Khóa học Facebook Marketing Online UPkynang Có Gì Đặc Biệt ?

Facebook marketing online trong thời đại số đang dần chiếm một vai trò rất quan trọng.Trong thời đại mà mọi thứ đang dần được đưa lên internet thì việc hoà nhập với xu thế tạo cho mình một nền tảng trên các trang mạng xã hội như là facebook hay tiktok là một điều cần thiết

Khi tạo được một chỗ đứng trên mạng xã hội có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau như bán hàng hay đơn giản là làm affiliate đã tạo thành một trào lưu mới trong giới trẻ hiện nay.

Tại sao lại chọn nền tảng Facebook mà không phải là những nền tảng khác vì đơn giản hiện tại facebook vẫn là nền tảng có nhiều người dùng nhất hiện nay .Facebook marketing online cũng đang cải thiện hằng ngày để đáp ứng các nhu cầu mới của người dùng.

Hiện tại facebook marketing online trong những năm vừa qua trở thành sự lựa chọn cho  nhiều doanh nghiệp vì với kênh marketing này có thể bắt đầu mọi thứ từ các khoản chi phí nhỏ hay còn những lý do nào khác khiến cho Facebook marketing bùng nổ đến vậy.

Facebook marketing online

6 lý do khiến cho Facebook marketing online bùng nổ: 

 • Tối đa hoá hiển thị với khách hàng với chi phí tối thiểu nhất có thể
 • Thông tin về doanh nghiệp của bạn được chủ động chia sẻ công khai
 • Tự chủ động tạo ra các nội dung về hình ảnh , video, content để phục vụ nhiều mục đích khác nhau của doanh nghiệp
 • Tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn với một cách chủ động .
 • Tự thiết kế các khoản chi phí tiếp cận khách hàng phù hợp với chi phí của công ty và có thể chủ động điều chỉnh khi cần thiết.
 • Quảng cáo nhanh và nhắm được chính xác đối tượng mục tiêu

Hiện tại Facebook với 2 tỷ người dùng trên toàn cầu và 60 triệu người việt nam dùng Facebook thì Facebook đúng là một kênh tiếp thị lý tưởng để quảng bá thương hiệu và chủ động cho các doanh nghiệp.

Để hiểu được tầm quan trọng của facebook marketing online tác động rất nhiều đến cuộc sống thứ 2 của chúng ta, đó chính là cuộc sống trên các trang mạng xã hội.

Vì thế việc trang bị cho chính mình một hệ thống kiến thức chuyên sâu về facebook marketing online để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc cũng như nhu cầu làm thương hiệu cá nhân là một việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi người sống ở thời đại công nghệ như chúng ta

Những ai là người nên học facebook marketing online

Với xu thế của thời đại mọi thứ đã được học tập online thông qua video và được support qua các group để có thể thực hành một cách thực chiến đồng thời cũng giúp cho người học được học 24/7, học khi nào rảnh và một bài học có thể học đi học lại nhiều lần để có thể hiểu rõ thật sự các kiến thức đồng thời có thể thực chiến được những thứ được giới thiệu. 

Do đó facebook marketing online cũng đã tạo ra một khóa học cực kỳ thực chiến . Học xong có thể tiến hành thực chiến ngay được chuyên dành cho các đối tượng như sau:

Những bạn học chuyên ngành marketing mong muốn biết thêm kiến thức thực chiến để có thể ứng dụng và những công việc sau  này của các bạn.

 • Những Anh Chị Em bắt đầu khởi nghiệp bằng công việc kinh doanh online tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Tất cả Anh Chị Em đang tìm kiếm cơ hội khai thác những tệp khách hàng mới để phát triển công việc kinh doanh và phát triển khách hàng.
 • Hay Anh Chị Em muốn hiểu rõ về Facebook Marketing online và muốn xây dựng cho mình một thương hiệu trên nền tảng số này.

