Khóa Học Thiết Kế Và Quản Trị Website Trên UPkynang.com Có Gì Đặc Biệt ?

Ngày nay, website đóng một vai trò quan trọng trong việc giới thiệu các doanh nghiệp, tổ chức doanh nghiệp, đồng thời thể hiện cá tính doanh nghiệp và tính chuyên nghiệp cao. Vì vậy, các khóa học thiết kế và quản trị website ra đời đáp ứng nhu cầu học và làm của nhiều lao động ngành kỹ thuật máy tính.

Trong các khóa học thiết kế và quản trị website, không ít học viên đã lựa chọn khóa học thiết kế và quản trị website WordPress với nhiều ưu điểm mà chỉ riêng WordPress có. Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng Upkynang tìm hiểu về website, WordPress cùng khóa học thiết kế và quản trị website WordPress!

khóa học thiết kế và quản trị website 1

Website và các lợi ích của website

Website là gì?

Website (hay trang mạng) là một tập hợp các trang web nằm trong một tên miền, được xây dựng từ các tập tin HTML (nếu là website tĩnh) hoặc được vận hành bằng một hệ quảng trị nội dung chạy trên máy chủ (nếu là website động). Một website có thể được triển khai xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như Java, PHP, Ruby on Rails, .NET…

Website đầu tiên thuộc World Wide Web (www) được xây dựng năm 1990 bởi nhà vật lý Tim Bernes-Lee người Anh thuộc Tổ chức nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu CERN. Năm 1993, CERN công bố rằng World Wide Web sẽ được cung cấp miễn phí cho những ai đóng góp vào sự phát triển của web.

Từ đó đến nay, không chỉ riêng world wide web mà cả internet đã phát triển không ngừng và trở thành một môi trường sôi động, ảnh hưởng và có thể là chi phối sự phát triển của kinh tế, xã hội… cũng như cuộc sống của con người. Ngày nay, website đóng một vai trò quan trọng và mang tính đại diện cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức và ngay cả những cá nhân.

Khách hàng hay người dùng có thể truy cập các website bằng nhiều thiết bị khác nhau như máy tính cá nhân, máy tính để bàn, điện thoại thông minh hay máy tính bảng thông qua một ứng dụng được gọi là trình duyệt web.

Những lợi ích nổi trội khi sở hữu một website

Hiện diện thường xuyên trong môi trường trực tuyến

Một website thể hiện sự hiện diện của doanh nghiệp/cá nhân trên môi trường trực tuyến, giúp cho khách hàng có thể tìm thấy và liên hệ với doanh nghiệp bất cứu lúc nào thông qua những thông tin được cung cấp trên website.

Hơn nữa, đối với những doanh nghiệp kinh doanh nhiều mặt hàng hoặc dịch vụ, khách hàng có thể thoải mái xem xét sản phẩm của doanh nghiệp mà không bị áp lực phải mua bấy kỳ sản phẩm nào.

Ngoài ra, sự hiện diện thường xuyên của website doanh nghiệp trên môi trường trực tuyến giúp cho doanh nghiệp giữ được khách hàng tiềm năng và tăng chuyển đổi nhiều hơn so với những doanh nghiệp không có website.

Hiển thị và trao đổi thông tin

Website giúp các doanh nghiệp hiển thị thông tin trên môi trường trực tuyến, giúp doanh nghiệp nhanh chóng truyền đạt thông tin cần thiết đến khách hàng một cách nhanh chóng, giúp giải đáp hầu như tất cả các thắc mắc của khách hàng về doanh nghiệp cũng như sản phẩm.

Đồng thời, website cũng là nơi doanh nghiệp thể hiện thông điệp của doanh nghiệp, các chiến dịch giới thiệu sản phẩm cũng như các sản phẩm mới qua nhiều hình thức như văn bản, video… để thu hút khách hàng và tăng doanh thu từ sản phẩm, đồng thời tiết kiệm chi phí quảng cáo, truyền thông.

