Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả 2022

Facebook là nền tảng mạng xã hội hàng đầu thế giới và sở hữu gần 69 triệu người dùng tại Việt Nam. Chính vì lượng đăng ký và truy cập khổng lồ như vậy, chạy quảng cáo Facebook Ads ngày một trở thành công cụ đắc lực cho những cá nhân và doanh nghiệp đẩy nhanh doanh số bán hàng, tiếp cận khách hàng tiềm năng của họ.

Bạn đang kinh doanh nhỏ và bạn đang cần tham khảo về cách để chạy quảng cáo Facebook Ads cho sản phẩm của mình? Dừng chân tại bài viết này và chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền tảng quảng cáo Facebook Ads cùng những kinh nghiệm chân thực nhất để bắt đầu một chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả.

quảng cáo Facebook ads

 

QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS LÀ GÌ? CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Quảng cáo Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo trực tiếp trên mạng xã hội Facebook. Bạn trả phí để Facebook hiển thị mẫu quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn đến với người dùng, khách hàng trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Facebook có những thông tin tường tận về khách hàng của mình bao gồm vị trí, giới tính, độ tuổi và sở thích. Họ sẽ dựa vào đặc điểm khách hàng mà bạn mong muốn tiếp cận để hiển thị quảng cáo.

Khi khách hàng lướt Facebook, họ gặp quảng cáo của bạn trên New Feed kèm dòng chữ “Được tài trợ” và thế là bạn tiếp cận được khách hàng của mình và gia tăng cơ hội bán được sản phẩm.

quảng cáo facebook ads

 

 

5 LÝ DO HÀNG ĐẦU ĐỂ BẠN LỰA CHỌN HÌNH THỨC QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS

 • Quảng cáo Facebook Ads mang lại hiệu quả cao

Theo một nghiên cứu được Facebook ủy quyền thực hiện tại Việt Nam, Facebook và Instagram là hai kênh mạng xã hội có ảnh hưởng chính đến quyết định mua sắm, trong đó 96% số người được hỏi khẳng định Facebook là nguồn cảm hứng cho mua sắm của họ.

Facebook những năm vừa qua không ngừng phát triển đa dạng những tính năng quảng cáo, liên tục mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm vào sự trị vì lâu dài và vững chắc của nền tảng Facebook trong tương lai, quảng cáo Facebook Ads vẫn là một trong những kênh tiếp thị tốt nhất để kết nối với đông đảo khách hàng, đặc biệt là khách hàng tiềm năng.

 • Dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Theo thống kê mới nhất cho thấy có khoảng 1,84 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên Facebook tính đến cuối năm 2020. Và con số này chắc chắn sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai

Facebook sở hữu cả hơn một tỷ người dùng và họ biết rất rõ những thông tin về giới tính, độ tuổi hay sở thích của người dùng. Khi bạn chạy quảng cáo mặt hàng, Facebook sẽ lần lượt hiển thị những thông điệp quảng cáo của bạn trên đúng bảng tin của những người khách hàng tiềm năng.

Điều này là một ưu điểm của quảng cáo Facebook Ads, nó giúp người quảng cáo tiếp cận khách hàng của họ một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

 • Quảng cáo Facebook Ads giúp bạn tùy chỉnh hình thức quảng bá đa dạng

Một điểm cộng vượt trội hơn hẳn của kênh quảng cáo Facebook so với các nền tảng quảng cáo trực tuyến khác đó là với Facebook bạn có cơ hội trải nghiệm qua nhiều hình thức giới thiệu, tiếp cận khách hàng nhau bao gồm hình ảnh, tạo video ads, tạo canvas…

Một số tính năng quảng cáo cơ bản của Facebook:

 • Tạo bài post với hình ảnh, nội dung thu hút
 • Thiết kế video quảng bá thương hiệu
 • Tạo canvas để nêu lên lợi ích, đặc điểm sản phẩm/dịch vụ
 • Thiết kế quảng cáo với content viral, bắt kịp xu hướng
 • Tổ chức sự kiện ưu đãi để tăng lượt tương tác

quảng cáo facebook

Những năm gần đây, Facebook ngày càng đa dạng các loại hình quảng cáo Facebook mang tính sáng tạo, độc đáo hơn như quảng cáo dạng băng chuyền (Carousel ads) hay quảng cáo sản phẩm động (Dynamic product ads) hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu nhiều sản phẩm cùng một lúc đến với khách hàng

 • Quy trình đăng ký quảng cáo Facebook đơn giản

Không giống với quy trình đăng ký các nền tảng quảng cáo trực tuyến khác, cách thức để đăng ký chạy quảng cáo Facebook Ads thật ra tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ chuẩn bị một kế hoạch marketing bài bản, làm theo từng bước của Facebook hướng dẫn và tiến hành thanh toán chi phí cho Facebook là có thể bắt đầu chạy quảng cáo.

