Danh Sách Những Từ Bị Cấm Trong Quảng Cáo Facebook

Những Từ Bị Cấm Trong Quảng Cáo Facebook

Có thể thấy rằng thời đại 4.0 hiện nay, các doanh nghiệp không còn chăm chăm đi tìm kiếm những dạng quảng cáo truyền thống nữa, thay vào đó họ lựa chọn các kênh marketing online có hiệu quả cao hơn đang được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn như Facebook.

Tuy nhiên, để tự chạy các quảng cáo Facebook có hiệu quả cần có nguồn kiến thức thật vững chắc nhằm phục vụ quá trình xử lý các trường hợp quảng cáo không được phép hoạt động, không được duyệt hay bị khóa tài khoản Facebook ads. Trường hợp hay gặp thường xuyên nhất trong quá trình chạy Facebook Ads phải kể đến là sử dụng từ ngữ bị cấm làm vi phạm chính sách của Facebook.

Trong bài viết này, UPkynang sẽ tổng hợp danh sách Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook và một số mẹo khắc phục mà bạn cần biết.

Tầm quan trọng của từ ngữ khi quảng cáo Facebook

Tuy rằng, tỷ lệ văn bản chỉ chiếm 20% nhưng không vì vậy mà làm giảm tầm quan trọng vốn có của nó. Hình ảnh bắt mắt và thu hút đến đâu, nhưng cách sử dụng ngôn từ, cách sắp xếp không phù hợp cũng sẽ đều dẫn đến kết quả chung là quảng cáo không đạt hiệu quả.

Hơn thế nữa, khi biết cách sử dụng từ ngữ quảng cáo biểu đạt chuẩn xác, loại bỏ Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook bên dưới, bạn sẽ thu được nhiều thành quả hơn mong đợi, hãy cùng UPkynang tìm hiểu rõ hơn tầm quan trọng của ngôn từ trong quảng cáo để có thể khai thác tối đa sức mạnh của chúng nhé.

>>Đây Chính Là Lý Do Tại Sao Quảng Cáo Facebook Không Hiệu Quả

Quảng cáo được thu hút

Sau khi kết thúc quá trình chọn lựa nội dung hình ảnh nổi bật và kích thước ảnh quảng cáo Facebook phù hợp, việc tiếp theo bạn cần làm là xây dựng cho mình một nội dung văn bản quảng cáo. 

>> Cập Nhật 14 Kích Thước Ảnh Quảng Cáo Facebook Mới Nhất

Theo hành vi thói quen của người dùng luôn bị thu hút bởi hình ảnh hấp dẫn vì chúng đập vào mắt người xem đầu tiên nhất, tiếp đến sẽ là phần văn bản. Tuy nhiên, đây mới chính là phần quyết định họ có muốn thực hiện xem sản phẩm dịch vụ của bạn hay chỉ lướt qua.

Chính vì thế, một mẫu quảng cáo được chăm chút từng câu từng chữ sẽ thật sự thu hút đến người đọc dễ dàng hơn và bạn cũng phải chắc chắn rằng đã loại bỏ Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook nhé. 

Bạn có thể sử dụng những câu nói đang hot đang trend trên cộng đồng mạng xã hội hoặc những vấn đề khai thác nhiều cảm xúc hay thấu hiểu tâm lý khách hàng sâu sắc,… điều này cũng tùy thuộc vào doanh nghiệp bạn mong muốn sao cho phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp là được.

Tỷ lệ tương tác

Các hình thức quảng cáo trên Facebook là gì ?

Tất nhiên một quảng cáo đã hoàn thành tốt phần hình ảnh và nội dung văn bản không chứa Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook  sẽ thật thu hút khiến khách hàng bạn tương tác nhiều hơn với các lượt ấn thích, tim, hay là bình luận chẳng hạn. Và bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo… chính xác là khách hàng sẽ ghé vào xem trang thông tin tại doanh nghiệp bạn bán gì, các thông tin bằng văn bản trên trang của bạn cung cấp được cho họ thêm thông tin gì và sau cùng mới là tìm hiểu về sản phẩm của bạn. 

Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Đạt được hai kết quả trên nghĩa là bạn đã có một mẫu quảng cáo thành công hơn 70% rồi đấy, bạn hãy cố gắng sử dụng từ ngữ của mình linh hoạt hơn trong các mẫu quảng cáo khác nhau, chúng sẽ góp phần làm tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của bạn hơn gấp nhiều lần.

