Có Gì Tại Khóa Học Marketing Bất Động Sản Của UPkynang

Bất động sản luôn là một thị trường sôi động và đầy cạnh tranh. Sự tham gia của internet và các nền tảng mạng xã hội càng làm cho thị trường bất động sản hoạt động tích cực hơn bao giờ hết với nhiều hình thức tiếp thị, quảng cáo đa dạng. Marketing bất động sản từ đó trở thành một lĩnh vực được nhiều người quan tâm và các khóa học marketing bất động sản được tìm kiếm ngày càng nhiều.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng UPkynang tìm hiểu về marketing bất động sản và lý do tại sao khóa học marketing bất động sản của UPkynang thu hút được nhiều học viên như vậy.

Tìm hiểu về marketing bất động sản

Marketing bất động sản là gì?

Marketing bất động sản có thể được hiểu là tất cả những hoạt động quảng cáo – tiếp thị được thực hiện trong lĩnh vực đầu tư – kinh doanh bất động sản, mua bán và cho thuê nhà đất bởi những cá nhân hoặc doanh nghiệp trong lĩnh vực này, đảm bảo cung cấp đầy đủ những sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp đến với khách hàng.

Trong đó, những thông tin mà hoạt động marketing cung cấp về bất động sản phải chính xác và có giá trị nhằm thỏa mãn nhu cầu của các khách hàng, từ đó giúp bộ phận kinh doanh đạt được hiệu quả cao trong các giao dịch và góp phần làm gia tăng doanh số cho doanh nghiệp, công ty.

Theo tiến sĩ Nguyễn Mình Ngọc và thạc sĩ Phan Thị Bích Hằng, marketing bất động sản được định nghĩa là “quá trình quản lý của doanh nghiệp nhằm phát hiện ra nhu cầu về bất động sản và môi trường liên quan đến bất động sản của khách hàng để đáp ứng các nhu cầu đó một cách có hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh.” (Kinh tế và dự báo, số 8, 2012)

Quy trình marketing bất động sản

Về mặt học thuật, thạc sĩ Phan Thị Minh Phương (giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp), khung chiến lược marketing của một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thường bao gồm các bước sau:

 • Thiết lập các mục tiêu của chiến lược marketing bất động sản: các mục tiêu của chiến lược marketing nói chung, marketing bất động sản nói riêng thường được xác định từ mục tiêu của kế hoạch kinh doanh tổng thể.
 • Phân tích và dự báo thị trường kết hợp phân tích SWOT: doanh nghiệp cần xác định và phân tích những tác động của thị trường đến hoạt động kinh doanh bất động sản, kết hợp với phân tích SWOT để có cơ sở phân đoạn thị trường và lựa chọn được thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp.
 • Phân đoạn thị trường, từ đó lựa chọn thị trường mục tiêu: việc lựa chọn thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cần đảm bảo ưu thế và tính khả thi của doanh nghiệp tại thị trường cũng như doanh lợi và mức độ hạn chế rủi ro của thị trường.
 • Xác định phương án chiến lược marketing phù hợp: Chiến lược marketing bất động sản cần phù hợp với doanh nghiệp cũng như thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp lựa chọn (chiến lược chi phí, chiến lược quan hệ hợp tác với nhiều đối tác khác trên thị trường…)
 • Xây dựng marketing hỗn hợp: cần chú trọng cân bằng các thành phần trong marketing hỗn hợp cho thị trường bất động sản mà doanh nghiệp hướng tới như giá sản phẩm, quan hệ công chúng, khách hàng, chính sách doanh nghiệp, phân phối sản phẩm, truyền thông – tiếp thị…
 • Lập kế hoạch marketing: kế hoạch marketing là thành quả tổng hợp của những bước làm trên, chỉ rõ được thời gian và trình tự thực hiện các hoạt động marketing đã chọn lọc, mức kinh phí và nguồn lực cần huy động cho các hoạt động marketing, người chịu trách nhiệm thực hiện …

