in Blog

Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Cho Học Sinh Hiệu Quả

6 Cách Kiếm Tiền Cho Học Sinh

Ngày nay, các nền tảng xã hội phát triển cùng với các trang thương mại điện tử và các công cụ tiếp thị trực tuyến tạo nên nhiều cơ hội và cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên. Bên cạnh việc học tập, các bạn học sinh cũng có nhiều cơ hội để thực hiện những dự án mà mình ấp ủ cũng như cọ xát với nhiều ngành nghề khác nhau, tích lũy kinh nghiệp cho môi trường Đại học.

Trong bài viết dưới đây, hãy cũng nhau tìm hiểu về một số cách kiếm tiền online cho học sinh hiệu quả, được nhiều bạn trẻ lựa chọn!

Một số cách kiếm tiền online cho học sinh hiệu quả

Viết blog

Viêt blog để kiếm thêm thu nhập hiện nay không chỉ là cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên mà còn là một trong những công việc được nhiều người lựa chọn, bán thời gian hoặc toàn thời gian. Tùy theo mục đích của mình mà các bạn học sinh, sinh viên có thể tự do viết lách theo ý muốn để tạo nên trang blog riêng của mình.

Một số ý tưởng để viết blog có thể kể đến như tập hợp những trải nghiệm (đi du lịch, làm việc, đi tình nguyện…), tổng hợp kiến thức, review các mặt hàng/khóa học cho học sinh, sinh viên, cuộc sống du học sinh, cảm hứng học tập và sáng tạo, cập nhật những ứng dụng cần thiết cho đời sống học sinh – sinh viên… Từ nội dung blog, các bạn học sinh có thể phát triển đến cách kiếm tiền online cho học sinh của riêng mình.

Đây là cách kiếm tiền online cho học sinh khá dễ dàng cho các bạn học sinh – sinh viên thực hiện. Hiện nay, đã có rất nhiều nền tảng và dịch vụ hỗ trợ các cá nhân có thể xây dựng blog riêng cho mình mà không tốn chi phí (wordpress, blogspot…).

Hầu hết các bước thực hiện đều được hướng dẫn bởi nền tảng, hỗ trợ ngôn ngữ giúp cho các bạn học sinh có thể nhanh chóng xây dựng được một trang web làm blog cho riêng mình. Ngoài ra, các bạn học sinh – sinh viên cũng cần đa dạng hóa các nội dung trên trang blog của mình (blog, vlog, bộ sưu tập ảnh…) để nội dung truyền tải sinh động hơn, hấp dẫn người đọc và người xem hơn.

Tuy nhiên, với cách kiếm tiền online cho học sinh – sinh viên này, kiên nhẫn là một điều rất cần thiết để các bạn xây dựng nội dung cho blog của mình. Nội dung của blog cần phải thiết thực, có giá trị riêng, thu hút được sự quan tâm của nhiều độc giả để có thể tăng lượt view cho trang blog. Từ đó, trang blog của bạn mới chứng tỏ được sức ảnh hưởng đến với một số lượng độc giả nhất định.

Bên cạnh việc xây dựng nội dung cho trang blog, các bạn học sinh – sinh viên cũng phải biết cách xây dựng một blog chuẩn SEO Google để khi người đọc tìm kiếm về vấn đề liên quan đến lĩnh vực mà các bạn chia sẻ, trang blog của bạn có thể xếp thứ hạng cao trên trang tìm kiếm Google. Nếu nội dung của bạn bao gồm những video được đăng tải trên nền tảng Youtube, bạn cũng cần phải biết SEO cho video của bạn đạt thứ hạng cao trên trang tìm kiếm Youtube. Đây là điều quan trọng trong cách kiếm tiền online cho học sinh này.

Đồng thời, các bạn học sinh cũng nên biết cách quảng bá trang blog của mình đến với cộng đồng người dùng mạng xã hội để trang blog của bạn đến với nhiều người đọc, người xem hơn nữa. Một khi trang blog của bạn thu hút được một lượng lớn độc giả nhất định, những cơ hội giúp bạn kiếm thêm thu nhập sẽ đến với bạn (tiếp thị liên kết, quảng cáo trên giao diện blog, quảng cáo theo từng bài viết…).

Vì thế, cách kiếm tiền online cho học sinh này sẽ mang đến lợi ích lâu dài nhưng đòi hỏi lòng kiên nhẫn cao từ các bạn học sinh cùng một số kỹ năng nhất định. Hiện nay, các khóa học về phát triển blog để xây dựng thương hiệu cho bản thân cũng như kiếm thêm thu nhập xuất hiện khá nhiều. Các bạn học sinh – sinh viên có thể lựa chọn theo học trong thời gian rảnh (nghỉ hè) để có thể nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để xây dựng blog cho riêng mình.

Làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Việc làm tiếp thị liên kết đã trở nên khá phổ biến hiện nay với cộng đồng những người trẻ và là một trong những cách kiếm tiền online cho học sinh – sinh viên . Nói một cách dễ hiểu, tiếp thị liên kết là hình thức tiếp thị sản phẩm thông qua một nhân vật trung gian. Những nhân vật này sẽ quảng bá về sản phẩm và thu hút khách hàng mua sản phẩm bằng việc click vào link sản phẩm và những nhân vật này sẽ được hưởng hoa hồng từ quá trình mua hàng của khách hàng.

Với sự phát triển của các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram, Snapchat, Tiktok… cùng sự hỗ trợ đến từ các website thương mại điện tử như Shopee, Lazada… những người trẻ ở độ tuổi học sinh – sinh viên đều có nền tảng tốt để bắt đầu xây dựng kênh tiếp thị liên kết của riêng mình. Cho nên làm tiếp thị liên kết cũng là một cách kiếm tiền online cho học sinh đầy tiềm năng.

Đây cũng là một hình thức xây dựng nội dung trên nền tảng mạng xã hội (và có thể cả trang blog hoặc website) khá đa dạng như bài viết, hình ảnh, video… review sản phẩm, mẹo sử dụng sản phẩm, thông báo các kỳ khuyến mãi v.v… Cách kiếm tiền online cho học sinh này cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiên trì sản xuất nội dung chất lượng và thuyết phục người đọc, người xem quyết định mua hàng.

Làm cộng tác viên viết bài

Làm cộng tác viên viết bài cũng là một cách kiếm tiền online cho học sinh khá hiệu quả, phù hợp với các bạn học sinh có khả năng viết lách và yêu thích việc viết các thể loại nội dung. Cách kiếm tiền online cho học sinh này được ưa thích vì tính linh hoạt, có thể làm tại nhà vào thời gian rảnh, có thể kiếm thêm thu nhập một cách nhanh chóng và đều đặn.

Có rất nhiều loại bài viết mà các bạn học sinh có thể viết như các bài tin tức cho các báo điện tử, bài PR cho các sản phẩm hoặc nhãn hàng, bài đăng trên các trang fanpage Facebook, bài seeding cho sản phẩm/nhãn hàng trong các hội nhóm trên các nền tảng như Facebook, Zalo hoặc bài review sản phẩm trên các trang thương mại điện tử… Thu nhập của cách kiếm tiền online cho học sinh này sẽ tùy theo loại bài viết mà các bạn lựa chọn.

Ngày nay, khi nội dung trở thành một trong những mảng quan trọng trong giai đoạn chuyển đổi số, việc xây dựng nội dung cho các website chuẩn SEO Google cũng đang là một trong những cách kiếm tiền online cho học sinh mà các bạn có thể tham khảo. Yêu cầu của việc này bên cạnh đam mê và yêu thích viết lách là kỹ năng viết bài chuẩn SEO có thể được học từ một khóa học về tiếp thị nội dung hoặc khóa học về xây dựng website chuẩn SEO.

Làm nhân viên triển khai chiến dịch quảng cáo Facebook & Instagram

cách kiếm tiền online cho học sinh 9

Cùng với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram… các công cụ quảng cáo trên các nền tảng này cũng được phát triển phục vụ nhu cầu quảng bá sản phẩm của nhiều doanh nghiệp và các cá nhân kinh doanh trực tuyến. Vì thế, nhu cầu về các nhân viên chuyên triển khai quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm trên các nền tảng này cho các doanh nghiệp và các cá nhân kinh doanh trực tuyến luôn cao.

Với cách kiếm tiền online cho học sinh này, các bạn cần chuẩn bị kiến thức về các nền tảng mạng xã hội cũng như cách xây dựng và triển khai chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng này. Hiện nay ở Việt Nam, Facebook và Instagram là 2 trong nhiều nền tảng được sử dụng nhiều nhất bởi mọi lứa tuổi nên việc triển khai các chiến dịch quảng cáo trên 2 nền tảng này là việc dễ hiểu.

Thông qua một khóa học ngắn, các bạn học sinh có thể nắm được cách triển khai chiến dịch quảng cáo trên Facebook và Instagram, từ đó có thể nhận việc bán thời gian chạy các chiến dịch quảng cáo kinh phí thấp và ngắn hạn để rèn luyện kỹ năng cho thuần thục cũng như để làm quen với quá trình xây dựng quảng cáo, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để có thể nhận được những công việc quy mô lớn hơn trong tương lai.

