5 Cách Kiếm Tiền Trên Mạng Xã Hội Bạn Nên Biết

0 Comments

5 Cách Kiếm Tiền Trên Mạng Xã Hội Bạn Nên Biết

Mạng xã hội ngày nay đã quá phổ biến với chúng ta, từ già đến trẻ hầu như ai cũng có một tài khoản mạng xã hội nào đó, không facebook thì là tiktok, zalo hay instagram, hầu hết mục đích mọi người dùng mạng xã hội là để giải trí, cập nhật thông tin bạn bè, người thân.

Nhưng nếu bây giờ, bạn vẫn nghĩ rằng mạng xã hội chỉ dùng để giải trí thôi thì “lạc hậu” rồi nhé, có khá nhiều cách kiếm tiền online tại nhà với mạng xã hội mà bạn có thể tận dụng để kiếm thêm thu nhập cho mình.

Vậy, cụ thể có những cách kiếm tiền trên mạng xã hội nào ? Hãy cùng UPkynang cập nhật thông tin qua bài viết bên dưới nhé.

Kiếm tiền trên mạng xã hội là gì ?

Kiếm tiền trên mạng xã hội, một cụm từ có lẽ quá đỗi quen thuộc đối với thế hệ trẻ ngày nay, đây được hiểu đơn giản là một dạng hình thức sử dụng các nền tảng xã hội để livestream, hợp tác tiếp thị liên kết, trở thành KOL hay bán các sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp,… tất cả đều có thể kiếm tiền, tạo ra thu nhập thụ động mỗi tháng. 

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, thay vì sử dụng các nền tảng mạng xã hội chỉ dùng để giải trí như trước, giờ đây các bạn trẻ đã và đang tận dụng các nền tảng này cho nhiều mục đích hơn ví dụ như: học tập, nâng cao sức khỏe,…và đặc biệt nhất là kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Tất cả những điều bạn cần khi muốn kiếm tiền trên mạng xã hội chỉ là một chiếc điện thoại, một chiếc máy tính và một đường truyền mạng Internet tốt là bạn có thể kiếm tiền online tại nhà hay ở bất kỳ địa điểm nào mà bạn mong muốn.

Câu chuyện kiếm tiền trên mạng xã hội ngày nay không còn được xem là một ngành nghề tay trái, hay một công việc dùng để làm trong khoảng thời gian rảnh nữa, mà đối với một số cá nhân đây dường như trở thành một ngành nghề chính của họ khi nguồn thu nhập của công việc này dần trở nên ổn định, thậm chí là khá khủng nếu được đầu tư kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, bên cạnh nguồn thu nhập kiếm được trên mạng xã hội khá tốt thì vẫn còn gặp nhiều trường hợp lừa đảo hòng chiếm đoạt tài sản hoặc lừa tiền,… Vậy, đâu sẽ là Cách kiếm tiền trên mạng xã hội theo xu hướng nhưng vẫn đảm bảo độ uy tín trong thời điểm hiện tại? Hãy cùng UPkynang điểm qua ngay bên dưới nhé.

Các cách kiếm tiền trên mạng xã hội uy tín

Như đã nói ở trên, sự phát triển mạnh mẽ của thời đại internet hiện nay đã mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền cho mọi đối tượng, đặc biệt là lứa tuổi học sinh đã có thể tự kiếm tiền online trên điện thoại vào thời gian rảnh cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.

Dưới đây là một số Cách kiếm tiền trên mạng xã hội có độ uy tín cao mà bạn có thể tham khảo.

KOL/ Influencers

KOL là gì ? Cách kiếm tiền trên mạng xã hội thông qua làm KOL

Cách kiếm tiền trên mạng xã hội theo xu hướng hiện tại, phải kể đến đầu tiên là KOL viết tắt của từ Key Opinion Leader có thể hiểu nôm na là người đưa ra quan điểm chuyên môn về một lĩnh vực nhất định, họ chia sẻ truyền tải điều đó đến với mọi người tạo nên sức ảnh hưởng đặc biệt. 

Họ có thể là những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật như ca sĩ, diễn viên, người mẫu,… hay những người có một ảnh hưởng nhất định trong một nhóm đối tượng. 