Thể hiện sự chuyên nghiệp và nâng cao độ tin cậy

Một website còn thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp, được xem như là bộ mặt của doanh nghiệp trong môi trường trực tuyến.

Hình thức và nội dung của website có thể giúp thu hút khách hàng bởi sự cá nhân hóa của doanh nghiệp và tính đặc thù trong việc sử dụng các yếu tố về hình thức và nội dung để khẳng định được cá tính của doanh nghiệp và sản phẩm nhằm thuyết phục khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp.

Hơn thế nữa, một website chất lượng đại diện cho doanh nghiệp tăng độ tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp hơn là một doanh nghiệp không có website, không tìm được thông tin trên internet.

Tiết kiệm chi phí

Một website sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí, nhất là trong thời đại internet phát triển như hiện nay khi hầu như mọi hoạt động trong cuộc sống thường ngày đều có thể được thực hiện trên môi trường trực tuyến. Các doanh nghiệp trực tuyến xuất hiện ngày càng nhiều mà không nhất thiết phải có mặt bằng thực, chỉ có website mà thực hiện mọi hoạt động kinh doanh trên nền tảng trực tuyến.

Với website, các doanh nghiệp trực tuyến (online business) có thể tiết kiệm chi phí mặt bằng, lương nhân viên cũng như các chi phí vận hành liên quan. Điều này tạo nên lợi thế cho doanh nghiệp trong việc xác định giá cả sản phẩm, từ đó tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường.

Quảng cáo và mở rộng thị trường

Cùng với sự phát triển của internet, các công cụ tiếp thị quảng cáo cũng như nền tảng xã hội cũng phát triển theo khiến cho việc kinh doanh trên các nền tảng nói riêng và internet nói chung trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các công cụ quảng cáo được trang bị bởi Google cũng như các nền tảng xã hội trực tuyến như Facebook, Instagram… giúp cho doanh nghiệp hay các nhà quảng cáo dễ dàng thực hiện các hoạt động tiếp thị và triển khai các chiến dịch quảng cáo về bản thân doanh nghiệp hay sản phẩm đến với khách hàng mà doanh nghiệp nhắm đến.

Ngoài ra, môi trường internet được xem là môi trường không có rào cản, tất cả mọi người đều có thể tìm thấy doanh nghiệp thông qua nhiều cách khác nhau. Doanh nghiệp cũng có thể tìm hiểu về thị trường và các doanh nghiệp đối thủ trong môi trường internet.

Tiếp nhận và lưu trữ thông tin người tiêu dùng

khóa học thiết kế và quản trị website 9

Đây là ưu điểm quan trọng trong thời kỳ kinh doanh trực tuyến và thương mại điện tử nở rộ như hiện nay. Một khi doanh nghiệp phát triển website thương mại điện tử và thu hút khách hàng mua sắm trên website của doanh nghiệp thì ngoài doanh thu thu được từ sản phẩm bán ra, doanh nghiệp còn có thể tiếp nhận và lưu trữ thông tin người tiêu dùng bao gồm thông tin cá nhân như tên, số điện thoại, email… cùng các hành vi mua sắm của khách hàng.

Từ đó, doanh nghiệp có thể gửi đến các khách hàng thông tin của sản phẩm mới thích hợp với khách hàng hay những chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp nhằm tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí trong quá trình tiếp thị.

Chăm sóc khách hàng nhanh chóng, ít tốn kém

Website còn giúp doanh nghiệp tiếp nhận ý kiến phản hồi từ khách hàng thông qua đánh giá công khai, email doanh nghiệp hiển thị trên website hoặc phần mềm kết nối trực tuyến doanh nghiệp và khách hàng giúp doanh nghiệp có thể trò chuyện trực tuyến với khách hàng để giải đáp thắc mắc, vấn đề của khách hàng về doanh nghiệp, sản phẩm, chính sách bán hàng và đổi trả… nhanh chóng, kịp thời mà không phát sinh quá nhiều chi phí, đồng thời tạo ấn tượng tốt cho doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Chính vì những lợi ích lớn lao như vậy mà website đã trở thành một phần quan trọng trên nền tảng số cũng như môi trường trực tuyến. Theo đó, các khóa học thiết kế và quản trị websitecũng dần phổ biến, đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Trong đó, các khóa học thiết kế và quản trị website từ WordPress đặc biệt thu hút nhiều học viên bởi sự đơn giản trong việc thiết kế website với trợ giúp từ WordPress cùng sự tiện lợi trong việc quản trị website.

