Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Bất Động Sản

Thị trường bất động sản ngày càng phát triển kéo theo sự phát triển của nhiều doanh nghiệp và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực môi giới – kinh doanh bất động sản. Điều này đồng nghĩa với sự cạnh tranh ngày càng cao và khó để có được sự quan tâm của khách hàng.

Vì vậy các cá nhân/doanh nghiệp môi giới – kinh doanh bất động sản liên tục học hỏi và cập nhật các cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, UPkynang sẽ nói về một số cách tìm kiếm khách hàng bất động sản được nhiều cá nhân/doanh nghiệp áp dụng hiện nay. 

Tìm hiểu về khách hàng bất động sản

Tầm quan trọng của việc tìm hiểu khách hàng bất động sản

Bất động sản là một ngành đặc thù với sản phẩm có giá trị cao và liên quan mật thiết đến cuộc sống và tình hình tài chính của khách hàng. Vậy nên trước khi tìm hiểu những cách tìm kiếm khách hàng bất động sản, các các nhân/doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cần phải dành thời gian đầu nghiên cứu về các nhóm khách hàng bất động sản và có thể quyết định lựa chọn một nhóm khách hàng riêng biệt hoặc đa dạng đối tượng mục tiêu tùy theo tính chất, quy mô của doanh nghiệp và tiềm lực cá nhân.

Khi xác định được khách hàng mục tiêu của mình, các cá nhân/doanh nghiệp mới có thể xác định những bước đầu tiên trong việc tiếp cận và tìm hiểu khách hàng, từ đó có thể xây dựng kế hoạch kinh doanh cùng chiến lược marketing phù hợp, đưa ra những thông điệp đúng đắn, quảng cáo những sản phẩm vừa tầm và có chiến lược về giá thích hợp với khách hàng mục tiêu của mình.

Một trong những cách mà các doanh nghiệp lớn áp dụng để tiến hành phân khúc khách hàng trước khi bắt đầu một dự án bất động sản nào đó chính là thẩm định các đối tượng khách hàng trong lĩnh vực bất động sản.

Việc thẩm định đối tượng khách hàng mang đến thông tin về phân khúc khách hàng mục tiêu, giúp các cá nhân/doanh nghiệp có thể lựa chọn đúng loại hình sản phẩm bất động sản cần hướng tới, từ đó có cách tìm kiếm khách hàng bất động sản và chiến lược kinh doanh tiếp thị phù hợp.

Các cách thẩm định đối tượng khách hàng bất động sản

Thẩm định đối tượng khách hàng dựa vào thu nhập

Phương pháp thẩm định đối tượng khách hàng dựa trên thu nhập giúp cho các cá nhân/doanh nghiệp bất động sản biết được đối tượng khách hàng nào đang chiếm số đông trên thị trường, sức mua – nhu cầu – khả năng chi trả của các nhóm đối tượng khách hàng có cùng mức thu nhập,

Từ đó, các cá nhân/doanh nghiệp môi giới – kinh doanh bất động sản có thể tập trung vào các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sức mua của đối tượng khách hàng mục tiêu nằm trong phân khúc được nhắm đến.

Thẩm định đối tượng khách hàng dựa trên độ tuổi

Tùy theo từng lứa tuổi mà nhu cầu và sức mua bất động sản của các đối tượng khách hàng khác nhau. Ví dụ:

  • Nhóm khách hàng có độ tuổi 25 – 30 tuổi thường là những người trưởng thành, có công việc ổn định, có thu thập và tài sản riêng, có nhu cầu mua bất động sản (nhà riêng, căn hộ…) để xây dựng gia đình và chuẩn bị cho cuộc sống tương lai.
  • Cũng có cùng nhu cầu nhưng nhóm tuổi 50 – 70 lại là những người có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư – kinh doanh, nhìn sản phẩm bất động sản như một nguồn đầu tư có lợi nhuận rõ ràng.