KOL được chia làm 3 nhóm :

  • Celebrity (thuộc nhóm người làm nghệ thuật: ca sĩ, diễn viên,..)
  • Influencer (bất kể ai cũng có thể là Influencer)
  • Mass seeder (người có lượt người theo dõi cao ở một nhóm đối tượng nhỏ hơn )

Có thể nói, đây là Cách kiếm tiền trên mạng xã hội kiếm được nguồn thu nhập cực kỳ cao, bạn sẽ có cơ hội hợp tác với nhiều nhãn hàng nổi tiếng nếu như đã xây dựng nên một thương hiệu cá nhân tốt.

Bỏ qua nhóm đối tượng Celeb chúng ta vẫn còn cơ hội thử sức với Influencer và Mass Seeder, bạn có thể kiếm tiền online miễn phí khi chia sẻ quan điểm ở bất kỳ lĩnh vực nào, bạn có thể thỏa sức sáng tạo đem về cho mình lượng người theo dõi nhất định và cả các nhãn hàng, từ đó nhận quảng cáo sản phẩm, tiếp thị liên kết hay quảng bá thương hiệu sản phẩm cho brand,…. để đem về thu nhập cho bản thân.

Tuy nhiên, công việc này cũng không dễ thực hiện bạn cần phải có nhiều nội dung sáng tạo, mới mẻ và đổi mới mỗi ngày từ hình ảnh lẫn nội dung đăng tải và tất cả đều mang một cá tính riêng khác biệt.

Bạn có thể học hỏi, tham khảo kinh nghiệm khi thực hiện Cách kiếm tiền trên mạng xã hội của những Influencer hay Mass Seeder : Hà Linh lĩnh vực mỹ phẩm làm đẹp, Giang Ơi lĩnh vực tư duy phát triển bản thân, Chang La cà lĩnh vực du lịch, Nino lĩnh vực nấu ăn, Châu Bùi lĩnh vực thời trang….

Quảng cáo link liên kết sản phẩm – Affiliate

Năm vừa rồi có thể nói là một năm khiến công việc Affiliate – Tiếp thị liên kết lên ngôi, đây cũng là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn được phổ biến nhất bởi chúng khá dễ thực hiện.

Chịu ảnh hưởng tác động từ môi trường cũng như nhu cầu mua sắm người tiêu dùng dần thay đổi, hình thức mua hàng được chuyển từ trực tiếp sang gián tiếp, hầu hết các giao dịch mua bán thông qua các sàn thương mại điện tử.

Affiliate là Cách kiếm tiền trên mạng xã hội không quá khó khăn và phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện copy link sản phẩm từ các sàn thương mại điện tử có mã tiếp thị riêng của bạn và thông qua mạng xã hội để quảng bá sản phẩm.

Mạng xã hội là nơi liên kết được nhiều người dùng có cùng chung sở thích, chính điều này cũng đã giúp quá trình thực hiện các Cách kiếm tiền trên mạng xã hội này được dễ dàng hơn.

Bán sản phẩm của bạn 

Kinh doanh online không phải là Cách kiếm tiền trên mạng xã hội quá xa lạ đối với người dùng hiện nay, bạn có thể sử dụng trang cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ do chính bạn cung cấp như quần áo, giày dép, mỹ phẩm,…

Về kinh doanh online thì bạn có nhiều loại hình kinh doanh ví dụ như : Dropshipping, cộng tác viên, kinh doanh online truyền thống, POD,…

Cách kiếm tiền trên mạng xã hội bởi hình thức kinh doanh online hiện đang được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng trong nước, hiện còn rất nhiều thị trường ngách được dự đoán sẽ phát triển trong tương lai gần, đây cũng là cách kiếm tiền online cho sinh viên được lựa chọn nhiều nhất. Vậy, bạn còn băn khoăn gì mà không lựa chọn?

Đặt quảng cáo

Cho phép các nhãn hàng thương hiệu đặt quảng cáo trên chính nội dung bạn đăng tải, bạn có thể bắt gặp điều này trên các video Youtube, Facebook,..mỗi một quảng cáo xuất hiện bạn đều sẽ được trả phí . 

Nhiệm vụ của bạn cần làm là tạo một nội dung cung cấp nhiều thông tin bổ ích thu hút nhiều lượt theo dõi mới mỗi ngày.

Nhận “tiền thưởng” trên Livestream

Cách kiếm tiền trên mạng xã hội nhờ vào Livestream rất được thu hút, đây là hình thức kiếm tiền trên mạng xã hội với các bạn trẻ có sở thích chơi game hay yêu thích chia sẻ mọi chủ đề với hình thức phát sóng trực tiếp, người xem sẽ gửi những phần quà hay tiền trực tiếp cho người xem ngay trên sóng livestream. 

