Cập Nhật 14 Kích Thước Ảnh Quảng Cáo Facebook Mới Nhất 

Kích Thước Ảnh Quảng Cáo Facebook

Bạn đang trong quá trình hoàn thiện chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hoặc gặp phải các vấn đề đăng tải ảnh quảng cáo bị lỗi ? Đâu là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến kết quả chạy quảng cáo của doanh nghiệp bạn?

Nguyên nhân tiềm ẩn làm ảnh hưởng đến kết quả quảng cáo mà bạn có thể bỏ qua chính là chọn sai Kích thước ảnh quảng cáo facebook. Việc xác định được chính xác Kích thước ảnh quảng cáo facebook đã chiếm được một phần thành công không nhỏ trong chiến dịch chạy quảng cáo mà nhiều người thường lãng quên hay không chú trọng đến. Tuy nhiên, bạn đừng quên vẫn còn một số nguyên nhân khác làm ảnh hưởng đến quá trình chạy quảng cáo Facebook . 

>>> Xem thêm : Lý Do Tại Sao Quảng Cáo Facebook Không Hiệu Quả

Cập Nhật 14 Kích Thước Ảnh Quảng Cáo Facebook Mới Nhất

Thông tin cơ bản về ảnh quảng cáo Facebook

Hiểu rõ khái niệm ảnh quảng cáo facebook

Để có thể hiểu về tầm quan trọng của kích thước ảnh và mong muốn dễ dàng nhận biết được Kích thước ảnh quảng cáo facebook nào là phù hợp cho từng loại chiến dịch của doanh nghiệp bạn, thì trước hơn hết UPkynang sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về định nghĩa hình ảnh quảng cáo.

Ảnh quảng cáo là một dạng hình thức tiếp thị sản phẩm, bao gồm nội dung chữ viết và hình ảnh nhằm mục đích truyền đạt thông tin nhanh chóng về sản phẩm đến người tiêu dùng, bên cạnh đó còn sử dụng để phục vụ chạy quảng cáo và dùng vào mục đích thương mại quảng bá thương hiệu doanh nghiệp . 

Vì sao cần phải dùng ảnh trong quá trình quảng cáo Facebook ?

Câu trả lời cho câu hỏi này rất đơn giản bạn cũng có thể nhớ ra ngay lập tức sau khi UPkynang nhắc đến tại đây, hãy cùng suy ngẫm lại nhé!

Trong quá trình quảng cáo Facebook việc sử dụng hình ảnh mang lại những lợi ích cụ thể như: 

 • Sử dụng hình ảnh quảng cáo dễ dàng truyền tải thông điệp đến khách hàng, giúp họ dễ hiểu hơn về thương hiệu mình, mặt khác nếu bạn thiết kế đẹp và sử dụng đúng Kích thước ảnh quảng cáo facebook đặt ra sẽ gây ấn tượng mạnh, tăng lượt hiển thị tiếp cận nhiều khách hàng, đặc biệt là in sâu vào tiềm thức của họ.
 • Gây tò mò, thu hút lượt xem, lượt truy cập vào mẫu quảng cáo tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Tự tạo cho doanh nghiệp bạn một điểm nhấn riêng, khác biệt so với đối thủ.
 • Giúp giảm chi phí quảng cáo lên đến 30% hoặc 70% nếu kích thước ảnh quảng cáo facebook không vi phạm chính sách.
 • Tăng lượt like, follow, comment và share vào trang page nếu nội dung quảng cáo hay và tác động mạnh mẽ đến sở thích khách hàng.

Thống kê liên quan đến quảng cáo Facebook đạt hiệu quả

Sau hàng loạt vụ bê bối, một số lượng lớn người đã từ bỏ mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên là một kênh tiếp thị sản phẩm đầy tiềm năng tại Facebook vẫn là một “ miếng mồi ngon ” cho doanh nghiệp thu lại nhiều nguồn lợi to lớn, cụ thể :

 • Số người dùng hiện vẫn đang hoạt động trong tháng lên đến 2,8 tỷ người.
 • Số người dùng hoạt động hằng ngày trên Facebook là 1,84 tỷ người.
 • 11 là số lượng quảng cáo thấp nhất mà 1 người dùng nhấp vào xem trong 1 tháng.
 • Mỗi lần truy cập vào quảng cáo có chi phí trung bình là 1,72 đô.
 • Doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh tại Mỹ sử dụng quảng cáo Facebook là 87,1%.
 • Tỉ lệ khách hàng chịu ảnh hưởng hành vi mua sắm từ Facebook là 44%.
 • Tỉ lệ tương tác với quảng cáo có hình ảnh thay vì nội dung chỉ toàn chữ là 600%.