Mối quan hệ giữa digital marketing và kinh doanh bất động sản

Tầm quan trọng của digital marketing trong kinh doanh bất động sản

khóa học marketing bất động sản 1

Trong sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam cũng như internet và nền tảng số, các hình thức đầu tư – kinh doanh cũng như môi giới bất động sản trực tuyến bắt đầu xuất hiện và trở nên phổ biến. Những phương pháp quảng cáo tiếp thị cũ như phát tờ rơi, sự kiện, hội nghị truyền thống không còn tồn tại nhiều. Tiếp thị số (digital marketing) bất động sản đã chuyển đổi lên nền tảng số và tạo nên một xu hướng mới trong kinh doanh bất động sản.

Bên cạnh đó, digital marketing còn mang đến nhiều lợi ích và hiệu quả cao cho hoạt động kinh doanh bất động sản, giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn trong lĩnh vực quảng cáo tiếp thị, kết nối với đúng tệp khách hàng vào đúng thời điểm thông qua nhiều kênh tiếp thị đa dạng và chăm sóc khách hàng nhanh chóng cho đến khi giao dịch được hoàn thành, giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp bất động sản.

Lợi ích của digital marketing trong kinh doanh bất động sản

Xây dựng thương hiệu mạnh mẽ

Thương hiệu cá nhân cho môi giới bất động sản hay thương hiệu doanh nghiệp giúp khẳng định uy tín của cá nhân/doanh nghiệp, đồng thời khiếm khách hàng thêm tin tưởng vào cá nhân/doanh nghiệp khi tìm hiểu về việc đầu tư – kinh doanh một dự án bất động sản.

Một thương hiệu mạnh còn giúp cho các cá nhân/doanh nghiệp có sức cạnh tranh đáng kể trên một thị trường đông đúc và nhộn nhịp như thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Tiếp cận khách hàng mới

Theo một nghiên cứu từ Social Beat Client, tiếp thị số (digital marketing) bất động sản đã mang đến một lượng khách hàng tiềm năng lớn gấp 300% so với trước đây. Digital marketing giúp các doanh nghiệp và môi giới bất động sản mang đến các trải nghiệm có tác động mạnh mẽ vào hành vi mua sản phẩm bất động sản của khách hàng.

Tương tác và chăm sóc khách hàng hiện tại

Các công cụ số cũng như các nền tảng mạng xã hội giúp cho doanh nghiệp cũng như các cá nhân trong lĩnh vực môi giới – kinh doanh bất động sản tương tác và chăm sóc khách hàng hiện tại kỹ càng và nhanh chóng hơn rất nhiều, từ đó giúp làm tăng tính thuyết phục để khách hàng đưa ra quyết định đầu tư – mua bán sản phẩm bất động sản.

Kết nối và giữ liên lạc với khách hàng cũ

khóa học marketing bất động sản 2

Trong marketing nói chung và digital marketing bất động sản nói riêng, chi phí để tiếp cận khách hàng cũ để tăng doanh thu sẽ thấp hơn so với chi phí để tiếp cận và thuyết phục khách hàng mới. Vì vậy việc giữ liên lạc với khách hàng cũ để cập nhật thông tin về sản phẩm bất động sản mới của các nhân hay doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

Với digital marketing, các công cụ tiếp thị số giúp truyền tải thông tin về sản phẩm mới đến khách hàng cũ một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm hơn. Bên cạnh đó, các nền tảng mạng xã hội cũng giúp các cá nhân làm môi giới hay các doanh nghiệp có thể giữ liên lạc với khách hàng cũ dễ dàng hơn rất nhiều.