Các khóa học thiết kế và quản trị website WordPress giúp cho những học viên không chuyên về ngôn ngữ lập trình cũng có thể xây dựng website cho riêng mình với chi phí tiết kiệm, thời gian học nhanh chóng.

WordPress và website từ WordPress

WordPress là gì?

khóa học thiết kế và quản trị website 6

WordPress là một hệ quản trị nội dung (CMS) với mã nguồn mở không tốn phí, được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP cùng cơ sở dữ liệu MariaDB hoặc MySQL. Thành phần chính của WordPress bao gồm hệ thống template (theme) và kiến trúc plugin.

WordPress được hai nhà phát triển Mike Little người Anh và Matt Mullenweg người Mỹ tạo ra và phát hành lần đầu tiên năm 2003. WordPress ban đầu là hệ thống xuất bản blog nhưng đã nhanh chóng được phát triển thêm nhiều chức năng để hỗ trợ nội dung cho blog hay mở rộng thành một website như danh sách gửi thư truyền thống, gallery (phòng trưng bày), trang quản lý hội viên, diễn đàn trực tuyến, hệ quản trị đào tao, cửa hàng trực tuyến…

Tính đến tháng 10/2021, một thống kê cho thấy trong số 10 triệu website hàng đầu thế giới, số lượng website sử dụng WordPress chiếm đến 42.8%. Ngoài xây dựng website, WordPress còn là một trong những giải pháp nổi bật về hệ quản trị nội dung phổ biến nhất hiện nay, đồng thời WordPress cũng được ứng dụng trong một số lĩnh vực khác như bảng hiệu điện tử (PDS).

Ưu điểm của website từ WordPress

khóa học thiết kế và quản trị website 7

Nền tảng số 1 thế giới

WordPress đã vươn lên đứng đầu danh sách những gói xây dựng website được ưa dùng trên toàn thế giới, trên Drupal và Joomla.

Lý do của việc này chính là sự tích hợp đa dạng các tính năng dành cho cả những người dùng có kiến thức về ngôn ngữ lập trình (HTML hay CCS) và những người dùng chỉ mới làm quen với thiết kế website. Điều này giúp cho những cá nhân không biết nhiều về ngôn ngữ lập trình hoặc mã hóa cũng có thể xây dựng được một website nhanh chóng cho riêng mình.

Không chỉ vậy, WordPress đã phát triển từ nền tảng blog thành một hệ thống quản lý nội dung hiệu quả và khoa học cho hầu như tất cả mọi người.

Mã nguồn mở

Một hệ thống quản lý nội dung với mã nguồn mở giúp tên miền được bảo mật an toàn, đồng thời việc xây dựng cấu trúc WordPress không tốn phí. Ngoài ra, người dùng có thể tải xuống và thay đổi mã WordPress dễ dàng bất cứ lúc nào.

Thân thiện với SEO

SEO chắc hẳn là một yếu tố không thể thiếu trong các hình thức tiếp thị, quảng cáo hiện nay. Website từ WordPress được thiết kế với nhiều plugin và công cụ để tối ưu hóa nội dung cho website.

Ngoài ra, vì nền tảng WordPress được đặt tiêu chuẩn đơn giản với bảng mã sạch tiêu chuẩn cao nên các website được triển khai từ WordPress trở nên khá thu hút trên các công cụ tìm kiếm. Thiết kế khoa học của WordPress khiến các công cụ tìm kiếm dành một sự ưu tiên nhất định cho WordPress.