Kích thước ảnh quảng cáo facebook liên quan đến ảnh hưởng quảng cáo của facebook

Tầm ảnh hưởng Facebook là vô cùng lớn và có tiềm năng về lâu dài, những quảng cáo nội dung hay có cơ hội phát triển nhưng không tìm hiểu rõ “luật chơi” của Facebook cũng như cách thiết kế, lựa chọn Kích thước ảnh quảng cáo facebook phù hợp thì con số lợi nhuận thu về đều bằng 0.

Các kích thước quảng cáo facebook hiện nay

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook hiện nay có nhiều dạng, nhiều thành phần khác nhau phù hợp với nhiều mục đích kinh doanh trong vô vàn lĩnh vực hiện nay như: 

 • Kích thước 4 hình vuông
 • Kích thước 1 hình chữ nhật nằm ngang và 3 hình vuông
 • Kích thước 1 hình chữ nhật đứng và 3 hình vuông
 • Kích thước 1 hình chữ nhật nằm ngang và 2 hình vuông
 • Kích thước 1 hình chữ nhật đứng và 2 hình vuông
 • Kích thước 3 hình vuông nằm ngang
 • Kích thước 2 hình vuông nằm ngang
 • Kích thước ảnh quảng cáo facebook 1 hình duy nhất

Kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook theo dạng chuẩn

Kích thước có bố cục 4 hình vuông

Kích thước ảnh quảng cáo facebook - kích thước 4 hình vuông

Kích thước ảnh quảng cáo facebook 4 hình vuông được xem là dạng tiêu chuẩn nhất hiện tại bởi nó hiển thị cho người xem dễ dàng nắm rõ các mặt hàng sản phẩm của đơn vị doanh nghiệp nhất, 4 hình vuông có kích thước bằng nhau là 900* 900 pixel.

Ngoài ra, sử dụng Kích thước ảnh quảng cáo facebook 4 hình vuông còn giúp hình ảnh thêm sinh động, bố cục trực diện của bài viết được thêm phần rõ nét hơn .

Lưu ý : 4 hình ảnh đầu tiên có kích thước bắt buộc phải bằng nhau, các hình ảnh phía sau có thể đa dạng kích thước hơn .

Kích thước có bố cục 1 hình chữ nhật nằm ngang và 3 hình vuông

Kích thước ảnh quảng cáo facebook - 1 hình chữ nhật và 3 hình vuông

Một dạng Kích thước quảng cáo facebook tiêu chuẩn khác mang lại hiệu quả cao trong quá trình chạy Facebook ads có bố cục cụ thể là 1 hình chữ nhật nằm ngang mang kích thước 900* 603 pixel và 3 hình vuông nhỏ nằm bên dưới với kích thước 900 * 900 pixel.

Kích thước có bố cục 1 hình chữ nhật và 3 hình vuông bên phải 

Kích thước ảnh quảng cáo facebook - kích thước hình chữ nhật và 3 hình vuông bên phải

Đây là dạng kích thước khá phổ biến bởi bố cục đẹp mắt, bạn có thể sử dụng dạng kích thước này kết hợp với nội dung hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. 

Kích thước ảnh quảng cáo facebook của các hình này là 598 * 900 pixel đối với hình chữ nhật đứng, hình vuông nhỏ sẽ có kích thước 900 * 900 pixel.

Kích thước có bố cục 1 hình chữ nhật đứng và 2 hình vuông nhỏ

Đối với dạng quảng cáo chỉ có 3 hình ảnh, vì vậy cần có các thiết kế độc đáo, đặc biệt gây ấn tượng mạnh mới có thể thu hút được khách hàng và tăng hiệu quả quảng cáo Facebook.

