Các Hình Thức Quảng Cáo Trên Instagram – Cập Nhật Mới Nhất 2022

Các Hình Thức Quảng Cáo Trên Instagram

Quảng cáo trên Instagram có lẽ đã không còn xa lạ với người dùng Instagram nói riêng và người dùng mạng xã hội nói chung. Bằng những đổi mới không ngừng nhằm tạo nên một nền tảng tân tiến cho các doanh nghiệp, nhà sáng tạo nội dung hay nhà quảng cáo, Instagram đã giới thiệu các hình thức quảng cáo trên Instagram với nhiều định dạng phong phú và linh hoạt về ngân sách.

Chúng ta có thể tìm hiểu cụ thể hơn về Instagram cũng như các hình thức quảng cáo trên Instagram trong bài viết dưới đây.

các hình thức quảng cáo trên Instagram 18

Tổng quan Instagram và quảng cáo trên Instagram

Giới thiệu về Instagram

 

các hình thức quảng cáo trên Instagram 2

Instagram ban đầu là một nền tảng check-in giống như foursquare được thành lập bởi Mike Krieger và Kevin Systrom, chính thức được phát hành trên App Store vào tháng 10/2020.

Từ con số 1 triệu người dùng vào năm 2010, chỉ một vài tháng sau đó số lượng người dùng của Instagram đã lên đến 5 triệu và tăng lên 10 triệu người dùng vào tháng 9/2011. Tính đến tháng 6/2018, Instagram đã cán mốc 1 tỷ người dùng. Năm 2012, Facebook Inc. đã mua lại nền tảng này với giá 1 tỷ USD. Từ đó đến nay, Instagram liên tục phát triển và cho ra đời những công cụ mới thu hút thêm người dùng như tính năng Tin (Stories) và Phát trực tuyến (Live) vào năm 2016 cũng như tính năng Reels vào đầu năm 2021.

Quảng cáo trên Instagram đã bắt đầu từ năm 2013 với hình ảnh và quảng cáo video xuất hiện 1 năm sau đó. Năm 2016, quảng cáo quay vòng (carousels) cũng được Instagram đưa vào các hình thức quảng cáo trên Instagram cùng với trình quản lý trên Instagram cho các doanh nghiệp, kết nối trực tiếp với Trang Facebook.

Tính đến tháng 3/2017 đã có hơn 1 triệu chiến dịch quảng cáo được thực hiện và triển khai trên Instagram. Vào năm 2018, Instagram phát triển tính năng gắn tên và giá sản phẩm vào hình cho các tài khoản doanh nghiệp. Người dùng còn có thể mua trực tiếp sản phẩm thông qua ứng dụng Instagram.

Với tất cả những cải tiến không ngừng cũng các tính năng đặc biệt hấp dẫn người dùng, Instagram đã trở thành 1 trong những ứng dụng được cài đặt nhiều nhất trong thập niên 2010s.

Quảng cáo trên Instagram

Có rất nhiều lý do để các doanh nghiệp và các thương hiệu bắt đầu áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram. Hàng ngày, hơn 200 triệu người dùng Instagram truy cập ít nhất một Trang doanh nghiệp, 1/3 số tin (stories) có lượt xem cao nhất là tin của doanh nghiệp. 60% người dùng Instagram cũng nói rằng họ tìm hiểu về những sản phẩm mới trên Instagram và lượng thời gian xem video trên Instagram đã tăng 80% so với ban đầu.

