Cách Kiếm Tiền Trên Youtube Cho Người Mới Bắt Đầu

0 Comments

Cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới? Bạn đang tìm kiếm cách kiếm tiền trên Youtube nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn cũng không biết các điều kiện và cách thức thực hiện như thế nào?

Hãy đọc bài viết này của UPkynang để hiểu hơn về cách kiếm tiền online tại nhà  đang được rất nhiều người tham gia và có được nguồn thu nhập tốt.

Các cách kiếm tiền trên Youtube như thế nào?

Cách kiếm tiền trên Youtube khi tham gia Youtube Partner (Đối tác)

Youtube Partner là một chương trình hợp tác củ Youtube với những người sản xuất nội dung và đăng tải trên nền tảng này. Đây là cách kiếm tiền trên Youtube được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Khi bạn đăng ký tài khoản và được trở thành Partner (đối tác) với Youtube, bạn sẽ được bật chế độ kiếm tiền trên các video của mình. Youtube sẽ cho các quảng cáo xuất hiện trên kênh của bạn và bạn sẽ nhận lại số tiền tương ứng với từng lượt nhấp vào quảng cáo của Youtube.

Để thực hiện cách kiếm tiền trên Youtube với chương trình Youtube Partner, bạn phải liên kết tài khoản Google  Adsense, chức năng của tài sản này là thống kê số lượng tiếp cận của kênh, số lượng nhấp chuột vào quảng cáo, mức độ tương tác của người xem với video bạn đăng tải,… và khi bạn đủ 100$ (khoản 2.300.000 đồng) thì bạn sẽ được rút tiền thông qua Western Union (đơn vị thanh toán, chuyển tiền xuyên biên giới).

Lưu ý, số tiền bạn kiếm được từ cách kiếm tiền trên Youtube với Youtube Par phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí, địa lý, số lượt xem, sự minh bạch của video (không re-up, không chèn nhạc thương mại),.. cho nên số tiền kiếm được theo hình thức này không cố định theo từng tháng.

Cách kiếm tiền trên Youtube từ công việc kinh doanh, bán hàng bên ngoài

Nếu cách kiếm tiền trên Youtube từ chương trình Youtube Partner được đông đảo người dùng trên toàn thế giới tham gia thì cách kiếm tiền trên Youtube từ kinh doanh, bán hàng lại cực kì phổ biến ở Việt Nam, hay chính xác hơn là những quốc gia có nguồn thu từ Youtube Partner ít hơn các nước Âu Mỹ.

Sở hữu lượng người dùng khổng lồ (lên tới hàng tỉ người), Youtube luôn là kênh truyền thông đại chúng được những người kinh doanh sử dụng để thực hiện marketing, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của mình đến với tệp khách hàng rộng lớn kia.

Thật sự, có rất nhiều người thành công với cách kiếm tiền trên Youtube này, chi phí bỏ ra cho quảng cáo Google, Youtube, Facebook ít hơn rất nhiều nhưng lại dễ dàng được nhiều người biết tới hơn.

Ở Việt Nam, các mặt hàng được mua nhiều nhất là quần áo và đồ ăn, do đó, bạn có thể đăng tải các mẹo lựa chọn và nấu những đồ ăn tươi ngon hay cách phối đồ cho nhiều độ tuổi và lựa chọn chất vải như thế nào là tốt nhất.

Cách kiếm tiền trên Youtube nhờ vào nguồn thu của quảng cáo trực tiếp

Bên cạnh việc kiếm tiền từ hình thức kinh doanh, bán hàng thì nguồn thu nhập được người Việt Nam yêu thích thứ hai đó là cách kiếm tiền trên Youtube từ quảng cáo trực tiếp.

Bạn sẽ xây dựng nội dung mà mình am hiểu rồi trao tặng  miễn phí đến cộng đồng, những người có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực đó. Quá trình này thường được gọi là xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân và bạn sẽ được biết đến là người ảnh hưởng – Influencer.

Khi bạn có sự ảnh hưởng đến một cộng đồng nhất định thì các nhãn hàng sẽ mời bạn quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của họ, từ đó bạn sẽ kiếm được tiền.