Tăng nhận diện thương hiệu

Nhận diện thương hiệu

Nhận diện thương hiệu không chỉ đơn thuần là bằng những hình ảnh logo của Starbucks, Nike, Gucci, Facebook, … mà còn là những từ ngữ được sử dụng ngắn gọn dưới thương hiệu, gọi tắt là slogan. Và slogan của thương hiệu có hiệu ứng ghi nhớ đến người tiêu dùng không khác gì logo cả.

Bằng chứng dễ thấy nhất ở đây phải kể đến slogan thương hiệu Việt như: “Nâng niu bàn chân Việt” – Biti’s, “Hãy nói theo cách của bạn” – Viettel, “Hòa hợp cùng phát triển” – Hòa Phát, “Giá rẻ cho mọi nhà” – Big C, “luôn luôn lắng nghe – luôn luôn thấu hiểu” – Prudential, hay một số khẩu hiệu của các nhãn hàng nước ngoài như: “Impossible is nothing” – Adidas, “Have it your way” – Burger King, “Think Different” – Apple, hay sự kết hợp giữa hình ảnh logo và từ ngữ văn bản của Nike – “Just do it”.

Vậy là, UPkynang đã giúp các bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc xây dựng nội dung bằng từ ngữ một cách hiệu quả nhất, tiếp theo đây UPkynang sẽ liệt kê ra danh sách Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook tránh sử dụng gây ảnh hưởng đến bài quảng cáo của bạn.

Danh sách Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan đến lĩnh vực y tế

Hiện nay, các thực phẩm chức năng hay các sản phẩm thuốc Đông Y được rao bán trên khắp các diễn đàn Facebook với nhiều công dụng thần kỳ chữa nhiều bệnh. Do không thể kiểm chứng và xác thực được hiệu quả cũng như công dụng của thuốc chính xác, vì vậy chính sách Facebook đã cấm tất cả những nội dung hay từ ngữ mô tả có liên quan đến y tế đều không được sử dụng.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook thuộc lĩnh vực y tế được chia thành cụm như sau:

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan đến thuốc đặc trị chữa bệnh: Thuốc điều trị cao huyết áp, thuốc tăng cường sinh lực, thuốc đông y gia truyền, thuốc chữa suy thận, thuốc trị ung thư, thuốc giảm cân hay thuốc tăng cân,….

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan đến bộ phận cơ thể người : Gan, thận, xương khớp, tim, dạ dày,… đều bị liệt vào danh sách cấm do có liên quan đến thuật toán cấm buôn bán nội tạng người của Facebook.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan bệnh lý

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan đến các bệnh lý cụ thể : Viêm xoang, thấp khớp, tiểu đường, béo phì, ung thư, suy thận, cao huyết áp,…

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan đến sức khỏe tiêu cực hay cá nhân : tử vong, bác sĩ điều trị, bệnh nhân , bệnh nhi, cấp cứu, xét nghiệm, tự tử, chết, tử nạn, tuyệt vọng, đau đớn, bác sĩ chữa trị,…

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan đến thu thập thông tin sức khỏe, đây là hình thức cấm kỵ trong quảng cáo, những hình thức thu thập dữ liệu từ người dùng cả về thông tin thể chất lẫn tinh thần đều không được Facebook cho phép, đây là hành vi mà thuật toán Facebook cho rằng bạn đang xâm phạm quyền tư cá nhân.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan đến các thành phần hóa học, thành phần thuốc như: Omega 3, Axit, chất xơ, canxi, hay Vitamin A – C – D,…. đều không được phép sử dụng.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan đến tài chính

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook bao gồm những vấn đề liên quan đến tiền tệ, cho vay, thế chấp,.. cụ thể trong các lĩnh vực sau:

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan đến đấu giá: các hợp đồng giao dịch chênh lệch, các hình thức kêu gọi đấu giá tiền xu, tiền cổ, bitcoin hay quyền chọn nhị phân trên quảng cáo Facebook đều không được cho phép.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan đến cho vay : Vay nóng, giải ngân, lãi suất, tiền tệ, tài chính, vay, vay nóng, thuế, vay tín dụng, cho vay vốn ngắn hạn, vay tín chấp,…