Một số cách kiếm tiền Online khác

Ngoài những Cách kiếm tiền trên mạng xã hội nêu trên bạn cũng có thể tham khảo một số cách kiếm tiền online cho học sinh thông qua các ứng dụng kiếm tiền online uy tín như : Golike, Biztime, Cashzine, Clipclaps,….các ứng dụng này sẽ thực hiện trả phí cho bạn nếu như bạn thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ mà ứng dụng yêu cầu.

Bạn có thể tìm thêm thông tin một số app kiếm tiền online uy tín khác tại đây

Các mạng xã hội mà bạn có thể kiếm tiền online tại nhà

Cách kiếm tiền trên mạng xã hội

Lựa chọn một nền tảng xã hội để hoạt động cũng là một điều không kém phần quan trọng mà các bạn cần nên lưu ý trước khi tìm hiểu Cách kiếm tiền trên mạng xã hội. Bởi chỉ khi nắm rõ được bản chất của nền tảng mạng xã hội cũng như có được sự chọn lựa nền tảng thích hợp, bạn mới có thể nắm vững các kiến thức về chúng một cách dễ dàng hơn đồng, thời có thể tạo cho mình một hướng đi khác biệt :

Facebook – Nền tảng kết nối cộng đồng lớn nhất thế giới

Một nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 2,45 tỷ người dùng mỗi tháng, một con số cực khổng lồ phải không nào? Đây không khác gì một mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn tham gia hoạt động, hiện nay đã có hơn 80 triệu doanh nghiệp có mặt trên nền tảng này.

Nhờ vào sự kết nối của cộng đồng Facebook đã khiến hàng triệu doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tốt hơn. Nhưng cũng không phải vì thế mà quỹ đất phát triển của Facebook bị thu hẹp, vẫn còn rất nhiều các ngách thị trường đang rộng mở phía trước, rất thích hợp để xây dựng mối quan hệ mới đến khách hàng tiềm năng .

Tik Tok – Cộng đồng mạng xã hội video âm nhạc

Đây là nền tảng “sinh sau đẻ muộn” nhất so với các nền tảng khác khi chỉ mới vừa thành lập vào năm 2016, tuy nhiên lại cực kỳ phát triển và thậm chí còn phổ biến hơn các nền tảng : Snapchat, Twitter,…

Mạng xã hội này được phát triển trên nền những loại video ngắn có chứa âm nhạc, người dùng hiện nay đều bắt đầu chuyển sang yêu thích những dạng video chứa hình ảnh chuyển động bắt mắt và đặc biệt phải “ngắn” đầy đủ ý nghĩa nội dung. 

Chính vì thế nếu bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm một nền tảng để sử dụng các Cách kiếm tiền trên mạng xã hội nào đó thì nên cân nhắc đến mạng xã hội Tik Tok, nền tảng sẽ giúp bạn trở nên nổi tiếng hoặc tiếp thị sản phẩm đến với mọi người dùng cực nhanh chóng.

Instagram – Nền tảng phát triển hình ảnh

Xuất thân từ một nền tảng xã hội chuyên chỉnh sửa hình ảnh, Instagram dần phát triển thành nền tảng mạng xã hội để người dùng chia sẻ video và hình ảnh, cực kỳ thích hợp cho những bạn đang mong muốn bán hay phát triển những mặt hàng có đòi hỏi tính thẩm mỹ về thời trang, mỹ phẩm, makeup,…

Điều này sẽ giúp bạn thu hút khách hàng và tiếp cận đến nhóm khách hàng này dễ dàng và đúng đối tượng hơn các nền tảng khác. Không thua kém gì Facebook đây cũng là nền tảng có đến hơn 1.16 tỷ người dùng, độ phổ biến cũng gần như là tuyệt đối.

Đa số những Cách kiếm tiền trên mạng xã hội đều có thể áp dụng trên hai nền tảng Instagram và Facebook nhằm tiếp cận nhiều khách hàng tốt hơn.

