Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Dành Cho Người Mới

0 Comments

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Dành Cho Người Mới

Cách bán hàng online hiệu quả nhất mà mọi người đang áp dụng như thế nào? Cách bán hàng online có khó không khi một người chưa biết gì về lĩnh vực này.

Như bạn đã biết hiện nay trong xu hướng hiện đại hoá hình thức bán hàng trực tiếp ( truyền thống ) đang dần được thay thế sang hình thức bán hàng online.

Nếu bạn áp dụng cách bán hàng online hiệu quả vào mô hình kinh doanh của mình thì bạn sẽ không bị tụt lùi lại với xã hội.

Bạn sẽ là người bắt kịp xu hướng mới với cách bán hàng online hiệu quả mà đang rất phổ biến hiện nay, bạn sẽ chạy trên đường đua lợi nhuận với xu thế của thời đại 4.0.

Bài viết này, Upkynang sẽ mách bạn những cách bán hàng online đắt khách nhất hiện nay, đem lại một nguồn lợi nhuận lớn và có trong tay tệp khách hàng tiềm năng.

Bạn đọc hãy cùng theo dõi đến cuối bài viết để hiểu thêm về cách bán hàng online thu hút khách để áp dụng trong quá trình kinh doanh của mình.

Bán hàng online có khái niệm là gì ?

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả

“Bán hàng online”   là hình thức bán hàng nhưng không bắt buộc cần phải có mặt không cần có cửa hàng, hoặc có cửa hàng nhưng việc quảng cáo, quảng bá sản phẩm chủ yếu đều thông qua kênh online, và khách hàng sẽ liên hệ đặt hàng online không cần đến trực tiếp cửa hàng.

Hình thức bán hàng online toàn bộ đều diễn ra trên mạng Internet.

Những phương tiện truyền thông hỗ trợ cho việc bán hàng online bằng các trang mạng xã hội nổi tiếng hiện nay như:

Facebook (Fanpage, group),

Instagram,

Trang tìm kiếm Google

Website bán hàng.

Khi bán hàng online, người mua và người bán đều liên hệ và kết nối trực tiếp với nhau qua internet để thực hiện quy trình trao đổi, mua bán và giao dịch.

Cách bán hàng online hiệu quả có phạm vi bán hàng không bị bó hẹp trong phạm vi trong nước mà bạn hoàn toàn có thể mở rộng ra cả thị trường nước ngoài đầy tiềm năng.

Quy mô cách bán hàng online hiệu quả phổ biến hiện nay.

Cách bán hàng online hiệu quả bạn cần xác định được quy mô bán hàng của mình muốn theo quy mô nhỏ hay là quy mô lớn từ đó bắt đầu xác định được hướng đi đúng đắn cho mô hình kinh doanh phù hợp.

Cách bán hàng online hiệu quả với quy mô nhỏ.

Cách bán hàng online hiệu quả với quy mô nhỏ là mô hình kinh doanh không cần số vốn lớn không cần mở của hàng hay mặt bằng, hay văn phòng.

Mô hình kinh doanh nhỏ được nhiều người dùng dù ít vốn nhưng đem lại lợi nhuận cao.

Hàng hoá kinh doanh online đa dạng nhiều sản phẩm nhiều dịch vụ: quần áo, giày dép, sách vở, văn phòng phẩm, nội thất, bán hàng tạp hoá online, bán khoá học, tư vấn dịch vụ….

Kiến thức về cách bán hàng online hiệu quả quy mô nhỉ là các công cụ bán hàng online: Website, các kênh mạng xã hội, các trang thương mại và điện tử như shopee, tiki, diễn dàn, SEO/Google Ads, email truyền thông, …

Chuẩn bị nguồn lực: Tài chính, con người, cơ sở vật chất,… để áp dụng cách bán hàng online hiệu quả nhất

Cách bán hàng online hiệu quả với quy mô lớn.

Cách bán hàng online hiệu quả với quy mô lớn là mô hình kinh doanh không cần đầu tư một số vốn lớn hiện đang được nhiều người tìm hiểu và phát triển vì đem lại lợi nhuận cao.

Bạn cần chuẩn bị một nguồn lực hỗ trợ bán hàng lớn gồm nhiều người đội ngũ nhân viên online chuyên nghiệp, có người điều hành, có người quản lý quy mô kinh doanh.