Quảng cáo Facebook Ads tuy thiết lập khá đơn giản nhưng để chạy quảng cáo có hiệu quả, đẩy nhanh tốc độ “chốt đơn” và kiếm được hàng triệu đồng mỗi ngày đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng, sự đầu tư về lâu về dài cho nội dung lẫn hình thức của từng mẫu quảng cáo.

 • Chi phí để trả cho quảng cáo Facebook khá rẻ

So với các nền tảng quảng cáo khác như Google Adword, Youtube Ads thì quảng cáo Facebook Ads có chi phí dễ chịu hơn rất nhiều.

Ngoài ra, chi phí của hình thức quảng cáo Facebook cũng rất linh hoạt theo số lượng người quan tâm. Nếu nội dung của bạn được nhiều người dùng quan tâm chi phí phải trả cho Facebook sẽ được giảm đi đáng kể.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA LOẠI HÌNH QUẢNG CÁO FACEBOOK

Quảng cáo Facebook là nền tảng marketing được nhiều cá nhân và doanh nghiệp để mắt tới với mục đích tiếp cận người tiêu dùng một nhanh chóng nhất. Và để những quảng cáo của bạn thu được những kết quả tốt đẹp với công sức và chi phí đã bỏ ra, đầu tiên bạn cần nắm rõ về ưu điểm và nhược điểm của hình thức quảng cáo này:

Ưu điểm:

 • Thứ nhất, với quảng cáo Facebook Ads bạn có thể phác họa chi tiết chân dung khách hàng muốn tiếp thị để gia tăng tỷ lệ bán được hàng
 • Thứ hai, tốc độ tiếp cận khách hàng của Facebook Ads nhanh chóng và triệt để hơn so với các kênh trực tuyến khác.
 • Thứ ba, quảng cáo Facebook Ads tiến hành hỗ trợ và gợi ý cho bạn những hình thức quảng cáo phù hợp tùy theo mục tiêu tăng theo dõi, tăng lưu lượng tương tác.
 • Thứ ba, với kênh quảng cáo Facebook Ads bạn có thể chủ động tùy chỉnh lịch chạy quảng cáo mỗi ngày, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được ngân sách của mình.
 • Thứ tư, với nền tảng quảng cáo trên Facebook nếu như quảng cáo đạt hiệu quả tiếp cận khách hàng càng cao thì sẽ giúp bạn cắt giảm số tiền phải trả
 • Thứ năm, quảng cáo Facebook Ads cho phép thực hiện remarketing, hỗ trợ gia tăng cơ hội bán được sản phẩm, dịch vụ.

Nhược điểm:

 • Đối với quảng cáo Facebook Ads, bạn không được cài đặt tần suất hiển thị đối với khách hàng, nghĩa là khách hàng có thể sẽ cảm thấy khó chịu nếu như quảng cáo của bạn xuất hiện quá nhiều lần trên bảng tin của họ.
 • Ngoài ra, Facebook chỉ hiển thị mẫu quảng cáo trong phạm vi người sử dụng mạng xã hội này chứ không xuất hiện đối với người dùng Internet nói chung, đây là một điểm hạn chế của quảng cáo Facebook về khả năng tiếp cận các trang bên ngoài.

CÁC HÌNH THỨC CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Facebook không ngừng cập nhật đa dạng hình thức khác nhau nhằm mang lại hiệu quả vượt trội cho công việc kinh doanh của bạn. Vậy đó là những hình thức quảng cáo nào, hiệu quả ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay TOP 8 hình thức quảng cáo Facebook Ads “đắt khách” nhất hiện nay:

Quảng Cáo Facebook Ads Dạng Bài Viết (Boosted Page Post)

Quảng cáo Facebook dạng bài viết là một trong các hình thức quảng cáo trên Facebook đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Khi bạn đăng một bài viết lên trang Facebook page, Facebook sẽ gợi ý cho bạn tiếp cận nhiều người dùng hơn và điều này làm tăng lượt tương tác về cho trang bán hàng của bạn

quảng cáo facebook ads

Quảng cáo bài viết (Boosted Page Post) là một cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả nhanh chóng giúp hiển thị mẫu quảng cáo với những người có thể sẽ quan tâm, giúp tăng lượt tương tác cho bài viết và tăng lượng độc giả trung thành.

