Hiện nay, việc thương mại trên Instagram ngày càng trở nên phổ biến hơn. Người dùng có thể dễ đang bắt gặp được các hình ảnh quảng bá sản phẩm của các cửa hàng, doanh nghiệp trên bảng tin chính của Instagram hay xen kẽ trên Instagram Stories.

Vậy quảng cáo trên Instagram là gì và tại sao các cửa hàng, doanh nghiệp lại đua nhau xuất hiện tại đây? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quảng cáo trên Instagram và lí do tại sao nên chạy quảng cáo trên Instagram.

Chạy quảng cáo trên Instagram là gì?

Trước khi tìm hiểu về chạy quảng cáo trên Instagram thì chúng ta sẽ cùng điểm sơ qua về Instagram là gì mà lại được nhiều người quan tâm đến như vậy.

Sơ lược về Instagram

Instagram là một nền tảng mạng xã hội được dùng để chia sẻ hình ảnh và video. Tại đây chỉ với một hình ảnh đơn giản người dùng đã có thể chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của bản thân mà không cần sử dụng quá nhiều từ ngữ.

Instagram được ra đời năm 2010 và được Facebook chính thức mua lại vào năm 2012. Công cuộc sáp nhập này đã khởi đầu cho sự phát triển bùng nổ của Instagram như hiện nay.

Quảng cáo trên Instagram là gì?

Quảng cáo trên Instagram là hình thức quảng cáo sử dụng các hình ảnh, video ngắn hoặc các đường dẫn liên kết đến cửa hàng hoặc trang web của cửa hàng hoặc doanh nghiệp được đăng tải trên bảng tin, stories của Instagram nhằm tiếp cận người dùng với mục đích bán hàng, thúc đẩy thương hiệu…

Những cửa hàng hoặc doanh nghiệp sử dụng quảng cáo trên Instagram thường được hiển thị trên bảng tin kèm với dòng chữ Được tài trợ (Sponsored) nằm bên dưới tài khoản.

Lợi ích của quảng cáo trên Instagram

Hiện nay, mạng xã hội Instagram đang trở thành một công cụ dẫn đầu trong hoạt động truyền thông. Đây là một mảnh đất màu mỡ thu hút các cửa hàng, doanh nghiệp đua nhau gia tăng sự xuất hiện và quảng bá sản phẩm của mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu những lợi ích do quảng cáo trên Instagram đem lại cho cửa hàng, doanh nghiệp.

Dưới đây là những lý do mà bạn nên lựa chọn quảng cáo trên Instagram

Số lượng người dùng lớn – khả năng tiếp cận người dùng cao

Kể từ khi ra mắt vào năm 2010, nền tảng này đã liên tục phát triển thành một trong những mạng xã hội lớn nhất từ trước đến nay.

Instagram đạt 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trong năm 2018, trở nên phổ biến hơn các ông lớn như Twitter và LinkedIn. Tốc độ tăng trưởng của Instargram hiện đã vượt xa Snapchat – đối thủ nặng ký một thời và chỉ xếp sau công ty mẹ của nó là Facebook.

Xem thêm: Báo cáo tham gia Instagram năm 2019

Theo kết quả nghiên cứu của ComShore cho biết, trung bình 1 người tốn khoảng 12 tỷ phút / tháng để sử dụng Instagram.

Instagram ngày càng trở thành phương tiện thu hút giới trẻ (2/3 người dùng của Instagram nằm trong độ tuổi từ 34 trở xuống), những người luôn muốn bắt trend và sống theo phong cách riêng của mình, sẵn sàng bỏ tiền để mua sắm theo sở thích cá nhân.

Đây cũng chính là đối tượng có sức mua lớn và trở thành khách hàng mục tiêu của các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp, ẩm thực, du lịch…

Instagram cũng cung cấp nhiều công cụ giúp cho các cửa hàng hoặc doanh nghiệp (gọi chung là người bán hàng) tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình dễ dàng bằng các quảng cáo trên Instagram tự nhiên và hấp dẫn giống như tin tự nhiên.

Thông thường, người bán hàng có thể sử dụng các nhãn dán tương tác trên Instagram Stories như #hashtag, @nhắc đến hoặc nhãn dán thăm dò ý kiến để thực hiện các cuộc khảo sát nhỏ và tương tác với những người theo dõi họ.

Khi chạy quảng cáo trên Instagram Stories người bán có thể tiếp cận không chỉ với những người theo dõi mà còn có thể vượt xa hơn là tiến đến tệp khách hàng mục tiêu của họ bằng những công cụ thú vị mà Instagram cung cấp.

Từ đó, không chỉ giúp cho người bán hàng tiếp cận được lượng lớn người dùng mà còn có thể thu thập thêm nhiều thông tin từ các cuộc khảo sát nhỏ để cải thiện và phát triển sản phẩm của mình.