Các hình thức quảng cáo trên Instagram đa dạng về định dạng, hình thức cũng như vị trí quảng cáo như quảng cáo trong tin, quảng cáo ảnh/video, quảng cáo quay vòng/slideshow, quảng cáo bộ sưu tập/cửa hàng, quảng cáo trong tab Khám phá…

Với các hình thức quảng cáo trên Instagram đa dạng cùng bộ công cụ sẵn có được cung cấp bởi Instagram, các nhà quảng cáo và doanh nghiệp dễ dàng thiết kế chiến dịch quảng cáo tiếp cận đúng với những đối tượng mục tiêu trên Instagram thông qua các yếu tố:

 • Vị trí
 • Sở thích
 • Đồi tượng tùy chỉnh
 • Đối tượng tương tự
 • Thông tin nhân khẩu học
 • Hành vi

Thông qua các hình thức quảng cáo trên Instagram, doanh nghiệp có thể đạt được kết quả như ý muốn, từ đó đạt được mục tiêu kinh doanh đề ra như:

 • Nâng cao nhận thức của khách hàng tiềm năng và người dùng nói chung về doanh nghiệp, sản phẩm của doanh nghiệp, ứng dụng hoặc dịch vụ được quảng cáo
 • Thu hút và mở rộng khách hàng tiềm năng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp
 • Tăng doanh số sản phẩm, lượt truy cập website, lượt cái đặt ứng dụng, lượng tin nhắn và lượng khách hàng viếng thăm cửa hàng.

Các hình thức quảng cáo trên Instagram

Quảng cáo một hình ảnh (Single Image Ad)

các hình thức quảng cáo trên Instagram 3

Quảng cáo một hình ảnh (Single Image Ad) là một trong các hình thức quảng cáo trên Instagram khá phổ biến. Đây là hình thức quảng cáo khách hàng thường dễ dàng bắt gặp khi lướt newfeed, giúp doanh nghiệp dễ dàng giới thiệu sản phẩm đến khách hàng thông qua hình ảnh ưa nhìn nhất cũng như thông tin tại dòng chú thích của hình ảnh.

Đi kèm cùng các hình thức quảng cáo trên Instagram chính là nút kêu gọi hành động (Call to Action) như “Tìm hiểu thêm” (Find out more), “Đặt ngay” (Book now), “Tải về ngay” (Download now), “Mua ngay” (Shop now), “Đăng ký” (Sign up)… sao cho phù hợp với nội dung của chí thích và mục đích quảng cáo của doanh nghiệp.

Các nút kêu gọi hành động này sẽ được gắn với website của doanh nghiệp hoặc trang landing page về sản phẩm để khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp và nhanh chóng. Một điều cần lưu ý với các doanh nghiệp và các nhà quảng cáo là hình thức quảng cáo trên Instagram này chỉ được sử dụng một hình ảnh duy nhất nên cần phải cân nhắc sử dụng hình ảnh đẹp, chất lượng cao, nhiều ý nghĩa, thu hút sự chú ý của khách hàng.

Quảng cáo video

các hình thức quảng cáo trên Instagram 19

Quảng cáo video hiện là một trong các hình thức quảng cáo trên Instagram được sử dụng nhiều nhất bởi sự ưa thích các nội dung video ngắn trên nhiều mạng xã hội bên cạnh Instagram như Facebook, Tiktok, YouTube…  cũng như khả năng truyền tải nội dung nhiều hơn so với quảng cáo một hình ảnh.

Với những tiến bộ không ngừng trong việc giúp cho các nhà sáng tạo nội dung, nhà quảng cáo và doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình, Instagram ngày nay đã cho phép người dùng chia sẻ video dài đến 60 giây cùng chất lượng hình ảnh chân thực đi cùng các hiệu ứng đặc biệt về âm thanh, thị giác và chuyển động, khiến sản phẩm nổi bật hơn trong mắt khách hàng.

Cũng giống như quảng cáo một hình ảnh, quảng cáo video cũng đi cùng nút kêu gọi hành động phù hợp với nội dung đi kèm do nhà quảng cáo hoặc doanh nghiệp chỉ định. Video có thể xuất hiện dưới định dạng vuông hoặc dọc và được kết hợp với các hình thức quảng cáo trên Instagram.