 Quảng Cáo Facebook Ads: Like Page Tăng Tương Tác

Thay vì dùng chính Facebook cá nhân của mình để tiếp thị trực tiếp thì đối với những người đang có ý định kinh doanh lâu dài thì lời khuyên chính là là hãy tạo lập một Fan page kinh doanh để dễ quản lý, đồng thời hướng đến xây dựng hệ thống bán hàng vững chắc trong tương lai

Cách thức hoạt động của mẫu quảng cáo này chính là bao gồm một dòng mô tả và một liên kết điều hướng về Fan page, khi người dùng bị thu hút bởi mẫu quảng cáo, họ sẽ ghé thăm trang bán hàng của bạn để tương tác và hình thành ý định mua hàng.

quảng cáo facebook ads

Đây là giải pháp quảng cáo Facebook Ads có thể áp dụng đối với các trang Fan page vừa mới tạo lập với mục miêu là thu hút lượng yêu thích, lượt tương tác đến một mức ổn định rồi mới thực hiện các kế hoạch tiếp thị khác.

Quảng cáo Facebook Lead Ads

Facebook Lead Ads được tạo ra để giúp người dùng tương tác thuận lợi hơn với doanh nghiệp quảng cáo.  Đây là tính năng đặc biệt mang đến những trải nghiệm dễ chịu cho người dùng và cũng rất hữu ích đối với nhà quảng cáo.

Đối với người dùng, Lead Ads cho phép họ có thể thì truy cập vào quảng cáo, xem trực tiếp các ưu đãi và để lại thông tin yêu cầu tư vấn mà không phải bị điều hướng sang một trang khác bên ngoài Facebook.

Đối với nhà quảng cáo thì đây chính là cơ hội để quảng bá thương hiệu, tăng tương tác và thu được nhiều thông tin liên hệ của khách hàng mà không cần phải tạo một landing page bên ngoài.

Ngoài ra, Facebook Lead ads còn là một dịch vụ giúp bạn tìm kiếm được khách hàng tiềm năng bằng cách phân loại theo sở thích, vị trí địa lý,…Nhờ đó mà đảm bảo mức độ tiếp cận khách hàng tiềm năng đối với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

quảng cáo facebook ads

 

 

 

Quảng cáo Facebook Ads: Video Advertising

Nếu nói đến các hình thức quảng cáo trên Facebook phổ biến nhất thì không thể không nhắc đến Video Advertising , quảng cáo bằng video đặc trưng hỗ trợ cho doanh nghiệp bạn quảng bá các tính năng của sản phẩm, dịch vụ với các hình ảnh mô tả lôi cuốn và âm thanh sôi động tới khách hàng.

Hiện nay người dùng mạng xã hội có xu hướng thích xem các video quảng cáo ngắn có hình ảnh rõ nét với độ dài khoảng 20 giây. Quảng cáo thông qua video đặc trưng là phương thức chưa bao giờ lỗi thời để các doanh nghiệp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

Tùy theo sản phẩm dịch vụ bạn đang kinh doanh, hãy lồng ghép nội dung quảng cáo một cách tinh tế và trau chuốt về hình thức để làm mãn nhãn người xem, tạo ấn tượng ngay lần đầu xem video của bạn.

quảng cáo facebook ads

 

Carousel Advertising (quảng cáo vòng xoay)

Facebook vừa bổ sung tính năng Carousel Advertising này những năm trở lại đây, nó nhanh chóng được các doanh nghiệp áp dụng và đem lại hiệu quả bán hàng đáng kinh ngạc

Carousel Advertising hay còn được gọi là quảng cáo vòng xoay đa sản phẩm, nghĩa là quảng cáo sẽ hiển thị ở dạng slide nối tiếp nhau xuất hiện trên new feed của người dùng và thu hút sự chú ý của họ. Đối với loại hình này, nhà quảng cáo có thể tận dụng kể những câu chuyện ngắn bằng hình ảnh hay truyền tải những thông điệp thú vị đến với khách hàng của họ.