Thẩm định đối tượng khách hàng dựa trên nhóm khách hàng

Đây là cách thẩm định đối tượng khách hàng dựa theo khối lượng tài sản riêng cũng như địa vị trong xã hội. Từng nhóm khách hàng sẽ có nhu cầu sở hữu – đầu tư – kinh doanh bất động sản khác nhau. Ví dụ: Nhóm khách hàng là sinh viên chưa có tài sản riêng hoặc có nhưng không nhiều, nhu cầu bất động sản chỉ dừng lại ở thuê chứ chưa thực hiện mua bán.

Các phân khúc khách hàng trên thị trường bất động sản

Có thể thấy 3 phân khúc khách hàng trên thị trường bất động sản hiện nay:

  • Phân khúc khách hàng bình dân (không quá 1 tỷ đồng)
  • Phân khúc khách hàng trung cấp (trong khoảng 1 – 3 tỷ đồng)
  • Phân khúc khách hàng cao cấp (3 tỷ đồng trở lên)

Việc xác định được phân khúc khách hàng giúp cho các cá nhân/doanh nghiệp có thể tìm hiểu khách hàng nhanh chóng và chính xác hơn, phác họa chân dung khách hàng dễ dàng hơn, bao gồm tầng lớp, công việc, độ tuổi, thói quen, hành vi… Từ đó, các cá nhân/doanh nghiệp có kế hoạch tìm kiếm khách hàng bất động sản của mình phù hợp.

Một số cách tìm kiếm khách hàng bất động sản phổ biến

cách tìm kiếm khách hàng bất động sản 1

Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản trước đây

Báo chí truyền thống

Báo giấy (báo in) vẫn là một trong những cách tìm kiếm khách hàng bất động sản truyền thống được áp dụng trước khi có sự bùng bổ của internet và các nền tảng mạng xã hội.

Những tờ báo và tạp chí uy tín, thu hút số lượng người đọc lớn vẫn luôn là những lựa chọn hàng đầu cho tiếp thị, quảng cáo sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng. Quảng cáo có thể tồn tại trong nhiều dạng: mẩu tin quảng cáo, bài viết tiếp thị, trang quảng cáo, bài viết về thị trường có lồng ghép thông tin về sản phẩm v.v…

Điện thoại

Gọi điện thoại cũng là một trong những cách tìm kiếm khách hàng bất động sản được sử dụng khá nhiều trước đây. Nhưng cách tìm kiếm khách hàng bất động sản này không còn hiệu quả cao nên không còn được ưa chuộng như trước đây. Lý do của việc này chính là vì khách hàng nhận được quá nhiều cuộc gọi quảng cáo sản phẩm từ các cá nhân/doanh nghiệp và cảm thấy phiền phức.

Tiếp thị qua hình thức điện thoại vẫn là một cách tìm kiếm khách hàng bất động sản nhưng các cá nhân/doanh nghiệp cần lưu ý áp dụng phương pháp này một cách tinh tế và phù hợp về mặt thời gian cũng như nội dung cuộc gọi để đạt được hiệu quả.

Đài phát thanh (Radio)

Đài phát thanh được xem là một trong những cách tìm kiếm khách hàng bất động sảnthường hướng đến đối tượng khách hàng bình dân, tầm trung với các kênh phát thanh công cộng được truyền tải tại những địa điểm công cộng như công viên, trạm dừng xe buýt, kênh phát thanh được nghe nhiều như XoneFM…

Tờ rơi

Tờ rơi về bất động sản hiện đã không còn xuất hiện nhiều như trước nhưng vẫn được sử dụng trong nhiều sự kiện như giới thiệu & mở bán dự án, khởi công xây dựng dự án bất động sản… Ưu điểm lớn nhất của tờ rơi chính là giá thành rẻ, số lượng lớn. Nhưng nếu không được phát đến đúng tay của nhóm khách hàng mục tiêu, cách tìm kiếm khách hàng bất động sản này dễ dẫn đến việc lãng phí và không đạt được hiệu quả cao như mong muốn.