Nguồn kinh phí luôn được đảm bảo cho việc thực hiện chạy các chiến dịch truyền thông, các chiền dich quảng cáo để cách bán hàng online hiệu quả đem lại kết quả tốt nhất.

Thị trường cung và cầu biến động liên tục nguồn cung cũng lớn và nguồn cầu cũng tỷ lệ thuận với thị trường khiến thị trường ngày càng sôi động.

Do đó, bạn cần phải cập nhật liên tục, luôn theo dõi cách cách bán hàng online hiệu quả, các hướng đi mới trên thị trường được nhiều người áp dụng.

Người bán cập nhật thông tin từ nhiều nguồn các diễn đàn trực tuyến, các trang mạng xã hội, nghiên cứu tham khảo các đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu bộ từ khóa…

Từ đó sẽ đưa ra cách bán hàng online hiệu quả , một hướng đi cho mô hình kinh doanh của mình áp dụng đúng cách bán hàng online hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Ưu điểm-  nhược điểm cách bán hàng online.

Cách bán hàng online hiệu quả có nhiều ưu điểm là thế nhưng vẫn có những nhược điểm khác nhau mà bạn cần biết.

Cùng tìm hiểu cách bán hàng online hiệu quả có những ưu điểm nhược điểm như thế nào để hiểu rõ hơn về hình thức kinh doanh đang hot nhất hiện nay.

Ưu điểm.

Bán hàng online diễn ra mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có cho mình chiếc điện thoại hoặc Laptop có kết nối mạng  Internet.

Bất cứ ở nơi nào bạn cũng có thể quảng cáo quảng bá về sản phẩm của mình, bạn cung cấp mọi thông tin sản phẩm dịch vụ của mình đến khách hàng.

Bạn lựa chọn được tệp khách hàng, tư vấn và giao dịch với khách hàng dễ dàng thuận tiện.

Cách bán hàng online hiệu quả giúp bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng khách nhau từ tất cả các vùng miền, các tỉnh một cách nhanh chóng dễ dàng.

Cách bán hàng online hiệu quả không nhất thiết cần mặt bằng.

Nhờ bán hàng online, nhiều khoản chi phí bán hàng, chi phí thuê mặt bằng, chi phí vận hành của hàng , chi phí giao dịch được giảm đi rất nhiều.

“Cửa hàng ” online hoạt động liên tục 24/24.

Nếu là cửa hàng bán hàng truyền thống khách hàng khi muốn mua hàng bị giới hạn về thời gian thường đến 22h đêm là các của hàng hầu như đều đóng cửa không còn khách.

Còn riêng với bán hàng online cửa hàng hoạt động liên tục phục vụ quý khách hàng.

Khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà lướt bài viết , tìm kiếm, chọn lựa mua món đồ mình yêu thích chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản hay thao tác nhấn bàn phím nhẹ nhàng trên di động.

Kể cả khi bạn đi ngủ vẫn có những khách hàng truy cập vào “cửa hàng online” của bạn để tìm hiểu sản phẩm mà họ đang có mối quan tâm.

Bán hàng online giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân lực.

Năng suất bán hàng online và đạt kết quả bán hàng online đều cao hơn bởi thao tác mua hàng, thanh toán diễn ra nhanh chóng.

Bạn có thể cùng lúc mở nhiều “cửa hàng online”, kinh doanh đa lĩnh vực cùng một lúc mà không phải mất quá nhiều công sức mất quá nhiều nhân lực.

Bạn không bị giới hạn về thời gian việc, việc bán hàng online sẽ diễn ra tốt hơn và giúp bạn tiết kiệm được nhiều quỹ thời gian dành cho bản thân dành cho gia đình nhiều hơn.

Tiếp thị online đem lại kết quả tốt.

So với hình thức tiếp thị truyển thống như tiếp thị trên truyền hình, báo chí, tờ rơi, băng rôn…. Bạn phải bỏ ra nhiều chi phí rất tốn kém mà kết quả không khả quan.

Nhưng với bán hàng online thì khách các phương pháp tiếp thị mất chi phí thấp  như : SEO, Google Ads, Facebook Ads…

Giúp bạn tập trung nhiều vào đối tượng khách hàng tiềm năng tốt hơn tỷ lệ đơn hàng thành công sẽ nhiều hơn.