Facebook luôn theo khắt khe và đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối cho người dùng, không thu thập thông tin người dùng, mức độ bảo mật thông tin cao, các thuật toán của Facebook không khuyến khích hay cho phép người dùng cung cấp thông tin ngân hàng, thẻ tín dụng.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan giới tính, quốc gia hay chủng tộc

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook - chứa tên quốc gia

Thường đối với các từ chỉ quốc gia, cá nhân, chủng tộc bị lặp lại quá nhiều lần cũng sẽ bị xếp vào danh sách Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook , cụ thể như:

  • Chỉ cá nhân: ông này, cô kia, chú, nam giới, bà, em, nữ giới, anh,…
  • Chỉ quốc gia : Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Nhật…
  • Chỉ chủng tộc : Da đen, da trắng, dân tộc Kinh, dân tộc Trung Hoa, dân tộc,….

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook theo chủ đề theo dõi cá nhân

“Dịch vụ thám tử”, “phần mềm gián điệp”, “theo dõi”, “camera an ninh”, “quay lén”, “nghe trộm” hay “camera theo dõi”,… đều thuộc phạm vi Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook. Như đã nói ở trên, Facebook luôn cẩn thận và đảm bảo quyền riêng tư của mỗi cá nhân trên nền tảng của họ, bên cạnh đó cũng không cho phép bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào dùng quảng cáo Facebook nhằm rao bán sản phẩm dịch vụ làm ảnh hưởng đến quyền lợi này.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan đến đào tạo việc làm

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan đến đào tạo việc làm

Theo thống kê cho thấy, lượt tìm kiếm nhu cầu làm việc của người dùng trên Facebook là vô cùng lớn, nhiều doanh nghiệp cá nhân hay tổ chức không uy tín đã lợi dụng điều này nhằm trục lợi. Do đó, liên quan vấn đề tìm kiếm việc làm, tuyển dụng cũng khắt khe hơn, Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook trong lĩnh vực này cụ thể :

Đào tạo, dạy học, tuyển sinh, tìm việc, tuyển nhân viên,…

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook có tính tuyệt đối, cam kết chính xác cao

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook có tính cam kết cao

Sử dụng từ ngữ mang tính cam kết cao như : “dứt điểm”, “sản phẩm uy tín nhất”, “đảm bảo tuyệt đối”, “cam kết có việc sau khi học khóa học”, “không đạt hiệu quả trả lại tiền”, “thần dược”… đều là Những từ bị cấm trong quảng cáo FacebookLý do là hiện nay vì mong muốn thuyết phục nhiều khách hàng tin tưởng hơn, mà trong các mẫu quảng cáo người làm nội dung thường thích sử dụng từ ngữ mang tính so sánh, luôn cố gắng đảm bảo chất lượng dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp là nhất.

Điều này sẽ làm quá trình kiểm duyệt của Facebook gắt gao hơn, bởi lẽ thuật toán Facebook sẽ đánh giá những nội dung này mang tính chất lừa đảo, dễ gây hiểu lầm, gây nhiều kỳ vọng đối với người dùng về sản phẩm hay thậm chí là bị xếp vào nhóm lừa đảo,… 

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook chứa tên thương hiệu

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook chứa tên thương hiệu

Những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo Facebook bao gồm cả các thương hiệu nổi tiếng như : Pepsi, Nike, H&M, Gucci, Zara, Balenciaga, Celine, Adidas,…. đều không được Facebook cho phép sử dụng trong nội dung quảng cáo hay xuất hiện trong hình ảnh quảng cáo. Bởi các thương hiệu trên đều là những thương hiệu lớn trên thị trường và đã được đăng ký bản quyền thương hiệu. 

Chính sách quảng cáo Facebook không cho phép các doanh nghiệp, các cá nhân tạo quảng cáo chứa nội dung hay hình ảnh, video có tên thương hiệu của bên thứ ba, điều này được cho là đã vi phạm bản quyền, quảng cáo cũng sẽ không được phép đăng tải, phê duyệt hay hiển thị quảng cáo. Chỉ khi bạn là doanh nghiệp hợp tác hay chịu trách nhiệm phân phối trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng mới được phép đưa vào nội dung quảng cáo.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook chứa ngôn từ tục tĩu

Trường hợp này cũng không xuất hiện nhiều tuy nhiên cũng không phải là không có, một số cá nhân lợi dụng quảng cáo tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Nên đã làm quảng cáo với nội dung có nhiều ngôn từ tục tĩu, từ ngữ khơi gợi, khiêu dâm, chửi rủa, nhằm mục đích thu hút người dùng hay dùng để công kích một cá nhân nào đó vẫn có khả năng xảy ra.