Dựa trên nền tảng quảng cáo trên Instagram Stories với nhãn dán thăm dò ý kiến mà Next Games đã tăng 40% lượt cài đặt ứng dụng khi ra mắt trò chơi mới mang tên The Waking Dead: Our Word.

Như vậy, có thể thấy được hiệu quả tiếp cận khách hàng mục tiêu nhờ quảng cáo trên Instagram mang lại.

Dễ dàng nhận dạng thương hiệu

Khi thực hiện quảng cáo trên Instagram thì tần suất xuất hiện của thương hiệu sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần và tạo nên sự thân thuộc thương hiệu đối với người dùng. Khi đó thì người dùng có khả năng lựa chọn thương hiệu đó khi có nhu cầu mua hàng.

Đây là một trong những chiến lược marketing vẫn được các chủ doanh nghiệp sử dụng từ trước đến nay, dù là bán hàng trực tiếp hay gián tiếp thì nó vẫn đem lại hiệu quả rất tốt cho doanh nghiệp.

Nếu người bán là một thương hiệu nhỏ, ít người biết đến thì Instagram chính là một nơi lý tưởng để lựa chọn phát triển thương hiệu của mình vì tại đây người dùng sẽ theo dõi thương hiệu dựa trên sự quan tâm của họ một cách tự nhiên.

Người dùng có xu hướng nhấn nút theo dõi đối với những sản phẩm phù hợp với sở thích cá nhân của họ và tương tác với những gì họ thật sự thích. Từ đó, tỷ lệ chuyển đổi trên Instagram sẽ cao và chân thực hơn so với Facebook, đem lại hiệu quả kinh doanh cho người bán.

Instagram có các công cụ hỗ trợ bán hàng cho người bán

Sau nhiều lần nâng cấp và cập nhật ứng dụng liên tục thì hiện nay Instgram có rất nhiều công cụ giúp cho cả người mua và người bán dễ dàng thao tác hơn.

Các tính năng kinh doanh mới và các tùy chọn mua sắm mới trên Instagram cho thấy Instagram đang ngày càng trở nên thân thiện với người bán hàng hơn nữa.

Tính năng mua sắm trên Instagram biến doanh nghiệp thành mặt tiền cửa hàng trực quang, giúp cho cộng đồng người dùng dễ dàng khám phá các sản phẩm của doanh nghiệp chỉ với một lần nhấn.

Khách hàng có thễ dễ dàng biết được giá tiền của sản phẩm và điều hướng nhanh chóng đến giỏ hàng và thanh toán mà không cần phải truy cập vào website như trước đây. Điều này giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận sản phẩm và mua hàng hơn.

Quảng cáo trên Instagram giúp người bán hàng nhắm đối tượng mục tiêu hiệu quả

Việc quảng cáo trên Instagram phải dựa trên trình quản lý của Facebook. Đây là một trong những lợi thế của Instagram khi sáp nhập vào Facebook.

Các bước thiết lập và trình quản lí Facebook rất dễ dàng và hiệu quả, giúp cho cửa hàng, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được tệp khách hàng mục tiêu của mình khi quảng cáo trên Instagram.

Tương tự như với Facebook, khi thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Instagram, người bán hàng được cấp cho quyền kiểm soát chi tiết để nhắm đến đối tượng mục tiêu như giới tính, độ tuổi, khu vực, sở thích, hành vi… Thậm chí người bán hàng có thể đặt mục tiêu cho một nhóm đối tượng riêng tùy chỉnh để hướng tới khách hàng mục tiêu cụ thể.

Ngoài ra, người bán hàng cũng có thể thiết lập quảng cáo trên Instagram hiển thị với những nhóm đối tượng tương tự nhóm khách hàng mục tiêu để tiếp cận những người dùng có xu hướng tương tự.

Điều này có thể dễ dàng nhận thấy tại mục Khám phá của Instagram. Tại đây, doanh nghiệp có thể dễ dàng thu hút được người dùng dựa trên thuật toán có sẵn của Instagram dựa trên những yếu tố như những người mà người dùng theo dõi hoặc các bài viết mà người dùng đã thích.

Điều này sẽ giúp cho người bán hàng dễ dàng tiếp xúc với người dùng hơn và có thể thu về cho mình lượng Fan lớn hơn.

Thực tế thì Instagram sử dụng dữ liệu nhân khẩu học của Facebook để phục vụ quảng cáo các bên thích hợp. Đây chính là lợi thế của Instagram khi sáp nhập vào Facebook, vì Facebook là có lịch sử rất sâu rộng và nhắm lựa chọn mục tiêu theo nhân khẩu học rất kỹ lưỡng.