Quảng cáo quay vòng (carousels hoặc slideshow)

các hình thức quảng cáo trên Instagram 5

Quảng cáo quay vòng cũng là một trong các hình thức quảng cáo trên Instagram được ưa chuộng. Giống như các hình thức quảng cáo trên Instagram, quảng cáo quay vòng sẽ xuất hiện trên Tin và Bảng tin của Instagram, bao gồm tối đa 10 hình ảnh và video kèm âm thanh, tăng sự đa dạng cho nội dung quảng cáo.

Với hình thức quảng cáo quay vòng, nhà quảng cáo hoặc doanh nghiệp có thể lựa chọn kỹ càng hình ảnh, video cùng âm nhạc đã chuẩn bị và sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook để tạo ra quảng cáo quay vòng. Nhà quảng cáo và doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn nhiều hiệu ứng chuyển cảnh sinh động khiến cho quảng cáo trở nên thu hút hơn trong mắt khách hàng.

Quảng cáo bộ sưu tập / cửa hàng

các hình thức quảng cáo trên Instagram 6

Quảng cáo bộ sưu tập được xem là sự tổng hợp tuyệt vời của các hình thức quảng cáo trên Instagram cho những nhà quảng cáo hoặc doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm đa dạng về mẫu mã, đưa ra nhiều lựa chọn phong phú cho khách hàng hoặc kể một câu chuyện về thương hiệu, sản phẩm theo trình tự nhất định.

Không chỉ giới thiệu được nhiều mặt hàng với thông tin, giá cả đi kèm, hình thức quảng cáo này còn có nút kêu gọi hành động xuất hiện dưới mỗi ảnh nhằm kích thích quyết định mua sản phẩm của khách hàng hoặc hướng đến mục đích quảng bá thương hiệu.

Quảng cáo trong tab Khám phá (Discovery)

các hình thức quảng cáo trên Instagram 7

Hiện nay ước tính có hơn 200 triệu tài khoản Instagram hoạt động hàng ngày truy cập vào trang Khám phá (Discovery) của Instagram, 50% số tài khoản trên Instagram truy cập vào tab Khám phá hàng tháng. Bên cạnh đó, trong một khảo sát về quảng cáo trên các mạng xã hội, 83% những người tham gia khảo sát cho biết rằng họ đã khám phá ra các sản phẩm và dịch vụ mới tại tab Khám phá của Instagram.

Quảng cáo trong tab Khám phá của Instagram là một trong các hình thức quảng cáo trên Instagram giúp mở rộng đối tượng tiếp cận cho chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp, bắt kịp xu thế đồng thời tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mới – những người có sở thích, thói quen khám phá những điều mới mẻ trên thị trường.

Quảng cáo trong tab Khám phá trở thành một trong các hình thức quảng cáo trên Instagramđược ưa chuộng bởi nhà quảng cáo hoặc doanh nghiệp hoàn toàn có thể tái sử dụng nội dung quảng cáo như hình ảnh hay video trên Bảng tin (newsfeed) cho chiến dịch quảng cáo mới trên tab Khám phá với mục tiêu khách hàng giống như chiến dịch quảng cáo trên Bảng tin.

Các định dạng cơ bản cho quảng cáo trên Bảng tin như hình ảnh, video và vòng quay (carousels) đều có đủ điều kiện để phân phối trên tab Khám phá. 2 vị trí thường thấy mà các nhà quảng cáo và các doanh nghiệp phân phối quảng cáo trên tab Khám phá là Bảng tin Khám phá và Video Khám phá của Instagram.

Khi khách hàng bắt đầu bằng một hình ảnh hoặc video tại tab Khám phá, họ có thể nhìn thấy được quảng cáo của doanh nghiệp trong trải nghiệm lướt xem tab Khám phá của mình tương tự như trải nghiệm lướt Bảng tin (Newsfeed) Instagram. Quảng cáo này sẽ không hiển thị trong lưới Khám phá hay các kênh chủ đề. Vị trí của quảng cáo này sẽ có trên tất cả các giao diện mua quảng cáo của Facebook.