Làm nhân viên quản trị Trang/Nhóm Facebook

Như đã nói, hiện nay có không ít những cá nhân dành thời gian cho việc kinh doanh trực tuyến nhưng không có đủ thời gian để thực hiện các công việc liên quan đến quản trị Trang (fanpage) hoặc Nhóm (group) của mình trên nền tảng Facebook. Vì vậy nhu cầu về nhân viên quản trị Trang hoặc Nhóm trên nền tảng Facebook cũng khá cao.

Với cách kiếm tiền online cho học sinh này, các bạn học sinh nên có một chút kiến thức về nền tảng cũng như về content marketing để có thể sản xuất nội dung phù hợp với Trang/Nhóm mà các bạn có ý định quản trị, đồng thời các bạn học sinh cũng nên chọn các Trang/Nhóm phù hợp với bản thân hoặc có kiến thức/hiểu biết để việc quản trị dễ dàng hơn.

Kinh doanh trực tuyến trên Facebook, Instagram

Nếu những việc trên nằm trong khả năng của các bạn học sinh thì việc kinh doanh trực tuyến trên nền tảng Facebook hay Instagram là điều hòan toàn có thể. Việc còn lại của các bạn là phải có một số vốn, có nguồn hàng, xác lập thị trường ngách cho sản phẩm mà mình kinh doanh, từ đó triển khai kế hoạch kinh doanh sản phẩm trên các nền tảng xã hội và các trang thương mại điện tử. Với các bạn đam mê kinh doanh từ khi còn đi học thì cách kiếm tiền online cho học sinh này rất thích hợp.

Trong giai đoạn đầu tập tành kinh doanh với số vốn nhỏ mà các bạn học sinh để dành được, cách kiếm tiền online cho học sinh này có thể được áp dụng cho các mặt hàng có tầm giá thấp, phù hợp với túi tiền của khách hàng cũng chính là các bạn học sinh khác như quần áo, dụng cụ học tập, dụng cụ làm đẹp giá rẻ v.v…

Với cách kiếm tiền online cho học sinh này, các bạn cần có kiến thức tổng hợp về kinh doanh, quản lý cũng như marketing, đặc biệt là trên các nền tảng cơ sở mà các bạn đang hoạt động như Facebook và Instagram. Các bạn có thể cập nhật kiến thức về những quá trình này thông qua các khóa học miễn phí ngắn hạn dễ dàng tìm thấy thông qua Google.

Các bạn cũng có thể tham gia những khóa học online mất phí với hệ thống kiến thức bài bản, rõ ràng và đi theo một lộ trình cụ thể, giúp bạn ứng dụng ngay vào tình hình kinh doanh của mình.

Lưu ý cùng các cách kiếm tiền online cho học sinh

Không được sao nhãng việc học

Đối với một học sinh, việc học tập vẫn luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Gia đình có thể ủng hộ các bạn thực hiện những dự án nhỏ ban đầu để các bạn có thể làm quen với các mô hình kinh doanh cũng như có thêm kinh nghiệm khi bước vào môi trường Đại học. Nhưng các bạn không được quá chú ý vào việc kiếm tiền mà bỏ bê việc học, nhất là những bạn đang ở các năm học cuối cấp.

Vì vậy, với cách kiếm tiền online cho học sinh nào đi chăng nữa, các bạn cũng phải bảo đảm việc học tập và giữ vững kết quả học tập tốt. Những việc làm thêm để kiếm thu nhập với các bạn học sinh chỉ nên làm vào thời gian nghỉ hè hoặc thời gian rảnh nếu có.

Có thái độ chuyên nghiệp trong quá trình làm việc

Mặc dù các bạn học sinh chỉ có thể bắt đầu công việc ở vị trí cộng tác viên cho các công việc bán thời gian như các cách kiếm tiền online cho học sinh đã nói ở trên, các bạn nên làm việc với thái độ chuyên nghiệp trong công việc để tạp được uy tín cho bản thân cũng như tạo được nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Thái độ chuyên nghiệp thể hiện ở việc đúng giờ, đúng deadline, chính xác, tỉ mỉ trong số liệu, trung thực trong công việc, nếu có lỗi sai thì dám nhận sai và sửa sai… Giữ được thái độ và tinh thần chuyên nghiệp trong những công việc ban đầu này sẽ giúp các bạn rất nhiều khi bắt đầu làm việc tại những vị trí cao hơn với những dự ánc ó quy mô lớn hơn.