Nhược điểm.

Khó xây dựng được lòng tin nơi người tiêu dùng.

Một trong những nhược điểm lớn nhất của bán hàng onine chính là tạo dựng niềm tin của người tiêu dùng vào thị trường mua bán online không cao.

Nguyên nhân chính là nhiều người lợi dụng tạo ra hiện tượng lừa đảo qua mạng khiến người tiêu dùng đề cao cảnh giác, mất lòng tin về mua- bán hàng online, e ngại phân vân và lo lắng về rủi ro nhận hàng gặp phải hàng kém chất lượng hoặc chính sách trả khó khăn…

Độ bảo mật của mạng internet thực sự chưa được an toàn đối với người tiêu dùng.

Việc thanh toán online hiện cũng khá khó với những người không dùng thẻ ATM không có đủ kiến thức về các ứng dụng thanh toán online dẫn đến các tiến trình bị ảnh hưởng.

Cách bán hàng online hiệu quả.

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả-

Lựa chọn mặt hàng, sản phẩm hay dịch vụ để bán.

Xác định quy mô kinh doanh bạn muốn làm quy mô nhỏ, quy mô vừa hay quy mô lớn.

Tìm hiểu và phân tích tâm lý của khách hàng đối với sản phẩm bạn bán.

Tìm hiểu phân tích kỹ các đối thủ cạnh tranh với sản phẩm dịch vụ của bạn.

Tìm hiểu rõ nguồn gốc sản phẩm, mọi thông tin về sản phẩm để tư vấn khách hàng tốt nhất.

Cung cấp cho thị trường sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Nghiên cứu các công cụ hỗ trợ cách bán hàng online hiệu quả.

Tiến hành xây dựng fanpage lập group bán hàng trên Facebook để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đầu tư hình ảnh đẹp và thu hút ánh nhìn người tiêu dùng.

Lên ý tưởng content hấp dẫn cho từng bài viết khi up lên.

Cách bán hàng online hiệu quả bằng cách “Kể chuyện” – Cách bán hàng thần thánh

Cách bán hàng online hiệu quả với quy trình chăm sóc khách hàng chu đáo sau bán.

C ách bán hàng online hiệu quả xen kẽ chạy quảng cáo trên nhiều kênh bán hàng online.

Liên tục tổ chức Minigame, chương trình Flash sales, quà tặng trên Facebook, tạo những chính sách ưu đãi hấp dẫn người tiêu dùng.

Xin feedback tốt của khách hàng để đăng lên tăng tương tác, tăng độ uy tín cách bán hàng online hiệu quả hơn.

Cách bán hàng online hiệu quả  bằng cách Livestream bán hàng vào giờ cao điểm.

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook nhất hiện nay.

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả-FACEBOOK

Cách bán hàng online trên facebook có hiệu quả hay không? câu trả lời chắc chắn là có vì đã có rất nhiều người áp dụng cách bán hàng online thành công đem lại nguồn thu nhập lớn.

Một định lý không cần chứng minh nhiều mà nó luôn luôn đúng, bạn chỉ cần quan tâm làm sao áp dụng các bán hàng online trên fb hiệu quả nhất thu hút khách hàng nhất chắc chắn ra đơn.

Hiện nay, mạng xã hội Facebook đang là kênh rất lớn được nhiều lựa chọn để bán hàng online  bởi hiệu những hiệu quả và những lợi ích mang lại rất nhiều.

So với việc bán hàng trên website thì việc tạo một cửa hàng trên Facebook cá nhân hay Fanpage là điều vô cùng dễ dàng và rất nhiều người đã thành công.

Facebook cung cấp cho bạn những hình thức áp dụng bán hàng online khác nhau, mỗi hình thức đều có ưu điểm nhược điểm riêng.

Bạn có thể phân tích rồi lựac chọn hình thức phù hợp nhất với mình.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức phổ biến trên:

Cách bán hàng online hiệu quả bằng trang cá nhân,

Cách bán hàng online hiệu quả bằng group,

Cách bán hàng online hiệu quả bằng Fanpage.

Tuy nhiên theo nghiên cứu việc bán hàng online bằng cách xây dựng Fanpage và kết hợp chạy Facebook Ads hiệu quả giúp bạn nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng, tỷ lệ ra đơn lớn.