Một số kênh & công cụ digital marketing bất động sản hiệu quả

Tiếp thị nội dung (Content Marketing)

Trước khi tiếp cận với các cá nhân và doanh nghiệp môi giới bất động sản, hầu hết khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin về dự án bất động sản mà mình muốn đầu tư – kinh doanh trên các website chuyên về bất động sản. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tìm kiếm thêm các thông tin về chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, các nhà môi giới và phân phối bất động sản uy tín…

Chính vì vậy, ngày càng nhiều các cá nhân và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản xây dựng trang web và tài khoản mạng xã hội cho riêng mình nhằm giới thiệu bản thân/doanh nghiệp, cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản cũng như những thông tin chi tiết nhất về các dự án bất động sản hiện có trên thị trường…

Một điểm đáng chú ý ở tiếp thị nội dung là các cá nhân cần cập nhật những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất, có giá trị nhất về tất cả những chủ đề mà khách hàng có thể tìm kiếm nhằm giải đáp tất cả những thắc mắc có thể có từ phía khách hàng trong quá trình tìm hiểu về sản phẩm hay dự án bất động sản trên trang web của mình. Từ đó, các cá nhân có thể giữ chân khách hàng và tiếp cận khách hàng thông qua trang web của mình.

Trang web (Website)

Là một trong những công cụ để truyền tải nội dung đến khách hàng, trang web rất quan trọng đối với các cá nhân làm môi giới bất động sản cũng như các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Một trang web được thiết kế đẹp, đa tính năng – đa nội dung, thân thiện với người dùng thể hiện sự chuyên nghiệp của cá nhân/doanh nghiệp, tạo nên uy tín của cá nhân/doanh nghiệp với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ngoài ra, một trang web đẹp cũng cần được thiết kế để tích hợp trên các phương tiện như điện thoại thông minh hay máy tính bảng để khách hàng có thể truy cập bất cứ lúc nào bằng bất cứ phương tiện nào. Một trang web chuyên nghiệp, giao diện đẹp cùng lượng thông tin phong phú, đa dạng sẽ thu hút nhiều khách hàng truy cập, từ đó mang đến nhiều khách hàng tiềm năng cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Công cụ tìm kiếm (Search Engine)

Bên cạnh việc thiết kế một trang web đẹp, chuyên nghiệp và cung cấp thông tin đầy đủ, các cá nhân/doanh nghiệp cần phải chú ý tối ưu SEO (công cụ tìm kiếm) cho trang web của mình, đặc biệt mảng nội dung phải là những nội dung chuẩn SEO. Một trang web được SEO toàn diện sẽ dễ xuất hiện ở những thứ hạng cao trên trang tìm kiếm Google khi khách hàng tìm kiếm thông tin về dự án quan tâm.

Một trang web được tối ưu với nhiều nội dung chuẩn SEO sẽ là công cụ giúp các cá nhân/doanh nghiệp thu hút nhiều người đọc quan tâm, từ đó tiếp cận dễ dàng hơn với những khách hàng mới, bao gồm những khách hàng tiềm năng.

Mạng xã hội (Social Media)

Trong sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok… việc tạo sự hiện diện trên các nền tảng xã hội nơi khách hàng tiềm năng tồn tại là điều chắc chắn phải làm không chỉ đối với các cá nhân làm nghề kinh doanh – môi giới bất động sản mà còn đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Ngoài tạo dựng sự hiện diện của mình trên các nền tảng mạng xã hội, các cá nhân/doanh nghiệp còn có cơ hội truyền tải thông tin qua những nội dung được cá nhân/doanh nghiệp cập nhật trên tài khoản mạnh xã hội của mình. Đồng thời, các cá nhân/doanh nghiệp còn có thể sử dụng các công cụ quảng cáo được hỗ trợ bởi các nền tảng mạng xã hội để đưa thông tin đến nhiều khách hàng hơn và tăng nhận diện thương hiệu cho cá nhân/doanh nghiệp.

khóa học marketing bất động sản 4

Chính vì tầm quan trọng của digital marketing đối với các cá nhân/doanh nghiệp bất động sản nên nhu cầu học hỏi và thực hành về marketing bất động sản ngày càng lên cao. Các khóa học marketing bất động sản vì thế cũng xuất hiện và trở nên phổ biến.  