Quảng cáo trên Instagram rất dễ thực hiện

Các thao tác để tiến hành quảng cáo trên Instagram rất đơn giản và dễ thực hiện.

Giao diện quản lý cũng rất dễ hiểu, giúp cho người bán hàng dễ dàng nắm bắt, theo dõi và phân tích các chỉ số của chiến dịch quảng cáo.

Các loại hình quảng cáo trên Instagram

Các bài đăng quảng cáo trên Instagram sẽ có dòng chữ Được tài trợ (Sponsored) để phân biệt được với những bài đăng thông thường.

Quảng cáo trên Instagram dưới dạng hình ảnh – Instagram Photo Ads

Với hình thức này thì người bán có thể giới thiệu sản phẩm của mình đến với người dùng thông qua những hình ảnh đẹp nhất, thu hút nhất.

Người bán hàng có thể lựa chọn những hình ảnh nổi bật nhất để gây ấn tượng và quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm của mình đối với người dùng, khiến cho người dùng không thể ngừng cuộn.

Khi một thương hiệu có tính thẩm mỹ và dễ nhận biết sử dụng hình thức quảng cáo trên Instagram này thì sẽ rất hiệ quả và hữu ích.

Trên các bài đăng quảng cáo trên Instagram sử dụng hình ảnh  sẽ có nút Tìm hiểu thêm, nếu người dùng có sự quan tâm đối với thương hiệu hoặc sản phẩm đó thì nó sẽ giúp điều hướng người dùng đến thăm trang cá nhân hoặc website của người bán hàng.

Ngoài ra thì người bán hàng cũng có thể thay thế nút Tìm hiểu thêm bằng các nút kêu gọi hành động phù hợp khác như Mua ngay (Shop now), Đặt ngay (Book now), Tải về ngay (Dowload now), Đăng ký (Sign-up)… tùy thuộc vào loại sản phẩm và dịch vụ của người bán hàng.

Quảng cáo trên Instagram dưới dạng video – Instagram Video Ads

Với loại hình quảng cáo này thì Instagram cho phép bạn chạy video quảng cáo tối đa 30 giây và video quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện ngay trên bảng tin chính của Instagram.

Các video quảng cáo trên Instagram sẽ giúp cho thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn có tính chuyên nghiệp hơn, khi hiển thị chúng sẽ tự động phát video và âm thanh gây nên sự chú ý đối với người dùng.

Quảng cáo trên Instagram dưới dạng Slide – Instagram Carousel Ads

Người bán hàng có thể sử dụng hình ảnh hoặc video để giới thiệu về doanh nghiệp hoặc sản phẩm của mình. Với hình thức này người bán hàng được phép đăng tải nhiều hình ảnh và đoạn video ngắn để người dùng có thể vuốt qua xem thêm hình ảnh hoặc video.

Cũng giống như Photo Ads, Carousel Ads có chức năng kêu gọi hành động để thu hút khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo trên Instagram dưới dạng mua sắm – Instagram Shopping Ads

Tính năng này cho phép nhà bán hàng gắn giá sản phẩm ngay trên bài viết chứa hình ảnh quảng bán sản phẩm của mình. Điều này giúp cho người dùng có thể nắm bắt thông tin một cách trực quan hơn.

Khi nhấn vào những hình ảnh quảng cáo này, người dùng sẽ được điều hướng đến trang mô ta sản phẩm của người bán hàng trên Instagram và có thể tiếp tục mua hàng ngay trên website từ thiết bị di động.

Quảng cáo trên Instagram dưới dạng tin – Instagram Stories Ads

Khi người dùng đang xem tin từ trái sang phải thì các Stories này sẽ được chèn xen kẽ vào các tin tự nhiên trên Instgram.

Không như Photo Ads, Stories yêu cầu nút hành động Vút lên  ở dưới cuối tin đối với người dùng để truy cập trang của người bán hoặc mua sắm.

Tại đây người bán hàng có thể dùng hình ảnh hoặc video (tối đa 15 giây) để giới thiệu điểm đặc biệt của sản phẩm hoặc một câu chuyện về thương hiệu để thu hút người dùng cũng với những nhãn dán và âm thú vị được thêm trực tiếp.

Hình thức quảng cáo này được đánh giá khá cao trong việc quảng bá và khảo sát sản phẩm đối với người dùng.

Dựa trên những công cụ có sẵn do Instagram cung cấp như Câu Hỏi, Đố Vui, Cuộc thăm dò ý kiến… người bán hàng có thể thu thập thêm được thông tin về nhu cầu của khách hàng thông qua các mini game, từ đó có thể cải thiện sản phẩm hoặc đưa ra được những chiến lược phát triển sản phẩm hiệu quả và gần gũi với người dùng hơn.