Facebook marketing online

Review về nội dung của Facebook Marketing Online:

Tổng quan về Facebook tại Việt Nam:

Theo bảng xếp hạng của facebook  cho thấy Việt Nam hiện đang đứng 4/10 ở khu vực Đông Nam Á chỉ sau Indonesia, Thái Lan và Philippines. Với số lượng user Facebook tại thời điểm hiện tại  Việt Nam lên đến 60 triệu người và trung bình khoảng 2,5 giờ / ngày.

Facebook vẫn là mạng xã hội lớn nhất với độ phủ sóng rộng, dễ dàng tiếp cận với khách hàng đặc biệt là khách hàng trẻ tuổi. Hiện nay cũng đang có một xu thế là những người lớn tuổi cũng sử dụng facebook như là một công cụ để kết nối người thân trong gia đình.

Với khả năng lan truyền nhanh và tính tương tác với khách hàng cao thì Facebook marketing online đã và đang trở thành kênh thông tin quảng bá, xây dựng Fan và phát triển kinh doanh hiệu quả ở Việt Nam.

Các mục tiêu lớn trong Facebook marketing online:

Mục tiêu lớn nhất của tiếp thị trên mạng xã hội đó chính là tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng (theo từng độ tuổi – giới tính – khu vực địa lý – sở thích – tình trạng hôn nhân).Từ đó có thể tối ưu hoá được chi phí quảng cáo trong tiếp thị và bán hàng 

Đồng thời mạng xã hội mang tính tương tác và lan truyền cao cũng như không giới hạn mẫu quảng cáo, ngân sách không giới hạn tối thiểu và có thể kiểm soát ngân sách quảng cáo theo ngày và toàn chiến dịch.

Từ những ưu điểm trên mà facebook cũng là nơi cho ra đời nhiều mẫu quảng cáo ấn tượng và tính viral rất cao trong việc quảng bá thương hiệu, logo và sản phẩm bằng việc có một lượng follower chất lượng.Từ đó có thể tăng lượt like, tiếp cận và tăng tương tác với page giúp cho các mục tiêu trong tiếp thị mạng xã hội được thực hiện tối đa đặc biệt là trong lĩnh vực bán hàng online.

Quản lý fanpage, Profile, Groups 

Phân biệt Profile, Group, Fanpage

Trong facebook marketing online sẽ bao gồm rất nhiều mảng vì thế để hiểu rõ những thuật ngữ cơ bản của Facebook là điều rất quan trọng. Từ đó chúng ta mới có được những chiến lược nội dung đúng đắn.

Facebook Profile là đại diện cho cá nhân nhận định thường chỉ cập nhật đời sống thường ngày và chia sẻ ảnh / video cá nhân với bạn bè xung quanh.

Còn Fanpage với mục đích là thương mại để quảng bá hình ảnh cá nhân, doanh nghiệp , tổ chức đến cộng đồng và tăng sự tương tác với khách hàng tiềm năng.Fanpage chỉ hiển thị cho những người dùng đã đăng ký hoặc chưa đăng ký theo dõi fanpage

Group Facebook sẽ thiên về hoạt động thảo luận tích cực với sự thu hút chú ý nhanh chóng từ tất cả người dùng. Đặc biệt các nội dung có tính lan truyền hoặc viral thường đi đến từ các thành viên của group. Đồng thời có một tính năng vô cùng độc đáo đó chính là bất kỳ thành viên nào trong nhóm cũng có thể gửi lời mời với số lượng lớn cho bạn bè của mình để mời vô nhóm.Tính tương tác trong group cũng vô cùng lớn đây là nơi mọi người có không gian để thảo luận các ý kiến cá nhân với chung một chủ đề của nhóm.

Sử dụng nội dung số để xây dựng thương hiệu cá nhân và bán hàng cần chú ý:

Việc hiểu được sức mạnh tiềm năng của Facebook thì việc xây dựng nội dung số để phục vụ cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc bán hàng cần phải chú ý đến một số điều sau:

Xây dựng được chân dung đối tượng tiềm năng cho fanpage : Việc càng hình dung rõ được các user mình muốn theo đuổi là ai , họ có những insight nào đó là một bài toán khó và cần rất nhiều sự phân tích để tìm ra . Nhưng khi nhận ra được rõ insight của khách hàng thì việc phát triển page hay sáng tạo nội dung trở nên dễ dàng và tập trung để đạt hiệu quả hơn rất nhiều.