Pinterest – Nền tảng định dạng hình ảnh

Gần giống với Instagram, mạng xã hội Pinterest cho phép bạn đăng tải hình ảnh và đính vào các ghim khác nhau theo từng chủ đề, người dùng có thể sử dụng các từ khóa để tìm kiếm hình ảnh mong muốn và tải về làm thành bộ sưu tập để chia sẻ,…

Vậy, Cách kiếm tiền trên mạng xã hội này như thế nào?

Nền tảng này khá phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên muốn kiếm tiền online mà không cần vốn, cụ thể bạn có thể chọn một đề tài như nấu ăn, sau đó đăng những hình ảnh bằng các công thức nấu ăn thu hút nhiều lượt theo dõi. 

Từ đó hình thành được tệp khách hàng và kinh doanh các sản phẩm liên quan hoặc nếu chưa có ý định tự kinh doanh bạn vẫn có thể phát triển kênh mình thật tốt và kêu gọi các nhãn hàng liên quan để tiếp thị sản phẩm của họ và kiếm tiền.

Youtube – Nền tảng video đứng đầu hiện nay

Là một nền tảng phát triển dựa trên những video dài truyền tải đa dạng nội dung thông điệp đến người xem vì thế Cách kiếm tiền trên mạng xã hội Youtube cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần có đủ 1000 lượt đăng ký và đủ 4000 giờ xem nội dung video do chính bạn tạo là đã có thể tham gia kiếm tiền.

Hiện nay, Youtube đã có hơn 2 tỷ người dùng mỗi tháng và trở thành kênh chia sẻ video với đủ loại nội dung từ giải trí, học tập, chăm sóc sức khỏe,… Việc phát triển trên nền tảng này sẽ giúp bạn có được nguồn thu nhập thụ động mỗi tháng.

Soundcloud – Nền tảng xã hội âm thanh

Soundcloud mạng xã hội dành cho những cá nhân đam mê và yêu thích lĩnh vực âm nhạc, tại đây bạn có thể tùy ý sáng tạo các bản nhạc gốc của chính mình tạo ra, đây cũng là Cách kiếm tiền trên mạng xã hội Soundcloud được giới trẻ tài năng âm nhạc cực kỳ yêu thích. Bạn có thể rao bán các tác phẩm của mình và nhận tiền công cho những bài nhạc tác phẩm tiếp theo.

Ưu điểm & nhược điểm khi kiếm tiền trên mạng xã hội

So với các hình thức kiếm tiền truyền thống thì liệu Cách kiếm tiền trên mạng xã hội sẽ có những ưu điểm nào nổi bật hay nhược điểm nào mà bạn cần nên lưu ý? Cùng UPkynang làm rõ qua phần thông tin dưới đây.

Ưu điểm

  • Thanh toán dễ dàng

Một số Cách kiếm tiền trên mạng xã hộiUPkynang đề cập phía trên có thể thanh toán thuận lợi và dễ dàng hơn qua các ví điện tử hay Internet Banking thủ tục nhanh chóng.

Cách kiếm tiền trên mạng xã hội - thanh toán qua Internet Banking

  • Thời gian linh hoạt

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của các Cách kiếm tiền trên mạng xã hội hiện nay, không hề bị ràng buộc thời gian làm việc cố định vì thế bạn có thể làm bất cứ thời gian nào mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn không sắp xếp sẵn một lịch trình kế hoạch cho bản thân, làm trễ nải tiến độ công việc dẫn đến hiệu quả công việc bị giảm sút.

  • Thích hợp mọi đối tượng

Bạn có thể là học sinh, sinh viên, mẹ bỉm, nhân viên văn phòng, ca sĩ, diễn viên,… cho dù là đối tượng nào bạn đều có thể tham gia mọi Cách kiếm tiền trên mạng xã hội ở bất kỳ đâu mà không phải chịu sự ràng buộc. Chỉ cần bạn đảm bảo đáp ứng thời gian hoàn thành công việc đúng thời hạn là bạn có thể thực kiếm thêm thu nhập với công việc này. 

Nhược điểm

Tuy rằng thực hiện các Cách kiếm tiền trên mạng xã hội kể trên có rất nhiều ưu điểm đáng để thử nhưng cũng có không ít các khuyết điểm bạn cần cân nhắc như sau :

  • Hiệu quả chậm, mất nhiều thời gian

Kiếm tiền trên các nền tảng mạng xã hội rất dễ, tuy nhiên để có thể có được một nguồn thu nhập ổn định cần phải kiên trì và cố gắng từng ngày. Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo bản thân mình đang đi đúng hướng thì mới có thể kiểm soát được hiệu quả mong muốn.