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook có bố cục này như sau : 

Hình chữ nhật đứng : 448* 900 pixel

Hình vuông nhỏ : 900* 900 pixel

Kích thước có bố cục 1 hình chữ nhật ngang và 2 hình vuông

test ảnh quảng cáo facebook

Ở bố cục này được sự sắp hình chữ nhật nằm trên 2 hình vuông nhỏ và Kích thước ảnh quảng cáo facebook tiêu chuẩn của chúng như sau :

Hình chữ nhật : 900* 452 pixel

Hình vuông nhỏ : 900* 900 pixel

Kích thước có bố cục 3 hình vuông bằng nhau nằm ngang

Dạng bố cục 3 hình vuông nằm ngang có thông số dễ nhớ nhất, và cũng là lựa chọn yêu thích trong quá trình chạy ads Facebook của nhiều doanh nghiệp, cửa hàng. Nếu bạn mong muốn rằng hình ảnh được sắp xếp theo bố cục này thì kích thước của các ảnh là : 900* 900 pixel.

Kích thước có bố cục 2 hình bằng nhau

Bố cục này chỉ cho phép bạn chạy quảng cáo với 2 hình ảnh, giúp hiển thị sinh động hình ảnh sản phẩm hay truyền bá thương hiệu được nổi bật. Loại quảng cáo này có hai dạng chính :

 • Kích thước 2 hình chữ nhật

Tại bố cục này sẽ có hai hình chữ nhật xếp lên nhau và Kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn của hai hình là 900* 452 pixel.

 • Kích thước 2 hình vuông

Đối với bố cục này có kích thước tương tự như Kích thước ảnh quảng cáo facebook của 3 hình vuông, đều mang kích thước 900* 900 pixel và được xếp nằm ngang nhau.

Kích thước ảnh quảng cáo facebook có 1 hình duy nhất

Một số chủ shop mong muốn chạy chiến dịch quảng cáo với một hình ảnh có thiết kế thật nổi bật có thể chọn bố cục này, Kích thước ảnh quảng cáo facebook dạng một hình ảnh sẽ có 2 size đặc trưng là :

 • 900* 900 pixel
 • 1200* 900 pixel

Kích thước ảnh facebook và thông số kỹ thuật cho từng loại quảng cáo

Khép lại phần thông tin về Kích thước ảnh quảng cáo facebook theo tiêu chuẩn phía trên, UPkynang sẽ giới thiệu phần Kích thước ảnh quảng cáo facebook theo các hình thức quảng cáo cụ thể.

Thông số và Kích thước ảnh quảng cáo facebook

Thông thường trong các chiến dịch quảng cáo để có thể tối ưu hình ảnh để đạt mức độ phân phối cao và độ hiển thị tối ưu nhất thì các Kích thước ảnh quảng cáo facebook được đề xuất là 1200* 628 hoặc 1080* 1080 cho dạng ảnh có tỷ lệ 1:1 và mức tối thiểu của Kích thước ảnh quảng cáo facebook phải đạt 600* 600 pixel, không có con số kích thước tối đa cụ thể.

Loại tệp được đề xuất nên sử dụng trong hình ảnh chạy quảng cáo facebook nên có chất lượng tốt như JPG hoặc PNG.

Độ dài tối đa của văn bản phải trong khoảng 125 ký tự (nếu không có liên kết), cho phép dòng tiêu đề có độ dài nhỏ hơn 25 ký tự và liên kết có mô tả 30 ký tự.

Tỷ lệ khung hình ảnh quảng cáo được cho phép từ  1,91: 1 đến 4: 5. Bên cạnh đó để có tỷ lệ khung ảnh tốt nhất được đề xuất từ Facebook thì rơi vào khoảng  1,91: 1 đến 1: 1. Tuy nhiên, các quảng cáo ưu đãi hay dùng những hình ảnh có sẵn đã bao gồm liên kết sẽ bị giới hạn trong tỷ lệ 1.91: 1.