Từ việc có chân dung khách hàng mục tiêu sẽ định hình được giọng nói của thương hiệu  đều này rất quan trọng nó tạo ra sự khác biệt của bạn với hàng ngàn người ngoài kia . Đồng thời cũng là một cách để giúp bạn giữ chân được các user.

Định hướng nội dung theo những KPIs cụ thể của từng hạng mục nên áp dụng phương pháp SMART để có thể đo lường được chất lượng nội dung và từ đó có những điều chỉnh cho kịp thời và cần thiết.

Facebook marketing online

Chăm sóc quản lý fanpage trong facebook marketing online:

Những lỗi cơ bản cần tránh khi quản lý fanpage để nội dung trên facebook của bạn được hiệu quả và đạt được chất lượng về tương tác cao:

Không xem khách hàng là trung tâm: điều này là một điều cơ bản trong marketing , lúc nào bạn cũng cần phải biết khách hàng của bạn là ai và họ yêu thích điều gì để có những nội dung cho phù hợp , từ đó có thể tăng được lượng like và tương tác tự nhiên

Không để ý đến tính cách của thương hiệu: đây chính là điểm khác biệt để bạn không lẫn vào hàng trăm và hàng nghìn các trang fanpage ngoài kia.

Không sử dụng Facebook Ads : quảng cáo facebook mở ra để giúp cho các nhà bán hàng và các nhà phát triển nội dung có một công cụ để thúc đẩy các nội dung bán hàng của mình đi đến được với nhiều khách hàng hơn.Ngoài ra quảng cáo Facebook cũng giúp cho nội dung của bạn được đi đến với nhiều người hơn, từ đó tạo tiền đề cho việc phát triển fanpage mà bạn mong muốn.

Không sáng tạo nội dung: điều này là điều mà bất kỳ mạng xã hội nào cũng yêu cầu . Đó chính là tính sáng tạo. việc sáng tạo nội dung tạo ra nhiều điều thú vị và nội dung có giá trị thì chắc chắn trang fanpage của bạn sẽ nhận được nhiều hưởng ứng của các độc giả và user.Trong giới sáng tạo nội dung luôn có câu nói là Content is “King”.

Không sử dụng dụng các công cụ quản lý Fanpage điều này làm cho công việc của bạn chăm sóc fanpage trở nên vất vả và tốn nhiều thời gian có khi còn bỏ sót những thông tin cần thiết.

Để việc quản lý Fanpage đạt được mục đích bạn mong muốn và hiệu quả thì cũng cần có  9 thủ thuật sau đây:

Đăng bài đều đặn khi quản lý Fanpage việc đăng bài đều đặn là một cách giúp giữ chân hình ảnh thương hiệu vào trong tâm trí của khách hàng trước cơn bão thông tin ngoài kia. Hằng ngày có đến hàng ngàn bài viết ngoài kia gây thu hút đối với những user của mình thì việc tương tác thường xuyên với các user của fanpage là một các để có thể giữ chân lượng follower được lâu hơn và ngày càng nhiều hơn.

Kế hoạch nội dung từng tháng cần được lên kế hoạch chi tiết và cụ thể để tránh việc thiếu hụt nội dung. Đồng thời cũng thiết lập được thời gian cần thiết để thực hiện các nội dung phát triển của fanpage và tìm ra các ý tưởng độc đáo để tăng tính thú vị cho fanpage

Thiết lập và tối ưu hoá Page Info: Khách hàng hay user sẽ rời đi ngay nếu mà thông tin tổng quan về doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn khó tìm kiếm . Do đó việc tối ưu hoá tìm trên page giúp gia tăng trải nghiệm của khách hàng khi đến page của bạn mua hàng.