Facebook không chỉ là nơi dành riêng cho người lớn, mà giờ đây số lượng người dùng là trẻ em cũng không ít, việc quảng cáo chứa nội dung như thế sẽ ảnh hưởng tư duy trẻ nhỏ. Chính vì thế, các mẫu quảng cáo có nội dung này đều liệt vào danh sách Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook, không được phép quảng cáo với bất kỳ hình thức nào.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook khác

Bên cạnh những trường hợp kể trên, các bạn cần nên lưu ý tránh đưa vào bài viết Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan đến các sản phẩm cấm mua bán hay bệnh lý như: Mụn, Sẹo rỗ, sẹo, thuốc lá, rượu, sổ đỏ, hẹn hò, bằng lái xe, hộ chiếu, ăn kiêng,…..

Lưu ý về hình ảnh quảng cáo 

Bên cạnh nội dung chứa Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook thì hình ảnh cũng là khâu nên cẩn trọng nhất trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, cùng UPkynang tìm hiểu ngay bên dưới để quá trình chạy Facebook ads diễn ra hiệu quả nhé.

Hình ảnh nhạy cảm

Đây có lẽ là vấn đề thường gặp nhất trong các shop bán sản phẩm bikini, làm đẹp, Spa, thẩm mỹ viện, răng hàm mặt và cả đồ lót, đồ trang sức,…Vì tạo hiệu ứng chân thật và để khách hàng tin tưởng vào dịch vụ sản phẩm cung cấp, các doanh nghiệp thường chọn những hình ảnh phẫu thuật cận cảnh hay hình ảnh của những mẫu ảnh mặc bikini.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook - lỗi hình ảnh nhạy cảmĐiều này sẽ làm cho thuật toán Facebook nhận định quảng cáo chứa nội dung người lớn, lộ nhiều bộ phận cơ thể người, hình ảnh sexy không phù hợp với nhiều người dùng nhỏ tuổi hoặc hình ảnh chứa nội dung gây khó chịu, ám ảnh người xem. Cho nên ngoài Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook mang tính chất khiêu gợi thì hình ảnh gợi cảm cũng hoàn toàn không được Facebook cho phép sử dụng trong quảng cáo.

Hình ảnh so sánh

Một trong những nội dung hình ảnh bị Facebook hạn chế hay cấm sử dụng trên quảng cáo là những hình ảnh mang thông điệp so sánh về cơ thể người, bộ phận cơ thể, hay vật thể, hình thể, địa vị xã hội, quyền lợi,….thường có trong các ngành làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện. Cũng giống như Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook mang tính so sánh trước và sau cũng bị cấm, thường những hình ảnh có nội dung này dễ thu hút người dùng, mang lại hiệu quả cao đến doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, điều này cũng bị thuật toán Facebook đưa vào trong danh sách chứa những thông tin gây nhầm lẫn, quảng cáo thông tin sai lệch đến người tiêu dùng, không đảm bảo thông tin mang tính chính xác.

Đây có lẽ là vấn đề thường gặp nhất trong các shop bán sản phẩm bikini, làm đẹp, Spa, thẩm mỹ viện, răng hàm mặt và cả đồ lót, đồ trang sức,...Vì tạo hiệu ứng chân thật và để khách hàng tin tưởng vào dịch vụ sản phẩm cung cấp, các doanh nghiệp thường chọn những hình ảnh phẫu thuật cận cảnh hay hình ảnh của những mẫu ảnh mặc bikini. - lỗi hình ảnh so sánh

Mẹo khắc phục những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo

Để có thể hỗ trợ trong quá trình chạy quảng cáo Facebook và đưa ra những giải pháp khắc phục tốt nhất cho người dùng, các bạn cần nên đặc biệt chú ý những điều sau:

Trong trường hợp doanh nghiệp bạn đang kinh doanh các mặt hàng về thuốc hay thực phẩm chức năng không nên quảng cáo trực tiếp mua bán sản phẩm mà hãy hướng đến địa chỉ nhà thuốc của bạn hay đơn vị phân phối. Cần lựa chọn hình ảnh và dùng từ ngữ bằng các biện pháp nói giảm nói tránh khi mô tả đặc tính của sản phẩm, tuyệt đối loại bỏ Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook nói trên để không bị cấm hay hạn chế sử dụng chạy Facebook Ads.