Đề cao tinh thần ham học hỏi và cầu tiến

Là một học sinh nhận việc làm thêm theo gợi ý về các cách kiếm tiền online cho học sinh ở trên, các bạn nên giữ cho mình một tinh thần cầu tiến, ham học hỏi vì các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, chỉ mới bắt đầu làm việc nên tinh thần cầu tiến, ham học hỏi là một điều hết sức quan trọng. Bên cạnh việc trau dồi kiến thức cho bản thân, các bạn cũng sẽ được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong công việc, từ đó giúp ích rất nhiều cho các bạn khi bước vào quá trình học Đại học và bắt đầu những công việc chính thức sau này.

Lựa chọn khóa học uy tín

Như đã nói, việc bắt tay vào làm những công việc như gợi ý ở trên đều đòi hỏi ở các bạn học sinh một hoặc nhiều kỹ năng nhất định bên cạnh niềm đam mê của mình. Để có thể cập nhật những kiến thức về các nền tảng cũng như rèn luyện các kỹ năng cần có để sẵn sàng cho cách kiếm tiền online cho học sinh, các bạn nên tìm hiểu thông qua các khóa học miễn phí và có phí về marketing online nói chung cũng như về từng mảng riêng trong marketing online và các nền tảng mạng xã hội.

Hiện nay, các khóa học cả miễn phí và có phí đều có thể dễ dàng được tìm thấy thông qua nhiều nguồn thông tin như trang tìm kiếm Google, quảng cáo trên Facebook, bạn bè người quen giới thiệu…  để các bạn tìm hiểu về cách kiếm tiền online cho học sinh và phục vụ cho mục tiêu riêng của mình. Nhưng các bạn học sinh nên cân nhắc để lựa chọn đúng khóa học uy tín để được cập nhật kiến thức theo một hệ thống bài bản, có quy trình dễ hiểu và đầy đủ nhất.

Học kiếm tiền online với UPkynang

Trong rất nhiều trung tâm giảng dạy về marketing online và MMO (make-money-online) hiện nay, UPkynang được nhiều bạn trẻ học sinh, sinh viên và cả những người đã đi làm tin tưởng tham gia các khóa học bởi nhiều ưu điểm vượt trội.

 

Với hình thức học trực tuyến thông qua video, các bạn học sinh có thể chủ động sắp xếp lịch học sao cho phù hợp với thời khóa biểu học tập của mình. Các bạn học sinh có thể học về cách kiếm tiền online cho học sinh vào bất cứ lúc nào, bất kỳ ở đâu ngoài thời gian học tập của mình.

Điều đặc biệt của các khóa học ở Upkynang là các bạn không bị giới hạn về số lần học, có thể học lại nhiều lần nếu chưa hiểu hoặc chưa bắt kịp với nhịp thực hành trong bài học. Kiến thức trong các khóa học cũng được sắp xếp bài bản, có hệ thống, theo một trình tự khoa học nhằm giúp cho học viên có thể hiểu và nắm vững bài học nhanh nhất có thể.

Mỗi khóa học tại UPkynang đều được thiết kế với phù hợp với các cách kiếm tiền online cho học sinh để các bạn học sinh có thể áp dụng ngay vào thực tế, phù hợp với định hướng của mình trong tương lai. Quá trình thực chiến cũng giúp các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm để tự tin hơn khi bắt tay vào làm việc sau này.

 

Trong suốt khóa học và cả sau khóa học, các bạn học viên nói chung và các bạn học sinh nói riêng luôn được trợ giúp bởi giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm trong nghề. Khi các bạn thực chiến sau khi học lý thuyết cũng như khi các bạn đã lựa chọn cách kiếm tiền online cho học sinh phù hợp với bản thân, các bạn đều có thể liên lạc với giáo viên khóa học từ UPkynang để được tư vấn, giải đáp thắc mắc nếu cần thiết.

Ngoài ra, các bạn học sinh có thể an tâm tham giá các khóa học với học phí phải chăng và không hề phát sinh phụ phí trong quá trình học.

Kết luận

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật cũng như môi trường internet, các bạn học sinh dễ dàng tiếp xúc và làm quen với nhiều cách kiếm tiền online cho học sinh uy tín.  Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn học sinh có thêm nhiều ý tưởng về các cách kiếm tiền online cho học sinh và có cảm hứng để bắt đầu thực hiện kế hoạch của riêng mình.

Một số bài viết liên quan:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Training 1:1 - dạy bạn kiếm tiền online, kinh doanh online bài bản, hiệu quả!

training 1:1
>
(HOT) 17 Cách Kiếm Tiền Online Uy Tín & Bền Vững Bạn Nên Tham GiaKhám Phá Ngay