Cách kiếm tiền trên Youtube từ quảng cáo trực tiếp phụ thuộc rất lớn vào sự nổi tiếng, mức độ ảnh hưởng của bạn theo phạm vi và giá trị, do đó trước khi kiếm được tiền từ hình thức này, bạn hãy trao đi nhiều hơn những giá trị, kiến thức hữu ích của mình.

Cách kiếm tiền trên Youtube với quà ủng hộ từ của người xem

Cách kiếm tiền trên Youtube từ sự ủng hộ của người xem rất phổ biến trên thế giới, đặc biệt ở lĩnh vực Streamer.

Streamer là ngành nghề mà một người sẽ tương tác với người xem thông qua hình thức phát sóng trực tuyến. Họ sẽ lắng nghe, chia sẻ những câu chuyện, suy nghĩ, ý niệm, quan điểm của mình đến những người có nhu cầu giải đáp khúc mắc hay khó khăn không biết tâm sự cùng ai.

Ngoài ra, những người kiếm tiền theo hình thức ủng hộ (donate), họ sẽ để đường dẫn donation của mình dưới các video để các khán giả của họ có thể gửi tiền qua đó.

UPkynang có biết một ứng dụng chuyên kết nối thần tượng với người hâm mộ lại với nhau đó là Patreon, bạn cũng có thể sử dụng và bắt đầu kiếm tiền với hình thức này.

Điều kiện cần để thực hiện cách kiếm tiền trên Youtube

Cách kiếm tiền trên Youtube cần chúng ta tuân thủ những điều kiện nào?
Cách kiếm tiền trên Youtube cần chúng ta tuân thủ những điều kiện nào?

Để có thể kiếm tiền từ Youtube, bạn phải đáp ứng hai điều kiện cốt yếu, một là con người, hai là tài chính.

Về phần con người, bạn phải là một người siêng năng, chăm chỉ, có sức khỏe và thỏa mãn các nhu cầu về nhận thức.

Cụ thể ở đây là có thể đọc hiểu các yêu cầu về chương trình trong cách kiếm tiền trên Youtube với Youtube Partner.

Để đồng hành với Youtube Partner, bạn phải tuân thủ các nguyên tắc dành cho chương trình Đối tác Youtube và phải được chấp nhận trước khi được bật tính năng kiếm tiền trên mỗi video.

Những nguyên tắc bạn phải tuân theo trong chương trình Đối tác Youtube (Youtube Partner):

Bạn phải chấp nhận các hình thức quảng cáo mà Youtube sẽ hiển thị trên kênh của bạn bao gồm: doanh thu từ quảng cáo hiển thị, quảng cáo nhãn hiệu bất kỳ và quảng cáo video lồng ghép.

Chấp nhận tính năng Kệ hàng hóa sẽ xuất hiện trên kênh của bạn, có nghĩa là, người xem được điều hướng hoặc có thể mua các hàng hóa với thương hiệu nổi tiếng qua kênh của bạn.

Cho phép tính năng Super Chat và Hình dán cảm xúc xuất hiện trên kênh của bạn, đây cũng là cách kiếm tiền trên Youtube, bạn đồng ý có người hâm mộ trả tiền để tin nhắn của họ được nổi bật khi trò chuyện trong các buổi phát trực tiếp.

Thứ tư, chấp nhận chế độ đăng ký hội viên của khán giả trung thành trên kênh của bạn. Bởi vì tính năng này sẽ liên kết chặt chẽ tới tính năng quan trọng nhất đó là chế độ Youtube Premium (Youtube Cao Cấp) cho những hội viên đăng ký kênh của bạn, những hội viên này sẽ bỏ ra một khoản phí để xem các video của bạn sản xuất.

Ngoài ra, bạn còn phải tuân thủ thêm một số yêu cầu khi bật tính năng kiếm tiền ở mỗi video đăng tải trên Youtube

Đầu tiên, bạn phải đủ 18 tuổi, có giấy tờ chứng minh thân phận để đăng ký tài khoản ngân hàng và tài khoản thanh toán chuyển tiền xuyên biên giới. Chỉ khi có được những tài khoản trên thì bạn mới có thể đăng ký dịch vụ Google Adsense để thực hiện kiếm tiền với video đăng tải.