Quảng cáo Carousel Advertising với những dòng mô tả chi tiết, hình ảnh sắc nét trực quan nên có thể nói đây là chính là phương pháp tuyệt vời giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, thúc đẩy lượng truy cập đến trang web và tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR: Click Through Rate)

quảng cáo facebook

Quảng cáo Facebook Ads: Canvas Advertising

Canvas Advertising còn gọi là trải nghiệm tức thì toàn màn hình, được tối ưu hóa cho di động và thu hút trọn vẹn sự chú ý của người dùng với những hình ảnh mang tính đồng bộ và kết nối cao.

Với quảng cáo Canvas, người dùng có thể vuốt để xem các video và ảnh động, khám phá cuộc sống mới với những hình ảnh quảng cáo, tự mình trải nghiệm trọn vẹn những thông điệp mà nhà quảng cái muốn truyền tải.

Hiện nay, hình thức dùng Canvas để quảng cáo được các doanh nghiệp tận dụng để sáng tạo những nội dung, chia sẻ những câu chuyện của chính họ giúp tăng cường nhận diện thương hiện và quảng bá sản phẩm rộng rãi.

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook Ads sự kiện (Event Responsive)

Trong số các hình thức quảng cáo trên Facebook thì tổ chức sự kiện trực tuyến được xem là một trong những cách thức hiệu quả để thu hút sự quan tâm của khách hàng trung thành và khách hàng tiềm năng. Cách này cũng giúp tăng cường hiệu quả quảng bá cho website hay Fan page của mình.

Với hình thức này, bạn chỉ cần lên kế hoạch rõ ràng một sự kiện nào đó chẳng hạn như giao lưu tặng quà, khuyến mãi mua hàng. Sau đó thiết lập một trang sự kiện riêng trên Facebook và tiến hành cài đặt quảng cáo dẫn về trang của bạn.

quảng cáo facebook ads

Những chương trình giao lưu miễn phí, sự kiện ưu đãi luôn thu hút được số lượng lớn khách hàng tiềm năng, vì vậy hãy biết cách tận dụng sức mạnh này sự đúng lúc để thu được hiệu quả quảng cáo xứng đáng.

Quảng cáo Facebook Ads: Click to Web

Hình thức quảng cáo Facebook Click to Web (hay còn gọi là Domain Ads) là hình thức quảng cáo có liên kết tới website bán hàng.

Hình thức của mẫu quảng cáo có cấu trúc đơn giản bao gồm ảnh tiêu đề, dòng giới thiệu ngắn và một nút ” Đăng ký” hoặc ” Tìm hiểu thêm” điều hướng đến website. Các quảng cáo dạng này được ngay hiển thị trên dòng thời gian và bên phải của bảng tin nên rất dễ thu hút nhiều người xem hơn.

quảng cáo facebook ads

 

Đối với hình thức này, mỗi khi người dùng nhấn vào nội dung quảng cáo thì ngay lập tức cũng sẽ được dẫn đến website của bạn, giúp gia tăng hiệu quả bán hàng trực tiếp trên webiste và tăng lượng traffic cho website của bạn.

Ngoài có chi phí tương đối rẻ so với các hình thức khác thì một điểm cộng nữa dành cho hình thức quảng cáo Click to Web này chính là nó giúp đo lường mức độ quan tâm của người xem đối với website của bạn và sự tương tác giữa Website và Fanpage nếu có.

 HÌNH THỨC QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS NÀO HIỆU QUẢ NHẤT?

Thông qua những hình thức quảng cáo Facebook Ads kể trên chắc hẳn đã làm bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn loại hình nào mới là tốt nhất? Câu trả lời sẽ tùy thuộc rất nhiều vào mặt hàng kinh doanh, mục tiêu quảng cáo và kế hoạch tiếp thị của bạn.

Nếu bạn là một cửa hàng nhỏ mới chập chững bán hàng, bạn nên chăm chút chất lượng cho những bài viết đăng lên Fanpage, sau đó bắt đầu chạy quảng cáo gia tăng lượt tương tác, sau khi đã có được lượng like ổn định rồi mới tiến hành các kế hoạch marketing tiếp theo

Trong tương lai, Facebook sẽ không ngừng tối ưu từng loại quảng cáo và bổ sung các tính năng quảng cáo mới đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng Bạn cũng có thể trải nghiệm sử dụng nhiều hình thức quảng báo khác nhau để thử nghiệm hiệu và lựa chọn loại hình quảng cáo nào mang lại hiệu quả tốt nhất

CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS

Để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả, bạn cần “sẵn sàng” cho mình những 3 điều kiện sau đây:

 • Chuẩn bị thẻ visa hoặc master card

Cần chuẩn bị một thẻ visa để tiến hành các thanh toán với Facebook. Nếu chưa có thẻ visa bạn nên lựa chọn ngân hàng Vietcombank hoặc ACB bởi thẻ visa của hai ngân hàng này có tính ổn định cao

 • Tạo tài khoản để chạy quảng cáo Facebook Ads

Hiện tại có 2 loại tài khoản cho người dùng tùy chọn là tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp.