Các cá nhân/doanh nghiệp có thể áp dụng cách tìm kiếm khách hàng bất động sản này với phân khúc khách hàng bình dân với việc phát tờ rơi tại những nơi có nhiều đối tượng khách hàng này sinh sống như các khu dân cư, khu tập thể. Tờ rơi cũng được đầu tư về hình ảnh để sử dụng tại những sự kiện cao cấp nhằm hướng đến phân khúc khách hàng cấp cao.

Hoạt động xã hội

Các hoạt động xã hội thu hút nhiều đối tượng, trong đó có thể có những đối tượng là khách hàng tiềm năng và giúp doanh nghiệp quảng cáo cho sản phẩm của mình. Vì vậy, trở thành nhà tài trợ hoặc tham gia trực tiếp vào các hoạt động xã hội cũng là một cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hướng tới nhiều đối tượng trong cả 3 phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp.

Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiện nay

Website

Xây dựng trang web riêng của mình đang là cách tìm kiếm khách hàng bất động sản được nhiều cá nhân/doanh nghiệp áp dụng. Ngày nay, khi internet phát triển và hầu như mọi thông tin đều có được tìm thấy tại các trang tìm kiếm như Google, Bing… việc thành lập một trang web riêng đại diện cho cá nhân/doanh nghiệp là một điều cần thiết không chỉ giúp cá nhân/doanh nghiệp xây dựng thương hiệu mà còn thu hút không ít khách hàng tiềm năng.

Việc xây dựng một trang web hiện nay không quá tốn kém, đều nằm trong khả năng chi trả của các cá nhân/doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và mong muốn có được cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả. Rất nhiều nền tảng và công cụ miễn phí giúp cho những cá nhân không có nhiều ngân sách cũng có thể tự tạo dựng cho mình một trang web/blog chỉn chu.

Một điều cần chú ý về cách tìm kiếm khách hàng bất động sản này là các cá nhân/doanh nghiệp cần chú ý xây dựng trang web có giao diện đẹp, thân thiện với người dùng, thiết kế thích ứng trên nhiều phương tiện như máy tính bảng, điện thoại di động và đặc biệt thông tin đưa ra phải chính xác.

Mạng xã hội

Trong sự bùng nổ của các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Tiktok, YouTube… các cá nhân và doanh nghiệp cũng không thể bỏ qua các trang mạng xã hội như một cách tìm kiếm khách hàng bất động sản bằng sự hiện diện của mình trên nền tảng số, đồng thời tiếp cận khách hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Việc tạo tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội hiện miễn phí và hầu như cá nhân/doanh nghiệp nào cũng có ít nhất một tài khoản mạng xã hội để nhằm tiếp cận gần hơn với các đối tượng khách hàng tiềm năng nhằm trong phân khúc mà mình nhắm đến.

Mạng xã hội còn có tác dụng gia tăng lưu lượng truy cập vào trang web của các cá nhân/doanh nghiệp, thu hút đúng đối tượng khách hàng mà cá nhân/doanh nghiệp cần. Vì thế, cách tìm kiếm khách hàng bất động sản này được hầu hết các cá nhân/doanh nghiệp hiện nay áp dụng.

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung (content marketing) là một cách tìm kiếm khách hàng bất động sản được nhiều cá nhân/doanh nghiệp chú trọng nhằm tạo ra những nội dung bổ ích, hiệu quả và hướng đến đúng với đối tượng khách hàng. Ngoài ra, tiếp thị nội dung còn giúp truyền tải thông tin đến người xem dưới nhiều thức đa dạng, phong phú, không nhàm chán.

