Bài 18: Cách chọn ngách để làm được nhiều hình thức MMO trên instagram.

TƯ DUY VỀ MMO SAU GẦN 6 NĂM THAM GIA TỪ MÌNH GỬI ĐẾN BẠN

Các hình thức MMO phổ biến hiện nay bao gồm:
  • Affiliate Marketing
  • Drop Shipping
  • Bán áo thun POD
MMO vô cùng rộng lớn nhưng nếu bạn đã xác định bỏ công – bỏ tiền để làm thì mình khuyên chỉ nên chọn những hình thức mang tính dài hạn và có tiềm năng mang lại nguồn thu nhập ổn định.
Và để xây dựng được một hình thức MMO mang lại thu nhập ổn định đòi hỏi phải tốn thời gian xây dựng nhiều tháng trời thậm chí là vài năm.
Cho nên ngay từ lúc bắt đầu – cố gắng lên kế hoạch thật chi tiết rồi bắt đầu làm đừng làm theo ngẫu hứng vài tháng lại bỏ hoặc bỏ công xây dựng vài tháng trời rồi lại nhận ra ” Ồ, những thứ mình đang xây không mang lại nhiều giá trị hoặc bị bế tắc trong cách triển khai hình thức MMO mới”.

VẤN ĐỀ CHÍNH CỦA BẤT KỲ AI LÀM MMO LÀ GÌ ?

MMO dù làm hình thức nào cũng chỉ xoay quanh hai vấn đề:
  • Traffic: lưu lượng truy cập – là lượng khách hàng mà bạn cố gắng thu hút
  • Conversion rate: tỉ lệ chuyển đổi – có khách hàng rồi làm sao để thuyết phục được thật nhiều người mua hàng ?
Dù là làm drop, affiliate hay bán áo thun hay bất kỳ hình thức nào bạn đều phải giải quyết được 2 vấn đề trên, nghe thì đơn giản nhưng không hề dễ tí nào.

TRAFFIC TRƯỚC – CONVERSION RATE SAU

Việc đầu tiên cần làm là phải có traffic – traffic thì đến từ nhiều nơi tùy thuộc vào hình thức và ngách mà bạn đang làm, trong khóa học này mình chỉ nói đến traffic từ instagram.
Với instagram bạn cần xây dựng được 1 tệp khách hàng thực sự chất lượng thì tỉ lệ chuyển đổi mới cao được và đã mất công build rồi thì hãy nghiên cứu thật kỹ về ngách để sau này khi có tệp khách hàng chúng ta sẽ cố gắng bán được thật nhiều sản phẩm cho họ chứ không phải chỉ một sản phẩm duy nhất.

CHỌN NGÁCH BÁN ĐƯỢC NHIỀU SẢN PHẨM

Sự phát triển mạnh về MMO trong nhiều năm qua khiến cho việc sản phẩm rất đa dạng từ sản phẩm vật lý cho đến sản phẩm số ( chất xám).
Điều này giúp bạn dễ tìm được sản phẩm để bán:
  • Affiliate marketing: clickbank, amazon…
  • Dropshipping: shopify, Ebay…
  • Aó Thun : Sunfrog, Teespring, Teezily..
Công việc của bạn chỉ là build Traffic – với Instagram bạn xem thử ngách nào có thể triển khai cả 3 hình thức trên ?
  • Pet: khóa học huấn luyện chó mèo, bán áo thun cho người yêu chó mèo và làm drop với những sản phẩm cho thú cưng.
  • Sport or Mucsic: bán khóa học liên quan như dạy chơi 1 môn thể thao, 1 dụng cụ âm nhạc ( clickbank) – bán áo thun về các môn thể thao như những người yêu bóng đá, bóng rổ hoặc những ng yêu thích ghitar, piano.
Rất rộng lớn và cái này tùy thuộc vào kỹ năng tìm kiếm ngách của bạn – hãy nghiên cứu và chọn cho mình 1 ngách nào để có thể triển khai nhiều hình thức MMO.