Hiện nay, có rất nhiều khóa học marketing bất động sản trực tuyến cũng như trực tiếp với nhiều chương trình đào tạo đa dạng và mức học phí phong phú.  Đa số các học viên lựa chọn khóa học marketing bất động sản trực tuyến vì tiết kiệm thời gian và chi phí, thuận tiện trong việc sắp xếp thời gian học.

Trong đó, khóa học marketing bất động sản của  UPkynang đã được nhiều học viên đăng ký theo học với 70 videos – hơn 40 giờ học được xây dựng thành một hệ thống gồm 5 modules bài bản cùng nội dung học được sắp xếp khoa học, từ cơ bản đến nâng cao, giúp các bạn học viên dễ dàng tiếp thu và ứng dụng thực chiến hiệu quả.

khóa học marketing bất động sản 6
Có gì tại khóa học marketing bất động sản của UPkynang? 

Học thiết kế website bất động sản

Một trong những module của khóa học marketing bất động sản của UPkynang chính là học thiết kế website bất động sản. Tại module này, học viên sẽ được học về WordPress và những ưu điểm khi tạo một website trên nền tảng WordPress. Module này của khóa học marketing bất động sản sẽ hướng dẫn các học viên từng bước để có thể thiết kế một website hoàn chỉnh trên WordPress, bao gồm:

 • Chọn mua tên miền phù hợp
 • Chọn mua hosting để lưu trữ website
 • Trỏ tên miền và cài đặt WordPresss
 • Chọn & cài đặt giao diện và tính năng cho website
 • Tạo trang, menu, bài viết, danh mục cho website
 • Tạo sitemap và kết nối website với Google Search Console
 • Tạo khung chatbot và nút chia sẻ mạng xã hội cho website

Sau đó, module Thiết kế website của khóa học marketing bất động sản tại Upkynang cũng hướng dẫn các học viên các tạo mẫu (form) giúp thu thập dữ liệu khách hàng và cài đặt những tính năng mở rộng cho website. Không những thế, ở module này của khóa học marketing bất động sản, học viên còn được hướng dẫn xây dựng website bán hàng trên WordPress, phù hợp với định hướng của nhiều học viên.

Cuối cùng, học viên sẽ được cập nhật những lỗi sai thường thấy khi tạo website trên WordPress và cách khắc phục để website của học viên hoàn thiện hơn.

Học thiết kế landing page

Landing page một công cụ vô cùng hữu ích cho việc kinh doanh trực tuyến nói chung, kinh doanh – môi giới bất động sản trực tuyến nói riêng. Landing page gắn liền với website là một bộ đôi hoàn hảo giúp các cá nhân/doanh nghiệp trực tuyến thu thập thông tin khách hàng cũng như điều hướng khách hàng theo ý định của mình. Chính vì vậy, thiết kế landing page là một module không thể thiếu của khóa học marketing bất động sản.

Một số lợi ích có thể kể đến của landing page bao gồm:

 • Thông báo sản phẩm mới đến khách hàng, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm/dự án bất động sản mà cá nhân/doanh nghiệp đang kinh doanh/môi giới.
 • Tăng lượng truy cập (traffic) cho website chính
 • Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi
 • Giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu của cá nhân/doanh nghiệp
 • Cải thiện và nâng cao tệp khách hàng
 • Giúp phân tích rõ hơn sự thật ngầm hiểu của khách hàng (insight)

Module này của khóa học marketing bất động sản tại UPkynang sẽ mang đến cho các học viên những kiến thức chung về landing page và cách ứng dụng landing page vào lĩnh vực bất động sản. Từ đó, các học viên sẽ được hướng dẫn các bước thiết kế landing page trên nền tảng LadiPage cũng như trên website.

Đặc biệt, module này của khóa học marketing bất động sản còn chia sẻ với các học viên bí quyết để thiết kế một landing page tạo ra nhiều chuyển đổi, tăng thêm lượng khách hàng tiềm năng cũng như dữ liệu cho về khách hàng tiềm năng cho các học viên.