Tiếp thị nội dung đã trở thành một trong những cách tìm kiếm khách hàng bất động sản vì sự hấp dẫn riêng đến từ lượng thông tin cũng như cách truyền tải thông tin từ cá nhân/doanh nghiệp trên các nền tảng khác nhau: website, blog, mạng xã hội, email v.v…

SEO (Tối ưu công cụ tìm kiếm)

cách tìm kiếm khách hàng bất động sản 3

Đi đôi với tiếp thị nội dung khi xây dựng website chính là tối ưu công cụ tìm kiếm cho nội dung website cũng như cho chính website mà các cá nhân/doanh nghiệp đang xây dựng. Khi khách hàng tìm kiếm thông tin liên quan đến bất động sản, SEO sẽ giúp cho trang web/blog cung cấp thông tin bất động sản xuất hiện ở những thứ hạng đầu tiên trên danh sách tìm kiếm của Google.

Vì vậy, một trang web bất động sản không chỉ đẹp và thân thiện với khách hàng mà còn cần phải được tối ưu và xây dựng với nội dung chuẩn SEO để tăng cường độ cạnh tranh so với các website khác cùng lĩnh vực và có thể xuất hiện trong mắt khách hàng đầu tiên.

Quảng cáo trả phí

Cùng với sự phát triển của internet và các nền tảng mạng xã hội, các công cụ quảng cáo cũng được cung cấp theo nhu cầu của người sử dụng. Với các cá nhân/doanh nghiệp môi giới – kinh doanh bất động sản, quảng cáo trả phí (paid ads) trên các trang tìm kiếm (tiêu biểu là Google) và các nền tảng mạng xã hội (tiêu biểu là Facebook) cũng là một cách tìm kiếm khách hàng bất động sản có thể mang đến hiệu quả cao nếu chọn đúng đối tượng khách hàng mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo.

Ưu điểm của quảng cáo trả phí chính là sự linh hoạt trong ngân sách và sự đa dạng trong các chiến dịch quảng cáo. Đồng thời, quảng cáo trả phí trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook cũng như trên các trang tìm kiếm như Google có độ phủ cao đối với đối tượng khách hàng được nhắm tới vì hầu như tất cả các khách hàng hiện nay đều có tài khoản Facebook và sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm chính.

Landing Page

Kết hợp cùng website, mạng xã hội cùng tiếp thị nội dung và quảng cáo trả phí, landing page là một công cụ hữu ích và là một trong những cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả cho các cá nhân/doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

Landing Page có rất nhiều ích lợi đối với các cá nhân/doanh nghiệp làm kinh doanh nói chung và kinh doanh bất động sản nói riêng. Không chỉ mang tính chất thông báo sản phẩm/chương trình mới đến khách hàng, giúp khách hàng cập nhật về các dự án bất động sản mà landing page còn giúp cho website của các cá nhân/doanh nghiệp tăng lưu lượng truy cập, từ đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, landing page còn giúp thu thập dữ liệu khách hàng để bộ phận chăm sóc khách hàng có thể làm tốt công việc của mình và cập nhật tệp khách hàng của doanh nghiệp. Landing page cũng giúp các cá nhân/doanh nghiệp hiểu rõ hơn khách hàng của mình bằng phân tích sự thật ngầm hiểu (insight) thông qua những thông tin khách hàng cung cấp tại landing page (nếu có).

Những ưu thế vượt trội của các cách tìm kiếm khách hàng bất động sản mới khiến cho nhu cầu học hỏi về cách tìm kiếm khách hàng bất động sản và các công cụ tiếp thị – quảng cáo bất động sản ngày càng cao. Tương ứng với từng cách tìm kiếm khách hàng bất động sảnsẽ là những khóa học hướng dẫn sử dụng các công cụ, nền tảng một cách hiệu quả.

Có thể dễ dàng nhận thấy các cách tìm kiếm khách hàng bất động sản mới diễn ra trên nền tảng số và có mối tương quan, hỗ trợ lẫn nhau để đạt được kết quả tốt nhất. Vì thế, đa số các cá nhân sẽ lựa chọn những khóa học tích hợp tất cả những kỹ năng cần thiết để có thể xây dựng chiến dịch quảng cáo tiếp thị phù hợp với cách tìm kiếm khách hàng bất động sản tại các nền tảng số.

