Bài 17: Cách để bao hết 1 ngách trên instagram.

CÁCH XÂY DỰNG MỘT DOANH NGHIỆP ONLINE TRÊN INSTAGRAM
Hướng dẫn bạn cách chọn ngách để làm được nhiều hình thức MMO – cách xây dựng ” bao hết ngách ” – các công cụ hỗ trợ đi kèm và cách kéo traffic.
CÁCH “BAO” HẾT MỘT NGÁCH TRÊN INSTAGRAM

Hiểu rõ khái niệm Niche và Micro Niche

Về khái niệm “ngách” (niche) thì chắc bạn cũng đã hiểu, mình không lý thuyết làm gì nữa, ví dụ thực tiễn để bạn hình dung
Niche:
  • Bán Thực phẩm dành cho phụ nữ
Micro Niche (ngách thu hẹp):
  • Bán Thực phẩm dành cho phụ nữ mang thai

Tại sao phải chọn ngách để làm ?

  • bởi vì thị trường rất rộng lớn và chúng ta không đủ nguồn lực ( kiến thức, sản phẩm, nhân lực) để triển khai 1 lúc nhiều ngách được.
  • Và quan trọng chỉ cần 1 niche thôi, nếu bạn làm tốt bạn cũng đã tạo ra được nguồn thu nhập lớn rồi
  • Ông bà mình luôn nói câu: 1 nghề cho chín – còn hơn 9 nghề – thì ở đây mình khuyên bạn: 1 ngách cho vững – còn hơn lang mang 9 ngách mà k được cái nào.
  • Khi bạn tập trung làm 1 ngách bạn có thời gian để tìm hiểu và phân tích ngách => bạn hiểu nhóm khách hàng của mình và tìm cách tiếp cận, phục vụ họ tốt hơn.

Khi mà thị trường quá cạnh tranh, đòi hỏi bạn phải đi sâu hơn để tìm ra 1 nhóm khách hàng cho riêng mình – nếu bạn tìm được 1 nhóm khách hàng tiềm năng mà chưa ai phục vụ họ thì đó chính là mỏ vàng cho bạn khai thác.

Cách bao ngách trên Instagram

Thực ra nói thì nghe ghê gớm nhưng cách làm thì khá đơn giản
  • Mỗi 1 ngách bạn sẽ dễ dàng tìm ra đối thủ cạnh tranh của mình và việc để chiến thắng được họ đòi hỏi bạn phải làm việc nhiều hơn.
  • Mỗi 1 ngách trên instgaram – bạn sẽ dễ dàng đo lường độ lớn thông qua lượng hashtag từ đó biết được tiềm năng của ngách đang làm, vậy thì cách bao ngách là gì ?

TẠO THẬT NHIỀU TÀI KHOẢN CHỈ LIÊN QUAN ĐẾN 1 NGÁCH ĐÓ.

Bên dưới ví dụ: mình sẽ demo 1 ngách và phân tích để bạn hiểu.
Demo ngách về những người yêu thích cắm trại ( #camping)
ngách này cực kỳ lớn ( gần 28tr hashtag liên quan)
Câu hỏi đặt ra là gì ? gần 28tr hashtag này thì tạo bao nhiều tài khoản mới bao hết được ngách ?
– Đối với mình: chỉ ngách nào có hashtag lớn hơn 1tr mình mới làm và với 1tr hashtag mình sẽ setup 5 tài khoản instagram cho ngách đó.
– vậy gần 28tr thì phải setup bao nhiêu account ? bao nhiêu ko quan trọng mà quan trọng bạn “kham” nổi k ? post bài mỗi ngày được hay không ?
– và tệp khách hàng tăng lên ntn nữa – quy trình là bạn setup trước 5-10 tài khoản cho ngách #camping rồi khi build cảm thấy tệp lớn và tăng tốt thì build thêm.
Việc setup thật nhiều tk cho 1 ngách là để phủ sóng acc đến tất cả khách hàng tiềm năng của bạn khi họ tìm kiếm qua hashtag thì bất kỳ đâu họ cũng thấy được bạn – họ có bấm follow tk nào đi nữa thì vẫn là follow bạn ( bạn sẽ gom đc hết kh tiềm năng trong ngách cho mình)
ví dụ: bạn có 20 account cho ngách #camping thì 1 ngày bạn post 4 bài / acc và sử dụng hết bộ hashtag thì tính xem. 1 ngày bạn có 80 bài viết phủ sóng hết những hashtag liên quan đến camping – theo ngày này qua tháng nọ nội dung của bạn sẽ phủ sóng khắp nơi.