Cách bán hàng online đắt khách trên Facebook bằng trang cá nhân Facebook.

Bạn sẽ trực tiếp rao bán sản phẩm, dịch vụ của mình ngay trên trang Facebook cá nhân của mình theo nhiều cách như:

Đăng bài content hất dẫn,

Đăng status thu hút,

Đăng ảnh đẹp,

Đăng video,

Livestream giới thiệu sản phẩm, bán hàng…

Bán hàng qua tin nhắn Messenger

Ưu điểm của bán hàng online bằng trang cá nhân là bạn có thể chủ động thời gian đăng sản phẩm thuận lợi nhanh chóng, đơn giản dễ dàng thông qua chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính của mình.

Có một hạn chế là chỉ có những người là bạn bè của bạn trên facebook mới nhìn thấy được dẫn đến lượt tương tác tiếp cần khách hàng ít hơn sản phẩm của bạn không được tiếp cận tới nhiều khách hàng.

Đặc biệt nếu bạn đăng bài bán hàng quá nhiều Facebook sẽ hiểu rằng Spam làm giảm tương tác, bóp tương tác cực mạnh.

Nhiều người sẽ khó chịu block bạn thậm chí là chặn bặn luôn.

Để cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook cá nhân cần tận dụng tối đa mọi mối quan hệ, kết bạn thật nhiều với khách hàng tiềm năng thì tỷ lệ ra đơn hàng sẽ cao.

Cách bán hàng online trên fb hiệu quả trên hàng trên Fanpage Facebook.

Fanpage Facebook là kênh bán hàng hiện đại, chuyên nghiệp, bạn cần kết nối khách hàng tiềm năng đên với Fanpage Facebook và like  Fanpage Facebook  của bạn.

Phát triển Fanpage Facebook bằng cách liên tục đăng bài giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, tạo ra nhiều event nhằm thu hút khách hàng tăng lượng tương tác xem bài viết của Fanpage.

Đối với Fanpage Facebook, bạn có thể sử dụng để chạy quảng cáo Facebook tiếp cận khách hàng tiềm năng lớn hơn, tuy nhiên bạn phải trả phí cho việc chạy quảng cáo này.

Tuy nhiên hiện nay nhiều Fanpage chạy nhiều bán hàng hiển nhiên sẽ bị giảm tương tác bị bóp tương tác rất nhiều do Facebook phát hiện có nội dung bán hàng mang tính chất thương mại làm cho cách bán hàng online hiệu quả thấp.

Cách bán hàng online trên fb bằng cách lặp Group ( Nhóm ) Facebook.

Group Facebook là một kênh bán hàng rất tốt khi bạn muốn hướng tới nhóm khách hàng là một cộng đồng, có thể thoải mái trao đổi với không chỉ riêng bạn mà còn có thể trao đổi với các khách hàng khác.

Đôi khi, nhiều khách hàng không cần phải trao đổi với người bán, mà họ có thể tìm hiểu và thảo luận sản phẩm của bạn cùng với những khách hàng khác để mua sản phẩm của bạn.

Các member trong Group kết nối với nhau dễ dàng hơn, thoải mái, tự do dễ dàng chia sẻ kinh nghiệm, kết nối với nhanh chóng, hỏi đáp các vấn đề còn vướng mắc để ngày càng tiến bộ hơn.

Hiện tại nhiều người lựa chọn việc lập Group Facebook để bán sản phẩm dịch vụ của mình rất hiệu quả một cách bán hàng online hiệu quả nhièu người áp dụng.

Cách bán hàng online trên Zalo hiệu quả nhất.

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả-zalo

Ước tính có hơn 70 triệu người dùng zalo cũng là nguồn khách hàng tiềm năng lớn, zalo kết nối với khách hàng dễn hơn Facebook,tỷ lệ tiếp cân khách hàng cao.

Bạn có thể lựa chọn bán hàng online trên zalo hiệu quả bẳng 2 cách sau:

Cách bán hàng online hiệu quả qua Zalo cá nhân.

Với cách bán hàng online qua trang Zalo cá nhân, số lượng tài khoản cá nhân có thể kết bạn tối đa 2.000 bạn bè, trong đó 100% khách hàng đều nhìn thấy bài viết của bạn.