Dễ sử dụng đối với người dùng

WordPress được thiết kế thân thiện với người dùng, ngay cả với những người không có nhiều kiến thức về mã hóa, ngôn ngữ lập trình. Tên miền và hosting (tài khoản lưu trữ website) được hỗ trợ cài đặt miễn phí từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress.

Bảng điều khiển Quản trị viên khoa học, dễ hiểu và dễ dàng quản lý các tính năng, tùy chỉnh dễ dàng bố cục trang web và các tính năng khác như tạo trang, tạo bài đăng, tùy chỉnh tiêu đề… Hệ thống theme có sẵn của WordPress cũng giúp người dùng thay đổi giao diện website dễ dàng và nhanh chóng.

Tích hợp đa dạng theme và plugin

WordPress tích hợp hàng ngàn theme thích hợp với nhu cầu và sự ưa thích cá nhân của người dùng. WordPress cũng được tăng cường nhiều plugin với các chức năng đa dạng, hiển thị trong thư viện plugin của WordPress với đánh giá của những người dùng đã sử dụng qua plugin trước đó.

Có cộng đồng WordPress hiện diện trên toàn thế giới

Cùng với sự phát triển của WordPress, các cộng đồng WordPress cũng xuất hiện trên toàn thế giới, tham gia vào việc cập nhật và bảo mật cho WordPress cũng như tiếp cận và hỗ trợ người dùng.

Những lý do trên đã khiến cho WordPress được tin dùng ngày càng nhiều và các khóa học thiết kế và quản trị website từ WordPress cũng được nhiều học viên tìm hiểu và theo học.

Trong đó, khóa học thiết kế và quản trị website WordPress của UPkynang được nhiều học viên đánh giá là cụ thể, chi tiết với hệ thống kiến thức bài bản và sự hỗ trợ từ phía UPkynang cũng như giáo viên trong khóa học.

Khóa học thiết kế và quản trị website WordPress của UPkynang

khóa học thiết kế và quản trị website 8

Những điều học viên nhận được từ khóa học thiết kế và quản trị website WordPress của UPkynang

Tham gia khóa học thiết kế và quản trị website WordPress của Upkynang, học viên sẽ biết cách tự thiết kế một website WordPress theo ý của mình, đồng thời tối ưu chi phí cho website.

Khóa học thiết kế và quản trị website WordPress của UPkynang cũng giúp cho các học viên  hoàn thiện website của mình sao cho phù hợp với mục đích của mỗi học viên như kinh doanh trực tuyến, làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing) hoặc viết blog.

Không chỉ thiết kế website WordPress, các học viên còn được hướng dẫn cách quản trị và vận hành website trong khóa học thiết kế và quản trị website WordPress của UPkynang.

Những lý do làm cho nhiều học viên yêu thích khóa học thiết kế và quản trị websiteWordPress của Upkynang chính là không giới hạn số lần học, hình thức học trực tuyến, thời gian học linh hoạt và nhận được hỗ trợ từ giáo viên trong khóa học. Kiến thức được truyền tải chi tiết, rõ ràng và dễ hiểu cùng thời gian thực chiến lâu dài.

Nội dung khóa học thiết kế và quản trị website WordPress của Upkynang

Trước hết, khóa học thiết kế và quản trị website WordPress của UPkynang giúp học viên hiểu rõ WordPress và những ưu điểm mà WordPress mang lại khi xây dựng website WordPress.

Tiếp đó, các học viên tham gia khóa học thiết kế và quản trị website WordPress của Upkynang sẽ được hướng dẫn cụ thể từng bước thiết lập website WordPress, bao gồm:

  • Chọn và mua tên miền (domain) phù hợp cho website
  • Chọn và mua hosting để lưu trữ website
  • Trỏ tên miền và cài WordPress
  • Chọn và cài đặt giao diện và tính năng cho website
  • Tạo trang, menu, bài viết cho website
  • Tạo site map và kết nối website với Google Search Console

Bên cạnh đó, khóa học thiết kế và quản trị website WordPress cũng giúp học viên tạo khung chatbot và những nút chia sẻ mạng xã hội cho website mà học viên đang xây dựng. Đồng thời, học viên cũng học được cách tạo các mẫu thu thâp dữ liệu khách hàng trên website và cài đặt các tính năng mở rộng khác cho website sau khóa học thiết kế và quản trị website WordPress của UPkynang.