Độ lớn của tệp tối đa trong khoản 30MB và dung sai tỷ lệ của khung hình là 3% góp phần tối ưu tốc độ chạy quảng cáo nhanh chóng dễ dàng hơn.

Quảng cáo băng chuyền

Quảng cáo băng chuyền là một loại quảng cáo khá phổ biến trong các shop tham gia chiến dịch Facebook ads, các doanh nghiệp chủ shop hay các thương hiệu được cho phép hiển thị nhiều hình ảnh sản phẩm trên cùng một quảng cáo.

Khách hàng dễ dàng xem tất cả các sản phẩm khác nhau cùng lúc qua thao tác vuốt trên các trang trình bày một cách đơn giản. Loại quảng cáo này có thể sử dụng hình ảnh hoặc các video để phục vụ quá trình chạy quảng cáo.

Bạn có thể sử dụng tối thiểu 2 hình ảnh và tối đa là 10 ảnh để sử dụng loại quảng cáo này. Song song đó, về phần vị trí bạn có thể yên tâm với độ linh hoạt của nó, bạn dễ dàng đặt quảng cáo băng chuyền ở mọi vị trí như :

 • Trên nguồn cung cấp dữ liệu Facebook
 • Vị trí cột phía bên phải Facebook
 • Tại thị trường Facebook
 • Nằm ở biểu ngữ và quảng cáo trung gian
 • Hay ở các bài báo tức thì của Facebook,…

Kích thước ảnh quảng cáo facebook - quản cáo băng chuyền

Thông số kỹ thuật bạn cần nắm tại quảng cáo băng chuyền trên Facebook:

Kích thước ảnh quảng cáo facebook tốt nhất được đề xuất là kích thước cao nhất trong dạng quảng cáo này để đáp ứng đủ yêu cầu về tỉ lệ, nhưng ít nhất cũng phải trong khoảng 1080* 1080 pixel.

Tỷ lệ khung hình được hỗ trợ từ 1,91: 1 đến 1: 1, tuy nhiên có thể sẽ bị che vì thế dạng quảng cáo này được đề xuất tỷ lệ tốt nhất là 1: 1. Độ dài văn bản không có liên kết cũng trong khoảng 125 ký tự, bên cạnh đó dòng tiêu đề được cho phép hiển thị không quá 40 ký tự, mô tả liên kết trên bài viết tức thì khoảng 20 ký tự. 

Mẹo nhỏ: nếu bạn đang có mục đích quảng cáo tăng lượt thích trang hãy sử dụng Kích thước ảnh quảng cáo facebook ở khoảng 1200* 444 pixel, tỷ lệ 8: 3.

Quảng cáo vị trí bên phải facebook

Sự phát triển không ngừng của các thiết bị di động ngày càng gia tăng và chiếm ưu thế lớn, chính vì thế vị trí quảng cáo Facebook tiêu chuẩn này đã được đổi sang quảng cáo vị trí bên phải như hiện tại. 

Chúng có các thông tin giống như quảng cáo nguồn cấp dữ liệu tại bản tin nhưng hình ảnh chúng nhỏ hơn và hình ảnh cũng tự động được đặt nằm ngang.

Cột bên phải nằm tại vị trí số 2

Một số thông số kỹ thuật và kích thước ảnh quảng cáo facebook của vị trí cột bên phải như sau: 

Kích thước ảnh quảng cáo facebook tối thiểu nên sử dụng là 600* 600 pixel, kích thước được đề xuất là 1200* 628 pixel. 

Tỷ lệ ảnh có liên kết được hỗ trợ là 1,91: 1, không có liên kết nên sử dụng tỷ lệ ảnh 9: 16 đến 16: 9. 

Nên sử dụng tệp ảnh JPG hoặc PNG có độ rõ nét cao, tăng khả năng giữ chân người xem. Bên cạnh đó, dòng tiêu đề sẽ bị cắt mất nếu nhiều hơn 40 ký tự.

Quảng cáo bài báo nhanh

Facebook tạo cơ hội cho các doanh nghiệp chủ shop công cụ quảng cáo bài báo, bài viết nhanh giống như đặt quảng cáo trên các trang web tại google. Điều này giúp phân phối các bài viết đến khách hàng nhanh chóng hơn 10 lần các bài web di động cũ, một phần cũng là nhờ vào định dạng Kích thước ảnh quảng cáo facebook.