Đặc biệt bạn có thể tận dụng tính năng “Tìm quanh đây” trên zalo để kết bạn thêm và bắt đầu cuộc trò chuyện, quảng cáo, mua bán sản phẩm, dịch vụ của mình.

Cách bán hàng online hiệu quả với Zalo Shop.

Zalo Shop thực sự giúp người bán và người mua tiếp cận kết nối với nhau tốt hơn.

Bạn muốn kinh doanh chuyên nghiệp và hiệu quả hơn trên Zalo thì khuyên bạn nên dùng song song cả Zalo cá nhân và tạo một Zalo Shop.

Đặc biệt, Zalo Shop hỗ trợ tính năng đồng bộ những sản phẩm có trên website lên Zalo Shop một cách nhanh chóng.

Với nhiều tính năng phú hợp, nhiều tính năng hữu ích, Zalo ngày càng trở thành một công cụ bán hàng đắc lực đối với những bạn có đam mê bán hàng online.

Cách bán hàng online hiệu quả trên Tiktok.

Cách bán hàng online hiệu quả trên Tiktok.

Tạo kênh Tiltok riêng và tải lên tiktok các video có chủ đề, nội dung liên quan lên kênh bạn đã lập.

Tiến hành lên kế hoạch kịch bản cho video, chuẩn bị quay sản phẩm, thêm các hiệu ứng đẹp và âm nhạc hot trend.

Đăng video lên Tiktok kèm theo đường link chỉ đến trang landing page của bạn.

Khi khách hàng xem video và chú ý đến video của bạn trên tiktok họ muốn đặt hàng họ có thể đặt hàng qua đường link mà bạn đính kèm hoặc qua phần miêu tả bạn ghim dưới comment.

Khách hàng vào và đặt hàng qua landing page việc còn lại của bạn là chốt đơn.

Bạn có thể chạy Tiktok Ads để tăng lượng followers, tăng tương tác, lượt view, lượt comment cho video của bạn.

Để bán hàng hiệu quả trên tiktok bạn cần phải có 1 tài khoản tiktok.

Tải App và bạn đăng ký tài khoản hoàn thành các bước rồi đăng video lên.

Đầu tiên hãy tải app tik tok về điện thoại rồi thực hiện một trong các cách đăng ký tài khoản sau:

Lưu ý nhỏ để bán hàng hiệu quả trên Tiktok.

Profile bán hàng trên Tiktok phải thật ấn tượng

Luôn luôn tương tác thường xuyên và phản hồi trả lời comment của khách hàng

Luôn luôn nhớ rằng cần gắn Hashtag cho video bạn đăng lên.

Cách bán hàng online hiệu quả trên Instagram.

Cách bán hàng online hiệu quả trên Instagram.

Cũng giống như với cách bán hàng trên Facebook, Zalo, Tiktok kể bên trên bạn cũng cần phải tải App Instagram về máy và tiến hành các bước lập tài khoản cho riêng mình để bán hàng.

Mỗi một nền tảng mạng xã hội sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và đương nhiên cách tiếp cận đối với khách hàng tiềm năng là khác nhau.

Mỗi thuật toán tiếp cận khác nhau của các nền tảng xã hội sẽ có cách bán hàng online hiệu quả và cách tiếp cận đối tượng khác hàng phù hợp với sản phẩm của bạn nhất.

Lưu ý để cách bán hàng online hiệu quả trên Instagram.

Tăng lượng Followers cho tài khoản.

Đăng bài hình ảnh đẹp luôn nhớ gắn Hashtag.

Đặc biệt content hấp dẫn thu hút người đọc ngay từ câu đầu tiên.

Chia sẻ đánh giá Feedback khách hàng.

Tổ chứ Mini game, quà tặng, tri ân khách hàng.

Quảng cáo bán hàng sản phẩm.

Đặc biệt hàng của bạn phải hàng tốt chất lượng thì khách hàng mới quay lại với bạn.

Lý do thất bại về cách bán hàng online không hiệu quả của bạn là gì?

Bạn không có kế hoạch không lập kế hoạch và không mục tiêu cụ thể về cách bán hàng online.

Không tìm hiểu, không phân tích xác định đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến.

Không tìm hiểu kỹ, hiểu sâu sản phẩm của chính mình muốn kinh doanh để tư vấn cho khách hàng.

Không tìm hiểu phân tích kỹ thị hiếu người tiêu dùng.