  • Gặp trường hợp lừa đảo

Thật vậy, mạng xã hội phát triển là thế nhưng cũng có không ít trường hợp lừa đảo thông qua các app kiếm tiền online trôi nổi trên mạng xã hội không rõ nguồn gốc.

Lưu ý khi kiếm tiền trên mạng xã hội

Hình thức của quá trình thực hiện các Cách kiếm tiền trên mạng xã hội khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn cần có nhiều nỗ lực, kiên trì, đầu tư và cố gắng mới có kết quả tốt. Tuy nhiên, sẽ gặp phải không ít khó khăn đối với những bạn mới bắt đầu tham gia hay tham gia đã lâu nhưng chưa có kết quả cần nên lưu ý những điều sau:

Nội dung tài khoản có tính nhất quán

Hãy chắc chắn rằng nội dung trên mạng xã hội của bạn phải cùng chủ đề và thật sự nhất quán, tránh trường hợp sử dụng nhiều chủ đề trong cùng một tài khoản điều này sẽ gây khó tiếp cận người dùng khác, vì thế mà việc kiếm tiền trên mạng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Lạm dụng bán hàng

Tuy rằng hiện tại người dùng mạng xã hội hiện nay chiếm phần lớn tham gia với mục đích để kiếm tiền, nhưng đây vẫn là nơi dùng để giải trí, nếu bạn lạm dụng các bài viết bán hàng hay quảng cáo những sản phẩm quá nhiều sẽ chỉ khiến mất đi lượng người dùng theo dõi mỗi ngày, gây ảnh hưởng rất lớn đến thành quả kiếm tiền.

Kiểm tra thông tin đối tác

Bạn nghĩ rằng những Cách kiếm tiền trên mạng xã hội trên sẽ thực sự an toàn? Thực chất, những trường hợp lừa đảo vẫn sẽ có khả năng xảy ra. Chính vì thế hãy thật sự cẩn thận kiểm tra đối tác làm việc một cách kỹ lưỡng tỉ mỉ tất cả các thông tin cá nhân riêng của họ.

Hiểu rõ nền tảng

Mọi Cách kiếm tiền trên mạng xã hội muốn gặt hái được thành quả thì điều bắt buộc đầu tiên là bạn phải thật sự hiểu rõ các nền tảng đó như thế nào.

Không nắm rõ được bản chất của nền tảng sẽ không biết cách tạo ra thu nhập từ chúng, cũng như sẽ mất rất rất nhiều thời gian cho việc sửa chữa khắc phục lỗi trong quá trình kiếm tiền.

Luôn cố gắng và kiên trì

Quá trình kiếm tiền online chưa bao giờ là nhàn rỗi, phải có sự đầu tư, sự cố gắng mỗi ngày mới gặt hái được nhiều thành công. Bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu ngay lúc đầu, khoảng thời gian tiếp theo là sửa khắc phục lỗi giai đoạn cuối cùng mới dần thu lại thành quả.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể rút ngắn khoảng thời gian này bằng cách tham gia khóa học Kiếm tiền Online mà UPkynang cung cấp, bạn có thể là một người mới, hoặc đã thực hiện mọi Cách kiếm tiền trên mạng xã hội hay trên Website nhưng vẫn chưa thành công thì đây chính là khóa học dành cho bạn.

Mentor tại khóa học UPkynang là người đã có kinh nghiệm và  thực chiến trong lĩnh vực kinh doanh online trên 5 năm, sẽ nắm rõ và hiểu được những gì bạn cần. 

Đặc biệt, tại khóa học bạn sẽ được mentor hướng dẫn chọn lựa hướng đi phù hợp với bản thân từ đầu, tìm được hướng đi riêng, bạn cũng sẽ luôn được hỗ trợ trong suốt quá trình học, sửa chữa và khắc phục những lỗi sai tức thì. Hãy đăng ký học thử hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay nhé.

Kết luận

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về các Cách kiếm tiền trên mạng xã hội hiện nay, UPkynang luôn cố gắng cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về hình thức kiếm tiền trên các nền tảng xã hội hiện nay Tại đây.

Có thể bạn quan tâm :

Mình là Phúc Lợi, một blogger già cỗi vẫn mang trong mình nhiều khát khao học tập, chia sẻ về marketing, MMO như ngày mới bắt đầu.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>