Chủ shop hay các doanh nghiệp thực hiện chiến dịch có thể dễ dàng lựa chọn các bài viết mới hoặc hiện tại cho chiến dịch quảng cáo này, tại vị trí này bài báo sẽ xuất hiện bất kỳ trên thiết bị di động mà người dùng Facebook đang sử dụng.

Loại tệp hình ảnh có chất lượng cao luôn được ưu ái nhất là PNG và JPG, Kích thước ảnh quảng cáo facebook của tệp quảng cáo được cho phép tối đa là 30MB. Tương tự với các quảng cáo khác, loại quảng cáo bài báo nhanh cho phép hiển thị dưới 25 ký tự ở phần tiêu đề và tỷ lệ khung ảnh từ 16: 9 đến 9: 16 khi không có liên kết và tỷ lệ được đề xuất là 1,91: 1 nếu có liên kết.

Phần Kích thước ảnh quảng cáo facebook dạng bài báo nhanh được đề xuất 1200* 628, ít nhất nằm trong khoản tối thiểu 600* 600 pixel.

Quảng cáo trên messenger

Facebook messenger là dạng quảng cáo nhằm mục đích thông báo chương trình khuyến mãi mới của shop hay tương tác lại khách hàng đã mua hàng hoặc đã được hỗ trợ trước đó. Dạng quảng cáo này được Facebook messenger hỗ trợ 2 loại quảng cáo chính qua hình ảnh cụ thể :

Quảng cáo messenger được tài trợ

 

Đối với quảng cáo messenger được tài trợ được có mục tiêu nhất định, như đã giới thiệu phía trên loại quảng cáo được tài trợ có mục đích chính là để kết nối lại các shop của bạn với khách cũ, hay sử dụng những phần quà và khuyến mãi để lôi kéo người dùng mua hàng.

Quảng cáo messenger tài trợ được đề xuất với Kích thước ảnh quảng cáo facebook là 1200* 628 pixel, chiều rộng và chiều cao lần lượt là 254 pixel – 133 pixel. Chiến dịch quảng cáo này có tỷ lệ khung hình có liên kết được đề xuất là 1,91: 1 và có hỗ trợ với tỷ lệ 9: 16 đến 16: 9.

Với Kích thước ảnh quảng cáo facebook này, tại phần mô tả liên kết cũng bị giới hạn trong 30 ký tự, tiêu đề không quá 25 ký tự và văn bản ngắn hơn 125 ký tự.

Quảng cáo messenger trong hộp thư

quảng cáo tin nhắn Facebook

Đây là dạng quảng cáo xuất hiện giữa các cuộc hội thoại trong màn hình chính hộp thư đến của bạn. Chế độ chi tiết của quảng cáo này sẽ mở ra nếu người dùng nhấp vào quảng cáo đó.

Một số các nước như Hòa Kỳ, Úc , Pháp hoặc Canada sẽ không được hỗ trợ hiển thị phần này. Chiến dịch quảng cáo có Kích thước ảnh quảng cáo facebook và tỷ lệ khung hình tương tự như quảng cáo được tài trợ phía trên có đề xuất kích thước 1200* 628 pixel, tỷ lệ khung từ 9: 16 đến 16: 9.

Tuy nhiên, do mẫu quảng cáo của chiến dịch có Kích thước ảnh quảng cáo facebook không có nhiều không gian, vì thế chỉ hiển thị được đoạn tiêu đề dài 40 ký tự và văn bản chính 125 ký tự phần còn lại nằm sẽ xuất hiện khi nhấn vào mục “Xem thêm” thêm nữa mẫu này sẽ không có phần mô tả.

Quảng cáo trong trang page, event

Quảng cáo thương hiệu một cách có hiệu quả nhất là phải thường xuyên tạo nội dung, chương trình đặc biệt thu hút đến khách hàng qua hình thức quảng cáo bằng event và trang page. 