Không phân tích để hiểu rõ hơn về các đối thủ cạnh tranh.

Thiếu chuyên môn, thiếu kinh nghiệm, thiếu nhiệt huyết trong quá trình kinh doanh.

Tìm cách bán hàng online đắt khách nhất phù hợp với bạn nhất.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay, mọi người đều sử dụng máy tính, đều sử dụng điện thoại thông minh.

Một lợi thế cho việc bán hàng online đang phát triển mạnh hiện nay.

Cách bán hàng online không còn chỉ giới hạn trên website mà còn mở rộng đa kênh rất hiệu quả như:

Bán hàng online trên Facebook ( bằng trang cá nhân, bằng Fanpage, bằng group )

Tối ưu công cụ SEO

Sử dụng công cụ quảng cáo trên Google

Bán hàng qua các diễn đàn lớn.

Bán hàng qua email

Bán hàng trên các trang thương mại điện tử lớn trong nước và ngoài nước như ( shopee, sendo, Tiki, Lazada, Amazon, AliExpress….

Bán hàng thông qua hình thức livestream trên Facebook, Tiktik, Youtube, Instagram…

Đăng tin rao vặt bán hàng online miễn phí

…..

Những câu hỏi liên quan đến cách bán hàng online hiệu quả.

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả-zalo

Bán hàng online có vi phạm pháp luật hay có bị cấm không?

Hầu hết với những người khi mới bắt đầu tìm hiểu về bán hàng online đều quan tâm đến câu hỏi này “ bán hàng online có bị cấm không?”.

Bán hàng online không bị cấm.

Bán hàng online kà một xu thế mới một xu thế tất yếu khi công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển.

Sự bùng nổ của bán hàng online tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho cả người mua và cho cả người bán góp phần phát triển nền kinh tế thịnh vượng.

Tuy nhiên, có trường hợp người bán hàng online lợi dụng bán hàng cấm, che mờ lấp liếm hành vi của mình nhắm vụ lợi cá nhân.

Nhiều cá nhân tổ chức cũng bị phạt khi thành lập Website thương mại điện tử, sử dụng tích hợp hình thức thanh toán trực tuyến mà quên hoặc bỏ qua không đăng ký với Bộ công thương.

Vì thế, bạn cần lưu ý điều này thật kỹ để không bị phạt .

Bán hàng online có cần đóng thuế nhà nước không?

Theo quy định nhà nước Việt Nam “Căn cứ theo Điều 1 Thông tư 92/2015/TT-BTC “ thì người bán hàng online là người có nghĩa vụ phải nộp thuế giá trị gia tăng.

Trong quá trình kinh doanh mà doanh thu bán hàng lớn hơn 100.000.000 VNĐ/ năm.

Có 2 trường hợp đóng thuế sau đây:

Người bán hàng online kinh doanh sử dụng hóa đơn của cơ quan thuế nhà nước cấp thì doanh thu bán hàng sẽ được tính theo doanh thu khoán và doanh thu thể hiện trên hóa đơn.

Người bán hàng online không sử dụng hóa đơn của cơ quan thuế nhà nước thì cơ quan thuế sẽ đưa ra mức ấn định doanh thu tính thuế cho từng cá nhân, tổ chức.

Áp dụng cách bán hàng online hiệu quả thì nên đăng bài vào lúc nào?

Thời gian đăng bài bán hàng sẽ một phần tùy thuộc vào thói quen sử dụng điện thoại của khách hàng mà có chiến lược đăng bài phù hợp.

Theo như nghiên cứu bạn nên tập trung vào các khoảng thời gian dưới đây để đăng bài:

Từ 6h30 đến 8h sáng: Theo thói quen nhiều người lướt Facebook ngay sau khi thức dậy.

Từ 12h đến 14h trưa: khoảng thời gian nghỉ trưa, thời gian thư giãn. Rất nhiều người cũng có thói quen lướt điện thoại trong lúc nghỉ trưa để ăn trưa.

Từ 20h đến 22h tối: Là khoảng thời gian mà nhiều người dùng để thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Đây là thời gian nhiều nhất rảnh nhất trong ngày và nhiều khách hàng sẽ chủ động tìm kiếm thông tin của sản phẩm, dịch vụ mà họ đang muốn tìm hiểu, muốn mua.