Trong đó, khóa học marketing bất động sản của UPkynang là một trong những khóa học được nhiều học viên lựa chọn theo học với hệ thống kiến thức được xây dựng bài bản, dễ hiểu kết hợp thời gian thực hành cùng nhiều ưu điểm khác. 5 modules của khóa học bao gồm 70 videos, hơn 40 giờ học giúp cho các học viên nắm được các kỹ năng về quảng cáo tiếp thị nền tảng số cần có để thực hành các cách tìm kiếm khách hàng bất động sản như đã đề cập ở trên.

Học marketing bất động sản để tìm kiếm khách hàng hiệu quả cùng UPkynang

Nội dung khóa học marketing bất động sản của UPkynang

Khóa học markting bất động sản của UPkynang bao gồm 5 modules đào tạo các kỹ năng cần thiết để một cá nhân có thể thực chiến, áp dụng cho công việc của mình cũng như đáp ứng nhu cầu tìm kiếm khách hàng, bao gồm:

Thiết kế website bất động sản trên WordPress

Module này giới thiệu với học viên WordPress và những ưu điểm mà một website WordPress có phù hợp với cách tìm kiếm khách hàng bất động sản thông qua website.

Ở module này, các học viên được hướng dẫn từng bước để có thể tự thiết kế nên một website hoàn chỉnh trên WordPress từ chọn mua tên miền, hosting đến cài đặt giao diện, tính năng, tạo trang, danh mục bài viết, sitemap, khung chatbot, nút chia sẻ mạng xã hội và kết nối website với Google Search Console.

Module này cũng giúp học viên thu thập thông tin khách hàng bằng cách tạo mẫu (form) trên website, xây dựng một website bán hàng hoàn chỉnh trên nền tảng WordPress. Học viên cũng được cập nhật những lỗi thường gặp khi thiết kế website WordPress và cách khắc phục.

Thiết kế landing page

Sau khi đã có thể tự thiết kế website cho mình, các học viên sẽ được học những kiến thức chung về landing page cũng như các landing page được sử dụng trong lĩnh vực bất động sản.

Không chỉ hướng dẫn học viên các bước để thiết kế một landing page hoàn chỉnh trên nền tảng LadiPage, module này cũng chia sẻ bí quyết để các học viên có thể tự thiết kế một landing page thu hút và tạo ra nhiều chuyển đổi nhằm thu thập được dữ liệu khách hàng cũng như tiếp cận những khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo Facebook

Là một trong những cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả, quảng cáo Facebook chắc chắn là một phần không thể thiếu của khóa học marketing bất động sản tại UPkynang. Học viên sẽ được học về quảng cáo Facebook với một tư duy đúng đắn và một hành trình các bước cụ thể để tạo một quảng cáo bất động sản Facebook, từ nội dung, mục tiêu quảng cáo, ngân sách và đặc biệt là đối tượng quảng cáo.

Không chỉ vậy, module này còn giúp các học viên hiểu thêm về cách Facebook phân phối quảng cáo và thử nghiệm quảng cáo trên Facebook để hiểu rõ về cách tìm kiếm khách hàng bất động sản này.

cách tìm kiếm khách hàng bất động sản 2

Tiếp thị nội dung

Trong module về tiếp thị nội dung, học viên sẽ hiểu rõ hơn về nội dung (content) và những kỹ năng cần có của một người sáng tạo nội dung (content creator). Học viên cũng sẽ tìm hiểu về các dạng nội dung trong các loại website thường gặp và các bước để viết 1 bài content bất kỳ.

Không dừng lại ở đó, học viên còn được học về mối liên quan giữa SEO và content, sự cần thiết của SEO trong việc xây dựng hệ thống content cho website, từ khóa và phân tích từ khóa, bí quyết viết content chuẩn SEO mà vẫn thu hút. Học viên sẽ áp dụng những điều được học vào thực hành viết các bài content chuẩn SEO và xây dựng kế hoạch content cho chính website của mình.