Quảng cáo trên Tin (Instagram Stories)

các hình thức quảng cáo trên Instagram 8

Theo khảo sát của Facebook, 1/3 số nội dung được xem nhiều nhất trên Tin (Instagram Stories) đến từ các doanh nghiệp, 50% doanh nghiệp hiện hoạt động trên Instagram đến từ nhiều nơi trên thế giới tạo ít nhất 1 tin/tháng, 96% nhà tiếp thị và quảng cáo được khảo sát tại Mỹ có ý định tiếp tục áp dụng quảng cáo trên Tin trong thời gian 6 tháng sắp tới.

Tin (Instagram Stories) là một định dạng nhanh, linh hoạt và thú vị đối với cả người sử dụng lẫn người xem. Việc chia sẻ các hình ảnh hay đoạn video ngắn 15 – 30 giây với số lượng không giới hạn thúc đẩy kết quả kinh doanh cho doanh nghiệp bằng cách tối ưu hóa số lượng người tiếp cận, lưu lượng truy cập – chuyển đổi, số lượt xem video, mức độ nhận biết thương hiệu hay lượt cài đặt ứng dụng… tùy vào mục đích quảng cáo của doanh nghiệp.

Tin (Instagram Stories) tận dụng tối đa màn hình dọc của điện thoại di động, cung cấp cho nhà quảng cáo và doanh nghiệp một canvas quảng cáo đẹp mắt và không gây sao nhãng đối với người xem. Trong Tin, mọi nội dung đều chuyển động nhanh giúp truyền tải thông điệp về thương hiệu, sản phẩm một cách nhanh chóng, ngắn gọn.

Hình ảnh và âm thanh trở thành 2 phần quan trọng khó mà thiếu được đối với Tin. Tin có thể chứa nhiều thẻ bao gồm nhiều khoảnh khắc, nhiều lát cắt để doanh nghiệp tạo sự phong phú, đa dạng cho nội dung và hấp dẫn sự tương tác của khách hàng. Đồng thời, quảng cáo có âm thanh và hình ảnh sống động  chắc chắn sẽ thu hút khách hàng hơn rất nhiều.

Các doanh nghiệp và các nhà quảng cáo cũng không nên quên việc đặt thương hiệu hoặc thông điệp vào thẻ đầu tiên của Tin và đưa thương hiệu theo suốt các thẻ, đồng thời nhấn mạnh thương hiệu hay thông điệp ở thẻ cuối cùng để tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như mức độ nhận diện thương hiệu.

Quảng cáo Reels

các hình thức quảng cáo trên Instagram 9 

Instagram Reels là ứng dụng mới ra mắt của Instagram trong một vài năm trở lại đây cho phép người dùng tạo mới và chia sẻ video trong giới hạn 15 giây trên nền tảng Instagram. Reels ra mắt lần đầu tiên năm 2019 tại Brazil, đến nay đã trở nên phổ biến tại hơn 50 quốc gia.

Reels cung cấp bộ công cụ giúp người dùng tạo ra những video ngắn, hấp dẫn với âm nhạc, hiệu ứng chuyển cảnh, văn bản, nhãn dán… trên Instagram. Người dùng có thể chia sẻ video chứa đựng câu chuyện, thông điệp tại tab Reels trong trang của người dùng. Đồng thời, nếu tài khoản người dùng ở chế độ công khai và sử dụng hashtag thích hợp trong phần chú thích, video Reels có thể xuất hiện trong tab Khám phá và tiếp cận nhiều đối tượng có chung sự quan tâm.

Sau một thời gian thử nghiệm quảng cáo Reels ở một số khu vực trên thế giới, Instagram đã mở rộng quảng cáo Reels sang nhiều quốc gia hơn bao gồm cả Việt Nam trong năm 2021. Động thái này của Instagram nằm trong những nỗ lực tạo nên một hệ sinh thái Reels bền vững trên nền tảng Instagram, thúc đẩy các nhà sáng tạo nội dung cho ra đời những nội dung thu hút người dùng và nâng cao vai trò của Reels trong cộng đồng người dùng Instagram.