Cách thức tạo chiến dịch quảng cáo trên Instagram

Dưới đây là các bước cơ bản để tạo chiến dịch quảng cáo trên Instagram

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý chạy quảng cáo của Facebook.

Bước 2: Nhấn vào tạo chiến dịch và lựa chọn mục tiêu cho chiến dịch

Bước 3: Lựa chọn tệp khách hàng mục tiêu dựa trên độ tuổi, giới tính, thói quen, vị trí địa lý…

Bước 4: Chọn vị trí quảng cáo, người bán hàng có thể chọn quảng cáo trên Newsfeed Instagram hoặc Instagram Stories.

Bước 5: Lựa chọn ngân sách của chiến dịch. Tùy thuộc vào quy mô tiếp cận và thời gian chạy quảng cáo để lựa chọn ngân sách chiến dịch phù hợp.

Bước 6:Chọn loại hình quảng cáo mà người bán hàng muốn, có thể là ảnh, video, hoặc stories.

Với những bước cơ bản trên, người bán hàng đã có thể tạo được chiến dịch quảng cáo trên Instagram để giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình.

Những lưu ý về quảng cáo trên Instagram

Để có thể tạo được một chiến dịch quảng cáo trên Instagram thì người bán hàng nên lưu ý các điều sau đây

  • Để có thể chạy quảng cáo trên Instagram thì người bán cần phải có tài khoản quảng cáo Facebook Business.
  • Kết nối tài khoản quảng cáo Facebook với tài khoản Instagram, mục đích liên kết là để nếu người dùng đã tạo trình quảng cáo Facebook rồi thì tài khoản quảng cáo Instagram cũng được kết nối theo.

Để quảng cáo trên Instagram đạt hiệu quả thì người bán hàng nên

  • Chú trọng đầu tư vào hình ảnh bởi vì Instagram là một trang mạng xã hội chứa hình ảnh chất lượng cao, nếu hình ảnh không được đầu tư nhiều thì khả năng cạnh tranh trên mãnh đất màu mỡ này rất thấp và rất khó để tạo ấn tượng, thu hút người điều hướng đến website của mình.
  • Vì content trên Instagram khá ngắn nên nút kêu gọi hành động là rất quan trọng, nó giúp đưa người dùng đến với website của người bán hàng dễ dàng hơn.
  • Tạo tính chuyên nghiệp cho trang bán hàng trên Instagram: đầu tư logo, hình ảnh, các thông tin liên lạc phải đầy đủ, rõ ràng để tạo niềm tin cho khách hàng tiềm năng của mình.
  • Sự cần thiết phải tạo nên nét riêng cho thương hiệu của mình, chính điều này là điều gợi nên sự nhận dạng thương hiệu của người bán hàng.
  • Tính nhất quán giữa các bài đăng trên trang, giúp cho người đọc cảm nhận được sự chuyên nghiệp, tính thẫm mỹ của người bán hàng. Để dễ dàng trong việc này thì người bán hàng nên sử dụng cùng một mẫu template để đăng tải hình ảnh sản phẩm, điều này sẽ rất thu hút và tạo ấn tượng tốt đối với người dùng.
  • Không nên dùng Instagram cá nhân để bán hàng, mà hãy sử dụng Instagram Business, tại đây người bán hàng sẽ được hỗ trợ các công cụ bán hàng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.
  • Có thể kết hợp song song giữa quảng cáo trên Instagram và Facebook để tăng thêm hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Kết luận

Với số lượng người dùng khủng và đang ngày càng gia tăng. Instagram hiện đang là một vùng đất màu mỡ mà các nhà bán hàng đang muốn hướng tớ và ngày càng có nhiều doanh nghiệp đang tìm mọi cách để gia tăng sự có mặt của mình trên Instagram.

Quảng cáo trên Instagram là cách tốt nhất để gia tăng lượt tiếp cận khách hàng mục tiêu của mỗi doanh nghiệp.

Hy vọng với những gì đã chia sẻ trong bài viết ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quảng cáo trên Instagram để có thể có những lựa chọn phù hợp nhất để phát triển doanh nghiệp của mình trên Instagram.

Xem thêm:

Giới thiệu

Phúc Lợi

Chào bạn, mình là Phúc Lợi - founder của UPkynang.com, Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong lĩnh vực marketing, MMO mình muốn chia sẻ và dạy bạn những kiến thức hữu ích để giúp bạn có thêm một hướng đi, một nghề nghiệp hay một nguồn thu nhập mới.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Học Marketing & MMO Miễn Phí


Đăng ký học marketing & MMO  

Tham gia các lớp học marketing & MMO miễn phí với UPkynang.com.

>
Học Kỹ Năng Marketing & MMO MIỄN PHÍ Cùng UPkynang.comĐăng Ký Học Ngay