Trong khi tài khoản cá nhân có ưu điểm là không đòi hỏi người dùng điền nhiều thông tin thì đối với tài khoản doanh nghiệp có lợi thế hơn ở điểm nếu là tài khoản doanh nghiệp sẽ thường xuyên được cập nhật nhiều tính năng quảng cáo mới và có giao diện dễ quản lý.

 • Chuẩn bị một trang fan page để chạy quảng cáo Facebook Ads

Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị một trang fan page hoàn chỉnh, đảm bảo cập nhật đầy ảnh đại diện, ảnh bìa, mô tả thông tin cơ bản về sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của mình theo yêu cầu của Facebook nhé.

4 LỖI CẦN TRÁNH ĐỂ TIẾN HÀNH CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS HIỆU QUẢ

 • Lựa chọn sai hình thức quảng cáo

Quảng cáo Facebook Ads có đang dạng nhiều hình thức khác nhau phục vụ tối đa các mục tiêu tiếp thị của người dùng. Tùy thuộc vào mục đích của bạn là gì mà Facebook sẽ đưa ra những hình thức gợi ý và hướng dẫn cụ thể.

Bạn cần hiểu rõ mục tiêu quảng cáo của mình và lựa chọn hình thức phù hợp để tránh lãng phí tiền bạc mà lại không thu về hiệu quả.

 • Nội dung quảng cáo không có giá trị hữu ích

Nội dung quảng cáo ở đây bao gồm tất cả những thông điệp, hình ảnh, video nổi bật mà nhà quảng cáo muốn truyền tải đến khách hàng. Chẳng ai muốn theo dõi một trang fan page mà về mặt hình thức lẫn nội dung quảng cáo đều kém chất lượng cả.

Có thể bạn chưa có đủ kỹ năng để tạo ra những video sinh động, mang tính viral cao. Nhưng hãy chắc chắn bạn sẽ chăm chút tỉ mỉ cho phần nội dung quảng cáo, mang lại cho khách hàng những thông tin hữu ích, đúng với sở thích và nhu cầu của họ thì mẫu quảng cáo của bạn chắc chắn sẽ thu về những kết quả xứng đáng

 • Chạy quảng cáo Facebook Ads toàn thời gian

Tiến hành chạy quảng cáo Facebook  Ads toàn thời gian giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và tiếp cận khách hàng một nhanh nhất nhưng nếu mẫu quảng cáo của bạn hiển thị quá nhiều, người dùng sẽ có cảm giác đây là nội dung spam.

Để tránh những rủi ro này, bạn cần cài đặt quảng cáo Facebook Ads vào chế độ “Tùy chỉnh”. Ngoài ra, người quảng cáo cần có kế hoạch một cụ thể về thời gian chọn để chạy quảng cáo sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu, để lại ấn tượng và thiện cảm cho họ đối với quảng cáo của bạn.

 • Thiếu lời kêu gọi hành động (CTA: Call to Action)

Một mẫu quảng cáo nội dung hữu ích là điều kiện quan trọng giữ chân khách hàng truy cập fan page của bạn và từ đó hình thành ý định mua hàng. Và thực tế cũng cho thấy rằng một lời kêu gọi hành động sẽ có ảnh hưởng đến 50% quyết định mua của khách hàng.

quảng cáo facebook ads

 

Chính vì vậy, ngoài công đoạn đầu tư cho mẫu quảng cáo chất lượng, bạn đừng bỏ qua một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ, đó chính là động lực thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Quảng cáo facebook hiệu quả cần lưu ý những gì?