Đây là hình thức quảng cáo mới nhất trong các hình thức quảng cáo trên Instagram và có rất nhiều tiềm năng phát triển cùng hệ sinh thái Reels trong tương lai xa,

Điều kiện và cách thức áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram

Điều kiện để áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram

các hình thức quảng cáo trên Instagram 12

Điều kiện tất yếu để áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram là nhà quảng cáo hoặc doanh nghiệp phải có tài khoản Instagram.  Có 3 cách thiết lập tài khoản Instagram để áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram như sau:

 • Tại Trình quản lý kinh doanh, thêm tài khoản Instagram. Nếu tài khoản Instagram đã được tạo mới hoặc có sẵn, nhà quảng cáo hay doanh nghiệp có thể dùng Trình quản lý kinh doanh cho tài khoản đó để áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram. Cách này cũng được khuyên dùng cho những doanh nghiệp hay nhà quảng cáo có nhiều tài khoản Insragram.
 • Kết nối Trang Facebook của doanh nghiệp với tài khoản Instagram hoặc tạo mới tài khoản Instagram trong cài đặt của Trang. Lựa chọn này phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Dùng Trang Facebook làm một tài khoản Instagram dự phòng. Nếu doanh nghiệp không có tài khoản Instagram và cũng không có ý định tạo tài khoản Instagram thì doanh nghiệp có thể dùng Trang Facebook làm đích đến cho các hình thức quảng cáo trên Instagram của mình. Như vậy, doanh nghiệp sẽ có hiện diện trên Instagram thông qua các hình thức quảng cáo trên Instagram mà không nhất thiết phải tạo tài khoản Instagram.

Mục tiêu quảng cáo ứng với các hình thức quảng cáo trên Instagram

Dưới đây là gợi ý từ Instagram cho doanh nghiệp muốn áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram cho sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của mình ứng với từng mục tiêu riêng:

các hình thức quảng cáo trên Instagram 11

Cách thức áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram

Các cách áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram

Doanh nghiệp và nhà quảng cáo có thể tạo quảng cáo trên Instagram sau khi chuyển tài khoản Instagram cá nhân thành tài khoản Instagram doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ mà Facebook cung cấp để áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram.

 • Tạo quảng cáo ngay trên Instagram: Sau khi tài khoản Instagram cá nhân được chuyển thành tài khoản Instagram doanh nghiệp, nhà quảng cáo và doanh nghiệp có thể quảng cáo bài viết hoặc tin trực tiếp từ tài khoản Instagram.
 • Tạo quảng cáo từ Trang Facebook: Nếu doanh nghiệp đã có Trang Facebook, doanh nghiệp có thể liên kết tài khoản Instagram với Trang Facebook. Khi áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram, quảng cáo có thể xuất hiện trên cả nền tàng Facebook và Instagram.
 • Tạo chiến dịch quảng cáo tại Trình quản lý quảng cáo: Đây được xem là công cụ toàn diện để áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram và Facebook cũng như quản lý, theo dõi và ghi nhận kết quả.

Thực hiện quảng cáo trên Instagram nay đã trở nên dễ dàng hơn nhiều với Trình quản lý quảng cáo, giúp nhà quảng cáo và doanh nghiệp có thể triển khai chiến dịch quảng cáo tại nhiều vị trí không chỉ riêng Instagram mà còn Facebook và Messenger, đồng thời giúp quảng cáo tiếp cận nhiều đối tượng hướng đến trên nhiều nền tảng hơn.