Nội dung được tạo ra theo seri và được post định kỳ . Thông tin của xã hội nhất là mạng xã hội thay đổi theo từng ngày đôi khi có những thông tin hot hoặc có một trend nào đó thì bạn cũng cần phải bắt kịp các thông tin đó . Nên việc có chiến lược thông tin trước vừa giúp bạn đảm bảo được nội dung sản xuất định kỳ vừa có thời gian để bạn nắm bắt thông tin trend và hot của mạng xã hội.

Phát triển nội dung theo nhóm khi quản lý Fanpage : Một trang page bán hàng nếu chỉ toàn thông tin về bán hàng thì lâu ngày cũng sẽ gây sự nhàm chán cho khách hàng và càng ngày thì họ càng né tránh những thông tin mang tính trực diện như vậy .

Do đó để xây dựng một page bán hàng bạn có thể tuân theo nguyên tắc 80/20. Cụ thể 80% bài đăng trên facebook mang nội dung thông báo , giáo dục, giải trí,… còn 20% còn lại là nội dung mang tính bán hàng và quảng bá trực tiếp thương hiệu.

Việc từng bước khơi gợi tò mò, quan tâm và trở thành top of mind trong tâm trí của người tiêu dùng sẽ là phần khó khăn nhất khi phát triển fanpage. Nếu họ đã có sự yêu thích và ghé lại fanpage của bạn thường xuyên thì việc bán được hàng sẽ là chuyện trong nay mai mà thôi.

Sử dụng thêm hình ảnh và Video: Nội dung trực quan sẽ thu hút sự chú ý  và tăng tương tác. Các nghiên cứu cho thấy khả năng nhớ 65% nội dung về hình ảnh gần 3 ngày còn đối với video sẽ là 64% kích thích các user có nhiều khả năng quyết định mua sản phẩm trực tuyến.

Duy trì sự tham gia và tương tác với các user của fanpage. Bạn có thể duy trì tương tác với khách hàng qua comment,Inbox hoặc tổ chức mini game, cũng như đưa ra câu hỏi để thảo luận hay tạo ra Poll khảo sát,.

Phân tích và tối ưu hóa Fanpage để có một lượng tương tác ổn định về lượng like page cũng như lượng tiếp cận theo từng tuần, từng tháng thì cần tận dụng Facebook insight để nắm bắt rõ user đang đánh giá cao các dạng nội dung nào để từ đó có hướng phát triển nội dung cho hiệu quả hơn.

Liên kết Fanpage với Website liên kết fanpage với website để tạo cầu nối giống như mạng xã hội về chính ngôi nhà của bạn từ đó để có thể tối ưu hoá được các kênh truyền thông tạo nên những đột phá cho công việc kinh doanh hoặc chỉ đơn giản là phát triển thương hiệu cá nhân của  bạn

Mỗi yếu tố cần được chú trọng và là tối ưu theo thời gian để có thể đem lại hiệu quả cao nhất trong việc phát triển nội dung cho chính trang fanpage của  bạn.

Dùng các công cụ sẵn có của Facebook để đánh giá hiệu quả của từng mục nội dung từ đó có hướng phát triển và tối ưu hoá được nội dung cho fanpage.

Môt công cụ của Facebook Marketing giúp cho bạn thúc đẩy và phân phối nội dung của bạn đến nhiều tệp khách hàng hơn đó chính là quảng cáo của facebook.

Chiến lược Facebook Marketing Online:

Để có thể phát triển trong bất kỳ ngành nào cũng đòi hỏi sự tập trung và chiến lược rõ ràng để cho các công việc được sắp xếp một cách thứ tự từ đó có thể đo lường cụ thể được nội dung mà bạn đang phát triển đồng thời có thêm nhiều ý tưởng mới để phát triển nội dung nhắm đến mục tiêu cụ thể mà bạn đặt ra.