Tại sao cách bán hàng online không hiệu quả không ai mua?

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc đăng bài bán hàng không ai mua không ai hỏi, không ai quan tâm.

Một vài lý do sau đây bạn có thể xem xét , tham khảo điều chỉnh:

 • Giá sản phẩm, dịch vụ cao
 • Chăm sóc khách hàng chưa nhiệt tình, chưa chu đáo, chưa tốt làm giảm chất lượng phục vụ.
 • Thiếu quảng cáo cho sản phẩm.
 • Thiếu hình ảnh đẹp cho bài viết.
 • Thiếu chân thật trong bài viết.
 • Nội dung bài viết bán hàng nhàm chán.
 • Content không thu hút.

Để áp dụng các bán hàng online hiệu quả có nên công khai giá sản phẩm, dịch vụ?

 • Thông thường nhiều người bán hàng online sẽ để ẩn giá của sản phẩm, dịch vụ vì .
 • Tránh tình trạng bị cướp khách hàng vì so sánh giá.
 • Bảo vệ, bảo mật thông tin của khách hàng
 • Tăng lượng tương tác trên Fanpage.
 • Thu thập thông tin khách hàng

Làm sao để cách bán hàng online hiệu quả mà giảm được tối đa chi phí quảng cáo?

Bạn cần viết content để chạy quảng cáo thật hay thật ấn tượng, thật độc đáo để khi người dùng dù có không đặt mua sản phẩm của bạn cũng vẫn luôn nhớ đến sản phẩm nhớ đến dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Bạn không nên chỉ phụ thuộc và sử dụng một kênh quảng cáo duy nhất mà nên cân đối ngân sách chạy quảng cáo ở nhiều kênh khác nhau tăng lượt tiếp cận khách hàng hơn.

Một khoảng thời gian thì quảng cáo Facebook Ads phát triển vô cùng mạnh mẽ và cho kết quả vô cùng lớn là 1 kênh chạy quảng cáo vô cùng hiệu quả.

Nhưng hiện nay quy định chính sách của Facebook siết chặt hơn, chi phí quảng cáo cũng tăng cao nên gây nhiều khó khắn trong việc chạy quảng cáo Facebook Ads khiến cho cách bán hàng online hiệu quả giảm đi rõ rệt.

Zalo phát triển song song mạnh mẽ cùng với Facebook thì nhiều người chuyển hướng qua chạy quảng cáo Zalo Ads là kênh quảng cáo được đánh giá sẽ bùng nổ trong những năm tiếp theo một lợi thế mới cho cách bán hàng online hiệu quả.

Kết luận.

Bạn là người mang trong mình “máu” kinh doanh? Bạn nhìn thấy được tiềm năng và tương lai của cách bán hàng online hiệu quả.

Bạn muốn tận dụng triệt để cách bán hàng online hiệu quả để kiếm thêm một nguồn thu nhập, để bạn đạt được những gì mình đã và đang mong muốn.

Hãy đến với khoá học cách bán hàng online hiệu quả của Upkynang.com ngay hôm nay.

Với kiến thức thực chiến, phương pháp giảng dạy dễ hiệu, kiến thức thực tiễn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing Online.

Đến với khoá học tại Upkynang bạn sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi tuyệt vời, hỗ trợ học viên hết mình, để bạn có thể từng bước từng bước đạt được mục tiêu của mình đã đặt ra.

Các chính sách ưu đãi, hỗ trợ học viên nhiệt tình sẽ giúp bạn từng bước chinh phục mục tiêu của mình.

Thật tuyệt nếu bạn chọn khoá học tại Upkynang chắc chắn rằng sẽ cho bạn hiểu rõ và áp dụng thành công cách bán hàng online hiệu quả thu hút khách hàng nhất.

Bạn có bất kỳ câu hỏi, hay thắc mắc gì về khoá học hãy để lại lời nhắn dưới phần comment cho Upkynang bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.

Nếu có thể bạn hãy Share bài viết này đến mọi người để cùng nhau kiếm thêm thu nhập bằng cách bán hàng online đắt khách này.

Tất cả những lời góp ý, những đánh giá những phản hồi của bạn là nguồn động lực rất lớn để Upkynang cải thiện và ngày càng phát triển hơn nữa.

Tham khảo bài viết liên quan:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>