Ngoài ra, học viên cũng được học và thực hành về cách viết nội dung cho landing page và fanpage cũng như nội dung hấp dẫn cho quảng cáo Facebook. Bên cạnh đó, học viên cũng được hướng dẫn tìm ý tưởng cho nội dung fanpage thêm phong phú, thu hút. Học viên cũng sẽ học thêm về thiết kế hình ảnh, infography và video để đa dạng hóa nội dung của mình.

SEO Gooogle

Bên cùng với tiếp thị nội dung và quảng cáo Facebook thì SEO cũng là một mảng hết sức quan trọng và là một trong những cách tìm kiếm khách hàng bất động sản cần chú ý. Ở module này, học viên sẽ tìm hiểu về SEO trong lĩnh vực bất động sản và vai trò đặc biệt của SEO như một cách tìm kiếm khách hàng bất động sản.

Với module này, học viên sẽ biết nghiên cứu – đánh giá các từ khóa, viết content chuẩn SEO cho website và lập kế hoạch nội dung cho website để SEO. Học viên cũng học được cách tối ưu SEO on page cho website, tìm hiểu thêm về backlink trong SEO và cách xây dựng chiến lược link building cho website.

Ngoài ra, cũng trong module này, học viên cũng sẽ có thời gian tìm hiểu về lưu lượng truy cập (traffic) và cách kéo traffic về website để hỗ trợ cho SEO, cách thăm dò website của đối thủ, cách SEO video trên Youtube. Học viên cũng sẽ được cung cấp các công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả, checklist đầy đủ để SEO một website và các lưu ý khi SEO cho website.

Những ưu điểm của khóa học marketing bất động sản của UPkynang

Khóa học marketing bất động sản của UPkynang được xây dựng bài bản với hệ thống kiến thức rõ ràng, dễ hiểu, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với tất cả đối tượng ngay cả khi chưa biết gì về các nền tảng số. Khóa học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp cho học viên có thể luyện kỹ năng, đồng thời nhận được sự hỗ trợ đến từ giáo viên của khóa học.

Khi nộp học phí, học viên có thể yên tâm rằng không có phụ phí phát sinh trong suốt quá trình học. Khóa học trực tuyến dưới dạng video giúp cho học viên có thể linh động, học tập ở bất cứ đâu, bất cứu lúc nào. Học viên chỉ cần nộp học phí 1 lần và có quyền truy cập mãi mãi vào khóa học, không giới hạn số lần học nên học viên có thể an tâm học lại nếu chưa hiểu rõ.

Sau khóa học, học viên sẽ nắm được các kũ năng marketing trên nền tảng số, từ đó có thể triển khai các cách tìm kiếm khách hàng bất động sản theo ý muốn của mình. Học viên của khóa học còn được hỗ trợ A – Z trong dự án cá nhân sau khóa học.

Kết luận

Dù những cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiện đại trên nền tảng số đang được ưa chuộng nhưng các cách tìm kiếm khách hàng bất động sản cũng sẽ phát huy tác dụng nếu được áp dụng và triển khai đúng đắn.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cái nhìn cụ thể, chi tiết về các cách tìm kiếm khách hàng bất động sản cũng như giới thiệu khóa học marketing bất động sản của UPkynang như một cách tìm kiếm khách hàng bất động sản tích hợp đến những cá nhân/doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp về tìm kiếm khách hàng trong lĩnh vực bất động sản.

Các bài viết liên quan:

Giới thiệu

Phúc Lợi

Chào bạn, mình là Phúc Lợi - founder của UPkynang.com, Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong lĩnh vực marketing, MMO mình muốn chia sẻ và dạy bạn những kiến thức hữu ích để giúp bạn có thêm một hướng đi, một nghề nghiệp hay một nguồn thu nhập mới.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Học Marketing & MMO Miễn Phí


Đăng ký học marketing & MMO  

Tham gia các lớp học marketing & MMO miễn phí với UPkynang.com.

>
Học Kỹ Năng Marketing & MMO MIỄN PHÍ Cùng UPkynang.comĐăng Ký Học Ngay