Hơn thế nữa, khi tham gia vào khóa học thiết kế và quản trị website WordPress, các học viên còn được hướng dẫn tạo một website hoàn chỉnh dành cho mục đích kinh doanh, bán hàng với WordPress. Cùng với đó, khóa học thiết kế và quản trị website WordPress cũng nêu ra những lỗi thường gặp của nhiều người dùng và cách để khắc phục những lỗi đó.

Đặc biệt, vào cuối khóa học thiết kế và quản trị website WordPress, học viên sẽ được tặng kho giao diện với nhiều chủ đề dành cho website như shopping, blog, doanh nghiệp, tin tức, review… để học viên có thể áp dụng cho website của chính mình.

Một số lưu ý về khóa học thiết kế và quản trị website

Cả khóa học thiết kế và quản trị website là một hành trình

Dù WordPress được công nhận là giải pháp thiết kế website nhanh chóng và hiệu quả, các học viên vẫn cần phải đầu tư thời gian và công sức vào khóa học thiết kế và quản trị websiteWordPress một cách nghiêm túc và chăm chỉ để đảm bảo nắm vững nền tảng cũng như kỹ năng.

Ngoài ra, học viên phải kết hợp lý thuyết và thực hành, kèm theo đó là rèn luyện liên tục sau khi hoàn thành khóa học để thành thục những gì đã được học trong khóa học thiết kế và quản trị website WordPress.

Không nên “chắp nối” kiến thức

Kiến thức của khóa học thiết kế và quản trị website WordPress đã được hệ thống bài bản để học viên dễ hiểu và có thể thực hành theo, đồng thời có thể xây dựng một website chất lượng. Học viên nên theo học đầy đủ, chú ý vào từng bước được hướng dẫn trong suốt khóa học thiết kế và quản trị website WordPress và không nên “chắp nối” các mảnh kiến thức, gây nên thiết sót trong quá trình xây dựng website.

Không nên cố gắng học tất cả cùng một lúc

Học viên không nên nóng vội, học tất cả nội dung của khóa học thiết kế và quản trị websiteWordPress trong một thời gian ngắn và ráo riết thực hành. Điều này làm học viên dễ dàng bỏ qua những kiến thức then chốt, những điều cần lưu ý cũng như những lỗi dễ mắc phải trong bài giảng, từ đó xây dựng website mắc nhiều lỗi.

Kết hợp các khóa học bổ sung cho khóa học thiết kế và quản trị website WordPress

Sau khi hoàn thành khóa học thiết kế và quản trị website WordPress, học viên có thể học thêm một số khóa học khác bổ sung kiến thức về website cho mình như khóa học SEO Google, khóa học Content Marketing… để hoàn thiện nội dung cho website cũng như tối ưu để website đạt thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, với tùy theo từng mục đich sử dụng website mà học viên có thể học thêm khóa học Affiliate Marketing hoặc khóa học viết blog – kiếm tiền để có thêm kiến thức và kỹ năng cho riêng mình.

Kết luận

Sự phát triển của WordPress đã giúp cho không ít cá nhân và doanh nghiệp tạo được sự hiện diện của mình trên môi trường trực tuyến. Hy vọng rằng qua bài viết trên, các học viên đã hiểu thêm về các khóa học thiết kế và quản trị website WordPress và ưu điểm của khóa học thiết kế và quản trị website WordPress từ UPkynang để chuẩn bị cho kế hoạch học tập tương lai.

Các bài viết liên quan:

Viết một bình luận