Trường hợp doanh nghiệp bạn kinh doanh mặc hàng thời trang và buộc phải dùng Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook có thể tham khảo cách lách chữ, tức là sử dụng những ký tự đặc biệt hay Teencode để nhắc đến thương hiệu : “A.d.i.d.a.s”, åԀıԀåṡ,…

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook - các mẹo khắc phục

Trường hợp dùng Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook chỉ đích danh như anh, chị, bà nọ,… thì các bạn nên kiểm tra lại xem tần suất xuất hiện những từ này chiếm bao nhiêu phần trăm trong bài quảng cáo. Gợi ý là chỉ nên đặt nhiều nhất 2 lần, để bài viết có độ trùng lặp từ này ít nhất có thể. 

Tuy rằng không cần hiểu biết quá nhiều đến quá trình setup chuẩn bị quảng cáo Facebook. Nhưng ít nhất bạn cần nên nắm rõ các thông tin về quảng cáo Facebook chuẩn xác nhất, mới có thể tiết kiệm thời gian tìm hiểu các nguồn thông tin khác nhau trên diễn đàn, tiết kiệm tiền bạc khi thực hiện quá trình chạy quảng cáo thất bại và công sức.

Hãy tham gia Khóa Học Quảng Cáo Facebook Online, để nhanh chóng hiểu được cách quảng cáo Facebook vận hành, cách đặt ngân sách phù hợp, target đối tượng hiệu quả hơn. Đặt vị trí quảng cáo sao cho hợp lý nhất để vận dụng trong quá trình làm quảng cáo Facebook có hiệu quả nhất nhằm mục đích chung là đem đến nguồn doanh thu cao cho cửa hàng.

Một số tips sử dụng ngôn từ trong sáng tạo nội dung quảng cáo

Thông qua những thông tin trên, bạn cũng có thể làm rõ được tầm quan trọng ngôn từ và cách khắc phục lỗi dùng từ thường hay gặp mà UPkynang đã gửi đến các bạn.

Tiếp theo đây sẽ là những bí quyết, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình chạy quảng cáo Facebook mà UPkynang rút ra được.

Ưu tiên từ ngữ mang tính tích cực

sửa lỗi Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Xây dựng một mẫu quảng cáo dùng nhiều từ ngữ mang ý nghĩa buồn bã, tiêu cực thì bao giờ mới có thể cho người dùng an tâm lựa chọn sản phẩm của mình, đúng không? Chính vì thế, đối với quảng cáo Facebook từ ngữ mang nhiều ý nghĩa tiêu cực đều sẽ bị liệt vào danh sách Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook, bởi chúng mang thông tin gây nhiều ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn từ ngữ có ý nghĩa tích cực, vui vẻ, khách hàng sẽ dễ dàng tin tưởng và yên tâm hơn khi tiếp nhận sản phẩm từ quảng cáo. Hãy sử dụng những câu từ mang tính khẳng định mạnh mẽ thay vì câu hỏi sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng độ tin cậy đến khách hàng.

Từ ngữ mang nhiều cảm xúc

Mặc dù không có một ngôn ngữ chung nhất định nào được xác định rõ để có thể tác động nhiều cảm xúc đến với tất cả mọi người, nhưng bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn những từ ngữ hay cụm từ mang tính mơ hồ không rõ ràng. Nhằm khiến mọi người có thể tự do phát triển ý nghĩ của mình và hiểu theo bất cứ hướng nào mà họ muốn. Từ đó, cũng có thể tùy ý đón nhận được nhiều hướng phát triển cảm xúc khác nhau.