Thứ hai, bạn phải đủ số lượng đăng ký từ 10.000 người trở lên cho tính năng Kệ hàng hóa và đủ từ 30.000 người cho tính năng hội viên trung thành Youtube Premium.

Nếu tuân thủ nguyên tắc cách kiếm tiền trên Youtube là điều kiện cần thì điều kiện về tài chính sẽ là điều kiện đủ. Bạn cần phải chi ra một khoản tiền đầu tư cho quá trình xây dựng về nội dung lẫn hình thức của video trên kênh.

Bạn cần phải mua những thiết bị set up cảnh quay như máy quay phim, bóng đèn chiếu sáng, giấy phản quang, công cụ chỉnh sửa video hậu  kỳ,.. Không những vậy, để kiếm tiền nghiêm túc với Youtube, bạn nên học qua các khóa hướng dẫn về dựng phim và quay phim đề làm sao có được những thước phim chỉn chu từ nội dung đến hình thức thể hiện

Trong thời gian đầu, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí trong cách kiếm tiền trên Youtube bằng việc quay bằng điện thoại và chỉnh sửa video trên ứng dụng của App Store hay CH Play. Mặc dù chất lượng video sẽ không tốt, hơn nữa bạn còn phải gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa vì tính bất tiện của màn hình nhỏ và diện tích cảm ứng, nhưng bù lại, bạn sẽ giữ kết nối với những người đăng ký kênh của mình.

Các bước thực hiện cách kiếm tiền trên Youtube một cách dễ dàng

7 bước cơ bản bắt đầu cách kiếm tiền trên Youtube với UPkynang
7 bước cơ bản bắt đầu cách kiếm tiền trên Youtube với UPkynang

Để thực hiện cách kiếm tiền trên Youtube bằng việc cho đặt quảng cáo bạn cần thực hiện theo từng bước sau đây:

Bước 1: Lên kế hoạch kịch bản, ý tưởng cho video trên kênh

Đối với cách kiếm tiền trên Youtube nhờ vào quảng cáo thì yếu tố quan trọng nhất là bạn phải xác định rõ đối tượng xem video của mình là ai? Họ xem với mục đích gì: giải trí, học tập,..? Đối tượng người xem này thường thích trải nghiệm video như thế nào: vui vẻ, nhẹ nhàng, nghiêm túc,..? Làm sao để thu hút người xem nhanh nhất? Làm sao để những nội dung của mình được thể hiện tốt nhất? Làm sao để người xem chấp nhận những nội dung mình đăng tải?

Tất tần tật những câu hỏi trên bạn phải lên kế hoạch đầy đủ và chi tiết, phân chia công việc theo năm, theo tháng, theo tuần, theo ngày thậm chí là theo giờ để đảm bảo các video bạn đăng tải sẽ đúng tiến độ.

Việc thường  xuyên đăng tải video là một cách kiếm tiền trên Youtube, không những giúp bạn có được lượng người xem trung thành mà Youtube còn đánh giá cao quá trình sáng tạo nội dung của bạn và đề xuất video của kênh tới tệp khách hàng sẵn có của Youtube.

Bước 2: Mở tài khoản và thiết lập kênh Youtube của riêng mình.

Bởi vì Youtube là sản phẩm kinh doanh của Google, cho nên để tạo một tài khoản kênh Youtube, bạn cần đăng ký một tài khoản Google Gmail trước đó. Sau khi Google xác nhận đăng ký thành công, hãy dùng tài khoản Gmail đăng nhập vào Youtube.

Khi đăng nhập thành công vào Youtube, bạn sẽ nhận được lời mới tạo kênh, hãy chọn một cái tên thật hay, dễ nhớ, ngắn gọn và đặc biệt phải nhất quán với nội dung bạn muốn sản suất sau này.

Tiếp đến, hãy hoàn tất việc thiết lập kênh của mình bằng đăng tải hình ảnh Avatar, ảnh bìa và tiến hành cài đặt những yêu cầu về nội dung, độ tuổi tiếp cận,.. trên kênh Youtube của mình.