Quảng cáo trên Tin (Instagram Stories)

các hình thức quảng cáo trên Instagram 15

 • Tại Trình quản lý quảng cáo, chọn +Tạo
 • Lựa chọn mục tiểu của quảng cáo như lượt xem video, lượt cài đặt ứng dụng, số lượng người tiếp cận, mức độ nhận biết thương hiệu, tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc tin nhắn hay luuw lượng khách đến cửa hàng… Sau đó chọn Tiếp tục
 • Lựa chọn thông tin cụ thể về đối tượng mà quảng cáo hướng đến.
 • Tin có nội dung quảng cáo sẽ được bố trí tại các vị trí quảng cáo tự động với các đối tượng tương thích. Để có thể xem được tất cả các vị trí quảng cáo, chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo. Trong đó, Instagram Stories có thể được xem là một vị trí quảng cáo độc lập. Doanh nghiệp hay nhà quảng cáo cũng có thể kết hợp với các vị trí quảng cáo khác như Facebook Stories hay Messenger Stories. Sau đó chọn Tiếp tục.
 • Chọn tài khoản Instagram và trang Facebook đại diện cho doanh nghiệp
 • Định dạng quảng cáo có thể là một hình ảnh hoặc một video. Thẻ quay vòng (carousel) cũng có thể được sử dụng cho hình thức quảng cáo trên Instagram này.
 • Hoàn tất bổ sung các chi tiết trong chiến dịch quảng cáo, đảm bảo video và hình ảnh đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu về thời lượng và tỷ lệ khung hình. Ở đây, Instagram cũng cung cấp những mẫu Tin như một công cụ thiết kế miễn phí giúp doanh nghiệp và nhà quảng cáo tùy chỉnh nội dung quảng cáo thành Tin với hoạt ảnh ở định dạng dọc.
 • Sau khi đã xem xét quảng cáo hoàn chỉnh, hãy chọn Đăng.

Ngoài ra, doanh nghiệp và nhà quảng cáo còn có thể sử dụng Tin hiện có trên Trang Facebook làm nội dung quảng cáo trên Instagram bằng cách chọn vị trí quảng cáo Instagram như sau:

 • Chọn tab Tin
 • Kiểm tra chắc chắn chế độ “Đang hoạt động” trong menu thả xuống để có thể thấy được những Tin đang hoạt động hiện tại (hoặc đã đăng)
 • Chọn nút “Quảng cáo Tin” ở bên dưới tin trên Facebook mà doanh nghiệp muốn quảng cáo. Trong trường hợp muốn quảng cáo lại một Tin doanh nghiệp đã quảng cáo trước đó, chọn “Quảng cáo lại”
 • Hoàn chỉnh quảng cáo trên màn hình tiếp theo bằng cách lựa chọn thông tin cụ thể về đối tượng mục tiêu, ngân sách và thời gian quảng cáo.
 • Sau khi hoàn tất, chọn “Quảng cáo tin ngay”

Quảng cáo Reels

các hình thức quảng cáo trên Instagram 16

Quảng cáo Reels sẽ xuất hiện trong tab Reels của Instagram, nội dung quảng cáo sẽ xuất hiện giữa các lượt Reels tự nhiên và người dùng có thể tương tác trên quảng cáo như với những nội dung Reels tự nhiên.

 • Truy cập Trình quản lý quảng cáo, sau đó chọn +Tạo
 • Chọn mục tiêu cho quảng cáo như: lượt chuyển đổi, số lượng người tiếp cận, lưu lượng truy cập, lượt xem video, mức độ nhận biết thương hiệu, lượt cài đặt ứng dụng…
 • Điền các chi tiết về chiến dịch quảng cáo, thời gian triển khai và ngân sách, đối tượng hướng đến cũng như cách phân phối và tối ưu hóa.
 • Tại phần Vị trí quảng cáo, hãy chọn Vị trí quảng cáo thủ công.
 • Sau đó, chọn menu thả xuống bên cạnh mục Tin và đánh dấu vào ô vuông Instagram Reels.
 • Chọn nút kêu gọi hành động phù hợp với chiến dịch và hoàn tất tạo chiến dịch quảng cáo.

