo mới hoặc chỉnh sửa quảng cáo đang bị xét duyệt của bạn

4. Nội dung bị cấm

Các nội dung bị cấm nếu quảng cáo của bạn nằm trong những trường hợp sau: vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng; quảng cáo sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp; có dấu hiệu hành vi phân biệt đối xử; thuốc lá và các sản phẩm liên quan; những chất không an toàn; vũ khí, đạn dược hoặc chất nổ; sản phẩm, hoạt động lừa đảo hoặc gian dối; ngôn từ tục tĩu;  vay nóng, ứng lương và đóng tiền thế chân; phần mềm gián điệp; nội dung mang tính kích động và bạo động

 1. Nội dung bị hạn chế

Các nội dung bị hạn chế bao gồm: đồ uống có cồn; hẹn hò; chơi game và đánh bạc online; sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm, tài chính; vấn đề xã hội, bầu cử hoặc và chính trị; game sòng bạc xã hội;..

 1. Quảng cáo video

Dù ở bất kì loại hình nào thì cũng cần tuân thủ theo quy định của Facebook

 1. Nhắm mục tiêu

Hướng đối tượng mục tiêu cụ thể, tránh lỗi 3 trong bài viết.

 1. Cách sắp đặt

Cách sắp xếp bố cục sao cho phù hợp với các chính sách để trang đích được tiếp cận chính xác

 1. Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Lưu ý: Trong quảng cáo Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, người thiết lập quảng cáo không được đặt câu hỏi yêu cầu các loại thông tin sau khi chưa được cho phép bằng văn bản: số tài khoản, lý lịch phạm tội, thông tin tài chính, số nhận dạng do chính phủ cấp, thông tin sức khỏe, bảo hiểm, chính trị, tôn giáo, tên người dùng hoặc mật khẩu

 1. Việc sử dụng các tài sản thương hiệu của chúng tôi

Facebook yêu cầu quảng cáo không được trình bày thương hiệu Facebook thành điểm độc đáo trong nội dung, đồng thời, không được sửa đổi thương hiệu Facebook như thiết kế, màu sắc vì bất kỳ mục đích nào

 1. Giới hạn sử dụng dữ liệu

Tôn trọng và không phát tán các dự liệu tài nguyên được cung cấp. Không sử dụng dữ liệu để tạo, thêm, chỉnh sửa, tác động hoặc bổ sung hồ sơ người dùng.

 1. Những điều cần biết

Cuối cùng là những nội dung về Tuyên bố về quyền và trách nhiệm của Facebook mà bạn cần phải nắm chắc.

Những điều lưu ý khi để thực hiện quảng cáo Facebook được hiệu quả

Có mục tiêu rõ ràng

Trước khi chạy quảng cáo Facebook bạn cần trả lời câu hỏi: Chạy quảng cáo để làm gì?

Bạn muốn tiếp cận nhiều hơn với số lượng người theo dõi? Bạn muốn tăng doanh số? Tăng tỉ lệ tương tác hay tỉ lệ chuyển đổi?

Với từng mục tiêu khác nhau, Facebook sẽ đưa ra rất những tùy chọn tương ứng với những hành động khác nhau.

Bạn muốn nhiều người truy cập vào website của mình, hãy chọn mục tiêu tăng ‘traffic’, hay  bạn muốn bán được nhiều hàng hơn, hãy chọn mục tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Khi xác định được mục tiêu, bạn sẽ biết được mình cần làm gì và phân bổ chi phí cho hợp lý.

Hướng đúng tệp khách hàng mục tiêu

Hiện nay số lượng người dùng của Facebook khoảng 1,59 tỷ người dùng.

Mục đích và nhu cầu của từng nhóm khách hàng là khách nhau, do đó, khi triển khai chạy quảng cáo Facebook hãy tập trung vào những khách hàng tiềm năng.

Chẳng hạn, bạn có thể bắt đầu với tùy chọn Everyone on Facebook – Tiếp cận tất cả người dùng trên Facebook để họ kết nối với Fanpage của bạn trước, sau đó hãy tùy chỉnh đối tượng.

Sử dụng hình ảnh bắt mắt

Nhiều thống kê chỉ ra rằng, khi một mẫu quảng cáo có hình ảnh bắt mắt, sinh động, trực quan sẽ nhanh chóng thu hút và khiến người dùng dừng lại tại quảng cáo của bạn.

Bạn biết đấy, một ngày có hàng trăm đến hàng ngàn quảng cáo ‘đập’ vào mắt họ nên việc làm họ chú ý và dừng lại để đọc nội dung của chúng ta là một điều rất quan trọng

Kết luận

Thông qua bài viết này, UPkynang hi vọng đã phần nào giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến lý do tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt.

Thiết lập và khởi chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook không phải là chuyện dễ dàng, mong rằng bạn sẽ trang bị những kiến thức đầy đủ để công việc được diễn ra thuận lợi.

Tìm đọc các bài viết khác của UPkynang như:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Training 1:1 - dạy bạn kiếm tiền online, kinh doanh online bài bản, hiệu quả!

training 1:1
>
(HOT) 17 Cách Kiếm Tiền Online Uy Tín & Bền Vững Bạn Nên Tham GiaKhám Phá Ngay