Bước 3: Tiến hành đăng ký tài khoản Google Adsense quảng cáo

Đăng ký Google AdSense để tham gia cách kiếm tiền trên Youtube với Youtube Partner

Đăng ký Google AdSense để tham gia cách kiếm tiền trên Youtube với Youtube PartnerKhi tham gia Chương trình Đối tác với Youtube (Youtube Partner), bạn cần đăng ký tài khoản Google Adsense, nếu không , bạn không thể thực hiện cách kiếm tiền trên Youtube bằng hình thức này.

Tiếp đó, bạn cần kết nối kênh Youtube với tài khoản Google Adsense để thiết lập các tính năng liên quan, trong đó, quan trọng nhất là lựa chọn dòng doanh thu từ kênh Youtube. Điều đó có nghĩa là, từ nay trở về sau, các định dạng quảng cáo kiếm tiền sẽ xuất hiện tương tự trên video mà bạn đăng tải.

Các quảng cáo khởi chạy cần tuân thủ tiêu đề, thẻ kèm theo mô tả hay hình ảnh thu nhỏ đính kèm. Việc chuyên nghiệp hóa này sẽ giúp kênh của bạn tối ưu và gia tăng thu nhập cho kênh Youtube của bạn.

Bước 4: Bắt đầu xây dựng và đăng tải video

Đây là bước quyết định liệu rằng bạn có thể thực hiện cách kiếm tiền trên Youtube bằng hình thức này hay không? Như đã nói ở bước 2, để có thể bật tính năng kiếm tiền thì bạn phải sản xuất và đăng tải lên Youtube và bạn sẽ nhận được những lượt xem video đầu tiên trên kênh của mình.

Vì vậy, quá trình này đòi hỏi bạn phải đầu tư công sức, thời gian để sáng tạo nên những video hay, ý nghĩa để được mọi người đón nhận.

Bước 5: Quảng bá video của bạn đến mọi người

Hàng ngày đều có hàng trăm đến hàng ngàn người tham gia cách kiếm tiền trên Youtube bằng hình thức này, do đó, để có được những lượt xem đầu tiên, bạn phải quảng bá video trên các phương tiện truyền thông đại chúng như Facebook, , Instagram, Tiktok, Twitter, Zalo,.. Hãy nhờ bạn bè, người thân chia sẻ video và kêu gọi đăng ký kênh giúp bạn vì theo quy định của Youtube, bạn phải đạt 1000 lượt đăng ký và đủ 4000 giờ xem video trong 1 năm.

Bước 6: Chính thức bật tính năng kiếm tiền trên video

Ở phía bên phải màn hình có biểu tượng ‘Account’, bạn hãy nhấp vào đó rồi chọn ‘Creator Studio’.

Sau khi trang được điều hướng đến, bạn hãy hướng mắt về phía bên trái trên Menu của màn hình và chọn ‘Kiếm tiền’.

Cuối cùng là hoàn tất khai báo tài khoản với tài khoản Adsense.

Bước 7: Theo dõi và nghiên cứu số liệu của kênh Youtube

Đây là công việc bạn cần phải thực hiện liên tục và thường xuyên. Những chỉ số của Youtube Analytics sẽ phản ảnh chính xác sức khỏe đối với kênh Youtube. Bạn sẽ biết được hành vi của người xem, số lần họ tương tác, bình luận, chia sẻ video trên kênh, nhờ đó, bạn sẽ khắc phục được những hạn chế về nội dung cũng như hình thức của các video để từ đó thu hút sự hưởng ứng của người dùng Youtube đối với kênh của bạn.

UPkynang giới thiệu một số phương án để quảng bá video của bạn

Triển khai chạy quảng cáo cho video thu hút nhất của bạn

Chạy quảng cáo luôn là cách nhanh nhất để mọi người biết đến kênh của bạn.

Với hình thức chạy quảng bá bằng video trên kênh của mình, bạn sẽ thu hút nhanh chóng một lượng lớn các người dùng đăng ký kênh và tương tác cho kênh. Đây được xem là sự đầu tư thỏa đãng và cũng và bước đầu tiên trong cách kiếm tiền trên Youtube mà bạn cần phải thực hiện.