Chiến lược bán hàng và thương hiệu facebook marketing online

Tuỳ vào mục tiêu của bạn là gì như làm thương hiệu cá nhân hay là bán hàng thì cũng đều phải tập trung vào 5 chiến lược cốt lõi để xây được bảng kế hoạch facebook marketing online thành công bao gồm:

 • Chiến lược 1 Tập trung : điều này luôn được nhấn mạnh, trong giá trị cốt lõi là sản phẩm và dịch vụ hay thương hiệu muốn mọi người nhìn nhận đến.
 • Chiến lược 2 Chuyên nghiệp: Xây dựng cho mình 1 trang face với hình ảnh chỉnh chu, nội dung xuyên suốt mang tính chuyên nghiệp.
 • Chiến lược 3: khai thác và sử dụng các tính năng Facebook đồng thời tối ưu hoá mọi tính năng của facebook
 • Chiến lược 4 chiến lược nội dung phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến
 • Chiến lược 5: Duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng.

Chiến lược Quảng cáo Facebook marketing online

Với chiến lược này thì có hai chế độ một là các bạn tự đi tiếp thị trực tiếp trang page của mình bằng lời mời đến bạn bè hoặc là đi seeding ở các đội nhóm để quảng bá. Nhược điểm của chiến thuật này thì rất tốn thời gian và công sức có khi lại không mang lại hiệu quả tốt. Bởi vì bây giờ với sự phát triển rầm rộ của hàng triệu trang page ngoài kia thì chiến lược đó của bạn không hiệu quả tí nào.

Một chiến thuật nữa chính là chạy quảng cáo Facebook, tối ưu hoá các công cụ chạy quảng cáo của Facebook để có thể đưa ra được ngân sách cũng như thiết kế được một chiến dịch hiệu quả và đem lại kết quả tốt nhất cho trang page của bạn.

Thế làm sao để các bạn có thể nhanh chóng thực thiết kế được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả phù hợp với mục tiêu mong muốn nhất là các chị em bán hàng online.

Upkynang.com sau bao ngày nghiên cứu để đưa ra một quy trình đơn giản nhất và mang tính thực chiến cao để giới thiệu cho các bạn một chương trình quảng cáo Facebook từ A- Z

Nội dung của khóa học là toàn bộ kinh nghiệm của 6 năm làm nghề của tác giả Lê Phúc Lợi được tổng hợp lại với mục tiêu nội dung đơn giản và dễ thực hành để đem lại kết quả ngay sau khóa học cho chính các anh chị học viên.

Ở khoá học thực chiến về quảng cáo facebook A-Z sẽ được cung cấp những nội dung gì.

Sau nhiều năm sống với nghề content và chinh chiến qua nhiều chiến dịch để có thể đúc kết được những nội dung thực chiến nhất với mục đích là giúp cho học viên rút ngắn được thời gian tiếp cận mọi thứ về facebook marketing online.

Từ đó mỗi học viên của Upkynang.com sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

Facebook marketing online

Nội dung khóa học trên upkynang.com về quảng cáo facebook A-Z đã được xây dựng hoàn chỉnh như sau: 

1.Tại sao bạn nên chọn Facebook để bán hàng online

2.Hiểu về Facebook để bán hàng online hiệu quả

3.Tạo Fanpage và tài khoản quảng cáo facebook

4.Chọn đúng mục tiêu chiến dịch quảng cáo Facebook

5.Cách đặt ngân sách quảng cáo Facebook A- Z

6.Hướng dẫn Target theo đối tượng cốt lõi 

7.Cài đặt vị trí hiển thị Quảng cáo Facebook

8.Cách làm nội dung quảng cáo Facebook thu hút

9.Hiểu rõ cách Facebook phân phối quảng cáo của  bạn

10.Hướng dẫn các thủ thuật Seeding cho bài quảng cáo facebook

11.Cách chạy quảng cáo Facebook Messenger hiệu quả

12.Thủ thuật chạy quảng cáo Facebook Lead hiệu quả

13.Cách chạy quảng cáo Facebook thu hút tương tác like, share & Comment

14.Cách chạy quảng cáo Facebook bán hàng với website/ Landing Page

15.Cách target quảng cáo facebook theo đối tượng tùy chỉnh

16.Những lỗi hay gặp khi chạy quảng cáo facebook và cách khắc phục.