Sau khi hoàn tất, quảng cáo sẽ nằm trong quá trình xét duyệt. Một khi được xét duyệt, quảng cáo sẽ bắt đầu xuất hiện trên tab Reels của người dùng.

Hỏi và đáp về các hình thức quảng cáo trên Instagram

Thông số kỹ thuật cho nội dung các hình thức quảng cáo trên Instagram cụ thể như thế nào?

Thông số kỹ thuật cho nội dung các hình thức quảng cáo trên Instagram có thể được tham khảo như sau:

Quảng cáo một hình ảnh (single image ad)

 • Chú thích (caption): tối đa 125 ký tự
 • Thể loại media: ảnh
 • Kích cỡ ảnh tối ưu: 1080 x 1080 pixels (vuông) hoặc 1200 x 628 pixels (dọc)
 • Định dạng ảnh: .png hoặc .jpg
 • Dung lượng ảnh: tối đa 30MB

Quảng cáo video

 • Chú thích (caption): tối đa 125 ký tự
 • Thể loại media: video
 • Kích cỡ video: 600 x 315 pixels (ngang) hoặc 600 x 600 pixels (vuông)
 • Độ phân giải: tối đa 1080 x 1080 pixels, tối thiểu 600 x 600 pixels
 • Dung lượng video: tối đa 4G
 • Tỉ lệ video: 1.9:1 (ngang) hoặc 1:1 (vuông)
 • Độ dài video: tối đa 60 giây, tối thiểu 03 giây
 • Tỉ lệ khung hình: tối đa 30fps
 • ĐỊnh dạng video: .mp4

Quảng cáo quay vòng (carousel)

 • Chú thích (caption): tối đa 125 ký tự
 • Thể loại media: video hoặc ảnh
 • Kích cỡ ảnh tối ưu: tối đa 1080 x 1080 pixels, tối thiểu 600 x 600 pixels
 • ĐỊnh dạng ảnh: .png hoặc .jpg
 • Số lượng ảnh & video: tối đa 10, tối thiểu 02
 • Tỉ lệ ảnh/video: 1:1 (vuông)
 • Độ dài video: tối đa 60 giây, tối thiểu 03 giây

Quảng cáo slideshow

 • Chú thích (caption): tối đa 125 ký tự
 • Thể loại media: ảnh + âm nhạc
 • Kích cỡ ảnh: tối đa 1080 x 1080 pixels, tối thiểu 600 x 600 pixels (vuông)
 • Độ dài giữa các ảnh: tối đa 50 giây
 • Định dạng file âm nhạc: mp3, wav, m4a, ogg hoặc flac (doanh nghiệp cần có đủ quyền cần thiết để sử dụng âm nhạc trong quảng cáo)

Quảng cáo hình ảnh trong Tin (Stories)

 • Chú thích (caption): không có
 • Thể loại media: ảnh
 • Kích cỡ ảnh: 1080 x 1920 pixels (dọc)
 • Tỉ lệ ảnh: 9:16
 • Dung lượng ảnh: tối đa 30MB
 • Định dạng ảnh: .png hoặc .jpg
 • Thời gian hiển thị: 5 giây

Quảng cáo video trong Tin (Stories)

 • Chú thích (caption): không có
 • Thể loại media: video
 • Kích cỡ video: 1080 x 1920 pixels (dọc), tối thiểu 600 x 1067 pixels
 • Tỉ lệ video: 9:16
 • Dung lượng video: tối đa 4GB
 • Độ dài video: 15 – 60 giây

Trong các hình thức quảng cáo trên Instagram, hình thức quảng cáo trên Tin (Stories) liệu có biến mất sau 1 ngày hay không? 