Cụ thể là tạo ra một lượng fan cho thương hiệu doanh nghiệp mình qua các chương trình ưu đãi đặc biệt, kích thích tỷ lệ chuyển đổi và khả năng mua hàng. Song song đó nhờ vào lượng fan này mà dễ dàng tiếp cận, thu hút được lượng lớn bạn bè gia đình quan tâm đến sản phẩm của bạn hơn.

Để có Kích thước ảnh quảng cáo facebook đúng tỷ lệ qua chiến dịch này cần thực hiện đúng các thông số mà UPkynang chia sẻ dưới đây: 

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook thông qua Event

Để giúp các chiến dịch quảng cáo từ Event để sản phẩm hàng hóa của bạn tiếp cận được nhiều người hơn và bắt mắt hơn thì nên sử dụng Kích thước ảnh quảng cáo facebook 1920* 1080 pixel, đề xuất tỷ lệ hình ảnh là 1,91: 1.

 

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook thông qua trang Page

Ngoài nội dung hấp dẫn thu hút người xem và tạo lượng fan nhất định thì Kích thước ảnh quảng cáo facebook của chiến dịch này cần phải có từ 1200* 444 pixel, tỷ lệ hình ảnh 1.9 : 1 để tối ưu hình ảnh tốt nhất, kích thích thị giác và thu hút lượt xem.

Quảng cáo trên Stories

Tiếp thị trên Stories là dạng tiếp thị có Kích thước ảnh quảng cáo facebook khá lớn khi sử dụng thiết bị di động, hình ảnh được xuất hiện tối đa 5 giây trừ khi người dùng thoát khỏi trang, bên cạnh đó dạng quảng cáo này sẽ ngừng hiển thị và biến mất sau 24h kể từ khi đăng tải.

Xu hướng này nổi lên từ phần mềm Snapchat sang Instagram và giờ phát triển mạnh mẽ qua Facebook với mục đích tiếp thị, tiếp cận lượng người xem lớn. Để tối ưu hình ảnh hiển thị cần lưu ý đến Kích thước ảnh quảng cáo facebook được đề xuất là 1080* 1920 và nên giữ văn bản trong khoảng 1080* 1420.

Khoảng cách 250 pixel trên đầu và cuối trang quảng cáo sẽ là nơi thích hợp để hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp hay lời kêu gọi hành động trực tiếp, tỷ lệ hình ảnh được khuyến khích trong khoản 1,91 đến 9: 16 và độ phân giải hình ảnh cao nhất có thể.

Tầm quan trọng khi lựa chọn kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn xác

Trong quá trình học khóa học quảng cáo Facebook các bạn sẽ nắm được nhiều mẹo hay ho hơn khi áp dụng vào việc lựa chọn được kích thước ảnh quảng cáo Facebook phù hợp cho từng mục đích loại hình doanh nghiệp hay các ngách kinh doanh của riêng bạn.

Lựa chọn được Kích thước ảnh quảng cáo facebook chính xác, sẽ giúp bạn nhiều lợi ích hơn cụ thể:

 • Tiết kiệm thời gian nghiên cứu để lựa chọn thiết kế phù hợp nhất để khách hàng dễ dàng hiểu và dễ tiếp nhận thông điệp hơn.
 • Tăng chất lượng hình ảnh để giúp tăng lượt tương tác, tăng lượt xem, lượt bình luận hơn.
 • Đa dạng vị trí hiển thị trên các chiến dịch khác nhau dẫn đến Kích thước ảnh quảng cáo facebook khác nhau, điều này sẽ đơn giản hơn nếu bạn nắm rõ các thông số và quy tắc trong việc sử dụng Kích thước ảnh quảng cáo facebook để đảm bảo chất lượng hình ảnh quảng cáo cũng như truyền tải thông điệp chuẩn xác.
 • Giảm thiểu tình trạng ảnh quảng cáo bị xấu, méo, hay bị mờ.
 • Hỗ trợ quảng cáo hiển thị đúng đối tượng, đạt target.

Nói cách khác dễ hiểu hơn, việc thực hiện quá trình chọn Kích thước ảnh quảng cáo facebook đúng đắn sẽ giúp cho việc triển khai chiến dịch suôn sẻ, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Mặt dù vậy bạn cũng nên nhớ kỹ và nắm rõ các nguyên nhân dẫn đến quảng cáo Facebook không hiệu quả để kịp thời xử lý.