Từ ngữ mang tính nghi ngờ

“Có lẽ”, “lên đến”, “có thể”,…Những từ ngữ mơ hồ này được sử dụng để  tăng khả năng thuyết phục? Nghe thì là vô lý, nhưng thật ra tâm lý của khách hàng rất lạ, khi quảng cáo có nội dung bài viết là mang tính khẳng định quá nhiều thì lập tức khách hàng sẽ nghi ngờ, ngược lại nếu sử dụng đan xen một số từ chứa sự nghi ngờ thì sẽ lấy được lòng tin tưởng từ họ.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook - Ngôn từ gây chú ý

Từ ngữ gây chú ý

Thay vì cứ nhất quyết phải lựa chọn Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook để biểu đạt nội dung quảng cáo của mình, bạn vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác tốt hơn ở đây mà?

Hãy sử dụng những ngôn từ gây được sự chú ý mạnh mẽ đến khách hàng như: “Mua 1 tặng 1 ngay hôm nay” , “Sale 50%”, “Giá chỉ một nửa”,…. đánh mạnh vào tâm lý của người tiêu dùng yêu thích giảm giá hay nhu cầu mong muốn mua hàng ở mức giá hời. Tuy rằng các từ nói trên có cùng chung một ý nghĩa, nhưng dùng trong trường hợp khác nhau sẽ thu được kết quả khác nhau. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên ghi nhớ một số lưu ý nhỏ rằng:

  • Không dùng biệt ngữ thuật ngữ kỹ thuật gì khác gây khó hiểu, hãy lựa chọn ngôn từ dễ đọc dễ hiểu nhất.
  • Không chọn ngôn từ tục tĩu, từ lóng, điều này có thể khiến người dùng bị tổn thương.
  • Nên dùng các động từ hành động một cách khéo léo.

Từ ngữ kết hợp các con số

Tránh xa Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook mà hãy vận dụng những con số để tăng tính thuyết phục khách hàng. Việc nhấn nhá đúng chỗ sẽ giúp bài quảng cáo của bạn có chiều sâu và thu hút khách hàng hơn.

Hãy dùng từ ngữ trong kinh doanh kết hợp khéo léo khi nhắc đến những con số như “hơn hai trong số ba”, “dưới ba phần tư”, “chưa đầy một nửa”, “hơn 100 nghìn người tin dùng”, “hơn ba phần tư”,…

Điều này tác động trực tiếp đến người đọc tốt nhất, không quá bắt buộc khách hàng phải tin tưởng nhưng nhẹ nhàng len lỏi vào cảm xúc người đọc cảm thấy tin tưởng hơn vào sản phẩm.

Hơi khó để có thể giúp các bạn hiểu và nắm rõ hết tất cả các thông tin cần biết trong quá trình chạy Facebook Ads trong một bài viết. Có rất nhiều thứ cần biết liên quan như cách tạo Fan Page, tạo tài khoản quảng cáo đến cách cài đặt vị trí cho quảng cáo được tối ưu nhất hay các thủ thuật seeding cho bài quảng cáo Facebook hiệu quả.

Nắm rõ quy trình tạo dựng nội dung thu hút và hay nhất, cách phân phối quảng cáo cũng như biết được nhiều thủ thuật công cụ chạy quảng cáo cho Facebook, Messenger có hiệu quả hơn. Mọi thứ sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn khi bạn tham gia Khóa học Quảng cáo Facebook từ A – Z của UPkynang cung cấp để nhận được sự hướng dẫn từ mentor có kinh nghiệm.

Bạn sẽ được hướng dẫn học tập từ những thứ cơ bản cho đến nâng cao, biết cách khắc phục lỗi trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, khi tham gia khóa học online bạn cũng có thể tự chủ thời gian học tập của mình sao cho phù hợp và bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình học tập nếu có bất cứ vấn đề hay thắc mắc nào cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ sớm nhất từ giảng viên.

Kết luận

Quảng cáo Facebook không hề khó nhưng cũng không hề đơn giản, chỉ khi chính bản thân bạn thật sự hiểu rõ hết tất cả các nguyên nhân gây nên việc quảng cáo Facebook không hiệu quả và tìm ra hướng giải quyết nhanh chóng. Một bài quảng cáo không hiệu quả không chỉ riêng là do sử dụng Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook mà còn bao gồm nhiều nguyên nhân khác. 

Đọc thêm các bài viết liên quan: 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Training 1:1 - dạy bạn kiếm tiền online, kinh doanh online bài bản, hiệu quả!

training 1:1
>
(HOT) 17 Cách Kiếm Tiền Online Uy Tín & Bền Vững Bạn Nên Tham GiaKhám Phá Ngay