Tin được áp dụng làm nội dung quảng cáo sẽ không biến mất sau 1 ngày mà sẽ tiếp tục xuất hiện xen lẫn các Tin tự nhiên theo thời lượng và tần suất mà doanh nghiệp hay nhà quảng cáo đã lựa chọn khi thiết lập chiến dịch quảng cáo. Quảng cáo chỉ dừng lại khi hết thời hạn quảng cáo hoặc tài khoản quảng cáo không còn đủ chi phí quảng cáo. Quảng cáo có thể xuất hiện một lần hoặc nhiều lần với cùng một đối tượng khách hàng.

Có cách nào xóa bài viết đã được quảng cáo trên Instagram hay không?

Để xóa bài viết đã được áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram, đầu tiện doanh nghiệp cần xóa quảng cáo đã thiết lập (bất kể quảng cáo đã kết thúc hay chưa) như sau:

 • Truy cập Trang Instagram
 • Chọn Quảng cáo
 • Chọn Xem thông tin chi tiết của quảng cáo muốn xóa
 • Đi đến cuối trang và chọn Xóa quảng cáo

Sau khi xóa quảng cáo, doanh nghiệp có thể xóa bài viết đã áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram.

Làm sao để thanh toán cho quảng cáo trên Instagram?

Để thanh toán cho các hình thức quảng cáo trên Instagram, doanh nghiệp hay nhà quảng cáo có thể liên kết Trang Facebook của doanh nghiệp với tài khoản doanh nghiệp Instagram và sử dụng tài khoản trên Facebook để thanh toán cho các hình thức quảng cáo trên Instagram.

Doanh nghiệp cũng có thể thanh toán cho các hình thức quảng cáo trên Instagram từ ứng dụng Instagram bằng cách thêm phương thức thanh toán sau khi thiết lập quảng cáo như sau:

 • Truy cập vào Trang cá nhân và chọn menu ở góc trên bên phải
 • Chọn Cài đặt
 • Chọn Doanh nghiệp
 • Chọn Thanh toán quảng cáo
 • Chọn Phương thức thanh toán. Ở mục này, nhà quảng cáo có thể chọn phương thức thanh toán liên kết với Trang Facebook hoặc thêm một phương thức thanh toán mới (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, Paypal…)

Có cách nào để mở rộng đối tượng khách hàng mà không cần thiết phải áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram?

Cách tốt nhất để các nhà sáng tạo nội dung và doanh nghiệp phát triển đối tượng khách hàng mà không nhất thiết phải áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram chính là tập trung tạo nội dung chất lượng cao, phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp, mang thông điệp tích cực thu hút nhiều đối tượng khách hàng.

Việc tạo nên nhiều nội dung hấp dẫn cũng góp phần giúp doanh nghiệp hiện diện tại nhiều nơi hơn trên nền tảng Instagram như tab Tìm kiếm, tab Khám phá hoặc Bảng Tin. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể phát triển đối tượng bằng cách đề cập về tài khoản trên các kênh truyền thông, nền tảng mạng xã hội khác. Việc áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagramcũng như trên các nền tảng liên quan như Facebook có thể giúp doanh nghiệp thực hiện việc này nhanh chóng hơn.

Kết luận

Instagram là một thị trường đầy tiềm năng và các hình thức quảng cáo trên Instagram là sự tham khảo cho các doanh nghiệp với mong muốn giới thiệu tên tuổi doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ của mình với người dùng Instagram nói chung.

Hy vọng bài viết trên của upkynang đã cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về các hình thức quảng cáo trên Instagram cũng như cách áp dụng các hình thức quảng cáo trên Instagram cho sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp để các doanh nghiệp có sự tham khảo tốt nhất cho kế hoạch phát triển của mình.

Các bài viết liên quan:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Training 1:1 - dạy bạn kiếm tiền online, kinh doanh online bài bản, hiệu quả!

training 1:1
>
(HOT) 17 Cách Kiếm Tiền Online Uy Tín & Bền Vững Bạn Nên Tham GiaKhám Phá Ngay