Mách bạn các nguyên tắc giúp hình ảnh quảng cáo chất lượng

Mách bạn một số nguyên tắc cơ bản giúp hình ảnh quảng cáo của bạn trở nên chất lượng hơn, đồng thời cũng giúp lượt tương tác với bài viết nhiều hơn, độ phủ sóng rộng rãi hơn cụ thể:

Tỷ lệ chữ

Có thể bạn sẽ nhận ra rằng tỷ lệ chữ không được vượt mức 20% mà UPkynang nhắc nhiều lần ở phía trên cũng là một phần quan trọng ảnh hưởng đến cả quá trình chạy ads của bạn.

Bởi nếu tỷ lệ chữ so với Kích thước ảnh quảng cáo facebook của bạn hơn 20% đồng nghĩa với việc Facebook sẽ không thể phân phối đủ khách hàng mà bạn target. 

Hãy sử dụng công cụ Text Overlay Tool để kiểm soát số lượng chữ có phù hợp với kích thước ảnh quảng cáo Facebook trong chiến dịch của mình nhé.

Quy tắc ⅓

Sau khi lựa chọn một Kích thước ảnh quảng cáo facebook của bạn đã chuẩn xác, điều cần làm tiếp theo là có sự phân bổ bố cục hợp lý giúp bức ảnh có sự cân bằng hơn. 

Bạn có thể chia ảnh ra làm 9 phần bằng nhau sau đó đặt vị trí của mẫu quảng cáo vào tại các tiếp điểm, điều này giúp bức ảnh sẽ tạo cảm giác hài hòa và nhiều không gian hơn.

Màu sắc

Ngoài Kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn ra, một mẫu quảng cáo có thu hút người xem hay không một phần nguyên nhân nằm ở màu sắc. Bởi sự tương thích của sản phẩm với màu sắc cả về mặt ưa nhìn của thiết kế lẫn ý nghĩa thông điệp.

Nên tránh những màu sắc tương phản nhau quá nhiều và đặc biệt không sử dụng màu xanh dương vì nó cũng màu chủ đề với Facebook không thể làm nổi bật quảng cáo của bạn.

Font chữ

Vừa mong muốn nổi bật, rõ ràng và thông điệp thu hút người xem thì bạn nên chọn 1 đến 2 font chữ để sử dụng trong quá trình thiết kế quảng cáo , tránh trường hợp bị rối mắt và không tập trung được phần trọng tâm của thông điệp chính.

Những lưu ý trong quá trình dùng hình ảnh chạy quảng cáo có hiệu quả

Các chiến dịch quảng cáo bị vô hiệu hóa, gắn cờ hay bị khóa lúc chạy chắc chắn là vấn đề của nhiều người khi tham gia chạy quảng cáo hiện nay. Để tránh khỏi những vấn đề này trong quá trình sử dụng hình ảnh bạn cần nên lưu ý những điều sau:

 • Không dùng những hình ảnh nhạy cảm để chạy quảng cáo.
 • Không sử dụng hình ảnh mang tính bạo lực.
 • Kích thước ảnh quảng cáo facebook và tỷ lệ bắt buộc phải theo tỷ lệ.
 • Tỷ lệ chữ không được chiếm quá 20% của ảnh.
 • Sử dụng Kích thước ảnh quảng cáo facebook 1800* 1800 pixel, đuôi file là PNG sẽ giúp hình ảnh hiển thị rõ nét hơn.
 • Nên sử dụng 1 đến 4 hình ảnh nếu bạn chạy quảng cáo trên desktop . 

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ thông tin về các Kích thước ảnh quảng cáo facebook, đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp mình.

Bài viết cùng chủ đề :

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Training 1:1 - dạy bạn kiếm tiền online, kinh doanh online bài bản, hiệu quả!

training 1:1
>
(HOT) 17 Cách Kiếm Tiền Online Uy Tín & Bền Vững Bạn Nên Tham GiaKhám Phá Ngay