Quyền lợi khi tham gia khóa học để thực hành thực chiến facebook marketing online như thế nào?

Những thứ bạn sẽ nhận được từ khoá học quảng cáo facebook A-Z cũng chính là những kiến thức đã được đúc kết từ quá trình thực chiến. Nay bạn được tổng hợp lại trong 16 video từ đó bạn có cái nhìn trực quan nhất về Facebook marketing online. Đồng thời bạn cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tìm hiểu về những vấn đề sau:

 • Bạn sẽ hiểu rõ hơn về quảng cáo facebook marketing online và kinh doanh
 • Bạn sẽ biết cách chọn đúng mục tiêu quảng cáo
 • Bạn biết cách target theo từng sản phẩm và lĩnh vực
 • Biết cách chủ động đặt ngân sách quảng cáo sao cho đạt hiệu quả cao nhất
 • Bạn biết cách tạo nội dung quảng cáo facebook thu hút
 • Bạn biết cách đo lường và đánh giá lại tất cả những việc mình làm để có thể tạo ra được những nội dung giá trị hơn và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Giới thiệu về upkynang.com ? Người huấn luyện của bạn như thế nào?

Tác giả Lê Phúc Lợi – người huấn luyện chính với 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực MMO và Marketing online, Content marketing.

 • Đào tạo thành công khoảng 50 khoá content, viết blog online kiếm tiền. 
 • Đã tạo ra khoảng 9 khoá học về content và marketing online và MMO khác nhau
 • Đồng thời có khoảng hơn 1000 học viên đã trải nghiệp . 
 • Đảm nhận vai trò người sáng lập và admin của 2 group lớn đó là
  • Dạy viết content cho người mới với 67.000 follower
  • Hướng dẫn kiếm tiền trên internet bền vững

Từ những tâm huyết trong MMO mà tác giả Lê Phúc Lợi đã xây dựng web upkynang.com với mong muốn đem những kiến thức thực chiến nhất về content cũng như Facebook marketing online đến với các mới vào nghề, giúp các bạn cái nhìn chân thực nhất về nghề và nhanh chóng hòa nhập cùng đi trên con đường nghề các bạn chọn.

Những hỗ trợ sau khóa học để thực hành Facebook marketing online thành thạo như thế nào?

Trong suốt quá trình tham gia khóa học bạn sẽ được tham gia vào group kín trên facebook để cùng nhau trao đổi và mổ xẻ những vấn đề còn thắc mắc trong lúc bạn thực hành.

Bên cạnh đó bạn sẽ được tham gia group zalo để trải nghiệm những thử thách được đặt ra mỗi tuần và có deadline rõ ràng đến từ vị “Sếp khó tính” để thúc bạn phải cố gắng tìm hiểu và thực hành mỗi kỹ năng đã học được.Bạn sẽ nhận thấy mình tiến bộ liền và ngay lập tức ngay trong lúc tham gia khoá học cùng upkynang.com.

Học phí khóa học chạy quảng cáo Facebook từ A-Z:

Còn phân vân gì nữa khi giá trị khoá học quảng cáo Facebook từ A-Z  chỉ bằng 10 ly cafe thôi thì còn chần chừ gì không liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin chi tiết.

Thời gian nào được để thích hợp nạp thêm kiến thức mới đó chính là ngày hôm nay. Khi bạn hiểu sức mạnh của tri thức mang lại nhiều thay đổi trong cuộc sống và mở ra nhiều con đường để giúp bạn đạt được mục tiêu thì ngại ngần gì nữa.Facebook marketing online đang dần trở thành một kiến thức tất yếu mà những người theo đuổi sự nghiệp marketing cần có.

Để xem các nhiều thông tin thú vị về Facebook marketing online thì truy cập trang upkynang.com nhé

Viết một bình luận