Học quảng cáo Facebook

Đây cũng là một trong những module quan trọng của khóa học marketing bất động sản, đặc biệt với những cá nhân/doanh nghiệp hoạt động mạnh trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Ở module này của khóa học marketing bất động sản tại UPkynang, các học viên sẽ được dạy tư duy đúng đắn về quảng cáo bất động sản trên Facebook và những điều cần lưu ý về quảng cáo bất động sản.

Trọng tâm chính của module này trong khóa học marketing bất động sản tập trung vào các bước quảng cáo Facebook, bao gồm:

 • Tạo nội dung quảng cáo Facebook thu hút
 • Tối ưu mục tiêu cho quảng cáo bất động sản
 • Đặt ngân sách tối ưu cho từng loại quảng cáo Facebook về bất động sản
 • Chọn đúng đối tượng khách hàng cho quảng cáo

Đặc biệt, với 1 thị trường đặc thù như thị trường bất động sản, việc chọn đúng đối tượng khách hàng cho quảng cáo là điều hết sức quan trọng. Ở module này của khóa học marketing bất động sản tại UPkynang, các học viên sẽ có một tư duy đúng đắn về việc chọn đúng đối tượng khách hàng cho quảng cáo bất động sản trên Facebook, áp dụng điều đó khi triển khai chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Ngoài ra, module này của khóa học marketing bất động sản tại UPkynang còn giúp các bạn học viên hiểu rõ về cách Facebook phân phối quảng cáo và cách thử nghiệm quảng cáo bất động sản của mình trên Facebook.

Học content marketing

Module này của khóa học marketing bất động sản sẽ giúp các học viên hiểu rõ hơn về content (nội dung) cùng những kỹ năng mà một người giỏi content cần có. Tại module này của khóa học marketing bất động sản, các học viên sẽ được làm quen với các dạng content cùng với các dạng website thường gặp, cùng với các bước để viết một bài content bất kỳ.

Đặc biệt, sau khi đã có website của riêng mình, các học viên cần xây dựng hệ thống content chuẩn SEO để website có thể đạt được thứ hạng cao trên trang tìm kiếm Google. Trong module này của khóa học marketing bất động sản, các bạn học viên sẽ được học về:

 • SEO – sự cần thiết của SEO – 16 yếu tố chuẩn SEO cho content
 • Từ khóa và các dạng từ khóa thường gặp
 • Sự liên quan giữa từ khóa – nội dung – ý định tìm kiếm (search intent)
 • SEO Copywriting – bí quyết để viết content chuẩn SEO thu hút

Những kiến thức này sẽ được áp dụng khi các học viên thực hành viết bài chuẩn SEO và tối ưu SEO cho bài viết trên website WordPress của mình dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Từ đó, các học viên của khóa học marketing bất động sản sẽ được học thêm cách phân tích từ khóa để viết nội dung cho website cùng với cách xây dựng kế hoạch nội dung cho website của mình.

Không dừng lại ở đó, module này của khóa học marketing bất động sản tại UPkynang còn giúp các học viên tìm hiểu về landing page và cách viết nội dung cho landing page. Học viên sẽ được hướng dẫn cách lập bố cục cho nội dung trên landing page và thực hành viết nội dung cho landing page.

Một phần quan trọng không thể thiếu trong module này của khóa học marketing bất động sản chính là cách viết nội dung trên fanpage của Facebook và nội dung hấp dẫn cho quảng cáo Facebook. Học viên cũng học được cách tìm ý tưởng để xây dựng nội dung fanpage đa dạng, thu hút. Bên cạnh đó, học viên còn được hướng dẫn thiết kế hình ảnh, video và infography bổ sung cho bài viết của mình.

Học về SEO Google

Như đã đề cập ở trên, SEO cần thiết cho bất cứ cá nhân/doanh nghiệp nào xây dựng website cho riêng mình. Vậy nên, ở module này của khóa học marketing bất động sản tại UPkynang, học viên sẽ tìm hiểu về SEO, vai trò của SEO trong việc tìm kiếm những khách hàng tiềm năng, những yếu tố để SEO hiệu quả và mối quan hệ giữa SEO và content trong một website.