Khi kênh của bạn có lượng tương tác, Youtube sẽ giúp bạn để xuất video đó với những người đã tương tác trước đó hoặc tệp người dùng đang có hứng thú tương tự với chủ đề mà bạn chia sẻ thông qua các video.

Để thực thực hiện công việc đầu tiên trong cách kiếm tiền trên Youtube đó là chạy quảng cáo, bạn hãy vào giao diện quản lý video trên kênh sở hữu, click vào dấu 3 chấm bên cạnh video rồi chọn “Quảng bá”.

Lưu ý để công việc này đạt hiệu quả tốt nhất, bạn sẽ phải bỏ ra một phần ngân sách tương đối khá lớn, bù lại thành quả của khoản đầu tư này hoàn toàn xứng đáng cho những dự định sau này của bạn đối với hình thức kiếm tiền online trên Youtube.

Lựa chọn quảng cáo từ những người nổi tiếng hay các kênh lớn hơn

Tương tự với cách chạy quảng cáo ở trên, tuy nhiên ngân sách cho việc này có thể sẽ thấp hơn một chút.

Đây là cách quảng bá những video và kênh Youtube của bạn thông qua những người nổi tiếng (KOLs) hay các nền tảng phương tiện truyền thông lớn, có lượng người dùng lớn và có cùng nhu cầu tìm hiểu những chủ đề như video bạn đăng tải.

Cách quảng bá này rất đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ với những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, nhờ họ kết nối, tạo ra sự liên kết giữa những video và nội dung của họ. Nhờ đó, video của bạn sẽ được nhiều người biết tới hơn, được giới thiệu đến nhiều người xem hơn và tạo nên một mạng lưới đông đảo những người quan tâm đến kênh Youtube của bạn.

Sự quảng bá cho cách kiếm tiền trên Youtube này rất hay, dù thời gian để quảng bá sẽ kéo dài lâu hơn nhưng bạn sẽ có tệp khách hàng trung thành và có nhiều thời gian tập trung sáng tạo cho những video mới, chất lượng.

Quảng bá thông qua website của riêng bạn

Linh hoạt quảng bá video trên các nền tảng phương tiện truyền thông đại chúng
Linh hoạt quảng bá video trên các nền tảng phương tiện truyền thông đại chúng

Đây là cách quảng bá mà UPkynang khuyến khích các bạn thực hiện vì tính hiệu quả của chúng. Bạn sẽ bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để thành lập một trang web nhưng những lợi ích bạn nhận được thì lại vô cùng lớn.

Bạn có thể lưu trữ các video hoặc điều hướng người dùng ngoài Youtube tiếp cận đến kênh của bạn hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng. Những backlink trỏ từ website của bạn đến Youtube sẽ góp phần cho video của bạn giữ được thứ hạng tốt với thời gian lâu hơn.

Thứ hai, việc tạo cầu nối giữa website và Youtube sẽ giúp trang web của bạn có thêm lượng người truy cập uy tín và đông đảo, góp phần giúp bạn có thêm nguồn thu nhập từ Google thông qua hình thức đặt quảng cáo.

Kết luận

Trong bài viết ‘Cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu 2022’, UPkynang đã giới thiệu đầy đủ những cách thức kiếm tiền phổ biến trên nền tảng này. Đồng thời là những điều kiện, cách thức tham gia và thêm một vài gợi ý để những video của bạn nhanh chóng được nhiều người biết đến.

Hi vọng với những kiến thức được cung cấp trong bài sẽ phần nào giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bản thân trong việc bắt đầu với hình thức kiếm tiền online cùng Youtube.

Bên cạnh bài viết ‘Cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu’, bạn cũng có thể theo dõi và tham khảo các bài viết liên quan của UPkynang

Đọc bài viết liên quan:

Mình là Phúc Lợi, một blogger già cỗi vẫn mang trong mình nhiều khát khao học tập, chia sẻ về marketing, MMO như ngày mới bắt đầu.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>
Đăng Ký Học UP Training Đến Hết Ngày 31/1/2023 - Sale 50%Xem Chi Tiết