Quảng cáo trên Facebook tuy dễ dàng nhưng cũng có nhưng quy định riêng, để tránh cho việc tài khoản bị khóa, bị gắn cờ vi phạm bạn nên chú ý những điều sau đây:

Sử dụng từ ngữ, hình ảnh

Lý do thường gặp nhất khi bị gắn “vi phạm” trên Facebook đó là việc sử dụng từ ngữ vi phạm chính sách. Những từ ngữ bị cấm thường liên quan đến các lĩnh vực sau đây:

 • Y tế, sức khỏe: Những từ ngữ liên quan đến tên bệnh nội tạng cơ thể; từ chỉ người bệnh; tên thuốc; bác sĩ; thực phẩm chức năng; tăng cân; giảm cân…; từ ngữ có tính chất tiêu cực.
 • Tài chính, tiền tệ: “Vay”, “cho vay”, “vay vốn”, “lãi suất”, “vay tín chấp”; “giải ngân”;… là những từ bị cấm khi chạy quảng cáo qua Facebook thường xuyên.
 • Liên quan đến tinh thần, cảm xúc: Tự tử, tự vẫn, trầm uất,tuyệt vọng; tử nạn…
 • Thành phần hóa học: thành phần dược liệu; vitamin; collagen; axit, omega; chất xơ;…
 • Chủng tộc và giới tính: các từ cấm chỉ giới tính (ông nọ, bà kia, nam giới, nữ giới…); các từ chỉ quốc gia (Anh, Pháp, Bỉ,…); các từ phân biệt chủng tộc (người da đen, người dân tộc,…).
 • Đào tạo nghề nghiệp, việc làm, cho thuê văn phòng và nhà ở: Đào tạo; tuyển sinh; việc làm;…
 • Nội dung content gây hiểu nhầm, sai sự thật: Cam kết; tuyệt đối; chắc chắn hiệu quả; trị dứt điểm;…
 • Từ ngữ kèm hình ảnh mang tính chất so sánh: Sử dụng hình ảnh mang tính chất so sánh trước và sau về cơ thể, địa vị, nhân quyền,…
 • Vi phạm bản quyền thương hiệu: shop bán hàng fake sử dụng từ ngữ của các nhãn hàng chính hãng để quảng cáo cũng đều bị cấm hiển thị.
 • Lỗi 20% text trong hình ảnh: Khi quảng cáo chứa hình ảnh có quá nhiều chữ bên trong sẽ nhận được thông báo “Quảng cáo của bạn có thể không được phê duyệt do ảnh chứa quá nhiều văn bản”.
 • Sử dụng hình ảnh: Có tính chất nhạy cảm; hình ảnh mang tính chất bạo lực;…

Lưu ý trong quá trình chạy quảng cáo qua Facebook

Trong quá trình chạy quảng cáo, cần tuân thủ các quy tắc sau đây để tránh bị khóa hoặc báo cáo bài quảng cáo:

 • Không vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook;
 • Không chạy nhiều quảng cáo trên một địa chỉ IP (lỗi spam);
 • Thanh toán đầy đủ, đúng hạn phí quảng cáo;
 • Tài khoản chạy quảng cáo phải hoạt động thường xuyên;
 • Không có các hành vi bất thường như tắt bật quảng cáo thường xuyên;
 • Đặt target phải đúng độ tuổi khách hàng.

Tự chạy quảng cáo hoặc thuê đơn vị chạy quảng cáo

Chỉ cần các thao tác đơn giản là đã có thể tạo được quảng cáo trên Facebook rồi đúng không nào. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy công việc này khiến bạn loay hoay, đừng ngại ngần đăng ký ngay khóa học Học quảng cáo Facebook kinh doanh online.

Nếu như bạn là người bận rộn nhưng lại muốn có những chiến dịch quảng cáo trên Facebook một cách chuyên nghiệp, đừng ngại ngần hợp tác với các đơn vị chạy quảng cáo qua Facebook nhé.

LỜI KẾT

Hiện nay, sự bùng nổ mạnh mẽ của SEO và Google Adwords đã làm gia tăng hiệu quả tiếp thị cho những chiến dịch Digital Marketing hiện đại. Nhưng bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận rằng quảng cáo Facebook Ads vẫn là một kênh tiếp thị rất tuyệt vời cho mọi cá nhân và doanh nghiệp nếu muốn khai thác.

Trên đây là tất cả những thông tin xin chia sẻ đến bạn về nền tảng quảng cáo Facebook Ads. Chúng tôi tin rằng chỉ sau 2 tuần tìm hiểu và áp dụng nó, bạn sẽ biến Facebook Ads thành công cụ hữu ích cho công việc kinh doanh của mình.

Bài đọc liên quan bạn nên tham khảo:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Training 1:1 - dạy bạn kiếm tiền online, kinh doanh online bài bản, hiệu quả!

training 1:1
>
(HOT) 17 Cách Kiếm Tiền Online Uy Tín & Bền Vững Bạn Nên Tham GiaKhám Phá Ngay