Tiếp đó, học viên sẽ được hướng dẫn các bước để xây dựng content chuẩn SEO trên website, bao gồm:

 • Nghiên cứu và đánh giá từ khóa để SEO
 • Lập kế hoạch nội dung cho website để SEO
 • Viết content chuẩn SEO cho website

Bên cạnh đó, module này của khóa học marketing bất động sản cũng hướng dẫn học viên cách tối ưu SEO on page cho website, tìm hiểu về backlink, tầm quan trọng của backlink và các loại backlink trong SEO. Học viên cũng được hướng dẫn cách xây dựng chiến lược link building cho website.

Một phần khác của module này trong khóa học marketing bất động sản tại UPkynang dành cho việc tìm hiểu về traffic (lưu lượng truy cập), tầm quan trọng của traffic trong SEO và cách kéo traffic về website để hỗ trợ cho SEO. Ngoài ra, các học viên còn học được cách thăm dò website đối thủ, cách SEO video trên Youtube, được cập nhật các công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả, checklist SEO cho website cũng như những lưu ý cần biết khi SEO cho website.

Một số câu hỏi về khóa học marketing bất động sản của UPkynang

Một người chưa biết gì nhiều về digital marketing có thể tham gia khóa học marketing bất động sản của UPkynang không?

Khóa học marketing bất động sản của UPkynang được xây dựng từ các bước cơ bản cho đến nâng cao với hệ thống kiến thức bài bản, dễ hiểu, phù hợp với tất cả mọi người.

Khóa học marketing bất động sản của UPkynang có hỗ trợ học viên không?

Học viên hoàn toàn được hỗ trợ từ UPkynang cũng như giáo viên giàu kinh nghiệm của UPkynang khi theo học khóa học marketing bất động sản trên.

Khóa học marketing bất động sản của UPkynang có giới hạn số lần học không?

Khi đăng ký khóa học marketing bất động sản, học viên được cấp quyền truy cập mãi mãi, có thể học bất kỳ lúc nào, bất kỳ lúc nào và không giới hạn số lần học.

Học viên có phải đóng thêm phụ phí trong quá trình học không?

Học viên có thể an tâm với khóa học marketing bất động sản của UPkynang, chỉ cần đóng học phí 1 lần và duy nhất, không hề phát sinh thêm phụ phí trong khóa học.

Nếu học viên phát triển dự án cá nhân với khóa học marketing bất động sản của UPkynang thì học viên có được hỗ trợ không?

Nếu học viên của khóa học marketing bất động sản đang thực hiện dự án cá nhân về bất động sản và cần hỗ trợ về marketing, học viên có thể liên lạc với UPkynang và nhận được sự hỗ trợ từ A – Z.

Kết luận

Trong rất nhiều những khóa học marketing bất động sản hiện nay, khóa học marketing bất động sản tại UPkynang đã giúp được không ít cá nhân và doanh nghiệp tạo nên thương hiệu trên thị trường, mở rộng tệp khách hàng tiềm năng và tăng trưởng doanh thu.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về tầm quan trọng của digital marketing trong bất động sản cũng như giới thiệu khóa học marketing bất động sản mà UPkynang đến những cá nhân/doanh nghiệp cần thiết.

Các bài viết liên quan:

Giới thiệu

Phúc Lợi

Chào bạn, mình là Phúc Lợi - founder của UPkynang.com, Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong lĩnh vực marketing, MMO mình muốn chia sẻ và dạy bạn những kiến thức hữu ích để giúp bạn có thêm một hướng đi, một nghề nghiệp hay một nguồn thu nhập mới.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Học Marketing & MMO Miễn Phí


Đăng ký học marketing & MMO  

Tham gia các lớp học marketing & MMO miễn phí với UPkynang.com.

>
Học Kỹ Năng Marketing & MMO MIỄN PHÍ Cùng UPkynang.comĐăng Ký Học Ngay