Bài 9: Hiểu rõ thuật toán của instagram để làm tốt.

HIỂU RÕ THUẬT TOÁN CỦA INSTAGRAM

Instagram hay bất kỳ mạng xã hội nào cũng đều cố gắng mang lại những nội dung hữu ích cho người dùng.

Làm sao Instagram nhận ra được nội dung nào hữu ích ?

  • Thông qua lượng tương tác của người dùng trên mỗi bài đăng, instagram sẽ biết được nội dung này hữu ích hay không ?
  • Một bài viết khi mới đăng lên nhận được càng nhiều tương tác như: like, comment, share và save – thì instagram đánh giá bài viết này là hữu ích – những nội dung hữu ích sẽ được instagram tự động hiển thị đến nhiều người hơn từ đó giúp tăng followers tự nhiên.

Instagram hiển thị nội dung hữu ích thông qua kênh nào ?

Nếu nội dung của bạn được instagram tự động hiển thị qua các kênh sau:
  • Trang chủ: cái này thì rõ ràng, bạn đăng bài lên thì chắc chắn là hiển thị trang chủ, dù nội dung có hữu ích hay không. ( lượt hiển thị không lớn hơn lượng người followers tài khoản)
  • Từ hashtag: Cái này quan trọng nhất, nếu nội dung bạn hữu ích, bạn gắn bộ hashtag tốt, thì instagram sẽ tự động hiển thị đến rất rất nhiều người ( lượt hiển thị lớn hơn gấp nhiều lần lượng followers tài khoản)
  • Từ phần khám phá: là lượt người dùng tìm thấy bạn ngẫu nhiên trong phần khám phá trên instagram ( icon kính lúp trên instagram), phần này ít quan trọng.
  • Từ kênh khác: có thể từ nhiều người tag bạn vào ảnh của họ, shoutouts tài khoản của bạn… phần này cũng ít quan trọng dù nhiều bài đăng, lượt hiển thị đến từ phần này khá cao.
  • Note: xem hình bên dưới để hiểu rõ hơn.

Cộng hưởng thuật toán của instagram và hashtag để tăng followers tự nhiên.

Hiểu được thuật toán ưu tiên hiển thị nội dung hữu ích và lượt hiển thị lớn thông qua hashtag, chúng ta có công thức tăng followers như sau:

NỘI DUNG ĐẸP + TƯƠNG TÁC TỐT + 30 HASHTAG = TĂNG LƯỢNG TIẾP CẬN = TĂNG FOLLOWERS TỰ NHIÊN.

Một trong những điều hay nhất của instagram là bài viết của bạn vẫn hiển thị đến cả những người không theo dõi bạn. – Lượt hiển thị từ hashtag luôn rất lớn – đây chính là điều giúp bạn tăng followers tự nhiên vì vậy hãy tìm bộ hashtag tốt để đăng bài.

 

– Tài khoản này chỉ 10000 followers nhưng lượt hiển thị là lớn hơn cả số lượng followers. – Vẫn là hashtag chiếm tỉ lệ hiển thị cao nhất.
Tương tự như 2 bài đăng kia – bạn biết bạn cần chú trọng vào điều gì rồi chứ ? Đào sâu hashtag và đăng bài thường xuyên.